1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Hãy thận trọng với các sắc thái của SEO mũ xám

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, 19/7/15.

Lượt xem: 1,989
 1. thegioiseo

  thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở) - SEO mũ xám là một lĩnh vực rất rộng lớn, nó không đồng nhất và nó phát triển khá là nhanh chóng. Bởi không có ranh giới phân biệt giữa phương pháp SEO mũ đen và SEO mũ xám. SEO mũ xám được nhiều nhà tiếp thị sử dụng mà không nắm rõ các rủi ro nằm bên trong nó. Để kiểm tra một số chiến thuật SEO mũ xám phổ biến hiện nay và để có một ý tưởng tốt hơn về nó, tôi đã tìm đến một số chuyên gia để làm sáng tỏ vấn đề này.

  slide

  Guest Blogging: MyBlogGuest không hề nản lòng

  Trong số 17 chuyên gia SEO mà tôi đã tìm đến, có khoảng 1/3 cho rằng guest blogging mang lại rủi ro lớn nhất, phổ biến nhất cho chiến thuật SEO mũ xám ngày nay. Phát hiện này là đáng chú ý, Google đã xử phạt công khai MyBlogGuest – một mạng lưới guest blog phổ biến, nó xảy ra nhiều hơn so với 18 tháng trước. Saatchi & Saatchi của Anthony DeGuzman lưu ý rằng “nó có thể là chiến thuật SEO mũa trắng hoặc SEO mũ xám, tùy thuộc vào cách nó được thực hiện. Ví dụ, guest blogging một chủ đề có liên quan trên một trang web có authority với anchor text chung chung chắc chắn sẽ là một profile rủ ro thấp”.

  Việc spin nội dung

  Một số chuyên gia đề cập đến bài viết spin như một chiến thuật SEO mũ xám với sức mạnh bền bỉ đáng khâm phục trong năm 2015, mặc dù thực tế rằng công cụ tìm kiếm rõ ràng đã cấm việc tạo nội dung thông qua các phương tiện tự động. Theo James Rice của WikiJob: “Có hai rủi ro chính ở đây: thứ nhất, làm thế nào bạn biết nơi mà các công cụ tìm kiếm biết điều đó? Câu trả lời là: bạn không biết. Thứ hai, bạn cũng đang kêu gọi sự tham gia của luật pháp nếu bạn sao chép bài viết của một ai đó, tạo ra các thay đổi nhỏ và cho rằng đó là công việc của riêng bạn, đó được gọi là đạo văn. Một người nào đó “spin” bài viết của một người khác, sau đó “viết lại và cải thiện” bài viết – trong tương lai gần nó được coi là chiến thuật mũ xám”.

  Trường hợp hướng dẫn mua giả mạo

  Oscar Oliva của MWI chỉ ra một chiến thuật mũ xám mới đang nổi lên trong thời gian qua: tạo ra một sản phẩm nhái với một nhà cung cấp thương mại điện tử nào đó, sau đó hướng người mua đến để mua hàng. Ông lưu ý rằng, chiến thuật này không thể phủ nhận rằng nó khá là thông minh và nó thể hiện được thiên hướng của mọi người để liên kết đến các sản phẩm đó.

  Tài trợ sơ sài (Sketchy Sponsorships)

  Một chiến lược mũ xám đến từ Brett Bastello của Inseev Interactive: “một kỹ thuật xây dựng liên kết mũ xám nguy hiểm là mua liên kết hoặc cụ thể hơn, nó trở thành một sự kiện hay một người nào đó tài trợ cho một tổ chức với mục đích duy nhất là xây dựng liên kết trở lại. Với điều này, việc tài trợ không phải là mục tiêu của các công cụ tìm kiếm theo cùng một khía cạnh mà nói, có thể submit được các thư mục”.

