5 câu hỏi phổ biến của SEO trong năm 2015

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, 27/1/16.

 1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin
Lượt xem: 6,469
 1. thegioiseo

  thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  Điểm thành tích:
  500
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  (Thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở) - Vấn đề lớn nhất trong việc tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi SEO của bạn là gì? Và khi bạn càng đi sâu vào nghiên cứu của bạn thì sẽ có những ý kiến khác nhau bạn sẽ gặp phải. Đó là một vấn đề cơ bản gây ra bởi:

  - Thực tế là không ai biết chính xác những thuật toán của Google xếp hạng các trang web như thế nào.

  - Thực tế là các thuật toán thay đổi và cải tiến liên tục (những gì làm việc vào ngày hôm qua có thể sẽ không làm việc vào ngày mai).

  Tại Ahrefs.com, Ahrefs thường xuyên yêu cầu khách hàng đưa ra tất cả các loại câu hỏi liên quan đến SEO. Vì vậy, trong bài viết này tôi muốn làm một bản tóm tắt ngắn gọi về một trong những câu hỏi phổ biến nhất trong năm 2015 và cách chúng tôi trả lời chúng.

  slide

  1. Tôi có nên xây dựng các liên kết "Anchor text"?

  Đây là một câu hỏi mà chúng tôi đã được hỏi rất nhiều. Vì vậy, chúng tôi quyết định tiến hành một nghiên cứu để tìm ra câu trả lời.

  Chúng tôi chọn 16.000 từ khóa ngẫu nhiên và thu thập 20 vị trí top của Google với mỗi từ khóa đó. Sau đó, chúng tôi đã nghiên cứu dữ liệu backlink của mỗi trang để xem exact match keyword hoặc một phần match keyword có mặt trong anchor text của các liên kết đến.

  Dưới đây là kết quả:

  5 cau hoi pho bien cua SEO trong nam 2015
  Rõ ràng exact match anchor text links tương quan với thứ hạng cao. Nhưng chúng tôi quyết định nghiên cứu một bước xa hơn.

  Từ 16.000 từ khóa ban đầu, chúng tôi chạy một bộ lọc để chọn ra những từ khóa mà xuất hiện trong top 5. Hay nói cách khác, chúng tôi muốn loại trừ ảnh hưởng của một hồ sơ backlink mạnh và chỉ tập trung vào hiệu quả của liên kết.

  Mẫu kết quả đã được giảm xuống còn 2.000 từ khóa dựa trên các tiêu chí này và đây là những gì chúng ta đã thấy:

  5 cau hoi pho bien cua SEO trong nam 2015 -2

  Exact match anchors vẫn có tương quan thuận với bảng xếp hạng nhưng ít hơn so với một phần match anchors.

  Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi này: có, bạn nên xây dựng các liên kết anchor text rich nếu bạn có thể làm điều đó.

  2. Tôi có nên tìm kiếm các liên kết xấu và chối bỏ chúng?

  Bạn nên theo dõi backlinks của bạn để tìm ra những backlinks xấu đang tồn tại trên trang web của bạn. Đặc biệt nếu bạn đã thuê một nhà xây dựng liên kết ở bên ngoài hoặc một freelancer.

  Lý do phổ biến nhất khiến trang web của bạn bị phạt là việc lựa chọn xây dựng liên kết kém từ một tổ chức SEO.

  Bạn phải nộp đơn yêu cầu chối bỏ khi nhìn thấy một số liên kết xấu đến trang web của bạn? Không. Trừ khi bạn có một email từ Google cho biết rằng bạn cần phải làm điều đó, trong trường hợp này bạn nên đi và chăm sóc nó ngay lập tức.

  Nhưng bạn vẫn cần phải loại bỏ chúng. Và Google sẽ cho bạn biết phải làm gì:

  Đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên chối bỏ liên kết spam hoặc các liên kết chất lượng thấp càng nhiều càng tốt. Trong hầu hết các trường hợp, Google có thể đánh giá các liên kết, vì vậy bạn cần phải chối bỏ chúng.

  Dưới đây là hai cách đơn giản để làm điều đó:

  - Tiếp cận với các trang web đang liên kết: đơn giản chỉ cần gửi cho các chủ sở hữu trang web một email yêu cầu gỡ bỏ các liên kết. Lưu tạm một email mẫu và bạn có thể tái sử dụng nó trong tương lai để tiết kiệm thời gian.

  - Trang 404: nếu bạn không thể tìm thấy người chủ sở hữu để loại bỏ liên kết thì bạn có thể trỏ đến trang 404. Nếu bạn làm tùy chọn này, hãy đảm bảo rằng kiểm tra bất kỳ các trang web chất lượng mà đang được liên kết tới trang và yêu cầu họ cập nhật liên kết của họ và trỏ đến một URL thay thế.

