1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tại sao backlink .Gov và .Edu lại là trào lưu không có giá trị với SEO

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, 27/5/14.

Lượt xem: 114,251
 1. thegioiseo

  thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở) - Khi xây dựng liên kết, bạn hãy cố gắng kiếm được nhiều backlinks từ các trang web có tên miền .edu và .gov thì càng tốt. Một trang web nhận được backlink từ một trang web dạng .edu sẽ có giá trị gấp 10 lần so với một trang web dạng .com. Một chuỗi các liên kết từ một trang web uy tín .gov rất có giá trị để mang lại vinh quang khi đứng ở vị trí top 1.

  slide

  Giá trị của .edu và .gov

  Các webmaster ở khắp mọi nơi sẽ kể những câu chuyện về các trang web của họ hoặc các trang web của những người mà họ biết hoặc những người đã nhận được một backlink từ một trang web có tên miền .edu và thứ hạng của họ được tăng cao. Tất nhiên, đó là sự thật. Đây là một hiện tượng có thể đo lường được từ một backlink edu hoặc backlink gov và có thể nó sẽ làm tăng thứ hạng của bạn.

  Vậy tại sao bạn khi bạn nhận được các liên kết đó mà vẫn không tăng thứ hạng? Chắc chắn nó không phải là một vấn đề về tên miền. Matt Cutts nói rằng Google không đối xử đặc biệt đối với các tên miền .gov hoặc .edu, họ coi các tên miền này ngang cấp với các tên miền .com, .net, .org và không có bất kỳ sự ưu đãi đặc biệt nào. Phải có một vài yếu tố về những liên kết này mà tạo cho họ thêm sức mạnh cho SEO. Nếu không trang web này sẽ không có giá trị.

  Rất may, mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng khi bạn bỏ một chút thời gian để điều tra vấn đề một cách cẩn trọng. Giá trị của những liên kết này đến từ một cái gì đó nhưng nó không phải là tên miền. Vậy nó là gì?

  Giá trị của giá trị

  Câu trả lời nằm trong quá trình đăng ký một tên miền .gov hoặc .edu... Bạn không thể cứ đi đến tổ chức đăng ký tên miền ở địa phương của bạn và yêu cầu họ cho mình một tên miền .gov. Bạn cần phải cung cấp một mớ hỗn độn các loại giấy tờ để chứng minh rằng bạn là một tổ chức chính quyền hợp pháp. Tương tự với các tên miền .edu: bạn phải là một tổ chức giáo dục hợp pháp có đủ tiêu chuẩn của một tên miền .edu. Đó là cách Internet bảo vệ authority của các tên miền và sự tin tưởng của họ. Cụ thể là người dùng thích chuyển sang trang web .gov và .edu. Nếu thông tin tìm thấy trên các trang web là không chính xác, spam hoặc lừa đảo thì nó có thể làm cho một gia đình bị vỡ nợ hoặc dẫn đến một hậu quả nghiêm trọng.

  Đây chính là chìa khóa cho những điều bí ẩn. Nếu link juice từ một trang web .gov hoặc .edu là tốt bởi trang web đó là một tổ chức đáng tin cậy. Trang web đó được công nhận là cung cấp giá trị cho người dùng. Google thừa nhận rằng các trang web này cung cấp giá trị bất kể họ có mở rộng tên miền.

  Trên thực tế, mục tiêu của bạn không nhất thiết phải có được backlinks từ một trang web gov hoặc edu. Nhưng trang web của bạn có liên quan đến các trang gov và edu là tốt nhất. Còn nếu không liên quan thì bạn nên có các backlink liên quan đến việc đăng bài trong guestbooks và giấu liên kết của bạn trong tầm kiểm soát của diễn đàn. Sẽ là rất tốt nếu một trang web của chính phủ, giáo dục, thương mại liên kết đến trang web của bạn. Cái quan trọng ở đây là authority, sự liên quan chứ không phải là tên miền.

  Lý do tại sao .edu và .gov lại được đánh giá quá cao?

  Why-Edu-and-Gov-are-Overrated

  Có một lý do mà các liên kết .edu và .gov được đánh giá cao. Một ngành công nghiệp kinh doanh nhỏ nhưng nổi bật đã tìm cách để follow được liên kết trong lĩnh vực này, có hoặc không có tên miền thực sự biết về nó. Một liên kết trong các comment đã follow để cung cấp cho bạn các link juice cho đến khi nó phát hiện ra. Một liên kết trong nội dung thực sẽ là lý tưởng nhưng nó đâu phải lúc nào cũng có.

  Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể, Google sẽ bắt đầu giảm bớt tác động của các liên kết từ các lĩnh vực này. Tìm kiếm các liên kết tên miền sau khi họ bắt đầu đạt được liên kết với chiến thuật spam. Các trang web chính phủ và giáo dục sẽ không có khả năng bị trừng phạt nhưng các trang web đang cố gắng thắt chặt các liên kết của họ.

