1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Cách để loại bỏ đánh giá giả mạo từ Google

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, 5/4/17.

Lượt xem: 77,479
 1. thegioiseo

  thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở) - Với một số doanh nghiệp, quản lý danh tiếng có thể là một phần quan trọng của marketing internet. Nếu thương hiệu của bạn đang dựa vào sự tin tưởng của công chúng, bạn sẽ muốn thực hiện các bước để giảm thiểu các đánh giá tiêu cực liên quan đến công ty của bạn. Điều này có thể dễ dàng thực hiện trên trang web của bạn và có thể thực hiện được trên Facebook, Yelp và bất kỳ trang web nào khác mà bạn sử dụng. Mặc dù Google là một con thú, họ được coi là quá lớn để chăm sóc và rất khó để thu hút sự chú ý của họ để giải quyết vấn đề. Vì vậy, khi một đánh giá tiêu cực xuất hiện, làm thế nào bạn có thể giải quyết nó?

  slide

  Trên thực tế, có 3 loại đánh giá trên Google mà họ có thể giải quyết.

  - Đánh giá về bản thân Google, thường là thông qua Maps

  - Đánh giá về Google+ phản ánh trong các dịch vụ khác của Google

  - Các đánh giá về các trang web của bên thứ 3 được hiển thị trong kết quả của Google

  Tôi sẽ không giải quyết được vấn đề thứ 3 bởi mỗi trang web có quy trình và quy tắc riêng để xóa các đánh giá giả mạo. Với một số trang web, bạn cần phải trực tiếp đánh giá và đánh dấu nó để xóa. Với một số trang web khác, công ty họ cần có một bộ phận khác để làm công việc này. Một số trang web sẽ không cho phép thay đổi và một số sẽ yêu cầu bạn phải thanh toán. Dưới đây là các bước để bạn có thể loại bỏ các đánh giá giả mạo từ Google.

  Bước 1: Xác định liệu đó có phải là đánh giá giả mạo hay không

  Có một vài lý do tại sao cần phải xem xét đánh giá đó có đủ điều kiện để loại bỏ hay không. Có những đánh giá giả mạo và những đánh giá vi phạm nguyên tắc của Google sau khi chúng được báo cáo. Tuy nhiên, đánh giá tiêu cực nhưng chính xác sẽ không bị xóa bỏ. Google không có ở đây để kiểm duyệt khách hàng của bạn, họ chỉ cố gắng ngăn chặn lạm dụng hệ thống của họ.

  Khi bạn xem một đánh giá bạn muốn loại bỏ, hãy tự hỏi tại sao bạn muốn loại bỏ nó? Nó có phải là đánh giá tiêu cực? Điều đó là tốt nhưng nó sẽ không đảm bảo nó được gỡ bỏ. Nhiều đánh giá tiêu cực là giả mạo nhưng cũng có nhiều đánh giá tiêu cực là đúng. Vì vậy bạn cần phải xem liệu đó có phải là những lời phỉ báng hoặc vu khống? Nếu đánh giá là một lời phỉ báng xúc phạm hoặc phân biệt chủng tộc đối với người lao động hoặc giám đốc điều hành của bạn, bạn có thể chứng minh người đó không phải là khách hàng - mặc dù rất khó để làm điều này.
  Cach de loai bo danh gia gia mao tu Google

  Việc đầu tiên cần làm là xác định xem đánh giá có vi phạm chính sách nội dung của Google hay không? Bạn có thể đọc chính sách đầy đủ tại đây nhưng tôi sẽ tóm tắt bên dưới:

  - Đánh giá không nên được sử dụng cho mục đích quảng cáo

  - Đánh giá không nên chứa nội dung spam

  - Đánh giá không nên bao gồm thông tin liên hệ. Nếu bạn muốn thông tin liên hệ của người đánh giá, bạn sẽ phải cung cấp cách để họ đưa thông tin cho bạn

  - Đánh giá phải nói về một chủ đề. Nếu nó được đăng tải để nói thay cho một người bạn hoặc một cái gì đó, nó sẽ không được coi là hợp lệ

  - Đánh giá phải rõ ràng. Không mang tính khiêu dâm, tục tĩu, sử dụng ngôn từ xúc phạm.

  - Đánh giá không nên phản bội hay xung đột lợi ích. Ví dụ nếu một nhân viên để lại đánh giá tiêu cực trên trang Papa Johns thì đó không phải là đánh giá hợp lệ.

  - Đánh giá không nên chứa nội dung bất hợp pháp

  - Đánh giá không chứa nội dung có bản quyền

  - Đánh giá không nên chứa các tài liệu tình dục. Google không chỉ xóa nó mà họ còn tiến hành kiện tụng và gửi dữ liệu họ có đến các cơ quan có thẩm quyền.

