1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Spam Score: thước đo mới của Moz để đo lường rủi ro việc xử phạt

Thảo luận trong 'Thuật ngữ Seo - Seo glossary' bắt đầu bởi thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, 15/8/15.

Lượt xem: 8,197
 1. thegioiseo

  thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở) - Hôm trước có bạn @thuongnv hỏi về chỉ số Spam Score này và thế giới Seo cũng nhận thấy đây là một thuật ngữ khá mới mà chưa từng có bài viết tại diễn đàn nên hôm nay, tôi rất vui mừng thông báo rằng Spam Score của Moz – một dự án R&D mà Moz đã làm việc trong gần 1 năm qua cuối cùng đã sống. Trong bài viết này, bạn có thể tìm hiểu về cách chúng tôi tính toán spam score như thế nào, nó là gì và làm thế nào bạn có thể sử dụng nó trong công việc SEO của bạn.

  Cập nhật: Spam Score như một phần của Mozscape API. Xem chi tiết tại đây.

  spam score moz
  Spam Score làm việc như thế nào?

  Trong năm qua, đội ngũ các nhà khoa học của Moz do tiến sĩ Matt Peters đứng đầu đã kiểm tra một số lượng lớn các yếu tố tiềm năng có thể dự đoán một trang web có thể bị phạt hoặc bị cấm bởi Google. Chúng tôi tìm thấy mối tương quan mạnh với 17 yếu tố mà chúng tôi gọi là “cờ spam” và chuyển chúng thành score.

  Hầu hết subdomain trong Mozscape bây giờ đã có Spam Score gắn liền với nó và số điểm này có thể được xem bên trong Open Site Explorer hoặc MozBar hoặc một số công cụ khác. Score này là đơn giản, nó chỉ ghi lại số lượng cờ spam mà subdomain gây nên.

  Hiện tại Spam Score chỉ hoạt động trên subdomain, chúng tôi không nhìn thấy nó trên các trang hoặc các domain gốc. Đó là kinh nghiệm của tôi và cũng là kinh nghiệm của nhiều chuyên gia SEO khác trong lĩnh vực này. Có nhiều trường hợp ngoại lệ, các liên kết thao túng có thể sống trên các site chất lượng cao – nhưng chúng tôi đã thử nghiệm, chúng tôi thấy rằng Spam Score cấp subdomain là giải pháp tốt nhất chúng tôi có thể tạo ra tại quy mô trang web.

  Làm thế nào để truy cập Spam Score?

  Ngay bây giờ, bạn có thể tìm thấy Spam Score trong Open Site Explorer, cả trong thước đo ở trên (ngay dưới domain/page authority) và trong tab riêng có tên là "Spam Analysis”. Spam Score chỉ có sẵn cho các đăng ký pro mặc dù trong tương lai, chúng tôi có thể tạo ra số điểm trong những thước đo có sẵn cho mọi người (nếu bạn không phải là người đăng ký, bạn có thể kiểm tra nó với một bản thử nghiệm miễn phí).

  test spam score moz
  Kết quả kiểm tra thử trang everywhereist.com
  Trang Spam Analysis hiện tại bao gồm một danh sách các subdomains hoặc các trang đang liên kết đến site của bạn. Bạn có thể chuyển đổi mục tiêu để nhìn vào tất cả các liên kết đến subdomain trên site, các trang hoặc toàn bộ tên miền gốc của bạn. Bạn có thể tiếp tục chuyển đổi mã nguồn đến Spam Score cho các trang liên kết hoặc subdomain (nhưng trong trường hợp của page, chúng tôi vẫn thấy hiển thị Spam Score cho subdomain mà trang đó được lưu trữ).

  Bạn có thể click vào bất kỳ hàng Spam Score nào và xem chi tiết về những lá cờ được kích hoạt. Chúng tôi sẽ đưa bạn đến một trang như thế này:

  Spam Score - thuoc do moi cua Moz de do luong rui ro viec xu phat

  Trở lại trang Spam Analysis ban đầu, ở dưới cùng của các hàng, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn để export một tập tin chối bỏ tương thích với Google Webmaster Tools. Bạn có thể chọn để lọc các tập tin chỉ chứa các trang web với một lá cờ spam hoặc nhiều hơn.

