Danh sách các thẻ meta căn bản được Google công nhận

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, 26/6/14.

 1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin
Lượt xem: 5,019
 1. thegioiseo

  thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  Điểm thành tích:
  500
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  (Thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở) - Thẻ meta là một loại thẻ có trong HTML hoặc trong phần đầu trang web hay như các thuộc tính trong các liên kết mà các trình duyệt web hoặc công cụ tìm kiếm sử dụng để phân tích trang web của bạn. Một trong những số đó được coi là quan trọng hơn dưới góc độ công cụ tìm kiếm của Google. Cũng có một vài thẻ được coi là cũ và không sử dụng đến và hầu như nó không được hỗ trợ bởi bất kỳ công cụ tìm kiếm nào. Vì Google là chúa tể và là chủ nhân của thế giới SEO nên bạn hãy sử dụng chúng theo hướng dẫn của họ.

  slide

  Dưới đây là các thẻ mà Google công nhận và cách để sử dụng chúng:
  Chuỗi này được thêm vào thẻ trên trang web của bạn. Nó tạo ra một đoạn mô tả văn bản các nội dung của trang.

  Cách sử dụng: Thẻ description là mô tả của một trang chứ không phải là toàn bộ trang web. Đảm bảo việc tạo ra thẻ description duy nhất cho mỗi trang và thân thiện với SEO. Văn bản này là cực kỳ quan trọng bởi vì đó là những gì mà Google sử dụng để tạo ra các đoạn văn bản xuất hiện bên dưới trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google. Nó bao gồm các từ khóa có liên quan và sử dụng nó để lôi kéo độc giả đến xem trang.
  the meta google nhan 2

  Thẻ title cũng được thêm vào phần của tài liệu nhưng nó không nằm bên trong thẻ . Tiêu đề là những gì được tạo ra mà xuất hiện bên trên thanh tiêu đề trong trình duyệt của bạn. Tiêu đề cũng xuất hiện như anchor text của một liên kết trong kết quả tìm kiếm.

  Cách sử dụng: thẻ tiêu đề là thẻ vô cùng quan trọng đối với SEO bởi một vài lý do. Đầu tiên, chúng kiểm soát anchor text màu xanh trong kết quả tìm kiếm Google. Thứ hai, chúng cung cấp một nơi dễ dàng để chứa một từ khóa và tên thương hiệu của bạn. Thứ ba, chúng phải là duy nhất để tránh hình phạt nội dung trùng lặp.
  Cả hai thẻ này cũng có mặt trong thẻ , nó kiểm soát chức năng công cụ tìm kiếm khi nó thu thập trang web của bạn. Tên "robots" là chung và áp dụng cho tất cả các công cụ tìm kiếm. Tên “googlebot” được áp dụng cụ thể cho công cụ tìm kiếm Google, nếu bạn muốn nó đối xử khác với công cụ tìm kiếm khác. Lưu ý nó hoạt động giống như một tập tin robots.txt và có một sự khác biệt chúng ít. Robots.txt hoạt động trên toàn trang web trong khi thẻ meta robots quy định hành vi cụ thể dựa trên cơ sở cho mỗi trang.

  Cách sử dụng: phần [value] được liệt kê ở trên là nơi bạn có thể cắm vào giá trị cụ thể để kiểm soát hành vi công cụ tìm kiếm bot. Các giá trị mà Google follow:

  - Noindex: giá trị này xác định một trang không nên được index. Bạn sử dụng nó khi bạn không muốn một trang cụ thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.
  - Nofollow: giá trị này xác định rằng các liên kết trên trang sẽ không được follow. Bạn sử dụng nó khi một liên kết dẫn đến một trang web mà bạn không muốn đi qua authority hoặc khi nó dẫn đến một trang mà nó không thể tiếp cận với Google, chẳng hạn như đằng sau một bức tường hệ thống.
  - Nosnippet: giá trị này xác định rằng sẽ không có kiểu văn bản cho trang này trong kết quả tìm kiếm.
  - Noodp: giá trị này xác định rằng Google không nên sử dụng ODP hoặc DMOZ thay thế mô tả.
  - Noarchive: giá trị này xác định rằng Google không nên tạo ra một phiên bản lưu trữ của trang. Bạn có thể sử dụng thêm giá trị bổ sung để xác định các hành động được thực thi.
  - Noimageindex: giá trị này xác định rằng hình ảnh trên trang không nên xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm.

