1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Cái thuật toán này từ vài năm trước tôi đã nghĩ đến nó sẽ ra đời

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi vannguyen, 7/5/17.

Lượt xem: 774
 1. vannguyen

  vannguyen Top 8

  Gia nhập:
  5/4/15
  Bài viết:
  305
  Đã được thích:
  34
  RankBrain là cách mới mà Google dùng để xếp hạng kết quả tìm kiếm?

  Không. RankBrain là một phần của thuật toán "tìm kiếm tổng thể của Google", một chương trình máy tính được sử dụng để sắp xếp thông qua hàng tỷ trang mà nó biết và tìm những trang được coi là có liên quan nhất cho các truy vấn cụ thể.

  Tên của thuật toán tìm kiếm của Google là gì?

  Nó được gọi là Hummingbird, như tôi đã thông báo trong quá khứ. Trong nhiều năm, thuật toán tổng thể không có tên chính thức. Nhưng vào giữa năm 2013, Google đã cải tiến lại thuật toán đó và đặt tên cho nó là Hummingbird. Để tìm hiểu thêm về thuật toán HummingBird và các thuật toán chính khác của Google các bạn đọc bài viết Làm thịt 9 thuật toán khét tiếng của Google?

  Vậy RankBrain là một phần của thuật toán tìm kiếm Hummingbird của Google?

  Đó là sự hiểu biết của tôi. Hummingbird là thuật toán tìm kiếm tổng thể, giống như một chiếc xe có một động cơ tổng thể trong đó. Động cơ có thể được tạo thành từ các bộ phận khác nhau, chẳng hạn như bộ lọc dầu, bơm nhiên liệu, bộ tản nhiệt,... Như vậy, Hummingbird bao gồm nhiều phần khác nhau, và RankBrain là một trong những phần quan trọng nhất.

  Hummingbird cũng chứa các phần khác có tên quen thuộc với những người trong không gian SEO, chẳng hạn như Panda, Penguin và Payday được thiết kế để chống lại spam, Pigeon được thiết kế để cải thiện kết quả tìm kiếm địa phương, Top Heavy được thiết kế để giảm hạng các trang quảng cáo, Mobile Friendly được thiết kế để thưởng các trang thân thiện với điện thoại di động và Pirate được thiết kế để chống lại vi phạm bản quyền.

  Tôi nghĩ thuật toán của Google được gọi là "PageRank"

  PageRank là một phần của thuật toán Hummingbird tổng thể bao gồm một cách cụ thể để cho trang tín dụng dựa trên liên kết từ các trang khác chỉ vào chúng.

  Trở lại thời điểm công cụ tìm kiếm bắt đầu, vào năm 1998, PageRank là thuật toán đặc biệt bởi vì đó là tên đầu tiên mà Google từng đưa ra cho một trong những phần của thuật toán xếp hạng quan trọng của họ.

  Những "tín hiệu" mà Google sử dụng để xếp hạng?

  Tín hiệu là những thứ mà Google sử dụng để giúp xác định cách xếp hạng các trang web. Ví dụ, nó sẽ đọc nội dung trên một trang web, do đó các từ ngữ được sử dụng trong bài viết là một tín hiệu. Nếu một số từ được in đậm, đó có thể là một tín hiệu khác được ghi nhận. Các tính toán được sử dụng như là một phần của PageRank, như vậy điểm PageRank được sử dụng như một tín hiệu. Nếu một trang được lưu ý là thân thiện với thiết bị di động, thì đó cũng là một tín hiệu giúp website lên top cao hơn.

  Tất cả các tín hiệu này được xử lý bởi các phần khác nhau trong thuật toán Hummingbird tìm ra các trang hiển thị để phản hồi các tìm kiếm khác nhau trên Google Search.

  Có bao nhiêu tín hiệu?

  Google đã liên tục nói đến việc có hơn 200 tín hiệu xếp hạng chính được đánh giá, lần lượt có thể có tới 10.000 biến thể hoặc tín hiệu phụ. Họ thường chỉ nói rằng "hàng trăm" các yếu tố, như họ đã thông báo đến webmaster toàn cầu.

  Nếu bạn muốn có một hướng dẫn trực quan hơn về các tín hiệu xếp hạng, hãy xem bảng tuần hoàn các yếu tố SEO thành công của SEL được tôi dịch về. Đó là một bảng tổng hợp các kiến thức theo tôi là rất hay, bất kỳ ai cũng nên đọc khi tham gia vào SEO. Kiến thức trong bảng tuần hoàn SEO hoàn toàn đáng tin cậy 100% bởi Search Engine Land là trang tin tức SEO số 1 thế giới, nơi hội tụ của các chuyên gia SEO hàng đầu toàn cầu.

