1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin
Lượt xem: 465,352
 1. seojqk

  đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởjqk Top 7

  Gia nhập:
  8/4/10
  Bài viết:
  254
  Đã được thích:
  289
  Web:
  Ở Việt Nam, Alexa được xem như thước đo trang web phổ biến bậc nhất

  Hẹn gặp nhân viên kỹ thuật của một công ty thiết kế website, tôi được anh này hứa hẹn sau khi làm xong website sẽ có cách tăng thứ hạng Alexa chỉ với giá chưa đến 2 triệu đồng. Ở Việt Nam, Alexa được xem như thước đo trang web phổ biến bậc nhất.

  Công cụ thống kê, đánh giá lưu thông của website nổi tiếng này cho biết thông tin về các website có hạng dưới 100.000 là không đáng tin cậy. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng kể cả top 10 của Alexa cũng không chính xác chứ đừng nói đến dưới 100.000 xa xôi.

  [​IMG]
  Hai trong số nhiều trang web VN đã lừa được Alexa

  Alexa thuộc Amazon.com với mục tiêu giúp người dùng tìm được những website phổ biến, có nhiều nội dung. Alexa còn có nhiệm vụ giúp Amazon thống kê và nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng trên mạng, cũng như cách họ truy cập vào các website, để qua đó đưa ra các chính sách tiếp thị, quảng cáo hiệu quả. Alexa thống kê dựa trên 2 chỉ số chính là số trang web được người dùng xem (page view) và số lượng người truy cập trên trang web đó (page reach). Và Alexa chỉ tính toán dựa trên các máy tính mà trình duyệt web có tích hợp thanh công cụ Alexa Toolbar.

  Công cụ đánh giá chỉ có tính tương đối

  Giới rành công nghệ đều hiểu công cụ Alexa chỉ mang tính tương đối. Vì trong thế giới có 1 tỉ người dùng máy tính, Alexa Toolbar chỉ có mặt trong khoảng 10 triệu máy, tương đương 1% lượng máy đang được sử dụng mà thôi.

  Ngoài Alexa, hiện có khá nhiều công cụ đánh giá và xếp hạng trang web khác như Compete, ComScore, Google Analytics, Hitwise, Nielsen//NetRatings, Netcraft, Ranking.com, Quantcast... Trong đó Comscore và Google Analytics thời gian gần đây được sử dụng nhiều hơn hẳn và được đánh giá là những công cụ đáng tin cậy. Tuy nhiên, thủ thuật để tăng hạng cho Google Anatylics hay Comscore cũng tràn lan trên mạng.

  Ông Vũ Hoàng Tâm, Giám đốc Công ty VHT, cho rằng Alexa và Google Analytics được sử dụng nhiều hơn, riêng Comscore chỉ các công ty về truyền thông mới dùng nhiều. Ông cũng khẳng định có nhiều cách để cải thiện thứ hạng cho website nên tất cả chỉ là công cụ tham khảo và có tính chất tương đối.

  Và dễ bị qua mặt

  Quan sát top sites tại Việt Nam do Alexa thống kê, ngoài những cái tên quá lớn như Google.com.vn hay Facebook.com thì xuất hiện khá nhiều cái tên thuộc dạng “chiếu dưới” khác. Điều này quá dễ hiểu khi chỉ cần search cách tăng hạng Alexa đã có hàng trăm bài viết và phần mềm chỉ dẫn tận răng cho người dùng. Không thiếu những bài viết thống kê đầy đủ những cách qua mặt Alexa với ít nhất là 20 cách, đủ hiểu không khó để các website vô danh nhanh chóng có thứ hạng cao. Tương tự như Alexa, các công cụ khác cũng dễ dàng bị qua mặt với các thủ thuật được hướng dẫn miễn phí trên mạng.

  Riêng về Alexa, ông Trần Hùng Cường, một chuyên gia về công nghệ, cho biết cách phổ biến là cài đặt Alexa Toolbar và đặt trang chủ cho tất cả các máy tính của công ty mình, hay cố gắng lôi kéo nhiều trang web link tới trang chủ của mình để cải thiện thứ hạng. Cũng có trang web tăng truy cập bằng cách sử dụng hoặc thuê mạng botnet (mạng máy tính bị chiếm quyền điều khiển) để tự tấn công từ chối dịch vụ vào trang web của mình.

