1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Thuật toán Penguin không còn bất cứ hình phạt nào?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi mattcotts, 14/1/15.

Lượt xem: 2,398
 1. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Hôm nay tình cờ Cott tôi tìm được thông tin quan trọng này từ một video clip đước phát ra từ kênh google webmaster về một buổi hangouts của gã đầu hói John Muller đã tiết lộ ra những bí mật về thuật toán Penguin 3.0 mà giới bình luận đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở quốc tế gọi đó là ''không thể tin được thông tin này được phát ra từ phát ngôn viên chính thức của google''. Có một điều mà Cotts tôi thấy lấy làm ngạc nhiên là một thông tin cực kỳ quan trong như thế này mà các trang web chuyên ngành và các forum đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở lớn không thấy đăng tải.

  Sở dĩ tôi cho rằng nó cực kỳ quan trọng là nó giúp cho các đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởer nhất là giới đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởer Việt chúng ta xóa tan đi một nổi sợ hãi kinh hoàng, mà thằng ba que xỏ lá Mattcutts đã reo rắc từ bấy lâu nay về một sự trừng phạt của một sát thủ có bộ mặt cười là Penguin, nó mở ra một con đường, một hướng đi mới cho newbie tự tin hơn trên bước đường chinh phục đỉnh google của mình. Do trình độ anh ngữ có hạn Cutts tôi chỉ tóm tắt vài phần tiết lộ quan trọng từ video clip này của John Muller, bác nào giỏi English nếu có thể dịch được thì dịch hoặc chỉnh sữa (nếu tôi diễn đạt chưa đủ ý) rồi post lên cho anh em cùng đọc Cotts tôi xin cám ơn.  Không cần phải chối bỏ.

  Vấn đề thứ nhất trong video clip này là chức năng Disavow. John Muller cho rằng thuật toán penguin hiện nay như thế là đủ nếu ai đó có được các liên kết chất lương tốt nó sẽ ghi nhận và nó không yêu cầu phải loại bỏ các liên kết độc hại, vì vậy chức năng Disavow không có một bất kỳ phán quyết nào để yêu cầu thuật toán penguin chối bỏ một liên kết và không thừa nhận việc sử dung công cụ này. Nó chỉ là một công cụ kỹ thuật được xử lý bằng tay của gogole.

  Những tuyên bố trên của John Muller cũng để ta hiểu rằng thuật toán Penguin 3.0 mới này gần như đã gần hoàn tất. Cái câu ''quá đủ'' của John Muller là hàm ý không cần phải bổ sung tiêu chí nào, hình phạt nào vào thuật toán penguin hiên tai nữa. Chim cánh cụt sẽ xem xét và quyết định giá trị các liên kết dựa trên cở sở một thuật toán tự động kết hợp với các tiêu chí cơ bản khác nó sẽ tự tìm đến những liên kết mà nó cho là có giá trị

  Hình phạt Penguin giờ chỉ là bằng tay?

  Jonh Muller nói rằng nếu như từ lúc ban đầu bạn không có được các liên kết thật sự tốt, nhưng sau đó bạn bắt đầu để có được các liên kết chất lượng tốt để kiến nghị với người dùng thật sự thì bạn có thể bắt đầu quá trình khôi phục. John nói thêm rằng tất nhiên nó không phải ngay lập tức nhưng nó sẽ cải thiện từng bước.

  Điều này có nghĩa rằng backlink của bạn không có giá trị thì tất nhiên vị trí xếp hạng của bạn sẽ thấp, nhưng nếu về sau backilnk bạn tốt bạn sẽ từ từ lên top. Và nếu như cái Disavow đó vô thừa nhận thì chẳng có cái mịa gì để gọi là hình phạt của thuật toán Penguin cả thâm chí ngay cả bằng tay.

