Kiếm tiền với digital marketing như thế nào cho đúng (Phần 1)

Thảo luận trong 'Kiếm tiền trên mạng - Make money online' bắt đầu bởi Mai_Hong, 7/8/18.

 1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin
Lượt xem: 3,045
 1. Mai_Hong

  Mai_Hong Top 10

  Gia nhập:
  28/7/18
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  30
  Best Answers:
  0
  Theo học ngành marketing ở trường đại học nhưng liệu bạn đã đi đúng hướng, học đúng cách? Nói một cách đơn giản nhất, tôi sẽ không đưa ra những khái niệm về học thuật, bởi tôi nghĩ không phải ai cũng có thời gian để tìm hiểu sâu về chúng.
  Bài viết này sẽ khái quát được phần nào nội dung quá trình tôi tìm hiểu về digital marketing trong suốt thời gian qua.
  Chúng ta tiếp tục nhé!
  Để bắt đầu với digital marketing, trước hết bạn cần hiểu khái niệm đó là gì và tìm ra lý do thực sự khiến bạn bắt đầu với nó.

  1. Digital marketing là gì?
  Digital marketing là phương pháp marketing sử dụng các thiết bị kỹ thuật số như TV, mobile, internet,… để quảng cáo tương tác với người dùng. Digital Marketing thường sử dụng công nghệ hoặc nền tảng như Website, Email, Ứng dụng (Apps) và Mạng xã hội (Social Media).
  Digital marketing là một cánh cửa giúp bạn tiến sâu vào trong marketing hiện đại nói riêng và marketing nói chung. Digital marketing là một phần của marketing chứ không phải là một ngành riêng biệt, tách khỏi marketing.
  [​IMG]
  2. Những lý giải vì sao nên bắt đầu với digital marketing
  a. Có thể bắt đầu với chi phí thấp

  Ngày nay, digital marketing hay nói chính xác hơn là digital online marketing sẽ giúp chúng ta bắt đầu tiếp cận khách hàng với chi phí thấp.​
  b. Kết quả trong thời gian thực
  Với digital online marketing, bằng cách sử dụng các kênh và phương pháp sẽ cho phép marketer phân tích chiến dịch marketing trong thời gian thực và hiểu những gì đang hoạt động.​
  c. Có thể tiếp cận được rộng hơn, sâu hơn
  Thông qua ‘dấu vết’ mà người dùng để lại trên internet (ip, cookies, trang web đã truy cập, hành vi sử dụng, thiết bị sử dụng, thông tin chủ động khai báo – như cung cấp thông tin cá nhân cho Facebook, Google,…) các kênh quảng cáo trực tuyến hoàn toàn có thể giúp chúng ta tiếp cận tới từng người dùng cụ thể – đó là độ sâu.​
  d. Mức độ tương tác cao hơn
  Online marketing cho phép bạn thu hút khách hàng hoặc những người quan tâm theo thời gian thực.​
  e. Dễ dàng theo dõi và phân tích
  Đây có lẽ là điều mà các digital marketer thích thú nhất bởi họ có thể biết được những gì đang hoạt động, kết quả của chiến dịch, hành vi của người dùng,… thông qua các công cụ theo dõi đo lường (tracking tools).
  Nói đến đây chắc nhiều bạn liên tưởng đến online marketing :D Liệu 2 khái niệm đó có phải là một?
  Chắc chắn là không. Tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy lý do vì sao tôi khẳng định như vậy

  3. Phân biệt digital marketing với online marketing
  Đối với tôi thì Digital Marketing được chia làm 2 phần rất riêng biệt và rõ ràng đó là Online Marketing (hay Internet Marketing) và Digital Advertising:
  [​IMG]
  Online Marketing là việc sử dụng internet vào truyền tải và phát tán thông tin thương hiệu hoặc sản phẩm giúp nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm và phát triển các chiến lược marketing nhằm mục đích cuối cùng đưa sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tiếp cận đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
  Như bạn có thể thấy trên graphic bên trên thì Online Marketing / Internet Marketing bao gồm các kênh quảng cáo liên quan tới việc đòi hỏi phải online hay nói cách khác là có kết nối mạng internet, trong khi đó thì Digital Advertising lại bao gồm chủ yếu là một số biện pháp quảng cáo mà trong đó bạn không cần kết nối mạng.
  Chúng ta sẽ có thời gian đi sâu hơn vào ditgital advertising (Digital Marketing Phần 2) trong các bài viết sắp tới nên bài viết này tôi sẽ chỉ nói đến online marketing mà thôi.