  Nội dung trùng lặp

  Trong những điều kiện nhất định, theo như ghi nhận của Alexander Ruggie: “Nếu một công ty hợp pháp có các dịch vụ để cung cấp ở nhiều địa điểm, có nhiều trang web, sau đó cung cấp thông tin tương tự là một chiến thuật khá vững chắc. Có một sự khác biệt rất lớn giữa việc “cung cấp” các thông tin tương tự và sao chép chính xác từng từ về các thông tin đó trên nhiều trang web. Điều đó là xấu”.

  Giám định rủ ro mũ xám và phần thưởng cho khách hàng

  Các chuyên gia SEO nói rằng SEO cần phải hiểu rõ những nguy cơ mà bất kỳ chiến thuật nào được coi là màu xám bởi rất có thể những chiến thuật đó nằm ngoài vòng pháp luật trong một ngày nào đó, nó sẽ gây ra sự đau đớn cực độ - và có thể làm sụp đổ hoàn toàn việc kinh doanh trực tuyến của khách hàng. Vì vậy, việc phân loại mũ xám bao gồm một loạt các chiến thuật ở trên, mỗi chiến thuật mang một nét độc đáo riêng biệt nhưng cũng mang đến một mức độ rủ ro nào đó, bạn nên thận trọng với những chiến thuật này. Mauricio Prinzlau của Cloudwards.net cho rằng nó rất hữu ích để trình bày cho khách hàng thấy một ma trận chứa các rủi ro hoặc các phần thưởng để họ có thể quyết định hướng đi cho mình và để cả hai bên có thể cam kết trước khi bắt tay vào làm việc với chiến thuật đó.

  Khi khách hàng nói với tôi rằng đối thủ của họ đã làm rất tốt chiến lược SEO mũ đen và mũ xám và họ đề nghị chúng tôi làm theo, tôi thường đưa cho họ các phân tích mức độ rủi ro để họ có thể hiểu được phần nào đó của các chiến thuật này. Chiếc xe nhanh nhất không phải lúc nào cũng dành chiến thắng trong cuộc đua, rất có thể trong trường hợp đó nó có thể bị ngừng thi đấu và có thể phải chịu những hậu quả lâu dài. Việc bạn tăng tốc trên đường đua và điều chỉnh tốc độ phù hợp thì khi đó tỷ lệ thắng cuộc của bạn sẽ cao hơn. Vậy bạn muốn làm SEO mũ đen hay mũ xám? Làm thế nào để bạn cảm nhận được sự may mắn? Mức độ rủi ro mà bạn phải gánh chịu là gì?


  Admin thích bài này.
 2. vantienart

  vantienart Top 9

  Gia nhập:
  11/10/10
  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  9
  Mũ đen vs mũ trắng giờ lại có thêm cả mũ xám. mai mốt có thêm mũ hồng mũ đỏ nữa cơ
 3. longluxi

  longluxi Top 9

  Gia nhập:
  26/2/14
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  4
  Tính ra thì mũ xám là 1 sự kết hợp đầy tinh túy của mũ trắng và mũ đen.
  Thiết nghĩ mũ trắng chỉ dành cho các đại gia lắm tiền nhiều của.
  Con đường mũ xám là con đường thiết thực nhất
 4. phongrip

  phongrip Top 9

  Gia nhập:
  19/7/15
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  1
  mình thấy đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mũ xám vẫn tốt nhất
 5. chauthu.bdsbd

  chauthu.bdsbd Top 9

  Gia nhập:
  28/5/15
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  18
  Lần đầu tiên mình nghie khái niệm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mũ sám, cũng thú vị ha, đúng là càng dấn thân sâu vào nghề này thì cangf thú vị:)
 6. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Mình đã đọc nhiều bài viết về 2 loại đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mũ trắng và đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mũ đen (hay có thể gọi là mũ xám) mình thấy không có 1 đặc điểm nào để phân biệt 2 cách đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở này và cũng không có điều gì chắc chắn là đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở nào có hại và có lợi một các chính xác. Các hình thái bác đưa ra em thấy nó đúng theo quan điểm cá nhân thôi
 7. eva123.vn

