Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh của bạn trên Google?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi wtm, 15/5/17.

 1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin
Lượt xem: 43,751
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  247
  Điểm thành tích:
  430
  Best Answers:
  0
  Trong bài viết này bạn sẽ tìm hiểu cách làm sao để hiểu rõ hơn về đối thủcạnh tranh cũng như chiến lược mà họ đang sử dụng để đạt được thứ hạng cao hơn họ trên Google.

  Bạn có tin trong 30 phút tôi có thể xem trang web của đối thủ cạnh tranh và trang web của bạn để triển khai một chiến lược giúp bạn có được thứ hạng tìm kiếm tốt hơn trên Google. Tôi đã học được cách để đối phó với đối thủ cạnh tranh để hiểu rõ hơn về chiến lược họ đang sử dụng để đạt được thứ hạng cao trên Google. Theo cách tiếp cận của họ, tôi có thể tổ chức một cách để bắt đầu đánh bại họ.

  slide

  Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ kỹ thuật này với các bạn. Chiến thuật này không có một công thức bí mật. Tất cả các chủ sở hữu doanh nghiệp, các nhà marketing đều có thể sử dụng nó.

  Bước 1: Open Site Explorer

  Moz xây dựng các công cụ làm SEO, marketing inbound, xây dựng liên kết và marketing content dễ dàng. Một trong những công cụ tuyệt vời này là Open Site Explorer để xác định các trang top đầu và những nghiên cứu backlinks.

  Backlink là nền tảng của thuật toán Google. Nếu bạn có thêm thời gian, hãy đọc kỹ thuật PageRank. Về cơ bản, bạn muốn đảm bảo rằng bạn có được backlinks chất lượng cao trỏ lại trang web của bạn bởi điều này sẽ giúp cải thiện thứ hạng SEO của bạn.

  Nếu bạn mở Open Site Explorer, bạn có thể nhập trang web của bạn - hoặc bất kỳ trang web nào vào thanh tìm kiếm. Khi dữ liệu được đưa vào, nó sẽ cho thấy một thước đo được gọi là "domain authority". Nếu bạn không quen với domain authority của mình, đó là một điểm (trên thang điểm 100) do Moz phát triển để dự đoán một trang web sẽ được xếp hạng như thế nào trong công cụ tìm kiếm, tất cả đều dựa vào backlinks. Điểm số domain authority này sẽ là một chỉ số rất lớn về mức độ trang web của bạn xếp hạng trên Google.

  Bước 2: Phân tích đối thủ cạnh tranh với Open Site Explorer

  Nếu bạn có phiên bản trả tiền của Moz, bạn có thể so sánh các số liệu liên kết với tối đa là 4 đối thủ cùng một lúc. Nếu bạn có phiên bản miễn phí, chỉ cần copy và paste đối thủ của bạn vào Open Site Explorer và lưu ý đến domain authority tương ứng của họ.

  Sau khi bạn ghi lại domain authority của đối thủ cạnh tranh top đầu, đây là lúc để thực hiện tìm kiếm Google. Hãy đảm bảo sử dụng chế độ ẩn danh của Google để kết quả tìm kiếm không bị lệch. Ví dụ, nếu bạn là một nha sĩ chỉnh hình ở Tempe, hãy đảm bảo rằng bạn đang tìm kiếm các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như “orthodontist in Tempe, Arizona” hoặc “braces in Tempe”.

  Điều bạn sẽ thấy hấp dẫn là nếu đối thủ cạnh tranh của bạn có domain authority cao hơn bạn, có xác suất lớn là nó sẽ xếp hạng bạn trước trên Google bởi có nhiều yếu tố khác có thể khiến bạn xếp hạng tốt hơn trên Google. Nếu bạn có domain authority cao hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh và không được tìm thấy trên Google, hãy liên hệ với tổ chức marketing digital để được giúp đỡ, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn và các lĩnh vực khác để có thể giữ lại bạn trên Google.

  Tuy nhiên domain authority của bạn là số liệu quan trọng trong vòng 1 phút nó sẽ cho bạn biết liệu đối thủ cạnh tranh của bạn có đang làm tốt hơn bạn về SEO hay không.

  Bước 3: Hồ sơ backlink

  Như tôi đã đề cập ở trên, backlink là nền tảng của thuật toán Google. Tuy nhiên rất nhiều doanh nghiệp không có chiến lược xây dựng liên kết.