  Lời bình: 2015 Tống cựu nghinh tân

  2015 thế thời đã thay đổi giờ là lúc chúng ta vứt mịa những quan niệm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở đã lỗi thời vào sọt rác, những gì của Mattcutts đem vứt, thậm chí 200 tiêu chí của google giờ còn lại chẳng được bao nhiêu. Bấy lâu nay chúng ta thật là ngu ngốc khi chúng ta không xác định được một liên kết cái nào là giá trị cái nào không giá trị (cái này chỉ có google nó xác định) và không có bất cứ một thông báo nào từ google gửi về mastertool lại tự nhiên đi chọn những liên kết bằng cảm tính mà mình cho rằng xấu để Disavow nó, để rồi đón nhận từ google những sự thật phủ phàng rằng nó không tồn tại. Chúng ta đi hết từ những sai lầm này đến những sai lầm khác về những nổi ám ảnh về hình phạt của Penguin mà thằng dỡ hơi Mattcutts nó khủng bố quanh năm suốt tháng đã làm cho các newbie chùn bước. Thực tế google bây giờ không có khái niệm liên kết xấu, liên kết đen, thao túng liên kết, google nó không cần quan tâm đến chuyện đó nửa. Mà chân lý của nó bây giờ là giá trị của một liên kết, anh có giá trị là tôi vote, không là tôi vứt chứ tôi phạt anh làm gì vì nó đã là hết thuốc chữa rồi. Google không còn con đường nào khác là phải chấp nhận sự thật và đó cũng là sự thật mà ta phải chấp nhận. Cứ bơm link đi bạn nhé ! còn giá trị hay không thì cứ để google lọc giùm cho bạn.

  Bài viết chắc chắn còn rất nhiều thiếu sót. Thật là khổ sở khi một thằng dốt tiếng Anh như mình phải đi nghe thằng đầu hói nói từng ly từng tý, chữ được chữ không để viết ra một bài hơi bị rối loạn ngôn ngữ thế này. Biết làm sao bây giờ khi mọi thông tin về video clip này không thấy ai đăng tải đằng phải post lên cho newbie đọc để mà suy ngẩm vậy. Giá như có ai đó dịch lại giùm video clip này để Cotts tôi loạn được tốt hơn.

  Last edited by a moderator: 14/1/15
  ndv.vn, toanvoc and tienanh like this.
 2. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  411
  Web:
  :D hôm qua em lên hỏi,thì mạng quá yếu ko vào đc.chỉ hóng ở ngoài,cmt đc câu vứt đấy đi ngủ chả biết đc hay ko,cơ mà hôm nay thấy a cho cái câu chốt hay mà e vẫn tin ,như lão công mmo cả đời chỉ bơm link mà vẫn có top và sale
  mattcotts thích bài này.
 3. mitmat

  mitmat Top 9

  Gia nhập:
  12/4/12
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  21
  Web:
  Như vậy sẽ không cần phải dis link đi nữa. Hiện tại mình có một site hầu như từ khóa đều top cả. Lĩnh vực cũng khá cạnh tranh. Bị chơi xấu bơm link từ tháng 9 tới giờ vẫn cứ dis và vẫn cứ nhận được cảnh báo của google về dấu hiệu link bất thường? Nếu không dis thì xử lý sao? (mình dislink, update content + nhiều thứ khác) bị từ hồi đó tới giờ site chưa bị phạt từ khóa thì không có gì thay đổi nhiều vẫn top ( giảm nhẹ không đáng kể) nhưng google vẫn báo cái thông báo cảnh cáo kia? PHải chăng nó vẫn bắt mình khắc phục = cách dis link đi?
  mattcotts thích bài này.
 4. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Thật ra anh cũng nghi nó từ lâu rồi cái disavow đó nó chẳng làm được trò trống gì cả. Bởi vậy nghe em nói là có thể hỏi được nó anh mới nhờ em hỏi câu đó giùm anh để xác định dứt khoát cho sự nghi ngờ của mình. Vì chỉ cần hỏi cái disavow thôi là đủ lòi ra tất cả vấn đề nếu nó vẩn tồn tại thì tất nhiên hình phạt về các liên kết vẩn tồn tại. Nếu nó không tồn tại và không có tác dụng gì thì chắc chắn những hình phạt về các liên kết không có đơn giản thế thôi. Cũng may quơ được cái Video clip này , lần sau khi nào em có hangoust với nó nhớ báo anh biết nhé để anh soan câu hỏi và các tình huống mà nó thể trả lời, để ứng biến kip thời trong một mội trường không gian hẹp như vậy. Mấy thằng này phải hỏi phủ đầu nó để tự nó khai ra các vấn đề khác chứ mà hỏi một câu mang tính bí kíp thì nó chỉ trả lời chung chung. Mulller nó hơn thằng Cutts là nó chịu hangouts với đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởer nhưng đa số các hangouts trước đây nó nói chuyên đâu đâu không ra vấn đề gì cũng là vì mấy thằng đặt câu hỏi cho nó quá ngu.

