1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Hướng dẫn cần thiết để kết nối nội dung internal

Thảo luận trong 'Onpage Seo - Tối ưu các yếu tố trên trang web' bắt đầu bởi thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, 27/2/17.

Lượt xem: 62,012
 1. thegioiseo

  thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở) - Ngày nay, thật dễ để sa đà vào những thủ thuật SEO hấp dẫn phù phiếm và các chiến thuật đang diễn ra tràn lan trên các trang web. SEO và các nhà marketing có mặt ở khắp mọi nơi và đang tập trung vào những thứ như audit trang web và các bản cập nhật thuật toán mới nhất và lớn nhất của Google. Điều đó là tốt nhưng đôi khi một vài nguyên tắc cơ bản quan trọng thường bị bỏ qua.

  Một trong những thành phần mà SEO thường bỏ qua là internal link.

  Nếu bạn nghĩ rằng SEO là một ngôi nhà, internal linking là khung của ngôi nhà đó. Internal linking cung cấp lưu lượng truy cập, cho phép bạn điều hướng từ phòng này sang phòng khác và làm cho không gian thoải mái và trực quan. Khi bạn nghĩ về nó theo cách này thì lý do tại sao bạn lại xây dựng blog mà không cần internal linking?

  slide

  Định nghĩa internal linking

  Internal linking là quá trình kết nối một trang cụ thể trên trang web của bạn đến một trang khác trên trang web của bạn.

  Nếu bạn chưa bao giờ có ý định sử dụng các liên kết internal trong nội dung của bạn thì trang web của bạn đã sử dụng nó. Mọi trang web cho phép điều hướng từ trang chủ đến các khu vực khác của trang web đều đang sử dụng internal linking. Dưới đây là một sơ đồ từ WikiWe để bạn dễ hình dung:
  Huong dan can thiet de ket noi noi dung internal
  Nhưng để internal linking như một chiến thuật SEO hiệu quả và có giá trị thì bạn cần phải nghiên cứu một cách thận trọng.

  Sự phát triển của internal linking

  Trong nhiều năm qua, internal linking đã trải qua một sự thay đổi lớn. Trong khi SEO cố tình sử dụng cái được gọi là "silos" để đổ lưu lượng truy cập vào một trang web và cố gắng để thao túng thứ hạng cho một từ khóa thì những năm gần đây các liên kết internal trở nên đơn giản hơn, hiệu quả hơn, chất lượng cao và dễ sử dụng.Bạn có thể dễ dàng hình dung internal linking như là một khu phố. Đường phố được sắp xếp theo thứ tự hợp lý và nó dễ dàng để bạn có thể tìm từ điểm A đến điểm B. (Tham khảo graphic của tôi).

  Q/A: Liệu tôi có gặp phải vấn đề về số liên kết internal mà tôi có?

  Câu trả lời là không. Rất đơn giản, các liên kết này nhằm mục đích nói với Google rằng nội dung của bạn là đáng tin cậy, có rất nhiều các chủ đề liên quan và có thể giữ người đọc ở lại trên trang web của bạn. SEO của bạn cũng được nâng lên và thời gian truy cập trang web của bạn cũng vậy.

  Theo các chuyên gia từ kissmetrics.com nhắc nhở để tạo ra nhiều nội dung có giá trị cao chúng ta có thể có rất nhiều liên kết đến. (Trang web của tôi có hơn 900 trang và blog được kết hợp lại, vì vậy chúng tôi tạo ra rất nhiều internal linking).

  Một vài điều nên tránh về internal linking

  Đừng bao giờ cố gắng tạo ra các từ khóa liên kết để cố gắng thu hút sự chú ý, hãy tạo nó có liên quan, thân thiện và hữu ích cho người đọc.

  John Mueller xác nhận điều này trong một Hangout nói rằng bạn không cần phải nofollow tất cả các liên kết footer.

  Về việc có nofollow hay không thì về cơ bản nếu nó là một liên kết tự nhiên từ trang web của bạn thì bạn chỉ cần để nó giống như một liên kết thông thường.

  3 vấn đề internal linking

  Sự thăng trầm của SEO diễn ra một cách thường xuyên, internal linking vẫn là một trong những chiến thuật quan trọng nhất hiện có. Lý do tại sao? Bởi vì nó đã đạt được nhiều mục tiêu cùng một lúc.

  Ngoài việc cung cấp giá trị cho người dùng bằng cách tăng cường UX và làm cho các trang web di chuyển dễ dàng hơn, internal linking cũng giúp cải thiện khả năng index của trang web và cung cấp nhiều lợi ích khác.

