1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

4 sai lầm làm cản trở hoạt động tiếp thị nội dung của bạn

Thảo luận trong 'Nội dung' bắt đầu bởi Lee Nam, 24/2/15.

Lượt xem: 38,134
 1. Lee Nam

  Lee Nam Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/12/11
  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  448
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Các chiến thuật và chiến lược tiếp thị nội dung đã từng rất tuyệt vời bỗng giờ trở nên lỗi mốt. Những người làm tiếp thị nội dung thành công phải bắt kịp được với ngành công nghiệp liên tục thay đổi này nếu họ muốn duy trì sự thành công của mình. Bạn đã phạm những sai lầm “mới” nào? Dưới đây là danh sách 4 lỗi mà những người làm tiếp thị nội dung thường gặp phải.

  Lỗi thứ nhất: Chúng ta sử dụng tiếp thị nội dung để xây dựng liên kết (link building)

  Những người làm SEO lỗi thời sẽ tập trung vào việc xây dựng mạng lưới liên kết trên website. Họ niệm câu thần chú: “Càng nhiều liên kết tới webstie thì càng tốt cho công việc kinh doanh của mình”. Nhưng giờ đây điều này đã thay đổi. Còn có rất nhiều yếu tố khác tác động tới thứ hạng và tầm ảnh hưởng của một trang mạng. Những yếu tố đó bao gồm việc trích dẫn, đề cập đến tên thương hiệu và chất lượng của đường dẫn.

  John Hall, CEO của Influence & Co., chia sẻ năm thành công của doanh nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị nội dung:
  • Hiểu biết về thương hiệu
  • Sự trung thành với thương hiệu
  • Định hướng khách hàng
  • Sự gắn bó lâu dài của khách hàng
  • Chiêu mộ được nhân tài
  Điều đáng nói trong danh sách này là lưu lượng giao tiếp và tỉ lệ click vào quảng cáo đã được bỏ qua. Hall thẳng thắn nói về vấn đề này: “Những đường dẫn với mục đích quảng bá và những lời úp mở dễ thương mà một công ty cho rằng sẽ giúp họ gia tăng lưu lượng giao tiếp ngược lại sẽ trở thành những tin rác làm giảm chất lượng của nội dung, và thậm chí còn gây hại tới sự tín nhiệm khách hàng dành cho bạn. Người đọc rất thông minh, vì vậy viết ra một bài báo với mục đích tăng lượng người truy cập sẽ chỉ khiến người đọc hoài nghi về dịch vụ bạn đang cung cấp”.

  Lỗi thứ hai: Càng nhiều nội dung càng tốt

  Đã từng có một thời mà nếu bạn sản xuất càng nhiều nội dung, bạn sẽ thắng cuộc thi tiếp thị. Ngày nay, kỉ nguyên nội dung đã vượt qua thời của những công cụ tìm kiếm.

  Rand Fishkin từ Moz gọi nó là “Sự thoái trào của nội dung”.

  [​IMG]
  Tác giả cuốn sách “Tao of Twitter”, Mark Schaefer gọi đó là “cú shock về nội dung”. Thời thế thì có khác nhưng vấn đề vẫn vậy. Ông viết: “Cú shock về nội dung là sự bắt đầu của một kỷ nguyên marketing vượt trội được xác định khi sự gia tăng theo cấp số mũ của nội dung giao nhau và giới hạn tiếp nhận của con người với những thông tin đó.”

  Bây giờ, thay vì nói phải sản xuất nhiều nội dung hơn nữa, các chuyên gia sẽ nói với chúng ta phải sản xuất ra nội dung tốt hơn. Nội dung tốt hơn luôn luôn là những nội dung cô đọng hơn. Chúng ta không thể sản xuất ra những nội dung tốt nhất trong khả năng của mình một cách quá vội vàng.

  Nội dung tốt hơn phụ thuộc vào khán giả. Một bài báo thật dài hoặc được tường thuật chi tiết không phạm lỗi chính tả hay ngữ pháp chưa chắc đã là tốt. Nội dung tốt hơn là nội dung đến được với khán giả theo cách nhanh, mạnh và chính xác nhất.

  Lỗi thứ ba: Nếu tôi tạo ra nó, mọi người sẽ đến xem

  Theo cuốn “The Advanced Guide to Content Marketing”, bí mật của tiếp thị nội dung hiệu quả nằm ở ba điểm: tạo ra những nội dung tuyệt vời, đảm bảo nội dung đấy xuất hiện trong kết quả của các công cụ tìm kiếm, và phổ biến nó cho khán giả của bạn.