  Sử dụng một tập tin robots.txt chung để kiểm soát hành vi trên toàn bộ trang web của bạn. Sử dụng thẻ meta robots để kiểm soát các chỉ thị của trang khi chúng khác với những gì bạn muốn các trình thu thập tìm kiếm thực hiện trên toàn bộ trang web của bạn.
  Khi người dùng thực hiện truy vấn tìm kiếm bằng tiếng Anh và tìm thấy một loạt các kết quả cho truy vấn của họ bằng tiếng Tây Ban Nha, Google sẽ thường xuyên áp dụng phần mềm dịch thuật của họ để tạo ra một phiên bản dịch của các nội dung sao cho phù hợp với tiêu đề của người dùng khi họ tìm kiếm bằng tiếng Anh. Thuộc tính này nói cho Google biết rằng nó không cung cấp tùy chọn này.

  Cách sử dụng: nếu bạn có nội dung không phải là ngôn ngữ tiếng Anh và bạn không muốn nó được dịch sang tiếng Anh vì một lý do nào đó thì bạn có thể sử dụng thẻ này. Nó sẽ không chặn người dùng tự sao chép văn bản và chạy nó thông qua chức năng phiên dịch nhưng nó sẽ ngăn cản Google đưa ra quyền lựa chọn mặc định.

  the meta google nhan 3

  Khi bạn tạo ra một trang web và theo dõi trên Google Webmaster Tools, bạn sẽ được hướng dẫn để xác minh quyền sở hữu của trang web. Để làm điều này, Google yêu cầu bạn đưa một số mã theo dõi của họ vào trong các thẻ meta của trang chủ. Google cung cấp mã và bạn đặt nó trong thẻ này.

  Cách sử dụng: nếu bạn đang lập kế hoạch để sử dụng Google Webmaster Tools hoặc Google Analytics, bạn sẽ cần phải tuân thủ theo quy trình này. Google sẽ tạo ra các mã cho bạn, tất cả những gì bạn cần làm là hãy đặt nó vào phần với một vị trí phù hợp. Điều này nói cho Google biết rằng bạn là chủ sở hữu của trang web và sau đó họ sẽ cung cấp cho bạn truy cập vào Webmaster Tools và theo dõi các tùy chọn khác.

  Thẻ này được sử dụng để xác định tập các ký tự và loại nội dung trên trang. Điều này đã được thực thi bởi bất cứ phần mềm nào mà bạn sử dụng để tạo ra trang web của bạn. Rất ít khi bạn phải thay đổi nó. Tập các ký tự điển hình là Unicode/UTF-8.

  Cách sử dụng: cho phép phần mềm của bạn tạo ra nó tự động. Việc giả mạo là một trong những lỗi phổ biến nhất mà Google tìm thấy trong meta data đối với một trang web.

  Các thẻ meta khác tồn tại với mục đích khác nhau bao gồm các thẻ meta geotagging quan trọng. Google không nhận ra hoặc không sử dụng các thẻ mặc dù chúng có thể có mục đích hợp lệ ngoài việc chỉ đạo công cụ tìm kiếm. Thẻ meta không được Google công nhận thì nó sẽ được bỏ qua, vì vậy bạn không nên sử dụng chúng một cách tự do để tránh trường hợp tạo ra các lỗi mà bạn không thể lường trước được.

  Last edited by a moderator: 28/6/14
 2. lovemusic101

  lovemusic101 Top 9

  Gia nhập:
  16/6/14
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Best Answers:
  0
  Thẻ tiêu đề chỉ cần đặt giữa mà sao lại không đặt như các thẻ meta khác nhỉ?
  Nó vẫn được gọi là thẻ meta?
 3. vungtaupda

  vungtaupda Top 9

  Gia nhập:
  10/6/14
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Cảm ơn bác chủ thớt nhưng sao mình thấy còn nhiều thẻ khác nữa mà nhỉ ???
 4. muoicap91

  muoicap91 Top 9

  Gia nhập:
  24/3/14
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  180
  Web:
  Best Answers:
  0
  :eek::eek: 5 thẻ cơ à :)
 5. vuilen261

  vuilen261 Top 9

  Gia nhập:
  20/5/14
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  Mấy thẻ này lạ quá, trước giờ để mấy thẻ meta keyword, title và description thôi
 6. traihalinh

  traihalinh Top 7

  Gia nhập:
  7/5/13
  Bài viết:
  1,029
  Đã được thích:
  85
  Điểm thành tích:
  300
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Best Answers:
  0
  Hình như thẻ keyword bây giờ không còn quan trọng nữa thì phải. Nó chỉ làm giới hạn từ khóa của người tìm kiếm đến site của mình. Mình thấy giờ ít khi người ta dùng thẻ này
 7. Mr.N2

  Mr.N2 Top 7

  Gia nhập:
  17/11/11
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  107
  Điểm thành tích:
  430
  Best Answers:
  0
  Hỏi ngu thẻ có được Google công nhận không :rolleyes:
  Những thành viên đã thích bài này: toanvoc Zico
 8. Zico

