1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Xây dựng liên kết tự nhiên như thế nào?

Discussion in 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' started by TGS, Jan 5, 2015.

Lượt xem: 3,425
 1. TGS

  TGS Top 7

  Joined:
  Oct 21, 2014
  Messages:
  165
  Likes Received:
  319
  (Thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở) - Xây dựng liên kết tự nhiên là gì và nó ảnh hưởng đến SEO như thế nào? Nó ảnh hưởng đến bảng xếp hạng và lưu lượng truy cập ra làm sao?

  Tôi sẽ đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi trên bằng cách sử dụng blog và cũng đưa ra cho bạn các ví dụ về các liên kết tự nhiên.
  slide
  Xây dựng liên kết tự nhiên là gì?

  Xây dựng liên kết tự nhiên là những liên kết được tạo ra một cách tự nhiên mà chủ sở hữu trang web không cần tạo ra chúng thông qua Guest Posting hoặc các hình thức khác của hoạt động xây dựng liên kết.

  Hay nói một cách đơn giản, các liên kết tự nhiên xảy ra khi webmaster, các blogger hoặc chủ sở hữu trang web liên kết đến nội dung của bạn (blog, hình ảnh, sản phẩm, video…) vì họ nghĩ nó là hữu ích cho độc giả của họ và tăng giá trị cho các trang web hoặc các trang của họ.

  Xây dựng liên kết tự nhiên có quan trọng hay không?

  Nó được chấp nhận rộng rãi trong các ngành công nghiệp SEO, các liên kết tự nhiên được coi là tốt nhất, an toàn nhất, nhanh nhất và là một trong những cách hiệu quả nhất để quảng bá một blog hoặc một website.

  Với các liên kết tự nhiên, bạn có thể cảm thấy nội dung của bạn được an toàn và bảng xếp hạng cũng như lưu lượng truy cập của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi Google khi họ thay đổi thuật toán của họ.

  Câu chuyện khác về SEO là gì?

  Khi lần đầu tiên tôi bắt đầu viết blog, câu hỏi đầu tiên đặt ra trong đầu là: "Làm thế nào để có được các liên kết tự nhiên". Tôi không biết tôi đã làm những gì và người khác liên kết đến nội dung của tôi như thế nào. Tôi luôn tin rằng đây là một huyền thoại và đó là cách duy nhất để có được các liên kết là xây dựng chúng.

  Vấn đề với việc xây dựng các liên kết đó là sớm muộn gì thì Google cũng sẽ phát hiện ra các liên kết không tự nhiên và bạn sẽ bị mất cả bảng xếp hạng và lưu lượng truy cập của bạn. Thậm chí tệ hại hơn đó là họ cũng có thể áp đặt một hình phạt với tên miền của bạn và điều đó sẽ khó khăn hơn cho bạn.

  Vì vậy, cách duy nhất để đạt được thứ hạng đó là tránh những việc làm xấu, theo màu trắng tinh khiết với kỹ thuật SEO mũ trắng và xây dựng liên kết tự nhiên cũng là một trong những kỹ thuật SEO mũ trắng.

  Các trường hợp nghiên cứu

  Năm ngoái, tôi đã viết một bài viết về SEO off-page và giải thích tầm quan trọng của việc xây dựng liên kết tự nhiên đối với các nỗ lực SEO off-page và một năm sau đó tôi có thể chỉ cho bạn cách xây dựng liên kết tự nhiên trên blog.

  Tất cả các liên kết mà bạn nhìn thấy dưới đây được trỏ đến một vài trang blog. Tất cả chúng đều đến từ các blog uy tín và nổi tiếng trong ngành công nghiệp và tất cả chúng đều là những liên kết tự nhiên.

  - Social Media Examiner
  - Zenspill
  - Search Engine Journal
  - Kissmetrics blog
  - The Next Web
  - Site Pro News

  Còn rất nhiều những liên kết nhưng đây là những blog hoặc những trang web mà bạn có thể nhận biết và truy cập thường xuyên.

  Lợi ích thực tế các liên kết tự nhiên mang lại là gì?
  • Lưu lượng truy cập – tất cả các trang web trên có rất nhiều lưu lượng truy cập và các bài viết đó đã được giới thiệu trên trang chủ của họ.