  Đó là những gì của thằng Cutts để lại, có thể hệ thống đó nó chưa kip gở bỏ phần vì nó đang theo dõi bản Penguin 3.0 này có thành công như mong đợi hay không. Giờ thì nó đang trong giai đoạn cuối để hoàn chỉnh khi nào xong rồi nó sẽ dẹp thôi. Vấn đề của bạn nêu ra càng khẳng định thêm rằng Penguin hay huyền thoại gì về nó chỉ còn lại là quá khứ. Thực tế là nó báo cho bạn từ tháng 9 và cho đến tận bây giờ, bạn không disavow, không gở bỏ nhưng nó có phạt bạn đâu top vẩn cứ top. Thực sự bạn đã quá may mắn khi google đã update Penguin vào tháng 10 thành công rực rở đã làm thay đổi cả thế giới đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở , một phát minh mới đã ra đời ,tất nhiên một trang sử mới cũng lật qua thì những cái củ nó chỉ còn lại là quá khứ.
  kingbinmitmat thích bài này.
 5. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  411
  Web:
  dạ 16/01 này 17h chiều có hangouts nữa a ạ :)
 6. Zico

  Zico Top 9

  Gia nhập:
  11/5/14
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  14
  Đây là các bác suy đoán dựa trên quan điểm cá nhân thoai, có ví dụ cụ thể nào chứng minh điều đó hay trải nghiệm roài không bác @mattcotts @tienanh ??????????????????
  Admin thích bài này.
 7. thanhlq.09

  thanhlq.09 Top 9

  Gia nhập:
  25/11/14
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  1
  Web:
  hy vọng tin này là thật, ngán ngẩm với mấy loại hình phạt này quá rồi
 8. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Lấy phân tích từ diễn biến ra để chứng minh. mục đích ban đầu chức năng disavow để chối bỏ các liên kết xấu bao gồm 2 tính năng 1 là đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởer chối bỏ những liên kết mà mình cảm thấy xấu để tránh sự trừng phạt thuật toán penguin của google. 2 là chối bỏ những liên kết mà google nghi ngờ thao túng thông qua thông báo bằng mastertool. Nếu như John Muller tuyến bố không thừa nhận nó và ông ta cho rằng nó không có thẩm quyền gì để tác động đến thuật toán penguin thì suy ra penguin nó chẳng có thứ hình phạt nào cả. Vì nếu thực sự nó có một tiêu chí hình phạt nào đó như ngày xưa chẳng hạn, thì khi một website nào đó đã bị nó phạt rồi thì nó sẽ dìm hàng luôn website đó. Muốn thoát khỏi hình phạt đó phải chối bỏ các liên kết xấu điều buồn cười là chẳng ai biết liên kết nào xấu, liên kết nào không xấu cứ phăng bừa cho xong để mong thoát nạn. Mà muốn chối bỏ các liên kết xấu thì phải dùng đển chức năng disavow, mà dùng đến chức năng disavow thì nó không có tác dụng như lời thằng Muller nói. Nó đi một vòng đầy mâu thuẫn như thế mà cho rằng thuật toán penguin có một hình phạt nào đó là vô lý. Đó là phân tích theo logic học nhé! còn thực tiển thì từ lúc nó update vào tháng 10 đến giờ có ai bị thuật toán penguin phạt chưa??? có ai đi link bị phạt chưa??? Và hãy xác định cho rõ rằng nếu ai đó đã giảm thứ hạng trong khoản thời gian này có phải là do penguin nó phạt hay hay là do lý do khác?
  Zico thích bài này.
 9. seotadien

  đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởtadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,720
  Đã được thích:
  495
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Cái khó là ai bị phạt thì đều không bít nguyên do mình bị phạt do đâu :mad::mad::mad: cũng không biết bị phạt do link, hay do content, blackhat.... nên đúng là phải có trải nghiệm như bác @@Zico nói thì sẽ thuyết phục hơn đấy bác Cotts :D:D:D cá nhân em cũng đang ngâm cứu cái này, có thể em sẽ có trả lời thực tế cho bác Zico hộ bác đấy :oops::oops:
  Zico thích bài này.
 10. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Oh no no ! :D:D:D Một đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởer có mức level nhất định chắc chắn biết biết được google dìm hàng cái gì ( không nên dùng chữ phạt cho các yếu tố khác ) chữ phạt chỉ dùng cho thuật toán Penguin mà thôi. Chỉ có Penguin mới có khái niệm phạt trong đó. Nếu bị panda bắt thì website đó cụ thể là nội dung từ khóa nào đó không bằng đối thủ, nhưng ít ra vị trí xếp hạng của nó vẩn tồn tai ở vị trí nhất định và khi ta đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở từ khóa khác nó vẩn lên như thường. Nếu bị google dìm hàng bằng blackhat thì đã có tác vụ thủ công bẩm báo. Còn Penguin mà phạt chỉ có ngồi khóc vì không có cách nào làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở được nữa. Còn chứng minh thì mình rất sẵn sàng bất cứ ai đặt câu hỏi nào mình chỉ sợ người đặt câu hỏi không hiểu hết vấn đề ít nhất là đưa ra một website cụ thể nào đó mà người ấy cho rằng peguin bị phạt trong thời điểm này. Còn kêu mình chứng minh thì thực tế penguin hiện này nó có phạt ai đâu thì lấy gì mình chứng minh chứ?
 11. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  411
  Web:
  :D sự thật chứng minh là sáng ngày có ông kêu bị phạt thuê e gỡ,mà e chưa xem đc,bị phạt về link thì chả disavow làm gì cho mệt,cứ giãn neo ra ép tất cả neo xuống dưới 10% thì ko phải lo ạ
 12. mitmat

  mitmat Top 9

  Gia nhập:
  12/4/12
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  21
  Web:
  Làm một quá trình khi bị phạt thì rà soát lại là biết lỗi do đâu chứ, bị phạt vì sao chứ :D. Em thấy quan điểm của bác cott cũng khá hợp lý. Có vẻ bản pengiun đang trong giai đoạn hoàn thành. Chắc nghỉ tết âm xong sẽ rõ. TUy nhiên thì em không cổ súy cho việc đi link bừa bãi :D Cứ làm bình thường thôi, có những cái đúng thời điểm này( hiệu quả thời điểm này) nhưng lại sai thời đeểm sau=> khi thuậ ttoán lại thay đổi. Vậy lên cứ lo về chất lượng thôi nếu các bác tính làm lâu dài, còn bê ndịch vụ chắc có lợi hơn. Họ đổ link đi link hàng loạt đẩy top. Còn sau đó sống hay chết thì đâu cần quan tâm
  mattcotts thích bài này.
 13. mitmat

  mitmat Top 9

  Gia nhập:
  12/4/12
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  21
  Web:
  "giãn neo ra ép tất cả neo xuống dưới 10% thì ko phải lo ạ" giãn neo là gì thế @tienanh?
 14. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  411
  Web:
  tỉ lệ % từ khóa,ép xuống đo trong ahrefs đó :)
 15. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Xét theo tình hình hiện tại sau khi phân tích mọi đường tơ kẻ tóc anh cho rằng không thể có chuyện đó xảy ra, túc có ông nào đó cho rằng hắn bị penguin phạt và thuê em gở, có thể hắn bị vấn đề nào khác. Nếu có thể em xin phép hắn show hàng website của hắn ra đây cho mọi người cùng xét và đích thân anh sẽ ''gở'' cho hắn liveshow ngay tại forum thế giới đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở này nếu đúng như những gì hắn nói là sự thât ( tức hắn bị penguin). Và anh cũng đưa ra phương án gở công khai cho mọi người xét rằng anh sẽ bơm link thêm cho hắn để xem hắn bị panda hay là penguin dìm hàng thì sẽ rõ. Cũng hy vọng rằng trong ai đó trong số cả ngàn ngàn người đang làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở hiện nay nếu cho rằng mình bị penguin phạt thì hãy vào đây để ném đá cùng Mattcotts. Cotts đưa ra tin này để anh em đọc là đã ngâm cứu rất kỹ càng để newbie đọc mà suy ngẫm tuyệt nhiên không gây bất cứ áp đặt nào lên quan điểm của người khác hoặc suy luận vô cớ gây shock để nâng bi mình lên. Mọi vấn đề nếu muốn được sáng tỏ thì phải có bằng chứng, có lý luận hợp lý nó mới ra được vấn đề, bằng chứng thì mình cũng đã trình bài khá rõ ở bài trên, muốn phản bác nó ít ra phải đưa ra bằng chứng xác đáng cùng và lập luận của mình. Đó mới là đỉnh cao của trí tuệ :D đó mới là thảo luận và Cotts tôi hy vọng ai đó sẽ làm được điều này.
  @tienanh anh bạn trẻ ! anh bạn nói giãn neo, ép neo để gở penguin ra thật sự không hiểu lắm??? là như thế nào chứ ???.
  Zico thích bài này.
 16. seotadien

  đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởtadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,720
  Đã được thích:
  495
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Việc xác định được bị phạt do Penguin, panda, sandbox, hummingbird, pigeon.... tui thấy em anh còn lúng túng chưa phân biệt được :D:D:D nói chi việc xác định bị phạt do content hay link hả bro?????????? Kể cả bro có ghi lại nhật ký quy trình làm Seo nhưng để xảy ra vấn đề chắc bro cũng phải có kiến thức và rà soát thật lâu mới thấy điểm nghi vấn chứ đố dám khẳng định là lỗi đó 100% đấy.

  Đây là quan điểm của em thoai, vì em cũng làm nhiều dự án và bị dính phạt rồi :p:p
  Đấy cái vấn đề em đồng ý với bác @Zico là vấn đề như bác Cotts nói đó, tức là làm cái liveshow thực tế thì sẽ thuyết phục ACE quan điểm bác đã nói ở #1. Em đương nhiên đồng ý quan điểm bác đưa ra là Penguin không xử lý link thế nào mà công cụ Google đẻ ra chắc chỉ trợ giúp 1 số trường hợp đặc biệt cần đến :eek::eek::eek:

  @tienanh Neo đây chắc em muốn nói đến mỏ neo anchor text à????????
  mattcottsZico thích bài này.
 17. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  411
  Web:
  à ko a cotts hiểu nhầm ý em rồi,hắn nói e hắn bị phạt,còn em chưa xem hết thông số kỹ thuật của hắn nên cũng ko nói là penguin hay gì cả.
  - Còn ý em là chỉ là nói mấy ông bị phạt cái gì cũng quy cho penguin vì nghĩ nó đang cập nhật chưa xong.
  - còn ép neo thì đơn giản thôi anh,penguin đã hiểu anh đi link quá đột ngột hay link quá đà thì a cho nó hiểu luôn là a là 1 thương hiệu lớn,và a vẫn đi link tiếp đi link anchor dạng brands name rồi kéo % anchor các link khác xuống dưới 10% :) google sẽ tự nhận định chuyện a có nhiều link là bt vì a lớn
  mattcottsZico thích bài này.
 18. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  411
  Web:
 19. toanvoc

  toanvoc Top 7

  Gia nhập:
  18/4/10
  Bài viết:
  804
  Đã được thích:
  2,480
  Chủ đề bạn @mattcotts đưa ra rất hay, cũng lâu không thảo luận chủ đề nào nên cũng có vài ý kiến tham gia với các bạn cho vui... Đây là quan điểm cá nhân thôi nhá

  1. Nội dung clip này mình sẽ cho dịch lại ra text để các bạn có thêm tài liệu tham khảo và tranh luận nhé!

  2. Google đưa ra thuật toán là có lý của mình, có thể nhiều bạn cho rằng nó che mắt hay ra để có... Mình thì không theo quan điểm này vì nghĩ rằng thuật toán Google ra đời là để xử lý các trường hợp vi phạm khi chạm ngưỡng Rules. Giống như pháp luật đưa ra là chung cho toàn xã hội nhưng đâu phải ai cũng bị xử lý. Nên tuỳ ở trường hợp, góc độ mà web bạn sẽ bị xử lý. Penguin đã bị lạm dụng đáng kể để chơi xấu đối thủ nên việc nó không xử lý hoặc xử lý nhẹ là thay đổi đáng mừng đó chứ!!!

  3. Công cụ Disavow của Google là có tác dụng xử lý hình phạt nhất định. Cái này mình đã dùng để xử lý khi bị phạt nhưng đúng như các bạn đã thảo luận nó chỉ dùng khi gặp phải 1 số trường hợp từ chối liên kết khi bạn không chủ động gỡ bỏ được ở website khác. Điều nhận rõ nhất là bạn nên theo dõi link được từ chối và chưa từ chối ở Webmaster Tools. Google sinh ra công cụ này cũng là hợp lý để xử lý link khi bị chơi xấu và quản lý được lượng link mình cần.
  mattcottsZico thích bài này.
 20. Zico

  Zico Top 9

  Gia nhập:
  11/5/14
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  14
  Các bác nói hết cái em muốn nói rồi, em chờ xem liveshow của bác @mattcotts đấy nhá

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...