  RankBrain là tín hiệu xếp hạng quan trọng thứ 3?

  Đúng thế. Google khẳng định rằng hệ thống xếp hạng RankBrain là quan trọng thứ 3 trong số các yếu tố đánh giá tổng thể 1 website của họ.

  Corrado cho biết RankBrain là một trong số hàng trăm tín hiệu đi vào một thuật toán xác định kết quả xuất hiện trên trang tìm kiếm của Google và vị trí chúng được xếp hạng. Trong vài tháng nó đã được triển khai, RankBrain đã trở thành tín hiệu quan trọng thứ ba đóng góp vào kết quả của một truy vấn tìm kiếm, ông nói.\

  Vậy 2 tín hiệu quan trọng số 1 và số 2 là gì?

  Theo dự đoán của cá nhân tôi thì backlink vẫn là yếu tố quan trọng nhất, bởi Google sử dụng số liên kết như số biểu quyết một website được xếp hạng cao. Đối với tín hiệu quan trọng thứ hai, tôi đoán đó sẽ là nội dung của bài viết, Google sẽ đếm số từ trên nội dung và nó sẽ đọc để xem nội dung đó nói về vấn đề gì.

  Để biết được 2 tín hiệu quan trọng hàng đầu các bạn đọc bài viết 3 yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của Google do tôi viết.

  RankBrain xử lý vấn đề gì?

  Từ thông báo của Google, RankBrain chủ yếu được sử dụng như là một cách giải thích các tìm kiếm mà mọi người gửi đến để tìm các trang có thể không có những từ chính xác đã được tìm kiếm.

  Google đã có cách xác định kết quả mà không có từ ngữ nào trong bài viết liên quan đến truy vấn của người dùng?

  Đúng thế, Trong một thời gian rất dài, Google đã có thể tìm ra được những kết quả từ các website mà không có từ ngữ giống với truy vấn mà người dùng nhập vào tìm kiếm. Ví dụ: Những năm trước đây, khi bạn tìm kiếm từ "giày" thì họ sẽ không bao giờ đưa ra một kết quả tìm kiếm có từ "giày dép" bởi 2 từ này về mặt kỹ thuật rõ ràng là khác nhau. Nhưng với Stemming Google đã thông minh hơn nhiều, nó có thể hiểu rằng "những đôi giày" và "giày" hay "chạy" và "đang chạy" là một biến thể của nhau.

  Google cũng có khả năng hiểu được các từ đồng nghĩa, ví dụ như bạn tìm kiếm từ khóa "thể dục" nó cũng có thể hiểu rằng đó là "thể thao". Thậm chí, Google thông minh đến mức có thể phân biệt được Apple là công ty công nghệ khác so với apple là quả táo!

  Trích theo http://www.luuanh.com/2017/05/thuat-toan-rankbrain.html

 2. Thám tử tư Tin Cậy

  Thám tử tư Tin Cậy Top 9

  Gia nhập:
  3/5/17
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  674 B1/4 Nguyễn Văn Công, P. 3, Q. Gò Vấp, TPHCM
  Web:
  Bài viết của bạn khá hay, mình cũng nghĩ thuật toán này thật sự google ngày cao tối ưu hoạt động.
 3. tramy_94

  tramy_94 Top 7

  Gia nhập:
  29/7/15
  Bài viết:
  771
  Đã được thích:
  126
  không biết là đến năm 2020 thì google sẽ có thêm các thuật toán gì nữa nhỉ, càng ngày đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mình càng thấy khó khăn hơn, chưa kịp thay đổi theo các thuật toán này thì các thuật toán khác đã đến.
 4. phamhuan

  phamhuan Top 8

  Gia nhập:
  5/9/13
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  28
  thời thế cạnh tranh mà bạn ai cũng kinh doanh và cần quảng bá. chẳng qua là google muốn mà làm những gì để không spam quá nhiều thôi. nếu mà tìm kiếm trên gg mà toàn rác copy thì nó cũng không có đường sống :D
 5. linhlacless

  linhlacless Top 9

  Gia nhập:
  4/5/15
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Thuật toán liên tục majestic lại bảo xu hướng đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mới 2017 link nof được có giá trị ngang bằng link dof . giờ em ko biết phải chắt lọc thông tin làm sao đây
 6. muatulanh

  muatulanh Top 9

  Gia nhập:
  22/1/16
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  3
  bac có thể đoán được sự ra đời của một thuật toán là đẳng cấp đấy

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...