  - Đánh giá không nên chứa các thông tin bí mật bao gồm các thông tin như thẻ tín dụng, số giấy phép hoặc số an ninh xã hội.

  Họ cũng có các hướng dẫn sử dụng hình ảnh trong các đánh giá, nếu đánh giá có hình ảnh đi kèm rất có thể nó không phải là một đánh giá giả mạo. Những người giả mạo thường không thích chụp ảnh khi họ nóng giận và cũng không ăn cắp nó. Họ chỉ đang tập trung để làm tổn hại doanh nghiệp của bạn.

  Vì vậy, nếu đánh giá vi phạm bất cứ điều nào trong số những điều trên, bạn có thể bỏ qua bước 2 và tiếp tục bước 3. Nếu đánh giá có vẻ hợp pháp, bạn vẫn có thể xem liệu nó có phải là giả mạo hay không bằng cách tham chiếu tên người dùng với cơ sở dữ liệu khách hàng. Nếu bạn may mắn, bạn sẽ thấy địa chỉ email trong cơ sở dữ liệu của bạn và có thể trực tiếp giải quyết khiếu nại đó. Ngược lại, nếu bạn không thể tìm thấy người dùng trong cơ sở dữ liệu của bạn, điều đó không có nghĩa là nó giả mạo, để khẳng định điều này bạn cần tiến hành thêm bước 2.

  Bước 2: Trả lời đánh giá để gọi họ ra một cách lịch thiệp

  Tùy thuộc vào mức độ thận trọng bạn muốn làm cho doanh nghiệp của bạn, bạn có thể để lại một trong 2 câu trả lời cho các đánh giá mà bạn cho rằng nó là giả mạo và tiêu cực.

  Cach de loai bo danh gia gia mao tu Google 2

  Phản hồi đầu tiên là tiếp cận dịch vụ khách hàng. Tất cả những gì bạn cần làm là đơn giản như "Chúng tôi xin lỗi bạn vì bạn đã gặp phải trải nghiệm này tại nơi của chúng tôi. Nếu bạn gọi số 555-5555 hoặc gửi email đến [email protected], chúng tôi muốn đưa thông tin này cho bạn”. Sau đó, bạn chờ. Tôi muốn chờ khoảng một hoặc 2 ngày, nó đủ dài để người dùng kiểm tra lại và nhìn thấy phản hồi nhưng không để nó kéo dài lâu. Nếu bạn không nhận được câu trả lời, bạn có thể bỏ qua bước 3. Nếu bạn nhận được phản hồi, bạn có thể làm việc với người dùng và khi đạt được kết quả mong muốn, bạn có thể yêu cầu họ chỉnh sửa đánh giá của họ.

  Phản hồi khác là dữ dằn hơn. "Rất tiệc vì bạn đã có trải nghiệm này, nếu bạn đã làm mặc dù chúng tôi không có hồ sơ của bạn trong cơ sở dữ liệu khách hàng của chúng tôi. Nhưng nếu bạn có thể liên hệ với chúng tôi...”. Ý tưởng là làm sao để nó rõ ràng để người dùng khác thấy rằng đánh giá đó là giả mạo. Trong trường hợp này, tôi thường bỏ qua bước 3 ngay lập tức thay vì chờ đợi một hoặc hai ngày chỉ để xem đó có phải là đánh giá giả mạo hay không.

  Một số đánh giá sẽ tạo ra các kịch bản mà bạn có thể chứng minh là sai chẳng hạn như tuyên bố một nhân viên quấy rối người dùng khi nhân viên đó không tồn tại. Nếu bạn có thể chứng minh câu chuyện của họ là sai, bạn có thể gọi họ ra và báo cáo. Đôi khi việc gọi và phản hồi sẽ thực sự được lan truyền và giúp bạn tiếp cận nhiều hơn với web.

  Bước 3: Báo cáo đánh giá cho Google và điền vào form của họ

  Đánh giá về mặt kỹ thuật trên Google+ và các bài đánh giá còn lại trên Google Maps là 2 đánh giá trên Google Places. Có một chút rắc rối nhưng cả hai trường hợp, bạn chỉ có thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn trên Google Maps và kiểm tra đánh giá của bạn. Khi bạn tìm thấy đánh giá bạn muốn báo cáo, bạn chỉ cần tìm biểu tượng lá cờ nhỏ trong chính đánh giá đó và click vào nó.
  Cach de loai bo danh gia gia mao tu Google 3
  Khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ được hỏi nếu bạn muốn đánh dấu cờ và có thể có một form ngắn để điền lý do bạn muốn báo cáo. Nhìn chung, cùng với phản hồi của bạn cho các đánh giá, sẽ đủ lý do để Google coi chúng là giả mạo và họ sẽ xóa nó.