  Spam Score - thuoc do moi cua Moz de do luong rui ro viec xu phat 2
  Việc export tập tin chối bỏ có thể mất 3 giờ để hoàn thiện. Chúng tôi có thể gửi cho bạn một email khi nó đã sẵn sàng

  Cảnh báo: đừng export tập tin này và chỉ đơn giản là tải nó vào Google! Bạn có thể tác động xấu đến thứ hạng trang web của bạn và có thể không có cách nào khôi phục. Thay vào đó, cẩn thận sắp xếp các liên kết trong đó và chắc chắn rằng bạn thực sự muốn chối bỏ những gì trong đó. Bạn có thể dễ dàng loại bỏ / chỉnh sửa các tập tin để đưa ra các liên kết mà bạn cảm thấy không phải là spam. Tham khảo thêm ví dụ khi Cyrus Shepard chối bỏ mọi liên kết đến trang web của ông, ông đã phải mất hơn một năm để quay trở lại thứ hạng.

  Chúng tôi đã thực hiện với một tập tin đã sẵn sàng để tải lên trong Google để chắc chắn rằng nó sẽ không có tác động xấu nào. Bạn sẽ phải mở nó lên và chỉnh sửa nó (đặc biệt với các dòng ở trên cùng của tập tin) để sẵn sàng nó cho Webmaster Tools

  Trong tương lai gần, chúng tôi hy vọng sẽ có Spam Score trong Mozbar mà có thể trông như thế này:

  Spam Score - thuoc do moi cua Moz de do luong rui ro viec xu phat 3

  Sử dụng các tình huống để phân tích spam

  Danh sách này có thể chưa đầy đủ, nhưng đây là một vài trong số những cách chúng tôi đã thử nghiệm với các dữ liệu:

  1. Kiểm tra các liên kết spam đến trang web của riêng bạn: Hầu hết các trang web có ít nhất một vài liên kết xấu trỏ đến nó, nhưng thật khó để biết có bao nhiêu liên kết có thể gây hại cho bạn đến thời điểm này. Chạy một phân tích spam nhanh chóng để kiểm tra tình huống này.

  2. Đánh giá các liên kết tiềm năng. Đây là một vấn đề lớn mà chúng tôi nghĩ rằng Spam Score có thể hữu ích. Nó sẽ không nắm bắt mọi liên kết có khả năng xấu và chắc chắn bạn vẫn nên sử dụng bộ não của bạn để đánh giá nhưng khi bạn đang quét một danh sách các liên kết tiềm năng hoặc đi qua các trang web khác, bạn có thể nhìn thấy nếu chúng có nhiều cờ - đó là một dấu hiệu cảnh báo tuyệt vời.

  3. Làm sạch liên kết: dự án làm sạch liên kết có thể lộn xộn, có liên quan, bấp bênh và tẻ nhạt. Spam Score có thể không nắm bắt tất cả mọi thứ nhưng nó có thể phân loại liên kết bởi nó có thể cực kỳ hữu ích trong việc nhận dạng và lọc ra các liên kết sạch hơn.

  4. Tập tin chối bỏ: Một lần nữa, bởi vì Spam Score không phải là hoàn hảo, bạn có thể sẽ cần phải làm một số công việc khác ở đây nhưng nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian phát triển và phát hiện ra danh sách các liên kết spam tồi tệ nhất.

  Chúng tôi rất vui về việc sử dụng Spam Score để giúp cải thiện những tính toán PA và DA cũng như bổ sung nó vào các công cụ và các nguồn dữ liệu khác. Chúng tôi muốn thông tin phản hồi và hiểu biết của bạn về nơi bạn muốn nhìn thấy Spam Score tham gia.

  Chi tiết về việc tính toán của Spam Score

  Phần này là của tiến sĩ Matt Peters người đã tạo ra số liệu và xứng đáng được khen ngợi.

  Định nghĩa về "spam"

  Trước khi đi sâu vào các chi tiết về những lá cờ spam và việc tính toán của chúng, điều quan trọng đầu tiên là mô tả quá trình thu thập dữ liệu của chúng tôi và định nghĩa “spam”.

  Với mục đích của chúng tôi, chúng tôi follow định nghĩa spam của Google và thu thập một số lượng lớn các site như sau:

  - Đầu tiên, chúng tôi chọn ngẫu nhiên số lượng lớn subdomains index từ Mozscape được phân chia theo mozRank.

