1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Cách lựa chọn Domain SEO hiệu quả.

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi clickmedia, 20/12/12.

Lượt xem: 1,092
 1. clickmedia

  clickmedia Top 10

  Gia nhập:
  15/12/12
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Clickmedia nhận được nhiều thắc mắc từ phía khách hàng. Dựa vào các tiêu chí gì để lựa chọn Domain Website hiệu quả nhất. Xem kỹ hơn tại:
  http://clickmedia.com.vn/tai-lieu-đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởs.html.


  Có rất nhiều SEOER thắc mắc rằng việc lựa chọn domain thế nào là tốt nhất, hiệu quả nhất trong việc SEO từ khóa, SEO tổng thể website, cho dễ lên vị trí cao trong bảng xếp hạng Google. Có rất nhiều ý kiến đưa ra tranh luận về các tiêu chí của 1 domain được cho là tốt bao gồm:

  Domain chứa từ khóa là tốt nhất
  Domain có Page Rank cao SEO dễ dàng hơn
  Domain có tuổi thọ cao sẽ được đánh giá cao
  Domain có rank alexa sẽ SEO tốt hơn.

  Tôi, một thành viên trong cộng đồng phát triển SEO việt nam xin đưa ra quan điểm của mình dựa trên một vài năm hành nghề trong lĩnh vực đầy tiềm năng này (SEO).

  1. Với Domain có chứa từ khóa: Đây là một yếu tố khá quan trọng trong SEO, giúp người dùng dễ tìm kiếm trong lĩnh vực họ đang tìm hiểu và được google BOT đánh giá là 1 trong vài tiêu chí quan trọng nhất. Tuy nhiên, theo đánh giá của các SEOER: “ Domain chứa từ khóa chiếm khoảng 8% sự quan trọng trong SEO”, cũng vì điều đó, một số các doanh nghiệp mức độ vừa và nhỏ đặc biệt các doanh nghiệp lớn (kinh doanh nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực khác nhau) lựa chọn domain theo “thương hiệu”. Theo tôi được biết, với xu hướng hiện nay đa phần các công ty làm dịch vụ cụ thể nào đó sẽ lựa chọn Domain chứa từ khóa, còn lại việc chọn domain là thương hiệu cho doanh nghiệp vẫn được ưu tiên lên hàng đầu.

  2. Domain có Page Rank cao: Cộng đồng SEO trên thế giới đã phát triển rất lâu, còn ở Việt Nam, SEO mới chỉ du nhập vào cuối 2009. Trải qua nhiều phiên bản, thuật toán cũng thay đổi rất là nhiều. Nếu như các bạn nói rằng, hãy chọn Domain có PR (Page Rank) cao, tôi sẽ trả lời luôn với các bạn rằng: “ điều đó chỉ đúng trong những năm trở về trước”, còn bây giờ là thời đại của người tiêu dùng, Google đặt tính hiệu quả của người tiêu dùng lên hàng đầu nên tôi khuyên các bạn rằng: tiêu chí này chúng ta không nên quan tâm quá nhiều về nó nữa.

  3. Domain có age cao: Đây cũng là một trong những tiêu chí mà Google đánh giá cao trong 2 năm trở lại đây. Google cho rằng: Đối với những domain có tuổi thọ cao, tức là tính bền vững lớn, độ tin tưởng cho những domain này chắc chắn cao hơn domain có age thấp. Tính thực tế, sự bền vững được đặt lên hàng đầu với tiêu chí này. Sự thực trong xã hội đúng như vậy, có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp mua domain dùng một thời gian ngắn rồi nhiều lý do khác nhau domain không còn được sử dụng nữa. Vậy tôi khuyên các bạn, nếu các bạn chọn domain mang tính bền vững và làm SEO thì hãy tăng tuổi thọ của domain lên, công việc SEO của bạn đã bớt đi phần nào gánh nặng ^_^.

  4. Domain có rank alexa: Với SEOER chắc hẳn ai cũng biết, mức độ tin tưởng của rank alexa hiện nay không còn được như trước, có khá nhiều bất cập về vấn đề này. Tôi khuyên các bạn đừng nên lựa chọn tiêu chí này cho việc chọn domain. Qua phân tích trên, các bạn có thể rút ra việc lựa chọn domain như thế nào là tối ưu nhất, làm SEO hiệu quả nhất. Tôi có thể đưa ra 2 lời khuyên theo cá nhân tôi: + Nếu doanh nghiệp của bạn có tài chính đủ lớn, cách tốt nhất hãy lựa chọn domain cho thương hiệu của công ty như: http://clickmedia.com.vn , tapdoanhoaphat.com…Nên lựa chọn những domain nào có tuổi đời cao cao chút là tốt nhất (cái này các bạn có thể mua lại domain đã hoạt động từ những năm trước hoặc nếu là domain mới hãy gia hạn phí duy trì > 3 năm).
  + Domain bản địa sẽ SEO tốt với Google bản địa. Đối với việt nam mình domain có đuôi .vn là SEO tốt nhất.
  + Nếu bạn làm 1 loại hình dịch vụ cụ thể nào đó, hay mua domain cho 1 cá nhân, các bạn nên chọn những domain có chứa keywords. Công việc SEO on top của các bạn sẽ nhàn hơn rất nhiều như: (maylocnuoc.com, mayphatdien.com…).
  + Nếu domain chứa từ khóa hay domain đẹp không còn, bạn hãy lựa chọn những domain nào ngắn, dễ nhớ, dễ nhận dạng.