  3. Liệu nghiên cứu từ khóa vẫn còn hợp lý?

  Có vẻ như Google đang tiếp cận phương pháp "Xây dựng trang web/page/doanh nghiệp của bạn xung quanh những từ khóa" nhiều hơn.

  Ý định người tìm kiếm, personal, các yếu tố về hành vi - tất cả điều này dường như được thiết kế với mục đích ăn cắp khách truy cập từ các trang được tối ưu hoàn hảo và gửi họ đến một nơi khác.

  Vì vậy, bạn vẫn phải quan tâm đến nghiên cứu từ khóa hoặc chỉ giải quyết câu thần chú "xây dựng trang web của bạn cho con người chứ không phải là cho công cụ tìm kiếm". Tôi muốn nói rằng bạn làm cả hai.

  Nghiên cứu từ khóa vẫn sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng khá chính xác về những gì mọi người đang tìm kiếm và loại khối lượng tìm kiếm.

  Nghiên cứu từ khóa vẫn sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng khá chính xác về những gì mọi người đang tìm kiếm và loại khối lượng tìm kiếm, bạn có thể mong đợi nếu bạn xếp hạng cao cho từ khóa đó.

  Nhưng khi tạo nội dung xung quanh các từ khóa bạn nên suy nghĩ làm sao cho nhiều hơn 500 từ trên trang và sử dụng từ khóa mục tiêu của bạn trong title và headline.

  Việc đáp ứng ý định tìm kiếm của người dùng đang trở thành một yếu tố xếp hạng mạnh giống như có một từ khóa trong title trên trang của bạn.

  Bạn vẫn có thể có quyền kiểm soát hợp lý về lựa chọn các từ khóa "dài ngắn" nhưng bạn hoàn toàn không kiểm soát được hàng chục từ khóa dài trên cùng một trang để xếp hạng cho chúng. Việc cung cấp trải nghiệm người dùng là điều duy nhất bạn có thể làm ở đây.

  4. Tôi có nên tạo một website Mobile-Friendly?

  Vâng, cái này là điều dễ hiểu. Các trang web giống nhau chính xác sẽ có hai bảng xếp hạng cho điện thoại di động và máy tính để bàn và Google ban rất nhiều đặc quyền cho các trang web mobile-friendly (vậy là ưu tiên website có responsive).

  Mobile-Friendly không chỉ tốt cho SEO tổng thể của bạn mà nó cũng còn giúp ích cho doanh nghiệp của bạn.

  Năm nay chúng tôi sẽ đi qua điểm bắt đầu cao trao nơi mà hàng triệu người đang sử dụng điện thoại di động và máy tính để bàn. Điều này có nghĩa là điện thoại di động không chỉ quan trọng mà nó là điều rất cần thiết.

  5. Tôi có nên thuê một SEO hoặc cố gắng tìm hiểu nó theo cách riêng của tôi?

  Đây là một câu hỏi khó trả lời, bởi vì có rất nhiều yếu tố trong đó. Các chủ sở hữu trang web thường hỏi câu hỏi này vì 2 lý do:

  - Họ không chắc liệu họ có thể tự mình nghĩ ra.

  - Họ sợ kẻ lừa đảo, người sẽ tính rất nhiều chi phí nhưng không mang lại hiệu quả.

  Dưới đây là những gợi ý của tôi trong những tình huống này:

  Trước hết, đào sâu như thể bạn làm điều đó cho chính mình. Nếu bạn đang sử dụng một CMS phổ biến như WordPress để chạy trang web của bạn, bạn sẽ khám phá ra rằng việc tối ưu hóa cơ bản không có chuyện rắc rối.

  Thứ hai, sử dụng kiến thức của bạn để thuê một người sẽ không lừa bạn. Kẻ lừa đảo thường săn tìm những SEO mù chữ. Tuy nhiên, nếu bạn biết PBN là gì và tiến hành audit SEO đầy đủ trên trang web của bạn thì họ sẽ không có cơ hội để đánh lừa bạn. Sử dụng óc suy xét của bạn để xem xét lựa chọn trước khi làm.

  Last edited: 27/1/16
  Những thành viên đã thích bài này: tinnhanchuctetvn Phuongxoan_49
 2. datbinhduong2000

  datbinhduong2000 Top 9

  Gia nhập:
  9/5/13
  Bài viết:
  340
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  180
  Web:
  Best Answers:
  0
  Mình cũng đã tự đặt câu hỏi là có nên tạo site giao diện điện thoại không và mình cũng đã trả lời được câu hỏi này. Đã tạo xong giờ chờ xem đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở thế nào thôi.
 3. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  Quan ngại của mình à càng lúc gg càng làm căng hơn và khó khăn hơn cho SEOER khiến mọi người nản trí, thật sự giờ làm từ khóa rất khó khăn và gian khổ :(
 4. tuannt