  Nếu bạn không tiếp thị cho nội dung của mình, toàn bộ nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn sẽ thất bại và sớm trôi vào dĩ vãng.

  Khi nói về lý do thất bại của các chiến dịch tiếp thị nội dung, Fishkin từ Moz chia sẻ hình ảnh minh hoạ sau:

  [​IMG]
  Vấn đề không thực sự đơn giản như thế, đó là quan điểm của Fishkin. Hãy thay đổi lời trích dẫn thành: “Nếu bạn tạo dựng và quảng bá nội dung, khách hàng sẽ tới”.

  Lỗi thứ tư: Tất cả những gì bạn cần là nội dung

  Trong bài viết trên trang Social Media Today, Sarah Quinn viết:

  “Call-to-actions (CTAs) thực sự là cây hái ra tiền, và liên kết được nó, một cách liền mạch, với nội dung trải nghiệm của bạn là chìa khoá cho những biến đổi. Dù bạn có muốn mọi người nhận thông báo cập nhật từ blog của bạn hay tải xuống một cuốn sách điện tử, CTAs đều là giải pháp hữu ích. Đặt bản thân bạn vào vị trí của những người bạn đang muốn nhận được sự phản hồi – liệu CTAs có thích hợp hay không? Mọi người sẽ tìm thấy thông tin ấy như thế nào? Và ở mức độ nào thì họ muốn click vào đường dẫn?”

  Bạn không muốn nội dung của mình biến thành thảm hoạ bán hàng. Không ai muốn vậy. Nhưng bạn có thể giới thiệu chúng thông qua CTAs vào những thời điểm thích hợp. Bạn có thể chọn những vị trí quan trọng mà không trở nên quá lố bịch. Nội dung và tiếp thị song hành bên nhau, hỗ trợ nhau hoàn thiện.

  Nếu bạn kiên trì trong tiếp thị nội dung, nhưng bỏ qua việc nhắc tới sản phẩm của bạn, dịch vụ của bạn hay thậm chí cả giải pháp bạn đưa ra, thì những nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn sẽ không có được tỉ lệ hoàn vốn đầu tư (ROI) mà chúng xứng đáng có được.

  Phần kết

  Chúng ta đều phải nhận ra rằng tiếp thị nội dung đang thay đổi. Ngày nay, hầu như mọi người đều đang làm tiếp thị nội dung, không cho cái này thì cái khác. Nhưng bạn đã làm đúng cách hay chưa? Nếu như bạn đang phạm vào bất kì lỗi nào trong các lỗi kể trên, bạn có thể đang làm công việc của mình trở nên thiếu hiệu quả.

  (Nguồn: contentmarketinginstitute)

  Last edited: 24/2/15
 2. kimjoonshin

  kimjoonshin Top 9

  Gia nhập:
  16/2/15
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Bạn không muốn nội dung của mình biến thành thảm hoạ bán hàng đúng không bác
  Lee Nam thích bài này.
 3. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  411
  Web:
  Lâu rồi mới thấy a post bài :)
  dodong thích bài này.
 4. Nguyen Hai

  Nguyen Hai Top 9

  Gia nhập:
  27/1/15
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  16
  Web:
  nội dung đúng và phải có ích thì tốt nhất
 5. Nguyen Hai

  Nguyen Hai Top 9

  Gia nhập:
  27/1/15
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Nhìều người post bài bán hàng mà mình không có hứng đọc bài viết đó. 1 bài viết chất lượng khi đọc bài đó thì người đọc có thể sẽ nhớ và lưu lại thông tin bài viết đó. Viết bài là cả 1 nghệ thuật.
  Lee Nam thích bài này.
 6. EmYeuTheThao

  EmYeuTheThao Top 9

  Gia nhập:
  29/11/14
  Bài viết:
  547
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Mỗi người có cách tiếp thị nội dung khác nhau, nắm bắt để không bị lỗi thời :D
 7. Anthony

  Anthony Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Mình đã đạt đến ngưỡng trên của việc tạo ra nội dung và cũng đang tìm hướng để phát triển thêm.
 8. trungfdt

  trungfdt Top 9

  Gia nhập:
  16/8/13
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  2
  Web:
  việc tạo ra nội dung hấp dẫn đã khó, còn quảng bá và phát triển nội dung đó nữa càng khó hơn :(
 9. Lee Nam