  Những gì bạn thực sự nên làm

  Rất có thể là bạn đang mất quá nhiều thời gian để tập trung vào tính sẵn có của các trang web .gov và .edu. Với cùng một nỗ lực, thay vì tập trung vào tìm kiếm các liên kết authority cao thì bạn có thể làm những công việc tốt hơn. Dưới đây là một vài lời khuyên:

  - Bạn đừng lo lắng về tên miền cấp cao nhất mà bạn đang nhắm mục tiêu đến. Có nhiều trang web .com có thẩm quyền cao và nhiều trong số đó có thể dễ dàng kiếm được một backlink từ đó.

  - Bạn đừng cố gắng đẩy backlink vào một trang web authority đặc biệt nếu bạn đang sử dụng các comment không được kiểm duyệt hoặc các kỹ thuật khác cũ hơn. Một trong những mục tiêu chính của bản cập nhật Penguin là các liên kết không tự nhiên và bạn không muốn nỗ lực một cách vô ích.

  - Nếu các trang bạn liên kết đến là những trang .edu hoặc .gov thì càng tốt. Các trang web có liên quan bao gồm các liên kết đến nội dung có giá trị.

  - Kiếm liên kết chứ không phải là mua liên kết: Mua liên kết là điều mà Google rất thích để trừng phạt bạn đó. Bạn có thể nhận được hình phạt chỉ trong một vài tháng hoặc thậm chí có thể là một năm nhưng sớm muộn gì thì Google cũng sẽ phát hiện ra.

  Bạn nên nhớ rằng Google không thiên vị cho bất kỳ loại tên miền .edu hoặc tên miền .gov. Các thực thể chạy các trang web này - các tổ chức chính phủ và các tổ chức giáo dục có tranh nhiệm cung cấp các liên kết chất lượng và có giá trị cho khách truy cập. Lợi ích của khách truy cập phụ thuộc vào nó nhiều hơn so với các trang web kinh doanh.

  Một backlink .gov hoặc .edu sẽ giúp trang web của bạn?

  Chắc chắn là như thế. Liên kết đó có dễ dàng đạt được? Có lẽ là không. Rất có thể bạn sẽ cần phải dành nhiều nỗ lực hơn và sử dụng chiến thuật tốt hơn để nhận được các liên kết này – sẽ dễ dàng có được hơn nhận được một liên kết hơn từ một trang web .com để xếp hạng.
 2. mhhuongnb

  mhhuongnb Top 9

  Gia nhập:
  10/3/11
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  4
  Web:
  title and content chẳng có cái gì là giống nhau, viết bài câu view à thớt
  suamaytinhtaiquangbinh thích bài này.
 3. vanluc88

  vanluc88 Top 8

  Gia nhập:
  19/7/11
  Bài viết:
  321
  Đã được thích:
  29
  Web:
  gov vẫn là điểm nhất của backlink
  suamaytinhtaiquangbinh thích bài này.
 4. gamevn83

  gamevn83 Top 10

  Gia nhập:
  27/5/14
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  4
  Đúng là không có ý nghĩa gì với đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở nữa, vừa qua bên mình cũng bỏ khá nhiều tiền mua 1 số backlink .edu và .gov. Sau 2 đợt càn quét của anh Go tiêu sạch!!! "tiền mất tật mang"
 5. nqtung

  nqtung Top 9

  Gia nhập:
  6/3/14
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  7
  Web:
  đi thì vẫn phải đi đều tay thôi, không có gì là không cần đối với một từ khóa cạnh tranh cả.!
  suamaytinhtaiquangbinh thích bài này.
 6. 1234554321

  1234554321 Top 9

  Gia nhập:
  21/9/11
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Nếu traffic tốt thì blink nào cũng ok hết, cái đó mới khó chứ bây giờ nhà nhà .gov, người người .edu thì sớm muộn gì GG nó cũng cập nhật lại thuật toán thôi.
  suamaytinhtaiquangbinh thích bài này.
 7. seotadien

  đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởtadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,720
  Đã được thích:
  495
  Nơi ở:
  Tân Bình
  @mhhuongnb câu comment cho nickname thì đúng hơn. Title và content có đoạn này ko giống nhau? Bro chỉ ra đi, bro đã đọc được hết chữ trên bài chưa? Có đọc đã vào đầu được từ nào rồi thế :D

  Người ta mất công viết bài cho đọc mà comment tiêu cực quá :(
  Dũng Quáchsuamaytinhtaiquangbinh thích bài này.
 8. carddienthoaionline

  carddienthoaionline Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/5/14
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Vẫn là .gov tốt nhất
  suamaytinhtaiquangbinh thích bài này.
 9. hoaludesign

  hoaludesign Top 10

  Gia nhập:
  20/4/14
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  2
  Gov và edu vẫn rất giá trị và tác dụng rất tốt. Nhưng không hiểu sao nhiều tên miền edu dễ đăng ký qua. Mấy hệ thông vip có cả trăm site toàn edu không biết đky đâu mà ra nhiều thê
  suamaytinhtaiquangbinh thích bài này.
 10. DuongExemplary

  DuongExemplary Top 9

  Gia nhập:
  9/12/13
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  2
  cần j? cứ backlink nguồn tốt và ổn định còn hơn là edu hay gov đi mua.
  suamaytinhtaiquangbinh thích bài này.
 11. Mr.N2