  tuannt Top 9

  Gia nhập:
  27/1/16
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Thánh nào mà biết trước thuật toán google chắc hẳn là pro lắm. SEO giờ ngày càng khó khăn, có nên bỏ nghề đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở không mấy bác :(
 5. jnuseovn

  jnuđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởvn Top 9

  Gia nhập:
  14/1/16
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  Bên mình cũng làm giao diện mobile khi SEO thấy cũng tốt lắm mà quan trọng on-page phải tốt nữa không thì SEO cũng không lên
 6. thienbao10

  thienbao10 Top 9

  Gia nhập:
  11/1/16
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở bjo càng ngày càng khó khăn theo xu thị trường thị trường nghề j cũng trở nên khó khăn cạnh tranh nhiều hơn
 7. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Điểm thành tích:
  280
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Có khó khăn gian khổ sẽ mài giũa được nhân tài và trong cái khổ sẽ tìm ra cái tốt hơn và hay hơn. Ở nước ngoài họ thay đổi không ngừng google cũng thế, cũng thay đổi để tốt hơn để phát triển hơn. Ở nước ta xu hướng chung ngại thay đổi, nên khi gặp các vấn đề thay đổi hay nản chí, có người muốn buông xuôi không muốn làm. Cố gắng thay đổi và thích nghi thôi các bác à
 8. duaconcuaquy89

  duaconcuaquy89 Top 9

  Gia nhập:
  8/10/15
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  80
  Best Answers:
  0
  câu hỏi của em là liệu năm 2016 Google sẽ lại tiếp tục càn quét bằng những thuật toán mới hơn nữa không thôi. mới mua được vệ tinh thì mấy hôm sau ra đảo hết
 9. nhatanhauto

  nhatanhauto Top 9

  Gia nhập:
  13/11/13
  Bài viết:
  442
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  180
  Web:
  Best Answers:
  0
  2016 gặp biến ngay từ đầu năm, không biết Google còn quét đến bao giờ, sắp tết đến nơi mà từ khóa tụt thảm luôn
 10. huuphathd

  huuphathd Top 9

  Gia nhập:
  14/3/15
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Seo chú trọng chính là Seo on và off page . On tốt thì off mới tốt theo.
 11. trongpham

  trongpham Top 9

  Gia nhập:
  23/10/14
  Bài viết:
  217
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở thì nên thuê một công ty hoặc cá nhân nào đó làm nhưng song song cũng phải hiểu
 12. adaptive

  adaptive Top 9

  Gia nhập:
  7/4/15
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  Ở tình huống câu hỏi thứ 5 thật sự là E cũng chưa hiểu ngụ ý ở đây là gì?. Câu hỏi và các câu gợi ý trả lời thật sự rất mông lung.
 13. fptlamdong

  fptlamdong Top 9

  Gia nhập:
  12/5/12
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  180
  Web:
  Best Answers:
  0
  năm nay bác gồ thay đổi liên tục chả biết đâu mà lần
 14. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Điểm thành tích:
  450
  Web:
  Best Answers:
  0
  hiện nay xây dựng website, làm link nội bộ làm cẩn thận ngay từ ban đầu đó là yếu tố quan trọng nhất
 15. thienbao10

  thienbao10 Top 9

  Gia nhập:
  11/1/16
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  mỗi lần gg thay đổi thuật toán a e lại sống dở chết dở khổ tâm lắm ý ak hix cái nghề đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở sao nản vậy
 16. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Điểm thành tích:
  300
  Web:
  Best Answers:
  0
  Mình thấy trên các diễn đàn hiện nay toàn thấy anh em hỏi: làm thế nào để bù lại lượng link đã mất từ hệ thống site đã die là nhiều nhất
 17. huuphathd

  huuphathd Top 9

  Gia nhập:
  14/3/15
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  thuật toán google liên tục thay đổi, do đó cần có kế hoạch làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở bền vững để không die
 18. feedingtea

  feedingtea Top 9

  Gia nhập:
  10/10/15
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Best Answers:
  0
  Dù năm nào thì cũng vậy thôi mình thấy bước nghiên cứu từ khóa vẫn là bước cực kỳ quan trọng trong việc phát triển dự án đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở
 19. phongtn

  phongtn Top 9

  Gia nhập:
  2/12/14
  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  phân tích kỹ đc từ khóa thì coi như là đạt đc bước quan trọng nhất trong đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở rồi :D
 20. Bill Nguyễn

  Bill Nguyễn Top 9

  Gia nhập:
  8/8/14
  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Google không thể để lộ thuật toán tìm kiếm được...nhưng khi làm nhiều thì sẽ có kinh nghiệm để đưa site tăng dần thứ hạng

Chia sẻ trang này

Đang tải...