1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tăng hiệu quả của chiến dịch PR với một chút yếu tố hài hước

Thảo luận trong 'Hoạt động công chúng (PR)' bắt đầu bởi bigđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, 9/6/14.

Lượt xem: 416,885
 1. bigseo

  bigđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  23/12/13
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  89
  Sự hài hước mang lại những lợi ích rất lớn. Nhưng đáng tiếc, có rất ít yều tố hài hước được sử dụng trong các hoạt động PR, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ. Đó là nguyên nhân làm cho Dilbert – một công ty công nghệ sử dụng yếu tố hài hước trong PR – nổi danh rất nhanh trên thị trường.

  Công nghệ cao là một ngành nghiêm chỉnh và mọi hoạt động của nó phải tuân theo những nguyên tắc bất di bất dịch. Điều đó có nghĩa là hầu hết những công ty công nghệ đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để tạo ra sự khác biệt trên thị trường. Khoảng 80% thông tin chúng ta tiếp nhận sẽ bị lọc ra khỏi não bộ và sự hài hước sẽ giúp cho những thông điệp của bạn được chú ý trong một đám đông hỗn loạn.

  Đã đến lúc phải có những cách nghĩ khác về marketing. Chiến lược marketing theo đuôi sẽ làm cho bạn trở nên tầm thường. Nhiều công ty đã tiêu hàng triệu USD cho việc phát triển công nghệ nhưng họ không dám chi trả cho một vài ý tưởng sáng tạo để nâng tầm hoạt động PR của họ. Điều này cũng giống như đầu tư hàng đống tiền để xây một nhà máy xử lý nước thật lớn, nhưng không chịu đầu tư lắp đặt đường ống dẫn nước. Tuy nhiên một chiến dịch PR hiệu quả không chỉ cần có tiền mà nó cần tới sự sáng tạo.

  [​IMG]

  Sẽ rất nguy hiểm nếu như có quá ít các chương trình PR hiệu quả. Nhiều sản phẩm và dịch vụ hữu ích xuất hiện rồi biến mất rất nhanh trên thị trường. Nguyên nhân chính không phải là do chất lượng kém mà là do chúng đã không thể thu hút được sự chú ý của công chúng. Kết quả là “Thượng đế” đã không có được thông tin đầy đủ về sản phẩm hay dịch vụ đó. Để được chú ý trên thị trường, sản phẩm không chỉ cần chất lượng cao mà còn cần một chiến dịch marketing có cách tiếp cận khác biệt. Và sự hài hước có thể giúp bạn.

  Sự hài hước không phải là từ có 1 âm tiết mà nó có 2 âm tiết. Ai cũng biết điều đó nhưng điểm mấu chốt là nếu được thực hiện đúng cách, hài hước có thể giúp bạn thu hút được người khác. Hầu hết biên tập viên của các toà báo thường đọc chưa tới một nửa thông tin trong thông cáo báo chí mà chúng ta gửi cho họ. Tại sao? Bởi vì, rất ít công ty quan tâm xem nội dung họ gửi đi có giá trị đối với giới báo chí và thậm chí là người đọc hay không.

  Hầu hết những thông cáo cuối cùng đều không được để mắt đến bởi vì một lý do duy nhất – chúng nhạt nhẽo và tẻ ngắt! Tất cả đều như nhau, không sáng tạo, không cuốn hút và không mang lại giá trị gì cho người đọc. Thậm chí, chúng còn không cung cấp đủ thông tin và nếu như bạn nghĩ thông cáo báo chí của mình cũng khá nổi trội thì sự thật là nó chỉ mới lăn tăn sủi bọt chút ít chứ thật ra không hề có đủ thông tin cần thiết như bạn tưởng.

  Sau đây là những câu hỏi mà bạn cần phải tự trả lời khi trước khi lên kế hoạch PR:
  • Nó mang lại lợi ích gì cho độc giả?
  • Nó đã có câu tiêu đề tốt chưa?
  • Nó có cung cấp giá trị hấp dẫn cho người đọc hay không?
  • Bản thông cáo báo chí có kết quả cân đối hay không?
  • Thông điệp của nó có thống nhất với các hoạt động marketing khác.
  • Nội dung của bản thông cáo có tính thời sự không?
  [​IMG]

  Câu tiêu đề hay sẽ thu hút sự chú ý

  Câu tiêu đề hay sẽ thu hút được sự chú ý, nhưng nội dung thông tin mới là yếu tố để thu hút độc giả tiếp tục đọc. Câu tiêu đề phải ngắn, sáng tạo và khác biệt. Nó còn phải nêu bật được nội dung thời sự của thông cáo.