  Lee Nam Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/12/11
  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  448
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  2015 anh sẽ tập viết lại em ạ :D

  Chính vì nó khó nên nếu mình có thể làm tốt chắc chắn sẽ mang lại thành công!
 10. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Mình nghĩ là thêm môt điều nữa đó là: Ảo tưởng & Nội dung (tức là nội dung chưa phù hợp với người dùng, câu từ quá cứng nhắc và luôn tự tin vào lối viết của mình là chuẩn). Ngoài những lỗi đó ra thì anh em chỉ có cách là Học Hành nhiều để giải quyết được vấn đề trên
  Lee Nam thích bài này.
 11. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  411
  Web:
  hì hì thế thì vui rồi lâu lâu lại đc chém gió trên topic của a,dạo này các a làm ăn riêng ít chém ở đây nên buồn quá a ạ :D
  Lee Nam thích bài này.
 12. seotadien

  đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởtadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,720
  Đã được thích:
  495
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Ở đâu cũng thế mà e :p:p:p không lo chén cơm ổn thì làm sao mà ngồi chém gió được, cái chính diễn đàn tầm cỡ các siêu đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở vẫn theo dõi chỉ là sức cống hiến thì phải có giới hạn. Viết bài công phu và hay thì tốn nhiều time còn viết không ra gì thì bị ném đá không thương tiếc :D:D:D vậy nên em cũng hiểu khi họ có brand name họ sẽ thận trọng trong phát ngôn hay viết bài như nào :cool::cool::cool:

  Đây là tình hình chung của cả VN chứ không chỉ diễn đàn nào cả, vậy nên họ cống hiến thế nào cũng là đáng quý, nên soi xét và nhìn nhận từ nhiều phía :):)

  Trở lại topic, đây là bài viết tốt (viết hay dịch cũng chả quan trọng vì truyền tải được vấn đề là được) hy vọng 2015 mod Vietmoz sẽ cống hiến nhiều bài cho anh em cùng thảo luận cho xôm tụ :D:D:D
  Lee Nam thích bài này.
 13. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  411
  Web:
  :p tất nhiên là em rất quý ae cống hiến mà a hi hi mà em thèm cái vụ như 2012 chắc sắp tới đợi thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở tổ chức lại hội thảo cho đông vui
 14. seotadien

  đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởtadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,720
  Đã được thích:
  495
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Các admin không tổ chức anh nghĩ là có lý do đó, giờ hội thảo hay gì đó quá nhạt, kể cả nội dung có tốt đến đâu nhưng nó không được như ngày trước, anh nghĩ nó đã thoái trào dần, có chăng tổ chức cho anh em ăn nhậu giao lưu xem ai kết hợp được gì với ai thì có lẽ hay hơn :p:p:(
 15. duybinhkhaihoanhotel

  duybinhkhaihoanhotel Top 8

  Gia nhập:
  20/10/14
  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  27
  Web:
  Mình thấy hầu hết các đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởer bây giờ đều kết hợp tiếp thị nội dung với việc xây dựng liên kết, thu hẹp dần khoảng cách giữa việc đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mà marketing online
 16. s-eleven

  s-eleven Top 9

  Gia nhập:
  14/2/15
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  2
  cái quan trọng nhất là cần có đầu óc để tạo ra cái nội dung đã :((
 17. thibanga1

  thibanga1 Top 9

  Gia nhập:
  24/2/15
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Lỗi thứ hai: Càng nhiều nội dung càng tốt
  P/s: Đây là cách để đa dạng nội dung, để có thể lên top.
 18. Truy Mệnh

  Truy Mệnh Top 9

  Gia nhập:
  28/2/15
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  4
  Mình làm ra nội dung - người khác copy - site họ chất hơn - họ top. Nạn copy ở Vn quá là tràn lan, cái nguồn dễ thế cũng ko trích lại được
 19. đúng đấy bác ak, e đã gặp tình trạng này rồi, bức xúc lắm
 20. Truy Mệnh

  Truy Mệnh Top 9

  Gia nhập:
  28/2/15
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  4
  Cũng chịu thôi bạn ơi, bản thân mình thì viết 1 bài, copy những 7 bài, nhưng bài nào mình cũng trích nguồn đàng hoàng.
  leson30 thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...