  Dưới đây là 3 lý do hàng đầu để tập trung vào chiến lược internal link tốt nhất:

  1. Internal Linking giúp trình thu thập của Google điều hướng trang web của bạn

  Google sử dụng bots thu thập dữ liệu để điều hướng một trang web, chọn lọc các nội dung của nó và tìm ra tất cả những thông tin về trang web. Khi bots thu thập thông qua các trang web, họ index chúng. Bằng cách liên kết các trang internal của bạn lại với nhau, bạn sẽ làm cho nó dễ dàng hơn và nhanh hơn cho bots của Google để chúng index trang web của bạn.

  2. Internal Linking tăng cường khả năng kiếm được backlinks

  Nếu bạn muốn có nhiều backlinks cho trang web của bạn, internal linking là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm. Trong thế giới của SEO, các backlinks chất lượng cao nhất là tiến sâu vào các trang internal trên trang web của bạn (không phải chỉ với homepage). Nếu bạn không có chiến lược liên kết internal mạnh mẽ thì hầu hết các liên kết của bạn chỉ trỏ đến trực tiếp homepage của bạn mà thôi.

  3. Internal Linking làm cho các trang internal của bạn mạnh hơn

  Trang của bạn có chứa nhiều liên kết sẽ tốt hơn. Và khi bạn phân bổ liên kết internal qua trang web của bạn, link juice sẽ được phân tán trên khắp trang web làm cho trang internal của bạn mạnh như homepage.

  Dưới đây là sơ đồ để chứng minh quá trình này diễn ra như thế nào:
  Huong dan can thiet de ket noi noi dung internal 2
  Internal Link Juice

  4. Anchor text tốt và internal linking cải thiện giá trị nội dung

  Khi bạn đính kèm một liên kết internal đến một chuỗi giá trị anchor text, bạn nâng cao giá trị của liên kết và làm cho nó dễ dàng hơn với độc giả để họ có thể điều hướng thông qua trong web của bạn và tìm thấy những nội dung khác mà họ cho là có giá trị. Sự thật là nhồi nhét từ khóa không làm cho bạn trở nên tốt hơn nhưng anchor text vẫn còn hữu ích và nó có thể giúp cả bots của Google và người đọc hiểu được ý nghĩa của các trang.

  5. Internal Linking giúp người dùng hài lòng hơn

  Điều quan trọng nhất mà một trang web sẽ phải làm cho người dùng là gì? Câu trả lời rất đơn giản: cung cấp trải nghiệm người dùng hoàn hảo. Rất may là, một chiến lược internal link sẽ giúp bạn làm điều này. Khi độc giả tìm thấy nội dung của bạn và thích nó, họ sẽ muốn tìm kiếm các nội dung tương tự cung cấp giá trị tương tự. Internal linking làm cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn.

  Bằng cách giúp độc giả ở lại trên trang web của bạn lâu hơn và tương tác nhiều hơn với nội dung của bạn, internal linking có thể nâng cao giá trị tổng thể của trang web và tạo ra nhiều tính năng hơn cho người đọc.

  Làm thế nào để sử dụng Internal Linking trên trang web của bạn

  Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao internal linking là rất quan trọng. Chúng ta hãy nói về cách để sử dụng nó trên trang web của bạn. Hãy nhớ rằng internal linking không hoạt động nếu bạn không có nội dung và không bổ sung thêm nội dung mới. Vì nội dung là nền tảng của một chiến lược internal link tốt, bạn phải có một số tiền hợp lý cho phương pháp này.

  Giả sử 2 điều này được đưa ra, đây là những gì bạn cần làm để bắt đầu gặt hái được những lợi ích của internal link cho trang web của bạn.

  1. Giữ cho nội dung liên kết internal của bạn khỏe mạnh

  Nếu bạn viết một bài viết 4.000 từ về cách sử dụng Instagram để marketing, bạn không muốn lãng phí internal link của bạn trên các trang có nội dung sơ sài như "contact us".

  Thay vào đó, hãy tìm các liên kết từ các trang có nội dung dày đặc đến các trang có nội dung dày đặc. Hãy suy nghĩ về nó như thế "điều gì sẽ làm việc tốt nhất cho người đọc của tôi nếu họ cần thêm thông tin về chủ đề này". Điều này khá là đơn giản.

  Ví dụ, bạn có thể sử dụng hướng dẫn marketing Instagram của bạn để liên kết đến các bài viết internal về các chủ đề như tối ưu hóa hồ sơ Instagram của bạn, làm thế nào để nghiên cứu hashtags chính xác cho công ty của bạn hoặc các ứng dụng quản lý phương tiện truyền thông xã hội nào tốt nhất.

  Khi bạn liên kết đến các trang văn bản, bạn đang lãng phí về internal link juice của bạn. Hãy làm cho nó có liên quan và hiệu quả bằng cách tiết kiệm những liên kết internal có giá trị đó cho các trang quan trọng và sẽ thêm giá trị cho nội dung của bạn.