  Tinh vi hơn một chút thì dùng thủ thuật tạo ra các trang web con có kích thước cực nhỏ nhúng bên trong trang web chính. Cách làm này tương tự đặt hệ thống đếm người tại mọi cửa ra vào trong nhà nhưng bản thân hệ thống đếm đó lại không biết nhận dạng người vào phòng. Như vậy chỉ với khoảng 10 người vào nhà, hệ thống có thể đưa ra con số thống kê lên tới 1.000 người đã bước vào nhà.

  Cũng theo chuyên gia này, một phương pháp nữa đang được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam là dồn lưu lượng, có thể hiểu nôm na là đưa tất cả truy cập của nhiều trang web vào chung một trang để đẩy xếp hạng của trang web đó lên. Bằng cách này, nhiều trang web Việt Nam mới ra mắt gần đây đã xuất hiện trong top 100 của Việt Nam, thậm chí nhiều trang web thuần tin tức tiếng Việt lại có thứ hạng cao, lọt top 100 trên thế giới.

  Trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, những chỉ số thứ hạng như Alexa là thước đo để lựa chọn và quyết định chi phí quảng cáo. Thế nên, nhiều trang web bằng mọi cách chen chân được vào top trên bảng xếp hạng này để kêu gọi quảng cáo. Do đó, ngoài những cách mà ông Cường đã thống kê, còn khoảng mười mấy cách khác và vô vàn phần mềm được “phơi” ra trên các diễn đàn, trang mạng và được các công ty thiết kế website giới thiệu với khách hàng. Trong đó, nhiều cách không khó làm như mua lượng tuy cập bằng banner và link từ các forum hoặc các website, thuê người viết trên forum để dắt khách đến website…

  Thế mới thấy, việc các website Việt Nam luôn miệng tung hô thứ hạng để khẳng định ảnh hưởng hay mời gọi quảng cáo trực tuyến thực ra cũng chỉ là thứ hạng dễ dàng có được và có thể được thống kê chỉ với 1% người dùng máy tính.

  Theo Nhịp cầu đầu tư

  cuongcon107zoonapnhatlinh.com thích bài này.
 2. laptop_lbc

  laptop_lbc Top 9

  Gia nhập:
  6/6/12
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  7
  :( bác nói đúng thế, nhưng thế mới là việt nam chứ :D
 3. HoangHuy

  HoangHuy Top 8

  Gia nhập:
  10/5/12
  Bài viết:
  960
  Đã được thích:
  85
  Nhìn cái đồ thị mà hãi quá =)). Tự nhiên cao vút lên =))
 4. tuanld

  tuanld Cựu mod

  Alexa và PR là cái mã bên ngoài để show ra cho khách hàng xem. Nhằm kiếm được quảng cáo :). Và nó vẩn đề quan trọng cho 1 website.
 5. tranquangfx

  tranquangfx Top 8

  Gia nhập:
  4/11/12
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  80
  Web:
  PR còn có độ tin cậy tương đối còn alexa thì quản lý lỏng lẻo do đó càng về sau thì người dùng càng đánh giá alexa thấp đi. Ở VN hiện nay các công ty chăn gà bằng hình thức show rank đẹp alexa
 6. tuanld

  tuanld Cựu mod

  Tuy có thể nói alexa không có độ tin cậy nhiều hay đánh giá sai mức độ truy cập vào web nhưng nó vẩn là một chỉ số quan trọng. Chưa có website nào ở Việt Nam tự tin không đăng ký chỉ số alexa. Vẩn chạy đua chỉ số này. Ví dụ: danh sách các diển đàn website lớn nhất vẩn dựa vào tiêu chí alexa để đánh giá.

