1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

(Case Study) Chiến lược nội dung cho dự án SEO từ con số 0 lên hơn 140.000 Traffic/tháng

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi Lê Thanh Sang, 28/9/17.

Lượt xem: 16,757
 1. Lê Thanh Sang

  Lê Thanh Sang Administrator

  Gia nhập:
  1/9/15
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  88
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Trước khi nói về CHIẾN LƯỢC NỘI DUNG cho 3 bộ từ khóa, các bạn nên đọc lại bài viết “Nghiên cứu từ khóa SEO 2017 – Giải cứu những dự án đi vào bế tắc” để có thể hiểu rõ 3 bộ từ khóa “thần thánh” của SEO VUA.

  Nếu các bạn vẫn cố tình không đọc bài viết trên, những dòng phía dưới có thể sẽ vô nghĩa khi chúng ta không hiểu bản chất vấn đề.

  HẦY,

  Chúng ta cùng xem lại những dòng cuối của bài viết NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA nào:

  [​IMG]

  SEO VUA vốn dĩ rất đơn giản, họ biết chia chiến lược nội dung sao cho hiệu quả ngay từ tháng đầu tiên triển khai SEO. Bộ từ khóa gì viết theo công thức nào? Lựa chọn Traffic tự nhiên hay vài 3 từ khóa lên TOP? Bán hàng ngay từ tháng đầu tiên hay chật vật 6 tháng “cầu mong” một ân huệ từ Google?

  Thế nên bài viết này tôi chia thành 2 phần:

  Phần 1: SMALL CONTENT sẽ viết cho TỪ KHÓA NGHIÊN CỨU THEO TOOLS và viết cho TỪ KHÓA BỎ QUÊN

  Phần 2: Big Content viết cho nội dung chỉ có CẢM XÚC và Big Content viết theo TỪ KHÓA NGÁCH

  Đến bước này mà bạn vẫn còn mơ hồ thì bạn nên ngừng lại, quay lại đọc bài viết “Nghiên cứu từ khóa SEO 2017 – Giải cứu những dự án đi vào bế tắc” phía trên để có thể tiếp tục đọc hiểu bài viết này.

  XIN LƯU Ý:

  Bài viết khá dài và chuyên sâu. Không phù hợp với những chàng trai/ cô gái thích “cưỡi ngựa xem hoa”.

  Lần này chúng ta sẽ lấy Case Study của 1 website về du lịch cho Truất’s nhé cả nhà.

  TÔI CHỌN dự án: Anbinhtravel.com để Review cho các bạn về CHIẾN LƯỢC NỘI DUNG cho dự án SEO lần này.

  *Phần 1: SMALL CONTENT sẽ viết cho những TỪ KHÓA NGHIÊN CỨU THEO TOOLS và viết cho TỪ KHÓA BỎ QUÊN

  Với tôi Small Content là nội dung viết theo từ khóa, nó sẽ thỏa mãn Google Bot trong tương lai. Ở Small Content này bạn từ từ hãy quan tâm đến yếu tố người dùng.

  VÌ SUY CHO CÙNG:

  Người làm SEO luôn phải thỏa mãn 2 yếu tố: Tối ưu SEO cho Google BOT và tối ưu UX (User Experience) cho Người dùng.

  Vậy nên Small Content sẽ là nội dung BẮT BUỘC phải có từ khóa trong tiêu đề. Nó sẽ thỏa mãn “cái tôi” của Google Bot trước, sau đó mới đến “cái chung” của người dùng.

  Ở bài viết này tôi lại không nói về Small Content theo 2 công thức AIDA và PAS đã đề cập ở bài viết “4 loại bài viết cho SEO”. Tôi muốn nói đến 1 loại Small Content cài cắm nội dung theo dạng “bài viết chờ”.

  Cùng xem 1 nội dung theo dạng Small Content này, chứa những từ khóa gì nào:

  [​IMG]

  Các bạn nên chú ý 4 ô đóng khung đỏ phía trên, vậy là ở bài viết này những người làm SEO đang muốn 1 bài viết chứa 4 từ khóa có lượng Search Volume khá cao:

  - Kinh nghiệm du lịch sapa
  - Kinh nghiệm du lịch sapa tự túc
  - Kinh nghiệm du lịch sapa 2 ngày 1 đêm
  - Kinh nghiệm du lịch sapa 2017

  Chúng ta nên thừa nhận với nhau rằng, chúng ta cần phải hướng đến những bài viết chứa nhiều từ khóa chứ không chỉ dừng lại ở 1 từ khóa mục tiêu. Google luôn muốn có những nội dung toàn diện và cung cấp đủ cho người dùng.