  2. Tạo mô tả Anchor Text

  Giả sử bạn đang đi để liên kết đến báo cáo HubSpot. Dưới đây là một ví dụ về những gì phải làm với những gì bạn không nên làm.

  Phải làm: “According to HubSpot’s 2016 State of Inbound report…”

  Không nên làm: “According to a report…”

  Trong khi anchor text là rất quan trọng để nâng cao giá trị cho các liên kết của bạn thì không phải anchor text nào cũng được tạo ra giá trị như nhau. Để có kết quả tốt nhất, bạn muốn sử dụng anchor text để mô tả liên kết trỏ đến hoặc có thương hiệu (nghĩa là nó đề cập đến công ty của bạn). Điều này sẽ giúp bạn hiểu ngay lập tức các liên kết đi và quyết định xem có nên click vào nó hay không.

  Để đưa các liên kết internal của bạn tiến một bước xa hơn, hãy đảm bảo rằng bạn không liên kết đến nhiều hơn 5 từ tại cùng một thời điểm.

  3. Audit và cập nhật các liên kết internal

  Khi bạn tiếp tục tạo ra nội dung, một số các liên kết internal của bạn sẽ cũ và lỗi thời.

  Để có kết quả tốt nhất, hãy quay trở lại bài viết cũ của bạn và cập nhật cho họ với nhiều liên kết internal hiện tại. Điều này phục vụ cho 2 mục đích khác nhau: một mặt nó cung cấp giá trị hiện tại cho người đọc của bạn và đảm bảo rằng các liên kết internal của bạn không đưa họ đến nội dung vô dụng. Mặt khác, nó mang lại cho Google cơ hội để thu thập nội dung một lần nữa, index nó một lần nữa và tăng thứ hạng của nó trong SERPs của Google.

  Khi bạn quay trở lại và cập nhật bài viết của bạn, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

  - Giải thích việc cập nhật: Để độc giả của bạn biết rằng một bài viết cũ vẫn còn có liên quan, hãy thêm một snippet txt ở đầu của bài viết giải thích việc cập nhật và nói khi chúng được thực hiện.

  - Cập nhật tất cả các thông tin cũ: Nếu bài viết cũ chứa thông tin lỗi thời, hãy thêm hoặc bớt từ để đảm bảo nó là là hiện tại. Thêm liên kết internal sẽ không giúp gì nhiều cho bài viết của bạn nếu thông tin chứa bên trong nó vẫn sai.

  - Thêm liên kết vào nội dung gần đây nhất: Liên kết internal của bạn hiện tại có thể tốt hơn. Làm vậy sẽ giúp cải thiện giá trị thứ hạng của nội dung cũ và giúp trang mới của bạn được thiết lập nhiều hơn.

  4. Liên kết đến một vài trang internal trong mỗi bài viết

  Neil Patel khuyến cáo cần liên kết đến ít nhất 4 bài viết cũ trong mỗi bài viết mới. Điều này giúp nội dung được mới mẻ và giúp nội dung của bạn được xếp hạng tốt trong SERPs. Dưới đây là một sơ đồ Neil Patel để chứng minh điều này:
  Huong dan can thiet de ket noi noi dung internal 3
  Bằng cách bổ sung các liên kết mới, nó sẽ giúp bạn tăng cường chiến lược liên kết internal hiện tại của bạn và nâng cao giá trị tổng thể nội dung của bạn.

  5. Giữ liên kết thật sự logic

  Bạn không muốn đi quá đà với các liên kết của bạn. Ngoài việc spam, điều này sẽ khiến cho khán giả của bạn mệt mỏi và sẽ khiến họ ít click hơn vào các liên kết internal của bạn. Thay vì chỉ xuất hiện một liên kết trong bất kỳ vị trí cũ, hãy giữ chúng ở những nơi hợp lý.

  Trường hợp với các liên kết internal lớn

  Bằng cách liên kết đến các trang có nội dung dày đặc trên trang web của bạn, trang mới có liên quan (blog, bài viết internal, nguồn tài nguyên...), bạn có thể nâng cao giá trị nội dung của bạn và làm cho nó dễ dàng hơn cho các độc giả để họ nhảy từ nơi này sang nơi khác.

  Điều này sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho trải nghiệm người dùng và làm cho nội dung dễ dàng hơn để xếp hạng cao trong SERPs.