  • Được ghi nhận trong ngành công nghiệp – điều đó luôn là tốt để nhận được một số sự quan tâm từ các blog hàng đầu trong ngành công nghiệp của bạn.

  • Nhiều liên kết tự nhiên – khi có một doanh nghiệp lớn hay một blog uy tín liên kết với bạn thì điều đó là rất tốt. Nếu bạn là thành phần quan trọng đối với các blog lớn thì bạn cũng trở nên rất quan trọng đối với các blog nhỏ hơn.

  • Sự can đảm – khi bạn nhìn thấy những liên kết tự nhiên được follow, bạn sẽ có thêm sự can đảm để tiếp tục những gì bạn làm.

  • Nhiều chia sẻ xã hội – các bài viết thu hút các liên kết tự nhiên sẽ được chú ý nhất trong các mạng truyền thông xã hội.

  • Thứ hạng tốt hơn – các liên kết đến làm ảnh hưởng đến bảng xếp hạng và các trang nhận được các liên kết này sẽ được hưởng thứ hạng đầu tiên trong bảng xếp hạng.
  Làm thế nào để có được các liên kết tự nhiên?

  Rõ ràng đây là những câu hỏi quan trọng nhất trong bài viết này. Tất cả những lợi ích mà liên kết tự nhiên mang lại là điều tuyệt vời nhưng làm thế nào để bạn nhận được chúng? Đó là một quá trình bao gồm 3 bước và chúng ta hãy cùng xem nó.

  1. Viết/xuất bản/tạo ra nội dung tốt – nếu nội dung không tốt thì bạn sẽ không nhận được các liên kết tự nhiên. Viết những gì mà người dùng tìm kiếm và cố gắng làm cho chúng tốt hơn. Không chỉ tìm kiếm những thứ hiện tại mà bạn còn cần phải lập kế hoạch cho tương lai. Khi thời cơ đến, lưu lượng truy cập sẽ bắt đầu chảy vào, bạn phải sẵn sàng với nội dung tốt để giữ chân khách truy cập của bạn.


  2. Truyền thông xã hội – truyền thông xã hội có thể không có tác động trực tiếp trên bảng xếp hạng nhưng nó vẫn có tác động trực tiếp vào việc xây dựng các liên kết tự nhiên. Thông qua phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể đưa nội dung của bạn ra phía trước và có nhiều khả năng bạn sẽ được quan tâm và họ sẽ liên kết với nó.

  Trong trường hợp của tôi, những người này là các blogger, các nhà tiếp thị kỹ thuật số, các nhà văn, những người đóng góp nội dung, SEO… Đây là những người mà tôi follow trên truyền thông xã hội và đây cũng là những người mà có nhiều khả năng sẽ liên kết đến nội dung của tôi.

  Đây là lý do tại sao tất cả mọi người (blogger hoặc doanh nghiệp) nên duy trì một sự hiện diện tốt trên truyền thông xã hội.

  3. Tính nhất quán – viết nội dung tốt và quảng bá trên truyền thông xã hội để xây dựng các kết nối với các blogger khác chính là con đường để đi. Thời gian là quan trọng và tìm ra thời điểm thích hợp để đưa nội dung của bạn ra phía trước những người phù hợp thì bạn cần phải nhất quán với một lịch trình xuất bản của bạn. Làm điều này 2-3 lần mỗi tuần sẽ làm tăng cơ hội hơn là một tháng bạn chỉ làm một lần.​

  Xây dựng liên kết tự nhiên Guest Posting

  Tôi đã trả lời câu hỏi này ở đoạn đầu tiên ở trên nhưng tôi muốn làm rõ điều này một lần nữa.

  Khi bạn đi và xuất bản nội dung trên một số trang web khác và một nơi nào đó trong nội dung có một liên kết đến trang web của bạn, đây không phải là xây dựng liên kết tự nhiên. Điều này không có nghĩa là các liên kết từ guest posting đều là xấu nhưng bạn cũng không thể xem tất cả đó là những “liên kết tự nhiên”.

  Kết luận

  Khi lần đầu tiên những người sáng lập Google đã tạo ra thuật toán xếp hạng trang web, các liên kết tự nhiên đóng một vai trò rất quan trọng. Hơn 20 năm sau đó, các liên kết tự nhiên vẫn còn rất quan trọng với một sự khác biệt lớn.