  Vâng, trên đây tôi đã trình bày quan điểm của tôi về vấn đề chọn Domain sao cho tốt và hiệu quả trong việc kinh doanh và làm SEO (tổng thể). Các bạn có đóng góp gì thì hãy liên hệ với tôi qua email: [email protected] và cùng trao đổi góp phần xây dung cộng đồng SEO việt nam ngày càng lớn mạnh. Các bạn nhé!

  Nguồn: Clickmedia.com.vn

  HoangHuy thích bài này.
 2. HoangHuy

  HoangHuy Top 8

  Gia nhập:
  10/5/12
  Bài viết:
  960
  Đã được thích:
  85
  Cảm ơn bạn, nhưng đạt được hết các tiêu chí trên thí giá tên miền đó không hề rẻ đâu.
 3. doctorspa.vn

  doctorspa.vn Top 9

  Gia nhập:
  18/12/12
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  5
  Thường thì các domain đẹp đã được Buy hết rồi, mình ít có tên đẹp lắmm trừ thương hiệu đặc biệt
 4. clickmedia

  clickmedia Top 10

  Gia nhập:
  15/12/12
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Bạn có thể tạo ra thương hiệu riêng cho bạn, thì việc chọn domain sẽ đơn giản hơn. Không thì hãy hướng tới domain có đuôi ở nước ngoài, nếu tài chính bạn hạn hẹp. Đừng quan trọng phải đầy đủ các yếu tố, chọn một số yếu tố cần thiết là oke rồi. Còn tuổi thọ Domain, hãy gia hạn > 3 năm thì tiêu chí age domain đã dc giải quyết. Chúc thành công !
  Nguồn: Clickmedia.com.vn
 5. vvtcntt

  vvtcntt Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/4/12
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
 6. dungtrangiaphat

  dungtrangiaphat Top 10

  Gia nhập:
  17/11/12
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  1
  cám ơn bạn! chắc mình gia hạn domain thêm 10 năm
 7. onapnhatlinh.com

  onapnhatlinh.com Top 8

  Gia nhập:
  12/9/12
  Bài viết:
  391
  Đã được thích:
  33
  Web:
  Đúng là Domain rất có tác dụng để đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở nếu nó trùng với chữ ký. Giống như site bên mình là http://onapnhatlinh.com đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở 3 từ: lioa, on ap lioa, lioa nhat linh. Mình đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở cho từ LIOA lên top2, và các từ kia lên top5
 8. ariel

  ariel Seo Newbie

  Gia nhập:
  24/12/12
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Mình đọc các tài liệu SEO thì họ đều đánh giá rất cao domain có chứa keyword, và khuyên nên áp dụng ngay cho bước đầu SEO. Chọn thương hiệu làm domain thì giống như bạn nói, nếu là thương hiệu nổi tiếng thì vốn đã có một số lượng view kha khá, tiền làm thương hiệu có thể đã gấp nhiều làn tiền làm SEO rồi.
 9. phimchautinhtri

  phimchautinhtri Top 9

  Gia nhập:
  12/10/12
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  18
  Nhưng liệu tên miền mua bây giờ thì ở đâu hiệu quả nhỉ
 10. clickmedia

  clickmedia Top 10

  Gia nhập:
  15/12/12
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Mình thấy trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp domain, hosting, server. Bạn có thể mua ở bất kỳ công ty nào cũng được. Nếu chưa được yên tâm thì hãy tìm 1 số đơn vị có tiếng qua google search.

  ---------- Post added at 11:55 AM ---------- Previous post was at 11:51 AM ----------

  Domain chứa keyword thì tốt rồi, nhưng tính bền vững về lâu về dài thì không được hiệu quả lắm. Nếu sự đầu tư của bạn có chiều sâu, hay bạn có chút về tài chính, hãy chọn domain theo thương hiệu thì tốt hơn. Google trong 2012 update thuật toán 13 lần (lần gần đây nhất là 21/12/2012) vàn đã nâng tầm domain thương hiệu trên các tiêu chí đánh giá.
  Nguồn: Clickmedia.com.vn
 11. doananhduydn

  doananhduydn Top 9

  Gia nhập:
  17/12/12
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  3
  Domain có từ khoá là tốt nhất.nhưng càng ngày càng hiếm.cũng giống như đất.
 12. clickmedia

  clickmedia Top 10

  Gia nhập:
  15/12/12
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Cũng không hẳn. Công nghệ càng phát triển, các loại hình dịch vụ mới càng nhiều. Nếu bạn lựa chọn được những dịch vụ hợp lý bạn rất dễ mua được domain ưng ý. Chỉ là bạn có nhìn ra hay không thôi. :D
 13. canhttu

  canhttu Top 9

  Gia nhập:
  1/11/12
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Mình có cái domain hinhnenthuphap.blogspot.com đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở từ hinh nen thu phap mãi vẫn top 3 chán

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...