  - Sau đó, chúng tôi thu thập subdomain và ném ra ngoài mà không trả về “200 OK” (chuyển hướng, lỗi…)

  - Cuối cùng, chúng tôi đã thu thập được 10 de-personalized, geo-agnostic bằng cách sử dụng tên subdomain đầy đủ như các từ khóa và kiểm tra xem liệu kết quả đó có phù hợp với từ khóa gốc. Nếu không phù hợp, chúng tôi gọi subdomain đó là “spam”, còn nếu không chúng tôi gọi nó là "ham”.

  Chúng tôi thực hiện việc thu thập dữ liệu gần đây nhất vào tháng 10/2014 (sau khi Penguin 3.0 được cập nhật) cho khoảng gần 50.000 subdoamin.

  Mối quan hệ giữa cờ và spam

  Nhìn chung, Spam Score hiện tại là tổng hợp của 17 cờ khác nhau. Bạn có thể nghĩ mỗi lá cờ là một dấu hiệu cảnh báo một trang web có thể được coi là spam. Nhìn chung, một trang web được coi là spam khi trang web đó tích lũy được nhiều cờ hơn, do đó tổng số lá cờ là một yếu tố dự báo mạnh về spam.

  Bảng dưới đây cho thấy mối quan hệ giữa số lượng cờ và phần trăm các trang web với những lá cờ mà chúng tôi thấy Google đã phạt hoặc bị cấm:

  Spam Score - thuoc do moi cua Moz de do luong rui ro viec xu phat 4
  Xác suất tổng thể của spam với số lượng lá cờ spam. Dữ liệu thu thập được vào tháng 11/2014 với khoảng gần 5.000 subdomain. Bảng này cũng nhấn mạnh 3 cấp độ nguy hiểm: thấp/màu xanh lá cây (<10%), vừa/vàng (10-50%) và cao/đỏ (>50%).

  Một số trường hợp ngoại lệ, có một số lượng nhỏ các trang web với rất ít lá cờ được Google coi là spam và ngược lại một số lượng nhỏ các trang web với nhiều là cờ nhưng google lại không coi là spam.

  Chi tiết lá cờ spam

  Những lá cờ spam nắm giữ một loạt các tín hiệu hồ sơ liên kết spam, anchor text các tín hiệu on-page và các thuộc tính của tên miền. Ở mức độ cao, quá trình để xác định những lá cờ cho mỗi subdomain là:

  - Thu thập số liệu liên kết từ Mozscape (mozRank, mozTrust, số domain đang liên kết…)

  - Thu thập số liệu anchor text từ Mozscape (các cụm anchor text được sắp xếp theo số lượng liên kết)

  - Thu thập 5 trang top đầu theo Page Authority trên subdomain từ Mozscape

  - Crawl 5 trang top đầu cộng với trang chủ và quá trình chính xác trên các tín hiệu trang

  - Cung cấp đầu ra cho Mozscape trong chu kỳ phát hành tiếp theo

  Kể từ khi những lá cờ spam được tích hợp vào chỉ số Mozscape, dữ liệu mới được phát hành với mỗi chỉ mục mới. Ngay bây giờ, chúng tôi thu thập và xử lý những lá cờ spam cho mỗi subdomain.

  Lá cờ liên kết

  Bảng dưới đây liệt kê các liên kết và anchor text có liên quan với tỷ lệ cược cho mỗi lá cờ. Với mỗi cờ, chúng tôi có thể tính toán 2%: phần trăm trang web với lá cờ đó bị phạt bởi Google và phần trăm các trang web với lá cờ mà không bị trừ điểm. Tỷ lệ cược là tỷ lệ phần trăm về sự gia tăng khả năng một trang web là spam nếu nó có cờ. Ví dụ, hàng đầu tiên nói rằng một trang web với cờ này là 12.4 lần có nhiều khả năng trở thành spam hơn so với một trang web không có cờ.

  slide
  Mô tả và tỷ lệ cược của liên kết và anchor text có liên quan đến cờ spam. Ngoài mô tả trên, nó sẽ liệt kê tỷ lệ cược của mỗi lá cờ cho sự tăng trưởng chung.

  Làm việc với những lá cờ trong bảng:

  - Tỷ lệ mozTrust đến mozRank là thấp: các site với mozTrust thấp so với mozRank có thể sẽ là spam.