  eva123.vn Top 9

  Gia nhập:
  16/1/13
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Bài viết nhiều kiến thức hay, nhưng dịch hơi khó hiểu,
 8. springmusic

  springmusic Top 9

  Gia nhập:
  14/6/14
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Mũ xám ko phải bây giờ mới xuất hiện!
  Còn thêm mũ nào nữa chắc chỉ có bạn mới nghĩ ra được thôI!
 9. mình biết từ mũ xám khi mới chập chững vào lớp học SEO. Rồi trãi qua nhiều thứ mà mọi người chia sẽ, thì ai cũng từng bước qua giai đoạn làm SEO mũ xám...nó là do sự giao thoa giữa đen và trắng. còn có blue hat nữa :) mà thôi...chỉ là 1 cái tên gọi cho cách làm. Chủ yếu là kết hợp cái gì gì ra cái chi chi thôi ^^
 10. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  370
  Đã được thích:
  26
  Web:
  mới biết thêm 1 cài từ định nghãi mũ xám đó nha, đăng mài mò nghiên cứu mũ này
 11. nguyentruong17

  nguyentruong17 Seo bố láo

  Gia nhập:
  4/8/14
  Bài viết:
  505
  Đã được thích:
  59
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình toàn phải tự viết lại bằng tay. Không sử dụng công cụ nào để làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở cả. Các bạn nào có công cụ nào spin hay chỉ mình check xem nào. Cũng hơi mất công thật đấy với chiến thuật làm nội dung bằng tay
 12. blackspider

  blackspider Top 9

  Gia nhập:
  12/7/13
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  8
  Trước đây mình cũng có biết đến giới hacker cũng có 3 loại này mũ trắng, mũ đen, và thêm mũ sám nữa. Giờ khi đọc bài này thì mình cũng không bất ngờ lắm, vì SEO cũng liên quan đến công nghệ thông tin mà. Mà nói cho cũng không chỉ riêng trên mạng đầu, ngoài đời thật mình cũng nhận thấy là có 3 loại người này đang tồn tại nữa đó.
 13. kidsmartvn.com

  kidsmartvn.com Seo Newbie

  Gia nhập:
  4/6/15
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  lần đầu tiên em nghe đến mũ xám cũng ngộ ngộ, có tài liệu hướng dẫn cụ thể không anh
 14. minhhuy1404

  minhhuy1404 Top 10

  Gia nhập:
  8/7/15
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  6
  Web:
  đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mũ xám là kết hợp giữa đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mũ đen và mũ trắng em nghe qua cũng lâu rồi nhưng chưa thử áp dụng lần nào
 15. tuanld

  tuanld Cựu mod

  Vậy bạn đang làm SEO mũ gì. :D
  kidsmartvn.com thích bài này.
 16. meocon2014

  meocon2014 Top 9

  Gia nhập:
  7/4/14
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Càng ngày càng có nhiều hướng đi, càng làm càng thấy nghiệp đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở khá thú vị
 17. ThanhNhaIT

  ThanhNhaIT Top 9

  Gia nhập:
  2/7/14
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  4
  Và nó là con đường dành cho những kẻ lanh ma
 18. fptlamdong

  fptlamdong Top 9

  Gia nhập:
  12/5/12
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  3
  Web:
  giờ mới biết còn có cả mũ xám bên cạnh mũ đen và mũ trắng
 19. trieugiatai

  trieugiatai Top 8

  Gia nhập:
  5/4/15
  Bài viết:
  597
  Đã được thích:
  52
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mũ xám nó kiểu như 1 đứa 3 phải ấy, cái gì đẹp cái gì hay thì nó theo
 20. banquang1

  banquang1 Top 9

  Gia nhập:
  19/7/15
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  2
  Mình thấy bài rất bổ ích. Nhưng còn vài chỗ mình vẫn thấy hơi khó hiểu.
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé!

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...