1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Cách chăm sóc đàn Guitar như thế nào

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi springmusic, 4/4/17.

Lượt xem: 121
 1. springmusic

  springmusic Top 9

  Gia nhập:
  14/6/14
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Các cách chăm sóc đàn guitar hiệu quả nhất.
  • Thân đàn:
  Thân đàn là phần bị chịu nhiều tác động nhất. Để đảm bảo nhạc cụ luôn bền đẹp, bạn nên lau Guitar với một miếng vải mềm sau khi chơi. Không nên sử dụng thuốc xịt dành cho đồ nội thất. Bạn có thể mua vải mềm và thuốc xịt chuyên dụng dành cho Guitar tại hầu hết các cửa hàng bán nhạc cụ và các phụ kiện âm nhạc.
  Nếu thân đàn Guitar của bạn được sơn, bạn cũng có thể làm sáng bằng cách đánh bóng. Tuy nhiên, nếu thân đàn không đánh bóng mà được giữ nguyên màu gỗ thì phải rất cẩn thận. Đối với những loại này, bạn nên sử dụng loại dầu làm sạch hoặc sáp, vì chúng giúp ngăn ngừa các vết nứt nhỏ. Sau khi làm sạch, thân đàn phải được làm khô vì nếu quá ẩm sẽ làm giảm âm điệu của Guitar.
  • Cần đàn và phím đàn:
  Cần đàn có lẽ là phần quan trọng nhất của cây đàn Guitar. Nếu bảo quản đàn trong thời gian dài, bạn nên nới lỏng dây để giảm độ căng trên cần đàn. Nếu Guitar gặp ẩm cần đàn dễ bị cong vênh hơn. Nó được khắc phục bằng cách chỉnh thanh chỉnh cần đàn nhưng lại không được lâu dài.
  Bạn cũng có thể đánh bóng hay bôi sáp mặt phím nhưng trước hết phải xác định cần đàn được nhuộm màu hoặc sơn loại nào. Và đặc biệt lưu ý rằng sử dụng quá nhiều chất làm sạch là không tốt cho cây đàn, chính vì thế bạn hãy chà nó thật nhẹ nhàng và từ từ.
  Đối với các phím đàn, bạn nên chăm sóc giống như các bộ phận khác của cây đàn Guitar. Nhưng nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng loại lên sợi để làm sạch phím đàn. Bằng cách nhẹ nhàng lướt qua các phím đàn để loại bỏ bụi bẩn.
  • Dây đàn:
  Một bộ dây sẽ dễ bị ăn mòn nếu bạn không bảo trì đúng cách. Guitar được chơi thường xuyên thì các dây càng nhanh bị ăn mòn và đó cũng là lý do để bạn nên thay dây thường xuyên. Khi thay dây, nên thay cả một bộ đầy đủ. Nếu bạn chỉ thay một dây, những dây khác có khả năng bị ăn mòn sớm. Khi thay một bộ dây mới, một số nghệ sỹ Guitar khuyên nên thay chúng cùng một thời gian, chứ không phải loại bỏ tất cả các dây cùng một lúc, để duy trì độ căng trên cần đàn (tức là loại bỏ và thay thế dây đầu tiên, sau đó dây thứ hai, thứ ba,…).

  Nếu không làm sạch dây, dây sẽ nhanh chóng bị ăn mòn và dễ làm hỏngcác phím đàn.

  Các loại dầu và bụi bẩn bám lại trên dây đàn làm chúng nhanh mòn hơn. Vì vậy, nếu bạn thực hiện việc lau dây đàn bằng miếng vải mềm như một thói quen sau mỗi lần sử dụng, dây sẽ giúp dây đàn của bạn bền hơn.

  Với những thông tin tôi vừa chia sẻ ở trên, chúc các bạn sẽ bảo vệ và chăm sóc cây đàn Guitar của mình luôn bền đẹp.

  Xem thêm: Cách chọn đàn guitar như thế nào ?


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...