  - Site lớn với một vài liên kết: các site lớn mà không có số lượng lớn các liên kết tương ứng có thể coi là spam

  - Sự đa dạng về các liên kết site là thấp: nếu tỷ lệ lớn các liên kết đến một site từ một vài domain có khả năng được coi là spam

  - Tỷ lệ follow đến nofollow subdomains/domains (2 lá cờ riêng biệt): các site với số lượng lớn các liên kết được follow liên quan đến nofollow có thể sẽ là spam

  - Tỷ lệ nhỏ về các liên kết thương hiệu (anchor text): nếu một trang web không có nhiều anchor text có thương hiệu, đó là một tín hiệu liên kết không tự nhiên.

  Những lá cờ on-page

  Tương tự như những lá cờ liên kết, bảng dưới đây liệt kê trang và tên miền liên quan đến cờ:

  Spam Score - thuoc do moi cua Moz de do luong rui ro viec xu phat 6

  Mô tả và tỷ lệ cược trên trang và tên miền có liên quan đến cờ spam. Ngoài mô tả trên, nó sẽ liệt kê tỷ lệ cược cho mỗi lá cờ với sự tăng trưởng chung về khả năng spam.

  - Nội dung sơ sài: nếu một trang web có một tỷ lệ cược tương đối nhỏ về chuyển hướng nội dung thì nó có khả năng là spam

  - Site mark-up một cách bất thường: các site non-spam có xu hướng đầu tư vào trải nghiệm người dùng với CSS, Javascript và mở rộng mark-up. Theo đó, một tỷ lệ lớn các văn bản để mark-up được coi là một tín hiệu spam

  - Số lượng lớn các liên kết external: một trang web với số lượng lớn các liên kết external có thể trông giống spam

  - Số lựơng nhỏ các liên kết internal: các site thực sự có xu hướng liên kết với chính họ thông qua chuyển hướng internal và ít liên quan đến các liên kết internal được coi là tín hiệu spam

  - Anchor text trên trang: các site với nhiều anchor text có khả năng giống như spam.

  - Các liên kết external trong điều hướng: các site spam có thể ẩn các liên kết external trong sidebar hoặc footer

  - Không có thông tin liên hệ: các site hiển thị thông tin liên hệ xã hội hoặc thông tin khác

  - Số lượng các trang được tìm thấy là thấp: một site với chỉ một hoặc một vài trang được tìm thấy thì nó có khả năng được coi là spam

  - TLD liên quan đến các domain spam: một số TLD cấp cao là nhiều spam hơn.

  - Chiều dài tên miền: tên subdomain dài như "bycheapviagra.freeshipping.onlinepharmacy.com" có thể cho thấy việc nhồi nhét từ khóa.

  - Tên miền có chứa các chữ số: tên miền với các chữ số có thể được tạo ra tự động và do đó nó được coi như spam

  Nếu bạn muốn hiểu chi tiết về các khía cạnh kỹ thuật số về spam core, hãy xem video của Matt nói chuyện về thuật toán phát hiện spam hoặc slide này.

  Kết

  Với tất cả các thước đo, Spam Score là không hoàn hảo nhưng cũng là một công cụ đáng để các bạn làm Seo tham khảo bởi nó được phát hành bởi tổ chức nghiên cứu về Seo uy tín là Moz.

  Ghi nguồn www.thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ Moz.
  Link: Spam Score: thước đo mới của Moz để đo lường rủi ro việc xử phạt.

 2. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Từ khi PR không cập nhật thì Moz tăng tỷ lệ quan tâm và độ uy tín lên nhiều. Công cụ phân tích rủi ro này cũng khá mới nên ít người đã trải nghiệm, đọc qua bài này có thêm một cách nữa để phân tích website
 3. vannguchau

  vannguchau Top 9

  Gia nhập:
  8/11/14
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  42/14 Pháo Đài Láng Đống Đa Hà Nội
  Web:
  đọc xong vẫn ko hiểu lăm, vào check thì trang của mình có spamscore là 1/17 nhưng các trang mà nó liệt kê ra toàn là các trang lớn của nước ngoài, có 1 vài trang vè danh bạ website thì chắc đúng là spam thật :(
 4. namlt8x

  namlt8x Top 9

  Gia nhập:
  18/8/15
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Web:
  Thanks bài viết rất hữu ích. Giờ làm SEO quan trọng là tập trung vào làm content cho tốt chứ giờ mà đi link lung tung thì cũng bị phạt có ngày. Chỉ số này càng cao thì càng có nguy cơ bị phạt nhỉ :D
 5. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  nó có 17 tiêu chí để đánh giá, giá như bác nào có khả năng phân tích từng tiêu chí 1 cho các anh em gà như mình thì hay biết mấy :)
 6. Công ty Alofone Việt Nam