  Mr.N2 Top 7

  Gia nhập:
  17/11/11
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  107
  Đến giờ phút này mà các bạn còn đánh giá cao các diễn đàn .gov .edu của các bác làm diễn đàn rao vặt nên xem lại. Đừng để bị bịt mắt mà tốn tiền vô ích cho những thứ không giá trị, hoặc có nguy cơ nguy hiểm đến kết quả làm SEO về sau này. Tên miền gov và edu, Google xem cũng như .com .net .org. Tên miền chỉ có giá trị khi nó được vận hành bởi cơ quan chính phủ và giáo dục, trong đó thông tin liên quan về chính phủ và giáo dục là chủ yếu, chứ không phải mấy tin rao vặt vớ vẩn. Các bạn nên cân thẩn khi quyết định build links trên đám .gov .edu dỏm nhé, coi chừng tiền mất tật mang đấy.
 12. haiphamqn90

  haiphamqn90 Top 9

  Gia nhập:
  18/9/13
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  14
  Các thím ấy vẫn tranh nhau mua link GOV. Còn Edu thì giờ hệ thống có đầy, hệ thống nào cũng chơi edu là phần nhiều
  suamaytinhtaiquangbinh thích bài này.
 13. seotadien

  đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởtadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,720
  Đã được thích:
  495
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Best Answer
  Trong bài viết có nhắc đến việc mua link .gov, .edu cũng chỉ là vô ích vì Google coi domain ngang hàng nhau. Việc hơn nhau ở backlinks có lẽ chỉ là backlinks ở trang chất lượng trỏ về :D mà chất lượng trang web thì mỗi Seo-er nghĩ 1 kiểu, cảm tính 1 kiểu nên loạn cào cào lên :p
  maryhaugensuamaytinhtaiquangbinh thích bài này.
 14. vantienart

  vantienart Top 9

  Gia nhập:
  11/10/10
  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  9
  Đọc bài viết mới thấy cái title giật ác luôn. :) em vẫn thích gov và edu nhất, có mà đi link thì ngon
  suamaytinhtaiquangbinh thích bài này.
 15. minhvit79

  minhvit79 Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/5/14
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Mình có mua GOV Với EDU nhưng chỉ có giá trị PR thôi từ khóa vẫn không thấy lên là sao các bác
  suamaytinhtaiquangbinh thích bài này.
 16. trajphokhe

  trajphokhe Top 9

  Gia nhập:
  3/4/13
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  8
  Web:
  theo bác thì nên mua backlink ntn và ở đâu chất lượng ạ?
  suamaytinhtaiquangbinh thích bài này.
 17. elicinavietnam

  elicinavietnam Top 9

  Gia nhập:
  18/2/14
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Tốt hay không là ở việc bạn có đánh giá được chất lượng của website đó không. Dù là tên miền gov hoặc edu nhưng nội dung không tốt, chất lượng site không tốt thì chắc chắn là bl trỏ về từ đó cũng không ăn thua đâu bạn.

  Đừng quá tập trung vào tên miền gov hoặc edu mà hãy tập trung vào các yếu tố đánh giá chất lượng bl cho một website. như vậy bạn sẽ thành công
  suamaytinhtaiquangbinh thích bài này.
 18. thethaotaiphat12

  thethaotaiphat12 Top 10

  Gia nhập:
  20/12/13
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Theo mình biết thì .gov và edu trước đây được tin tưởng vì là site của chính phủ hoặc site về học tập/ site của các truong học nên sẽ ko có rác, nội dung cô đọng -> PR cao - Độ trust cao - Lượng truy cập lớn. Nhưng hiện nay thì sao??

  Thứ 1: GG ko phân biệt .gov và edu
  Thứ 2: Dân đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Việt lầm tưởng và thổi phồng giá trị của 2 loại này
  Thứ 3: Các chủ diễn đàn lập cả một system gov và edu với chất lượng kém, nội dung rác hc ko nội dung . Bán textlink hc miễn phí ==> chẳng có tác dụng

  Tóm lại : Nếu có đầu tư mua link thì nên đầu tư vào các site gov và edu lâu đời, lượng truy cập lớn, độ trust cao. site ko tiêu chí đó thì có thể miễn
  suamaytinhtaiquangbinhnhomdinhduong thích bài này.
 19. hoangdatst

  hoangdatst Top 9

  Gia nhập:
  17/12/12
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  4
  backlink từ .edu hay .gov thì cũng phải xem site đó có nội dung thế nào, có chất lượng hay không rồi hẵng đặt, nội dung không chất thì còn thua tên miền .com nhiều
  svsksuamaytinhtaiquangbinh thích bài này.
 20. muoicap91

  muoicap91 Top 9

  Gia nhập:
  24/3/14
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  5
  Web:
  :) PR tăng thì từ khóa cũng phải lên chứ nhỉ?? Google coi PR là 1 trong những tiêu chí xếp hạng từ khóa còn gì, cho dù PR k được cập nhật nữa. Mình nghĩ bạn đang chém gió :))
  suamaytinhtaiquangbinh thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...