  Ví dụ: một người phụ nữ đến buổi hội nghị, tôi nhận thấy sự hóm hỉnh đã được đưa thêm vào một bản tiếp thị có đề tài cứng nhắc: Sarbanes -Oxley hài lòng với các dịch vụ. Bản nháp đầu tiên của bản thông cáo báo chí mà cô ta mang tới có tiêu đề là: ”Hãng XY giới thiệu dịch vụ SOCS mới”. Một sự tẻ nhạt nghiêm trọng. Bạn nghĩ có thể phát hành bao nhiêu bản SOCS?

  Sau một vài thay đổi, bản thông cáo đó đã được chuyển thành “Đừng mắc bẫy với những lỗ hổng trong SOCs của bạn”. Nội dung bên dưới của nó giải thích sự cần thiết của dịch vụ và sự khác biệt của nó so với các loại dịch vụ khác. Điểm mấu chốt chính là ở đó. Khi bạn muốn 1 khách hàng đọc thông tin của bạn có nghĩa là bạn lấy đi thời gian của họ. Bạn phải chắc chắn rằng thông tin của bạn có giá trị tương đương.

  Hóm hỉnh phải được liên hệ tới lợi ích hoặc những vấn đề liên quan tới độc giả

  Khi bạn muốn 1 khách hàng đọc thông tin của bạn có nghĩa là bạn lấy đi thời gian của họ. Bạn phải chắc chắn rằng thông tin của bạn có giá trị tương đương.

  Một tiêu đề hóm hỉnh nên được liên hệ tới lợi ích hoặc những điểm khác biệt. Sự hài hước đảm bảo cho sự vững chắc của doanh thu. Ví dụ, một nhân viên PR đã xây dựng cho khách hàng một chiến dịch PR hoàn hảo, nhưng vấn đề nan giải mà chiến dịch này đang phải đối mặt là “Chất lượng gây ra buồn chán và buồn chán dẫn tới sự thờ ơ”.

  Như vậy có quá mạo hiểm? Có một chút, nhưng chiến dịch vẫn được triển khai bởi vì sản phẩm thật sự chất lượng. Những tin tức sai lệch không phải là bản chất của công nghệ, nó nói lên rằng khách hàng nhận biết chất lượng công nghệ cao dựa trên sự khác biệt của sản phẩm. Và chúng ta chỉ được nghe nói về chất lượng của sản phẩm khi nó có những nhược điểm.

  Những khách hàng đã có kiến thức rất vững về giá trị chất lượng. Vậy nên “chất lượng nhạt nhẽo” rất đáng bị phê phán: nó nói lên một điều là không gì có thể sánh được với sự đổi mới trên thị trường.

  Hãy thử kiểm chứng điều đó

  Người đồng nghiệp của tôi đã tiến hành nghiên cứu với bản chiến dịch “chất lượng” này. Cô đã phỏng vấn các biên tập viên của các tờ báo và thu thập những ý kiến của họ. Đa số họ có phản ứng tích cực với ý tưởng của cô bởi vì nó khá thú vị và khác biệt với một câu chuyện chân thật.

  Và đúng như dự đoán của tôi, nó trở nên nổi tiếng…

  Sự hóm hỉnh phải dựa trên nền tảng là tính thời sự và thực tế

  Một tiêu đề hóm hỉnh sẽ thu hút được sự chú ý, nhưng nó sẽ không mang lại nhiều lợi ích cho công ty của bạn – hoặc thu hút được các độc giả của bạn – trừ khi câu chuyện đó thực sự thú vị. Bất cứ chiến dịch PR nào muốn thành công cũng đều bắt buộc phải chứa đựng những thông tin chân thực.