  Hàng nghìn người vẫn hàng ngày điều khiển thuật toán của Google bằng cách tạo ra các liên kết trở lại trông giống như liên kết tự nhiên và Google đang liên tục sửa đổi các thuật toán xếp hạng của họ để phát hiện và đào thải các liên kết giả mạo.

  Các liên kết tự nhiên là quan trọng hơn bao giờ hết và nó không chỉ quan trọng đối với bảng xếp hạng mà nó còn quan trọng đối với cả lưu lượng truy cập và sự ghi nhận trong ngành công nghiệp. Chúng cũng là những nhiêu liệu cho các nhà tiếp thị nội dung làm bất cứ điều gì để sáng tạo và quảng bá nội dung.

  Cách tốt nhất để trở thành một nam châm liên kết là tạo ra nội dung tốt, tạo ra các kết nối mạng xã hội với những người có thể liên kết đến nội dung của bạn.

  Tham khảo thêm bài viết: Mua bán backlink có thực sự tốt cho Seo?


  Last edited: Jan 5, 2015
 2. ntphong

  ntphong Seo Newbie

  Joined:
  Jan 2, 2015
  Messages:
  4
  Likes Received:
  0
  Mình thấy là link kết các trang có độ uy tín cao, hạn chế spam và lấy link comnet viết nội dung chất xong chia sẻ trên nhiều nguồn.
 3. kaizoz

  kaizoz Top 9

  Joined:
  Nov 5, 2013
  Messages:
  169
  Likes Received:
  5
  bài viết rất hay, cứ một ngày 3 bài viết chất lượng thì sau một thời gian hữu xạ tự nhiên hương và cần kết hợp một số công cụ nữa là nhiêù người chia sẻ thôi, chắc chẳng cần làm SEO nữa :D
 4. seotadien

  đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởtadien Top 7

  Joined:
  Oct 30, 2012
  Messages:
  1,720
  Likes Received:
  495
  Location:
  Tân Bình
  Cũng tuỳ lĩnh vực để viết được bài viết chất lượng với số lượng 3 ngày 1 bài như bro nói :D:D thực tế người làm được như vậy là ít lắm :D:D:D đa phần content bị xào nấu lại một cách ghê ghớm nên giá trị bài viết cho người dùng hầu như không có mà chỉ có cho Bot google. :p:p:p cái mà dân làm Seo chỉ nghĩ được 1 chứ không nghĩ đc 2, 3, 4 :rolleyes::rolleyes:
 5. sanphambangtai

  sanphambangtai Top 9

  Joined:
  Oct 31, 2014
  Messages:
  93
  Likes Received:
  1
  Đọc cái định nghĩa đó mình chưa phân biệt được về liên kết tự nhiên và liên kết không tự nhiên. Mình chỉ thấy cứ đi xây dựng links theo bản năng thôi là tự nhiên rồi.
 6. seotadien

  đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởtadien Top 7

  Joined:
  Oct 30, 2012
  Messages:
  1,720
  Likes Received:
  495
  Location:
  Tân Bình
  Bác này không biết đọc hết chữ ở bài viết chưa? đọc kỹ và ngẫm nghĩ thì sẽ hình dung được liên kết thế nào là tự nhiên thui :D:D:)

  Còn liên kết không tự nhiên thì ngược lại thoai :p:p:p
 7. hunghv63

  hunghv63 Top 9

  Joined:
  Aug 4, 2014
  Messages:
  361
  Likes Received:
  18
  Theo mình nghĩ nếu là bài viết chất lượng thì không cần tới 3 bài đâu bạn ạ. Ngày 1 bài cũng rất ok rồi...
 8. Do Tinh

