1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

6 Lưu ý khi chọn giày chạy bộ

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi viet0909, 12/5/16.

Lượt xem: 161
 1. viet0909

  viet0909 Top 9

  Gia nhập:
  21/10/14
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  13
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Bạn là người thích chạy bộ nên việc chọn giày chạy bộ là một điều cực kỳ quan trọng. Nếu bạn mua phải chiếc giày chạy bộ quá chật hay quá lỏng sẽ vừa khiến chúng ta khó chịu hoặc xảy ra những chấn thương ngoài ý muốn. Không chỉ tập luyện ngoài trời mà kể cả bạn tập trên máy chạy bộ thì việc chọn giày cũng là điều cần thiết. Dưới đây là 6 lưu ý khi chọn giày chạy bộ mà các bạn nên tham khảo.

  6 Lưu ý khi chọn giày chạy bộ


  1. ĐỪNG QUÁ TIẾT KIỆM


  [​IMG]
  Tập luyện trên máy chạy bộ tại nhà với giày tốt sẽ giúp bạn tăng hiệu suất


  Có thể bạn sẽ cảm thấy việc bỏ ra một số tiền khoảng 1 triệu cho đôi giày chạy là quá nhiều, nhưng việc này hoàn toàn đáng để đầu tư. Hãy thử suy nghĩ, nếu đôi giày của bạn đắt tiền, nhưng số tiền đó lại ít hơn số tiền phải trả cho bác sỹ vì bạn không mang một đôi giày phù hợp cho quá trình luyện tập.

  2 HÃY MUA GIÀY CHẠY BỘ TẠI NHỮNG ĐIỂM TIN CẬY

  Cách tốt nhất là hãy đến trực tiếp những cửa hàng chỉ chuyên bán các vật dụng thể thao, chạy bộ. Ở những nơi này, người bán hàng có thể để bạn thoải mái chạy thử trong đôi giày mới, tư vấn và giúp bạn chọn được một đôi giày phù hợp để hỗ trợ đôi chân.

  3. ĐO KÍCH CỠ CHÂN

  [​IMG]  Có thể bạn nghĩ mình biết kích thước chân của mình là bao nhiêu, nhưng cách tốt nhất là hãy đo lại mỗi khi đi mua giày chạy mới. Chân của chúng ta thay đổi theo thời gian, vì vậy việc đo chân cho mỗi lần thử giày sẽ giúp chọn được một đôi giày phù hợp cho những ngày dài tập luyện tới. Một đôi giày chạy có thể rộng hơn một đôi giày đi dạo phố, vì nó có thể giúp chân bạn cử động thoải mái, linh động khi duỗi chân. Luôn luôn thử cả hai chân và thực hiện một vài bước chạy tại cửa hàng hoặc đi lại xung quanh cửa hàng trong vài phút để chắc đôi giày luôn mang lại sự thoải mái cho đôi chân của bạn.

  4. MANG THEO GIÀY CŨ KHI MUA GIÀY MỚI

  Cách chọn mua giày chạy bộ, đi bộ

  Khi đi mua giày chạy bộ hoặc đi bộ mới, nếu có thể, hãy mang theo đôi giày cũ, vớ và một vài vật dụng mà bạn đang sử dụng. Như vậy bạn sẽ có được sự đánh giá thực tế đôi giày có đúng và phù hợp với chân hay không.

  5. THAY GIÀY THEO CHU KỲ

  [​IMG]

  Hãy thay giày mới sau mỗi 500km – 700km. Nhớ theo dõi thời gian từ lúc bạn mua giày mới, donhững đôi giày cũ có thể chưa hư, rách,… nhưng độ ma sát bề mặt giày có thể thay đổi. Vì vậy để đảm bảo cho việc tập luyện, hãy thay đổi giày chạy của bạn theo mỗi chu kỳ.


  6. ĐỪNG ĐI THEO XU HƯỚNG

  Rất nhiều sự sự lụa chọn và lời quảng cáo như giá cả hợp lý, nhanh, giúp bạn giảm cân,… Nhưng thật ra không có một cái nào đúng cả. Những đôi giày tốt là những đôi giày mang lại cho đôi chân sự hỗ trợ tối đa trong quá trình tập luyện. Hãy thử càng nhiều loại giày khác nhau càng tốt, đừng chọn mua vì giá hay vì xu hướng thời trang. Không có một nghiên cứu cụ thể nào về việc một đôi giày có thể làm giảm chấn thương trong thể thao, tuy nhiên khi bắt đầu tập luyện nên chọn những đôi giày truyền trống được thiết kế cho đi bộ, chạy bộ.

  Đại Việt Sport

 2. viet0909

  viet0909 Top 9

  Gia nhập:
  21/10/14
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  13
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Sử dụng máy chạy bộ điện cần chọn giày gì ?

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...