  Bước 4: Chờ để đánh giá được loại bỏ

  Google thường mất một vài ngày hoặc thậm chí tối đa một tuần để xem xét báo cáo của bạn và xác định xem đánh giá có hợp pháp hay không. Nếu họ quyết định đó là hợp pháp, họ sẽ để nó lại. Nếu họ quyết định đó là một đánh giá giả mạo, họ có thể xóa bỏ nó hoặc giữ lại nó.

  Khi Google giữ lại một đánh giá, tất cả mọi người không thể nhìn thấy được đánh giá đó ngoại trừ người đã để lại đánh giá. Người để lại đánh giá đó sẽ được thông báo rằng đánh giá của họ đã được báo cáo và tại sao nó được báo cáo. Sau đó, người dùng sẽ có cơ hội thay đổi đánh giá, chỉnh sửa nó để phù hợp với hướng dẫn. Sau khi người dùng thực hiện các chỉnh sửa được xác định bởi quá trình xem xét tự động, đánh giá sẽ tự động được xuất bản lại. Điều này có thể gặp rắc rối nếu bạn đang cố gắng loại bỏ các đánh giá tiêu cực hoàn toàn bởi một người nào đó có thể tiếp tục chỉnh sửa đánh giá để làm cho nó trở nên hợp pháp hơn. Tuy nhiên, thường thì người đánh giá sẽ không quan tâm để chiến đấu với Google và cái họ quan tâm chỉ đơn giản là cho phép đánh giá của họ được giữ lại hoặc vô hiệu hóa mãi mãi.

  Nếu sau một tuần, đánh giá vi phạm không thay đổi và cũng không bị xóa, bạn có thể tiếp tục bước tiếp theo. Giả sử rằng Google xác định rằng đánh giá đó không phải là giả mạo hoặc họ không nhận được. Trong khi chờ đợi, bạn có thể cố gắng lấn át các đánh giá tiêu cực bằng cách nhận được nhiều đánh giá tích cực hơn. Tỷ lệ này luôn luôn quan trọng.

  Bước 5: Gọi cho Google và hỏi về quy trình

  Khi bạn trở lại Google maps và tìm doanh nghiệp của bạn, bạn có thể nhấp vào menu Google universal và tìm tùy chọn support. Một trong các tùy chọn support là số điện thoại và bạn có thể gọi đến số đó để nhận hỗ trợ từ Google. Nếu bạn tin rằng đánh giá là giả mạo nhưng Google chưa loại bỏ nó, hãy thử gọi lại cho họ.

  Cach de loai bo danh gia gia mao tu Google 4
  Giờ đây, Google là một công ty toàn cầu với hàng nghìn bộ phận và nếu ai đã từng gọi cho công ty khổng lồ này, họ có thể cho bạn biết hệ thống điện thoại của họ là thật sự khủng khiếp. Nó có thể gây phiền toái cho bạn bởi bạn phải chờ đợi cho đến khi một ai đó tiếp bạn. Để làm được điều này, hãy đảm bảo rằng bạn có thời gian rảnh hoặc bạn có thể trả cho một công ty quản lý danh tiếng để họ làm điều đó cho bạn và đưa họ bằng chứng về đánh giá giả mạo.

  Bước 6: Xem xét quả bom hợp pháp

  Nếu không có hoạt động nào ở trên, bạn có thể thử một con đường hợp pháp. Google rất coi trọng các yêu cầu pháp lý và sẽ xử lý nhanh hơn nhiều so với một báo cáo đánh giá đơn giản. Nếu bạn có một trường hợp hợp pháp và thậm chí là có ý định truy tố Google nếu đánh giá không bị xóa. Điều này có nghĩa là đánh giá phải đáp ứng các định nghĩa pháp lý cụ thể như vu khống hay phỉ báng là vi phạm pháp luật ở quốc gia của bạn. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể làm theo quy trình của Google để gửi yêu cầu xóa bỏ hợp pháp và yêu cầu gỡ bỏ đánh giá. Lý tưởng nhất là bạn sẽ không phải tham khảo ý kiến của luật sư bởi nó không đến mức đó. Chỉ cần cẩn thận và đừng cố gửi yêu cầu xóa bỏ hợp pháp cho mỗi đánh giá xấu bạn nhận được, nhiều khả năng Google sẽ xử phạt bạn hơn là xóa đánh giá.