  Công ty Alofone Việt Nam Top 9

  Gia nhập:
  9/6/15
  Bài viết:
  228
  Đã được thích:
  14
  Hic, spam score của em 4 luôn có bị sao không các bác ơi, lo quá :(
 7. sangdv291

  sangdv291 Top 9

  Gia nhập:
  9/1/15
  Bài viết:
  193
  Đã được thích:
  11
  Từ khi cập nhật về tiêu chí này, khi chuẩn bị tạo backlink ở các diễn đàn mới, nếu thấp chỉ số spam > 7 mình thường bỏ, không tạo nick! Theo các bạn, như vậy có được không? Hay chỉ số này có mối liên hệ nào với chất lượng trang đó và backlink mà web mình dc từ trang đó không? ;)
 8. vanbacad

  vanbacad Top 7

  Gia nhập:
  26/7/15
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  742
  Web:
  Giờ mình làm chỉ tập chung vào conten thôi chứ đi link nhiều sợ google nó phạt lắm. có một vài web bị pam và họ có cảm giác chán
 9. mailong90

  mailong90 Top 9

  Gia nhập:
  18/10/14
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  10
  tại sao lại lấy chỉ số là 17 nhỉ, khi nào 17/17 là web đó bị phạt à
 10. pikachu12

  pikachu12 Top 9

  Gia nhập:
  9/8/15
  Bài viết:
  294
  Đã được thích:
  5
  nói chung anh em mình nên cẩn thận chút chú bây giờ quá nhiều hệ thống bị dele lắm
 11. nhozharass

  nhozharass Top 10

  Gia nhập:
  14/3/15
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  4
  Web:
  :oops::oops::oops: web của em bị 7/17 rồi
 12. pikachu12

  pikachu12 Top 9

  Gia nhập:
  9/8/15
  Bài viết:
  294
  Đã được thích:
  5
  @nhozharass của bạn là báo động đỏ rồi đấy. rất nguy
 13. Lê Xuân Thái

  Lê Xuân Thái Top 7

  Gia nhập:
  31/8/15
  Bài viết:
  351
  Đã được thích:
  735
  ôi làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở thì cũng phải có tí rủi ro chứ ai mà có thể đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở an toàn hết được đâu
 14. luyện văn trường

  luyện văn trường Top 7

  Gia nhập:
  22/8/15
  Bài viết:
  368
  Đã được thích:
  739
  ôi mình đọc mà chả hiểu cái môtê j cả mấy bác làm cách nào cho em dễ hiểu hơn được không
  vanbacadmesonnuoc79 thích bài này.
 15. mesonnuoc79

  mesonnuoc79 Top 7

  Gia nhập:
  5/3/14
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  529
  Web:
  ưh. thì cũng là hơi khó hiểu đối với mấy bạn học đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở thật
  luyện văn trườngvanbacad thích bài này.
 16. nhozharass

  nhozharass Top 10

  Gia nhập:
  14/3/15
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Đâu bác em thấy nó chưa có màu đỏ mà :v
  [​IMG]
 17. pikachu12

  pikachu12 Top 9

  Gia nhập:
  9/8/15
  Bài viết:
  294
  Đã được thích:
  5
  @nhozharass chờ màu đỏ nữa thì chết hjhjhjh
 18. dailam

  dailam Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/7/15
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
 19. minhtuan91

  minhtuan91 Top 10

  Gia nhập:
  7/8/15
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Ý là công cụ đánh giá xem trang web đó nội dung thật sự tốt hay chỉ toàn là spam á :D
 20. Chỉ số này thấy hiện diện được 1 tgian rồi và cũng mang tính tham khảo thôi. Chưa rõ moz tính chỉ số này dựa vào các tiêu chí nào

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...