  Zico Top 9

  Gia nhập:
  11/5/14
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  80
  Best Answers:
  0
  Có lẽ bài viết trên đề cập đến các thẻ meta chính hay dùng trong SEO chứ không phải là danh sách toàn bộ cả thẻ meta được dùng trong SEO.

  meta charset=utf-8 thực chất chỉ là thẻ mô tả để khai báo mã hiển thị ngôn ngữ cho website nên việc không đề cập đến cũng là dễ hiểu thui bác
 9. toanvoc

  toanvoc Top 7

  Gia nhập:
  18/4/10
  Bài viết:
  804
  Đã được thích:
  2,480
  Điểm thành tích:
  480
  Best Answers:
  0
  Thanks em @Mr.N2

  Anh đã cho sửa tiêu đề cho phù hợp với nội dung trên!
  Trong Seo bạn gặp rất nhiều thẻ meta, các thẻ trên chỉ là mấy thẻ căn bản nhất mà Google khuyến khích bạn dùng.
  Đây là cấu trúc html theo quy chuẩn chung trong lập trình, bạn có thể vào w3schools.com để tham khảo. Nó đều là các meta tags thôi bạn à!
 10. vnptp9x

  vnptp9x Top 9

  Gia nhập:
  10/6/14
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Trước đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởr hay chèn từ khóa vô tội vạ nào nó nên google giảm chất lượng rồi bác à
 11. seohabico

  đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởhabico Top 9

  Gia nhập:
  3/6/14
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Mình thấy chỉ cần vài thẻ đơn giản là được rồi
  Đâu cần cầu kỳ quá
  Mấy top bên mình làm cũng đâu có chuẩn đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở lắm
  Vẫn 1 hoài à
  Những thành viên đã thích bài này: tiwenger
 12. vinamax2014

  vinamax2014 Top 10

  Gia nhập:
  27/6/14
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  30
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  mình là dân code mà có nhiều thẻ giờ mình mới được thấy đúng là nản
 13. justlife84

  justlife84 Top 9

  Gia nhập:
  31/8/12
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  180
  Best Answers:
  0
  Trc giờ chỉ chú ý thẻ description và meta key thôi. :)
 14. cafetuoingon

  cafetuoingon Top 10

  Gia nhập:
  23/6/14
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  30
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  Cám ơn bạn đã chia sẻ nhé :D. giờ mới thấy có nhiều thẻ
 15. thanhmaximum

  thanhmaximum Top 9

  Gia nhập:
  22/11/13
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  80
  Best Answers:
  0
  Cái thẻ meta này là gì nhỉ? Không biết nó có quan trọng không nữa với Google
 16. Mr.N2

  Mr.N2 Top 7

  Gia nhập:
  17/11/11
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  107
  Điểm thành tích:
  430
  Best Answers:
  0
  Đây là sự khác biệt http://www.đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởinc.com/đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở-blog/does...8859-1-matter-for-search-engine-optimization/

  SEO hay không SEO cũng phải encode utf-8, nếu bạn nghĩ nó không quan trọng thì nó không quan trọng.

  Thẻ này dùng để căn chỉnh website theo độ rộng của thiết bị, đa số được dùng cho các loại giao diện Responsive Web Design hoặc Mobile theme.
  Những thành viên đã thích bài này: thanhmaximum
 17. viet-nam-seo

  viet-nam-đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Top 9

  Gia nhập:
  20/12/11
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  180
  Web:
  Best Answers:
  0
 18. Aslan Phan

  Aslan Phan Top 9

  Gia nhập:
  10/5/14
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  cái này quan trọng, mà đa phần code web đều dùng hết rồi
 19. thanhmai9x

  thanhmai9x Top 9

  Gia nhập:
  15/3/14
  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  180
  Best Answers:
  0
  Cũng không quan trọng lắm nếu tự code thì phải thêm vào dùng wp thì có plugin hỗ trợ viết cái này hết rồi. Mình đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở ít khi lên trang chủ toàn lên bài viết hoặc chuyên mục. Trang chủ chỉ lên map or gì đó thôi đợt này gg bỏ hết hình ảnh quyền tác giả không biết từ khóa dance ra so nữa, lo quá.
 20. tiwenger

  tiwenger Top 9

  Gia nhập:
  19/5/14
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Mấy thẻ này quan trọng mà. Cách thêm thẻ ở vị trí nào để google đánh giá theo hướng của mình là một nghệ thuật.
  Thẻ này dùng sao các bạn : mình chưa rành lắm.hj
  Last edited: 27/6/14

Chia sẻ trang này

Đang tải...