  Thế nên:

  Những từ khóa đồng nghĩa, những từ khóa CHUNG CHUNG - Chúng ta nên nhóm vào 1 bài viết sao cho hợp lý.

  Gom nhóm xong các từ khóa cho bài viết Small Content cũng là lúc phải viết nội dung sao cho chứa hết cả 4 từ khóa đó. Và đây là nội dung bài viết :

  [​IMG]

  À, phải nói là:

  Với bài viết Small Content đôi khi mang đi quảng bá sẽ...
  ... chả có ma nào tương tác.

  Nếu để ý kỹ chúng ta sẽ thấy bài viết này xuất bản ngày 29/12/2016. Vậy nó giống như BÀI VIẾT CHỜ cho một tương lai không biết có SÁNG LẠN không?

  Tất nhiên, ở những BÀI VIẾT CHỜ này. Những người làm Content Marketing luôn biết dùng những NỘI DUNG PHỤ khiến người dùng QUAN TÂM rồi điều hướng về BÀI VIẾT CHỜ.

  “Chờ người nơi ấy”, rồi thì sẽ ra sao:

  [​IMG]

  Tôi không thích nội dung chờ cho lắm, chắc nó giống như bản tính của tôi, tôi thích những nội dung có thể bán hàng được ngay từ bài viết đầu tiên trên Website. Nhưng hình như cái gì cũng có cái ‘GIÁ’ của nó:

  [​IMG]

  Chưa thực sự xuất sắc, chờ từ tháng 12 năm ngoái đến bây giờ mới vào có 166 từ khóa @@. May sao nó có bộ từ khóa NGÁCH ở phần 2 để thúc đẩy (Hehe, tôi thích Big Content)

  Tôi ghét Small Content của cái ông có tên à Google BOT ‘kỹ thuật’. Nhưng biết làm sao khi Google vẫn là một con Robot có trí thông minh nhân tạo theo HÀNH VI NGƯỜI DÙNG.

  Bạn nên đọc chi tiết bài viết Small Content TẠI ĐÂY để có thể nắm rõ quá trình ‘Chuẩn SEO’ cho mấy anh ‘Google Bot thợ’.

  * Phần 2: Big Content viết cho nội dung chỉ có CẢM XÚC và Big Content viết theo TỪ KHÓA NGÁCH

  Tôi thích Big Content, tôi yêu nó. Nó là cách đưa 1 dự án thuộc ngành cạnh tranh là DU LỊCH có thể đi ngược lại cả tập ĐỐI THỦ đã sản xuất ra cả tấn nội dung.

  Đối thủ 1 ngày viết rất nhiều bài thì đôi khi 1 ngày tôi có 1 bài hoặc 3 ngày mới có 1 bài.

  Nhưng:

  Bài viết CHẤT lắm các bạn ạ!

  1. Big Content “chả có gì” ngoài CẢM XÚC

  Đó là thứ nội dung lớn không có bất cứ một từ khóa mục tiêu nào trong đó, nhưng nó khiến một tập khách hàng quan tâm và muốn tương tác. Bài viết này viết cho những người đam mê ‘Phượt’

  [​IMG]

  Các bạn thấy đấy, tiêu đề bài viết không có bất cứ 1 từ khóa mục tiêu nào, chỉ có cảm xúc và WHO (bài viết dành cho ai)

  Ấy thế mà lạ:

  Chỉ cần post lên 1 Group Phượt là ngày đầu tiên đã có 15.415 lượt truy cập bài viết, sau 2 ngày tiếp theo số lượng truy cập tăng lên:

  [​IMG]

  Tất nhiên Traffic (lưu lượng truy cập vào website) là rất quan trọng, nhưng sự CHUYỂN ĐỔI thành khách hàng mục tiêu còn quan trọng hơn nữa.