  4.Tiếp cận với digital marketing như nào cho đúng
  Step 1:
  Bước đầu tiên bạn cần tìm hiểu các hình thức của digital marketing online
  • SEO – SEM: quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing (SEM) và tối ưu hóa website để đạt thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm tự nhiên của các bộ máy tìm kiếm (SEM).
  • Mobile Marketing: quảng cáo thông qua các thiết bị di động trong đó bao gồm việc tối ưu hóa trang web để hiển thị tốt hơn, quảng cáo push và banner trong các ứng dụng hay trò chơi để khuyến khích người dùng cài đặt ứng dụng.
  • Email Marketing: quảng cáo bằng hình thức gửi email tới các khách hàng trong danh sách hoặc cơ sở dữ liệu để giới thiệu với họ về dịch vụ, sản phẩm hay cập nhật tin tức.
  • Content Marketing (Tiếp thị nội dung): phương pháp quảng cáo bằng cách tạo ra hoặc đăng tải những nội dung có khả năng tạo tương tác tốt với người dùng và qua đó tăng lượt traffic, pageviews hay tạo ra lợi nhuận.
  • Social Marketing: quảng cáo và truyền tải thông điệp tới người dùng thông qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn để gia tăng độ nhận biết thương hiệu.
  • Display: quảng cáo thông qua các dịch vụ cung cấp (publishers, Ad networks, Ad exchange, DSP) với hình thức hiển thị banner trên các website trong hệ thống của nhà cung cấp. Có thể tính theo CPM – CPC hoặc CPA tùy theo gói của nhà cung cấp.
  => Điểm chung giữa các công cụ trên đó là:
  • Đều cần phải sử dụng internet, nếu không có internet việc quảng cáo sẽ không có tác dụng.
  • Dùng phương tiện, công cụ hỗ trợ đo lường: Một ví dụ điển hình đó là các marketers đều sử dụng Landing page cho những chiến dịch quảng cáo bởi nội dung tập trung nhằm dẫn dắt và thuyết phục người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi cụ thể. Một số người thì cần đến agency hỗ trợ, nhưng công nghệ ngày một đi lên, bạn có thể tự tạo ra Landing page đo lường.
  How to??
  Phổ biến hiện nay là:
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  Hình như là tôi đi hơi xa nội dung thì phải :’D nhưng chung quy lại tôi chỉ muốn các bạn lựa chọn hình thức phù hợp với công việc của bạn. Trên đây chỉ là một ví dụ điển hình khi bạn bắt đầu lựa chọn. Quy trình sẽ bắt đầu từ lúc: Liệt kê hình thức - Lựa chọn phương thức bổ trợ - Thử nghiệm và cuối cùng là Áp dụng

  Step 2. Bước tiếp theo đó là Chọn một kỹ năng, đi sâu vào nó và dần học hỏi kỹ năng khác

  Như tôi có chia sẻ ở phía trên, trong digital marketing có khoảng 22 kỹ năng quan trọng. Tôi không có ý định khuyên bạn chỉ học tốt một thứ và hãy quên 21 kỹ năng còn lại trong suốt quá trình làm nghề. Nếu tôi nói vậy, tức là tôi muốn hủy hoại bạn. Vấn đề ở đây là, bạn sẽ không thể nào học hết được tất cả các kỹ năng cùng một lúc và cùng giỏi, điều đó dường như là không thể – trừ khi bạn là một thiên tài

  Step 3. Nhìn về tương lai và dịch chuyển bản thân:

  Digital Online Marketing là hình thức đòi hỏi sự sáng tạo. Chính vì vậy để tồn tại và phát triển, bạn cần “nhìn trước về xu hướng trong tương lai” và đổi mình sao cho thích ứng với xu hướng đó

  Thật tuyệt vời, tôi đã trình bày xong tổng quan về digital marketing (Phần 1) với các bạn!


  Nguồn: Mai Hồng ;)
 2. Trung Duc Nguyen

  Trung Duc Nguyen Top 10

  Gia nhập:
  9/8/18
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  30
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  Nghe chừng digital có vẻ khó nhằn bạn nhỉ
 3. Mai_Hong

  Mai_Hong Top 10

  Gia nhập:
  28/7/18
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  30
  Best Answers:
  0
  Đúng là khó nhằn thật bạn à nhưng nếu chịu khó mày mò thì nó cũng khá thú vị đó
 4. Trung Duc Nguyen

  Trung Duc Nguyen Top 10

  Gia nhập:
  9/8/18
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  30
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  Em trước có biết một chút email marketing nhưng chạy mãi mà k ra đơn nên nản lắm
 5. Phamthanhtuan

  Phamthanhtuan Top 9

  Gia nhập:
  1/8/18
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Cảm ơn bạn vì bài chia sẻ. Trước giờ cứ hay nhầm marketing online với digital marketing. Căn bản khi đi ứng tuyển các công ty tuyển dụng cũng còn nhầm giữa 2 vị trí trên :)) giờ đã được thông suốt rồi
 6. Mai_Hong

  Mai_Hong Top 10

  Gia nhập:
  28/7/18
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  30
  Best Answers:
  0
  Bạn nên xem lại thứ nhất là nội dung, thứ 2 là target khách hàng nhé
 7. Mai_Hong

  Mai_Hong Top 10

  Gia nhập:
  28/7/18
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  30
  Best Answers:
  0
  k có gì bạn nhé. mình sẽ cập nhật thêm những trường hợp mà mọi người dễ nhầm lẫn khá phổ biến hiện nay
 8. Thịt bò sạch Good Market

  Thịt bò sạch Good Market Top 9

  Gia nhập:
  14/9/18
  Bài viết:
  214
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  180
  Best Answers:
  0
  bỏ qua nó có ảnh hưởng nhiều đến đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở không nhỉ

Chia sẻ trang này

Đang tải...