 2. abien

  abien Top 9

  Gia nhập:
  20/1/17
  Bài viết:
  395
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Cái đánh giá này hình như giờ không hiển thị trên kết quả tìm kiếm nữa thì phải. Cả cái phiếu bầu nữa, Google không ưu tiên mấy cái đánh giá này!
 3. haoking

  haoking Top 9

  Gia nhập:
  2/5/16
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  9
  Vậy là cái mà mình thấy đa phần là do tự tạo đúng không bạn? Thế có ảnh hưởng xấu tới thứ hạng đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở?
 4. Cái này trong gg place cũng vậy, nhờ mấy bạn vào vote mà các bạn ấy vote nhiệt tình quá gg cũng xếp vào dạng cố tình quảng cáo nên vài ngày sau xóa ngay cái vote đó =.=
 5. phuonghuyenhuyen

  phuonghuyenhuyen Top 9

  Gia nhập:
  12/12/16
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Ăn ở cho thật tốt vào thì chả sợ bố con thằng nào ;) Nói chung buôn có bạn, bán có phường, phải có 1 team mới có thời gian lo đến những cái như thế này, làm một mình thì bơi không hết việc
 6. anhlucky2

  anhlucky2 Top 9

  Gia nhập:
  29/9/12
  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  13
  Báo mà GG có xóa đâu. có thằng Seo bên công ty đối thủ nó tạo 1 loạt email đánh giá xấu, mình báo cáo cã trăm lần mà GG vẫn để yên. tức thật
 7. HEO BA ROI

  HEO BA ROI Top 9

  Gia nhập:
  1/4/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Google thông minh lắm. Nếu mình dùng nhiều tài khoản mail để đánh giá, google vẫn lùng ra và xoá đánh giá. Nghiêm trọng hơn là xoá luôn cả cá google place..
 8. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Phương pháp dùng đánh giá bằng chọn 4 - 5 sao nó cũng có 2 mặt của nó, thường thì rất ít khách hàng comment và đánh giá đa số do người làm web seeding, nhưng khi bị comment xấu thì rất là mệt.
 9. Lucifez

  Lucifez Top 8

  Gia nhập:
  18/2/17
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  25
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Web:
 10. Lưu Anh HUP

  Lưu Anh HUP Top 8

  Gia nhập:
  17/12/15
  Bài viết:
  537
  Đã được thích:
  63
  Nơi ở:
  sữa bột devondale
  Web:
  Thực tế thì để loại bỏ một đánh giá từ đối thủ chơi xấu cực kỳ khó khăn, đôi khi làm đơn gửi cho Google nó cũng chẳng giải quyết vấn đề cho.
 11. benhxahoihcm

  benhxahoihcm Top 8

  Gia nhập:
  23/10/15
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  35
  Nơi ở:
  thiet ke shop Viky Design
  Web:
  Mấy cái đánh giá này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của doanh nghiệp, đặc biệt là rất dễ bị đối thủ lợi dụng để chơi xấu.
 12. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  mình thấy đánh giá này cũng nhiều người làm mà không biết làm sao, đánh giá hiện google vẫn cho bình thường mà, vẫn thấy xuất hiện ở trang đầu
 13. Nhiều khi anh google to quá cũng khó giải quyết những việc nhỏ cho chúng ta được,đôi lúc cũng bị mất thứ hạng mà không hiểu nguyên nhân tại sao hic
 14. aviaiva

  aviaiva Top 10

  Gia nhập:
  10/3/16
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  4
  Web:
  cái gì cũng có hai mặt của nó, ngược lại nếu nhận được nhiều đánh giá tốt thì cũng cải thiện được nhiều giá trị trong mắt người đọc, cơ mà bây giờ anh hùng thì không có lưu manh thì vô số nên cũng không thể biết trước được
 15. Sơn nhà Gia Phát

  Sơn nhà Gia Phát Top 9

  Gia nhập:
  22/8/16
  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Đúng rồi, cái gì cũng có 2 mặt. Nếu chúng ta dựa dẫm vào nó mà đánh giá ảo thì thằng đối thủ cạnh tranh nó cũng vậy. Nó còn giả email để đánh giá xấu của minh nữa>
 16. Monbay17

  Monbay17 Top 9

  Gia nhập:
  7/4/17
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  5
  Có trang đối thủ họ fake dạng event. dưới kết quả chính có thêm 3 url nữa khá là nổi bật. liệu mình có nên fake event như thế không nhỉ mọi người? và nếu bị report thì có ảnh hưởng đến thứ hạng không ?

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...