  Và những người làm SEO theo trường phái SEO VUA sẽ tự biết điều hướng về những từ khóa mục tiêu đang là dịch vụ của mình. Xem hình dưới nhé:

  [​IMG]

  Tôi khuyên các bạn nên đọc bài viết này để nắm rõ thủ pháp viết bài cũng như những yếu tố cấu thành lên 1 bài viết chỉ trong 1 ngày lên đến hơn 15.000 lượt truy cập.

  2. Big Content viết theo TỪ KHÓA NGÁCH

  Trong các dạng về Big Content tôi lại thích loại Big Content này nhất. Nó chứa TỪ KHÓA NGÁCH mục tiêu có lượng Search rất lớn, mà có 1 cái hay đó là:

  Mặc dù có từ khóa nhưng TỪ KHÓA đó lại khiến người dùng quan tâm, muốn tương tác luôn vào bài viết khi bắt đầu xuất bản.

  Big Content dạng TỪ KHÓA NGÁCH này chiếm ưu thế hơn so với Big Content chỉ có cảm xúc.

  Bạn biết rồi đấy:

  Big Content chỉ có cảm xúc thì tương lai sẽ không còn lượng truy cập trên Google Search nữa, nó chỉ có cảm xúc thôi nên nó đâu có TỪ KHÓA cho một tương lai có nhiều Organic Search.

  Muốn tìm hiểu Case Study này chả thú vị gì hơn khi các bạn được liệt kê 3 Case Study lên đến hàng trăm nghìn lượt truy cập:

  [​IMG]

  Đó là 3 bài viết:

  [​IMG]
  Bài viết 67 địa điểm vui chơi ở Sài Gòn với gần 100.000 lượt truy cập

  [​IMG]
  Bài viết 29 địa điểm du lịch Đà Nẵng với hơn 200.000 lượt truy cập

  [​IMG]
  Bài viết 57 địa điểm vui chơi tại Hà Nội lên đến gần 400.000 lượt truy cập >> Xem ngay bài viết này để nắm rõ thủ pháp viết bài

  Và nếu muốn hiểu rõ về Big Content dạng viết theo từ khóa ngách, bạn bắt buộc phải đọc 9 yếu tố cấu thành nên 1 bài viết Big Content dạng này.

  NGOÀI RA:

  Trong quá trình nghiên cứu và ứng dụng các dạng Content Marketing và SEO, tôi đã đúc rút ra được những yếu tố sau cho 1 bài Content Viral thành công:

  [​IMG]

  Chúng ta cùng mổ sẻ Case Study bài viết “57 địa điểm vui chơi ở Hà Nội” để xem nó có những yếu tố nào nhé:

  - Viết theo sự QUAN TÂM của người dùng: Bài viết này viết cho những người muốn tìm địa điểm vui chơi cuối tuần tại Hà Nội. Họ đang đặt vị trí vào người dùng khi cứ cuối tuần các gia đình, các bạn trẻ rất vất vả tìm kiếm các địa điểm vui chơi.

  - Nội dung TOÀN DIỆN (1 Nội dung dài tối thiểu 2000 từ + tiêu đề chứa con số + Ảnh Featured Image thu hút): Tất nhiên những nội dung dạng Big Content thường rất dài (chứa tất cả thông tin về 57 địa điểm vui chơi) + tiêu đề chứa con số “57” + Ảnh hiển thị Featured Image khi post link lên Facebook được thiết kế chuyên nghiệp.

  - Có yếu tố THỰC TẾ: Những địa điểm trong bài viết đều là những địa điểm thực tế đang hoạt động.

  - Có cái gì đó GIÁ TRỊ cho người dùng: Nếu bạn chú ý trong bài viết thì ở mỗi địa điểm luôn có 1 Link Google Maps chỉ cần khách hàng nhập địa chỉ hiện tại là sẽ được chỉ đường đến từng địa điểm.

  - Tạo ra được sự TRANH CÃI: Rất tiếc bài viết này không có yếu tố TRANH CÃI, còn nếu muốn hiểu về yếu tố tranhh cãi bạn nên đọc bài viết lên đến gần 2 triệu lượt chia sẻ trên Facebook này. Bài viết nói đến việc xây nhà giá chỉ từ 100 triệu (Điều này hầu như là không thể, dưới mức bình thường quá nhiều). Khi tạo ra tranh cãi thì rất nhiều người Share cũng như comment đồng ý hay phản đối.