  Ở Việt Nam, Alexa được xem như thước đo trang web phổ biến bậc nhất Câu này có thể hoàn toàn đúng với VN trong thời gian hiện tại.
 7. saosangmo

  saosangmo Top 9

  Gia nhập:
  7/10/12
  Bài viết:
  252
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Hanoi
  Web:
  Fake alexa thì dễ nhưng fake lên top 100 của VN đâu phải dễ
 8. Dainamcorp

  Dainamcorp Top 8

  Gia nhập:
  3/9/12
  Bài viết:
  422
  Đã được thích:
  48
  Nơi ở:
  hcmc
  Web:
  Giờ chỉ thích pr và top 10
 9. onapnhatlinh.com

  onapnhatlinh.com Top 8

  Gia nhập:
  12/9/12
  Bài viết:
  391
  Đã được thích:
  33
  Web:
  Alexa số thấp cũng tốt chứ, tại sao các báo như VNe, 24h, dantri đua nhau giảm alexa để tự nhận là báo nhiều ng đọc nhất VN
 10. anhlucky2

  anhlucky2 Top 9

  Gia nhập:
  29/9/12
  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  13
  Alexa h ai mà để ý nhỉ . chỉ dùng để trao đỗi thội chứ chẵng liên quan gì đến đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở
 11. tranquangfx

  tranquangfx Top 8

  Gia nhập:
  4/11/12
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  80
  Web:
  Bác nói thế là có sự nhầm lẫn rồi, alexa là công cụ tự đánh giá xếp hạng web toàn cầu, website của mọi người không cần phải đăng ký gì ở alexa nhưng trang đó họ tự xếp hạng các web dựa vào số truy cập.
  Hệ thống Website của mình cũng ko đăng ký gì ở alexa cả nhưng trong addon vẫn báo xếp hạng của alexa.
 12. vq_duy

  vq_duy Top 7

  Gia nhập:
  29/9/10
  Bài viết:
  1,172
  Đã được thích:
  80
  Web:
  nhưng chắc chắn alexa là ảo bác ạ
  Ví dụ em có 1 cái blog có lượng truy cập VN nhìu , thì alexa rất thấp
  Nhưng 1 cái blog tiếng anh , có vài mống tây truy cập thì alexa lại cao
 13. zorovietnam

  zorovietnam Top 10

  Gia nhập:
  14/1/13
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Alexa bây giờ it người xem trọng nữa rồi. Dân it ngày càng tinh vi mà Alexa không cải thiện thuật toán xếp hạng thì khó lòng giữ được uy tín
 14. HoangHuy

  HoangHuy Top 8

  Gia nhập:
  10/5/12
  Bài viết:
  960
  Đã được thích:
  85
  Nhiều boss vẫn thích alexa đấy. Toàn quan tâm xem là mỗi ngày bao nhiêu lượt truy cập thôi.
 15. Mr.TTA

  Mr.TTA Top 10

  Gia nhập:
  10/1/13
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Bệnh viện FV
  Web:
  Dù sao Alexa vẫn là một trong những tiêu chí cần xem xét :-s
 16. caoboibacninh

  caoboibacninh Top 9

  Gia nhập:
  7/12/12
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  6
  mình vẫn thấy tầm quan trọng của alexa
 17. battuqn

  battuqn Top 10

  Gia nhập:
  20/7/12
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  Bác nói đúng rồi đó, web nào cũng chạy đua alexa cả,
 18. vietyen1.com

  vietyen1.com Top 9

  Gia nhập:
  29/5/10
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Alexa chỉ được dùng nhiều để tham khảo trong thời gian trước đây, còn 1-2 năm gần đây ít người quan tâm đến ( ở Vietnam) :-&:-&:-&
 19. Spammer

  Spammer Top 9

  Gia nhập:
  30/1/12
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  30
  Web:
  Hiện tại Alexa chỉ dùng đề đi lừa khách hàng chứ chả dùng để làm gì hết!
 20. toi1em

  toi1em Top 9

  Gia nhập:
  21/2/12
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  5
  Alexa có nhiều cách để fake, nhưng ở VN ngoài các trang rất lớn, Alexa thường ít được coi trọng.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...