  Do Tinh Top 9

  Joined:
  Nov 16, 2011
  Messages:
  122
  Likes Received:
  6
  Home page:
  Thì đa phần giờ nhiều người không phân biệt đâu là link tự nhiên và đâu là link "nhân tạo" :D
 9. namchelseac1

  namchelseac1 Top 9

  Joined:
  Feb 17, 2014
  Messages:
  89
  Likes Received:
  5
  Vấn đề muôn thủa ai cũng biết là nội dung cho người dung và backlink tự nhiên.
 10. hoangcph

  hoangcph Top 9

  Joined:
  May 9, 2011
  Messages:
  157
  Likes Received:
  5
  Home page:
  đây thực sự là phương thức đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mũ trắng, an toàn nhưng hiệu quả.
 11. hocpmi

  hocpmi Seo Newbie

  Joined:
  Dec 31, 2014
  Messages:
  8
  Likes Received:
  0
  TỰ nhiên thì đợi đến mùa quýt à. Cần tác động vào nó những phương pháp an toàn để đẩy mạnh chất lượng site
 12. yeuvayeu

  yeuvayeu Top 9

  Joined:
  Dec 22, 2014
  Messages:
  86
  Likes Received:
  5
  Mình chỉ thấy tự nhiên là khi bạn viết bài sau đóa đặt link trên site của mình rồi người khác copy rồi để nguồn . Nó cũng dạng như kiểu là một bài viết độc trên site đó. Nhưng để tư nhiên như thế cũng khó lắm :(
 13. sanphambangtai

  sanphambangtai Top 9

  Joined:
  Oct 31, 2014
  Messages:
  93
  Likes Received:
  1
  Theo mình thấy thì links tự nhiên là links được người đọc share lại trên các mxh. Links nhân tạo bao gồm links mình đi gieo rắc và links từ bọn nó copy bài viết của website mình mà không chịu sửa.
 14. hungpq

  hungpq Top 9

  Joined:
  Sep 5, 2012
  Messages:
  81
  Likes Received:
  2
  Các bác chờ mọi người share thì các bác đầu tư nội dung thì bao giờ cho làm được 1 bài. làm Thế thì lâu lắm. Cùng lắm chỉ đầu từ được trang chính thôi.
 15. ngotung208

  ngotung208 Top 9

  Joined:
  Jul 28, 2014
  Messages:
  68
  Likes Received:
  2
  Home page:
  khó hiểu thật, đọc đâu cũng thấy các chia sẻ như thế này: xây dựng nội dung độc và có chất lượng, tạo backlink tự nhiên, thúc đẩy mạnh mạng xã hội,... Viết ra thì dễ vì đó là những cái yêu cầu cơ bản nhất rồi nhưng làm như thế nào, làm ra sao để có hiệu quả, em mong các bác chia sẻ cụ thể cách làm í ạ. Chứ đọc thế này em thấy mơ hồ quá (máu em lên não chậm các bác thông cảm nhé)
 16. nmobile216

  nmobile216 Top 9

  Joined:
  Dec 22, 2014
  Messages:
  76
  Likes Received:
  8
  Nội dung hay chuẩn , visit cao :v nhiều nguồn copy của mình ! thì sẽ có bl tự nhiên :D Hehe
 17. Thiên Tội

  Thiên Tội Top 9

  Joined:
  Dec 28, 2014
  Messages:
  61
  Likes Received:
  9
  Đã gọi là xây dựng, thì sao mà là tự nhiên được nhỉ, dù cho có làm link nội, thì cũng là mình tự ý làm rồi
 18. kingwarlock

  kingwarlock Top 10

  Joined:
  Jun 15, 2014
  Messages:
  28
  Likes Received:
  2
  Location:
  TP HCM
  Bác ngẫm nghĩ kỹ rồi hiểu nhưng việc bác đi xây dựng liên kết từ blog về với người nào đó trỏ links từ blog của họ về website của mình nó khác nhau cái nào? Liệu cái blog vệ tinh mình trỏ về là không tự nhiên vì đó là mình post. Còn links ở blog người nào đó trỏ về là tự nhiên?
  Google có đủ khả năng để nhận biết được điều này khi người dùng truy cập mạng từ 2 modem khác nhau không?
  Admin likes this.
 19. thientam013

  thientam013 Top 9

  Joined:
  Jul 18, 2014
  Messages:
  231
  Likes Received:
  7
  Một ngày 3 bài vào site chính, vài bài vào blog. Cộng với đi mạng xã hội và diễn đàn thì tháng là lên chứ mấy :v
 20. Mình nghĩ chả ai ngu mà copy nguyên đâu, Hiếm lắm

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Share This Page

Loading...