  - Biết sử dụng đoạn ngắn, câu ngắn để tăng TIME ON SITE: Bạn sẽ nhận ra bài viết 57 địa điểm này không bao giờ dùng đoạn nào chứa quá 2 dấu chấm. Làm vậy sẽ khiến người dùng đọc không thấy sự mệt mỏi.

  - Có khả năng bán được hàng hoặc ít nhất cũng phải cài cắm được THƯƠNG HIỆU để khách hàng nhớ: Bạn đọc đến cuối bài viết sẽ thấy cách kêu gọi hành động của người làm SEO để có thể chuyển hướng về dịch vụ của mình cũng như từ khóa mục tiêu.

  Bạn hãy Note lại bài viết để lưu lại những yếu tố phía trên nhé, nó sẽ giúp bạn trở thành một người làm Content Marketing + SEO chuyên nghiệp.

  Và giờ là lúc chúng ta hỏi: “Hiện tại website này Traffic tự nhiên là bao nhiêu?

  Xin hãy nhìn những con số không biết nói dối cho dự án AnbinhTravel.com này:

  [​IMG]

  Dự án AnbinhTravel từ con số 0 lên đến hơn 140.000 traffic/tháng nhờ cách triển khai chiến lược nội dung theo trường phái SEO VUA

  *Khi một Website đã có nhiều người dùng đến mức không thể chăm sóc nổi theo kiểu thủ công, cũng là lúc bạn nên chọn cho mình giải pháp dùng BOT CHAT HANA để có thể tự động trả lời những câu hỏi của khách hàng một cách nhanh nhất và tối ưu nhất.

  Các bạn truy cập link này và dùng mã giảm giá LTSANG sẽ được giảm giá 30% so với truy cập trực tiếp tại Hana.ai

  Bạn nên xem ngay Bot chat tự động này, để có thể chăm sóc tốt hơn cho cả Fanpage lẫn Website của mình một cách hiệu quả mà chi phí thì cực kỳ thấp.

  Lê Thanh Sang
  SEO Director Vinalink Media
  (* Bài viết gốc: RankBrainO)

  Last edited: 2/11/17
 2. datbinhduong2000

  datbinhduong2000 Top 9

  Gia nhập:
  9/5/13
  Bài viết:
  340
  Đã được thích:
  13
  Web:
  Mình thấy cách viết bài theo "Small Content" cũng khá hay, tập trung các từ khóa dài và liên quan vào 1 bài viết.
 3. traihalinh

  traihalinh Top 7

  Gia nhập:
  7/5/13
  Bài viết:
  1,029
  Đã được thích:
  85
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình thấy cách gộp các từ khóa liên quan vào 1 bài viết là rất hay nhưng để có thể có sức mạnh lan tỏa tới tất cả các từ khóa đó thì không hề đơn giản.
 4. Khóa đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở vua bên bác có cầm tay chỉ việc từ khóa lên top từ 0 lượng visit/ tháng - đến 140.000 traffic/ tháng không ạ?
 5. singh

  singh Top 9

  Gia nhập:
  7/7/15
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  3
  Web:
  xin hỏi, Trong một bài. mình nên chèn bao nhiêu đoạn H3 vậy mọi người
 6. Lê Thanh Sang

  Lê Thanh Sang Administrator

  Gia nhập:
  1/9/15
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  88
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Khóa nào chả có học viên như vậy
 7. Lê Thanh Sang

  Lê Thanh Sang Administrator

  Gia nhập:
  1/9/15
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  88
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Tùy vào bố cục bài viết, và bạn nên hướng đến các yếu tố người dùng
 8. Hàng nhật xách tay

  Hàng nhật xách tay Top 9

  Gia nhập:
  18/8/17
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  8
  mình thấy site cảu bạn có lượt trafic là 26.4k tháng , nhưng page làm từ 2008 alexa là 834k thấy như vậy chưa ok lắm
 9. Lê Thanh Sang

  Lê Thanh Sang Administrator

  Gia nhập:
  1/9/15
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  88
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Website của khách hàng đã từng làm SEO nhưng không hiệu quả

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...