  Last edited by a moderator: 27/4/17
 2. abien

  abien Top 9

  Gia nhập:
  20/1/17
  Bài viết:
  395
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Internal link ngoài tác dụng như một mạng nhện giúp website phát triển điều hướng bot thì còn có thể điều hướng người dùng cũng khá tốt.
 3. uyenminh

  uyenminh Top 9

  Gia nhập:
  7/11/16
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  3
  Mình cũng làm như Thớt viết, trang mình có lượng backlink diễn đàn ít nhưng có lượng view khá lớn
 4. dép lào

  dép lào Top 9

  Gia nhập:
  8/2/17
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  6
  Web:
  liên kết nội bộ đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình làm SEO
 5. hocon84

  hocon84 Top 9

  Gia nhập:
  29/5/12
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Dễ hiểu nôm na nói ngắn gọn đó là Internal chính là backlink trong nội site. Liên kêt từ page này đến page kia và ngược lại.
 6. tulanhtv

  tulanhtv Top 9

  Gia nhập:
  13/10/15
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  1
  Internal link là rất quan trọng đối với đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở vì như vậy mới có thể điều hướng người dùng sang trang khác của cùng một site cũng như giữ người dùng ở lại trang web lâu hơn.
 7. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Một bài viết tuyệt vời, nếu làm được điều này thì điều ngon nghẻ nhất đó chính là việc bạn có thể tự túc có được backlink chất lượng.
 8. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Thường thì internal link em sẽ chèn 3 link trong bài viết với khoảng 400 - 450 ký tự, 1 là về trang home, 2 về landing page, 3 là về sản phẩm đích tùy từng bài viết mình cũng có thể chèn ít hơn.
 9. mountain90

  mountain90 Top 9

  Gia nhập:
  4/11/14
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Công ty Cổ phần Standa Việt Nam
  Web:
  Mình cũng dùng nhiều liên kết nội trong các bài viết, khoảng 2 link/bài. Nhưng thấy bài nào hợp thì đặt link chứ cũng không có tính toán khoa học gì hết :D
  Thanks thớt nhé!!!
 10. Quế Nguyễn

  Quế Nguyễn Top 8

  Gia nhập:
  3/8/15
  Bài viết:
  242
  Đã được thích:
  35
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Rất chi tiết ạ, thanks chủ top đã chia sẻ thông tin hữu ích.
 11. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  vậy là anchor text không được vượt quá 5 từ phải không mọi người??
 12. NoopSeo

  NoopSeo Top 8

  Gia nhập:
  7/10/10
  Bài viết:
  466
  Đã được thích:
  57
  Web:
  Onpage là 1 phần rất quan trọng trong quá trình SEO, các từ khóa đúng top có được lâu hay không là nhờ on-page tốt hay không. Với các liên kết nội đặt đúng vị trí và tự nhiên sẽ ảnh hưởng tích cực đến vị trí của từ khóa sau này
 13. anhhuyluck

  anhhuyluck Top 10

  Gia nhập:
  24/2/14
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Tưởng dễ nhưng không dễ chút nào, đặc biệt làm gì có quá nhiều thời gian để đi link theo cả 1 hệ thống như thế này được chứ
 14. hoiquan24h

  hoiquan24h Top 9

  Gia nhập:
  8/7/14
  Bài viết:
  310
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  cái này không giới hạn bác ơi, mình nghĩ nên để anchor text một cách bao quát vấn đề liên quan đến nội dung mình đang viết và đừng ngắn quá là ổn
 15. phongcui

  phongcui Top 9

  Gia nhập:
  1/11/16
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  4
  Mình thường chia đều ra cho các trang
 16. Sơn nhà Gia Phát

  Sơn nhà Gia Phát Top 9

  Gia nhập:
  22/8/16
  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Internal link mà khoa học và tốt thì giúp khách hàng dễ dàng chueyern đổi. ==> tăng thời gian on site , tăng chất lượng page, và như vậy web sẽ có trust hơn.
 17. benhxahoihcm

  benhxahoihcm Top 8

  Gia nhập:
  23/10/15
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  35
  Nơi ở:
  thiet ke shop Viky Design
  Web:
  Liên kết nội bộ rất cần thiết giúp điều hướng người dùng tốt hơn, tăng thời gian onsite và hỗ trợ rất nhiều cho SEO. Nhưng mình thấy nhiều người đặt mục tiêu cho SEO nhiều quá, không để ý đến trải nghiệm người dùng gì cả.
 18. Dimitar

  Dimitar Seo Newbie

  Gia nhập:
  22/2/17
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Tạo điều hướng đủ tốt để khách hàng click vào link cũng là một vấn đề khó lắm ạ. Phải công nhận là Internal Link rất quan trọng để đánh giá chất lượng website.
 19. giaphatland999

  giaphatland999 Top 9

  Gia nhập:
  22/3/16
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  1
  Web:
  ai có cách đi interlink thế nào hiệu quả xin chỉ giáo giùm với ạ. website SEO lâu mà không lên, nản quá.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...