  Không thể nói chắc chắn rằng điều gì làm nên 1 bản thông cáo hiệu quả. Hãy hỏi các toà báo. Các toà báo liên tục bị oanh tạc bởi hàng loạt bom thư, nhưng sự hài hước sẽ không bị coi là bom. Những thông tin mới của công ty không phải lúc nào cũng được coi là thông tin thời sự của các toà báo. Ví dụ, một khách hàng tiềm năng hay một đối tác mới có thể không phù hợp để tờ báo đưa tin về nó. Tuy nhiên nếu sự cộng tác này có yếu tố kỳ lạ và khác biệt thì lại là chuyện khác. Đó là một sự sáng tạo.

  Ví dụ: “Công ty XY tổ chức một cuộc hội thảo giáo dục trẻ em về STDs”

  Nghe khá thú vị nhưng họ có thể làm tốt hơn thế nếu đổi tiêu đề đó thành:

  “Công ty XY kết hợp với Improv Comedy Store hướng dẫn trẻ em về STD”

  Sau đó, câu chuyện sẽ sử dụng yếu tố hài hước để gây chú ý. Đây là một cách tiếp cận mới, rõ ràng, thậm chí rất thú vị đối với một chủ đề nghiêm chỉnh như thế. Bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ trở nên nổi bật và tạo được tiếng vang.

  Điểm mấu chốt: thậm chí chỉ một chút hài hước cũng có thể làm nên một sự khác biệt lớn. Nếu nghiên cứu một cách nghiêm túc với nền tảng là một câu chuyện chân thực và tập trung vào lợi ích sản phẩm (như chất lượng), sự hài hước có thể giúp cho một công ty vượt qua những tin đồn và gặt hái được những thành công trong kinh doanh, thu hút thêm nhiều khách hàng với những triển vọng mới đang mở ra trước mắt.

  Và trên tất cả đó chính là mục tiêu của PR.

  Theo weblamđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở​

  Tịnh Đế thích bài này.
 2. sunny831

  sunny831 Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/7/15
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  hài hước, sinh động và thu hút sự chú ý của khách hàng hơn. có vd nào cụ thể hơn hok b?
 3. HDCvietnam

  HDCvietnam Seo Newbie

  Gia nhập:
  8/11/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Bài viết hài hước.
  Bác chủ thớt cũng có ngôn ngữ hài hước luôn :):)
 4. linhly01

  linhly01 Top 8

  Gia nhập:
  14/4/16
  Bài viết:
  509
  Đã được thích:
  59
  Web:
  giờ đúng là cái gì cũng có 1 chút yếu tố hài hước sẽ cuốn hút thu hút hơn rất nhiều
 5. Tịnh Đế

  Tịnh Đế Top 9

  Gia nhập:
  12/8/16
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  15
  Luôn khâm phục những người làm content marketing có sự kết hợp yếu tố hài hước trong mỗi bài viết của mình, dù chủ đề đó có khô khan đến đâu đi chăng nữa. Và đương nhiên với khách hàng, nếu họ vừa tìm được sản phẩm/ dịch vụ phù hợp với mình vừa có được sự vui vẻ thì chắc chắn họ sẽ nhớ đến bạn lâu hơn.
 6. ngocnguyen50098

  ngocnguyen50098 Top 9

  Gia nhập:
  11/10/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  2
  có thêm 1 chút hài hước trong PR sẽ gây được ấn tượng mạnh đối với khách hàng
 7. Lưu Anh HUP

  Lưu Anh HUP Top 8

  Gia nhập:
  17/12/15
  Bài viết:
  537
  Đã được thích:
  63
  Nơi ở:
  sữa bột devondale
  Web:
  Nói chung cũng còn tùy từng ngành, từng nội dung nữa mới hài hước được. Nội dung có quá nhiều chủ đề mà, sáng tạo cũng rất khó, không mấy ai làm được cả, hầu hết là theo 1 con đường mòn cả mà thôi.
 8. ldkhanh05

  ldkhanh05 Seo Newbie

  Gia nhập:
  13/10/16
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  2
  Hài hước trong PR ngày càng trở lên quan trọng, nhưng để tạo yếu tố hài hước thì lại không hề đơn giản. Nó đòi hỏi rất nhiều thời gian và chất xám
 9. luukytam

  luukytam Top 9

  Gia nhập:
  4/8/16
  Bài viết:
  195
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Yếu tố hài hước sẽ kích thích người đọc, và khiến khách hàng quan tâm đến sản phẩm của mình hơn.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...