  Có một ý nghĩa tiêu cực với xây dựng liên kết. Trở lại năm 2008, chủ doanh nghiệp phải trả 99$ và các nỗ lực xây dựng liên kết cho một người ở Ấn Độ. Google rất thông minh, nó đã tìm ra mô hình liên kết này, đây là các liên kết chất lượng thấp và spam và nó đã phạt các trang web tham gia vào việc này.

  Khi tôi đề cập đến xây dựng liên kết, tôi đang nói về PR digital. Bạn cần nhận được liên kết chất lượng cao trỏ lại trang web của bạn.

  Tôi sẽ cho bạn thấy một ví dụ, chúng tôi có một khách hàng là bác sỹ da liễu sở hữu một cửa hàng thương mại điện tử. Chúng tôi đã sử dụng chiến thuật PR để đưa trích dẫn của ông ta vào Digest, Glamour và the Today Show. Tất cả các trích dẫn nói về da liễu và chăm sóc da và chúng đang được nằm trên một trang web đáng tin cậy, tất cả chúng đều là authority. Khi những bài viết này được xuất bản trực tuyến, nó sẽ liên kết lại homepage của trang web thương mại điện tử của dermatologist và trong một số trường hợp, nó sẽ liên kết lại với các trang sản phẩm riêng lẻ nếu ông đưa ra các đề xuất sản phẩm.

  Trong công cụ Open Site Explorer, bạn có thể click vào “Recently Discovered Links". Điều này sẽ cho phép bạn xem tất cả các liên kết gần đây trỏ đến trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn. Nó sẽ cho bạn thấy nơi mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang được đề cập đến và cũng cung cấp cho bạn một số ý tưởng hay về những địa điểm bạn có thể được nhắc đến.

  Nếu bác sỹ Tempe phát hiện ra domain authority của đối thủ cạnh tranh cao hơn ông và ông thấy rằng đối thủ cạnh tranh đang được trích dẫn trong Dentistry IQ và the New Dentist Blog, điều này sẽ tiết lộ rằng đối thủ cạnh tranh của ông có một chiến lược PR tốt hơn. Và bây giờ, vị bác sỹ này biết mình cần làm gì để bắt đầu xây dựng domain authority của riêng ông.

  Bước 4: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

  Tôi chỉ cần làm một số nghiên cứu trên Open Site Explorer và hóa ra là nhà cung cấp dịch vụ chỉnh hình ở Tempe có domain authority là 20. Với một doanh nghiệp địa phương trong một thị trường như Tempe, một chuẩn mực tốt để xếp hạng trên trang đầu tiên của Google là 20. Trong khi đó, những nhà chỉnh hình hàng đầu ở thành phố New York có domain authority là 30. Vì vậy, điểm số của bạn cần có để được xuất hiện trên trang đầu tiên của Google sẽ dao động dựa trên thị trường của bạn. Thành phố New York rõ ràng là cạnh tranh hơn ở Tempe. Nếu bạn có một trang web thương mại điện tử và muốn xếp hạng trên toàn quốc như bác sỹ da liễu thì domain authority của bạn sẽ là 40.

  Đừng nản nếu trang web của bạn có domain authority là 12. Với chiến lược phù hợp, điều này có thể được tăng lên và công cụ tìm kiếm của bạn có thể xếp hạng các vị trí. Tuy nhiên, như tôi đã nói nó sẽ mất khá nhiều thời gian.

  Một điều quan trọng cần lưu ý là domain authority của Moz có thể dao động, do đó nếu bạn có điểm từ 26-22 thì điểm số của bạn sẽ lên hoặc xuống một chút.

  Nếu bạn liên tục nhận được liên kết chất lượng cao trên các trang web có domain authority trên 30 hoặc hơn, đây là số điểm tuyệt vời. Hãy nhớ rằng, các domain authority cao hơn liên kết trở lại đến trang web của bạn càng tốt. Trở lại với ví dụ trên, nếu trang web thương mại điện tử nhận được backlink của Digest (domain authority = 81), Glamour (domain authority = 85) và the Today Show (domain authority = 93), đây sẽ là một điều tuyệt vời.

  Đừng quên các liên kết địa phương nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương. Nếu một nhà chỉnh hình muốn xếp hạng trong Tempe, đây sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để tài trợ cho một đội bóng chày trẻ em. Điều này sẽ giúp nhà chỉnh hình này giới thiệu họ với những bệnh nhân triển vọng (cha mẹ của họ) và nhận được một liên kết tài trợ trên trang web. Đây sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho bài viết Dentistry IQ của ông.

  Bước 5: Thực thi chiến lược

  Bây giờ, khi bạn đã hiểu rõ hơn về cách sử dụng domain authority (cả của bạn và của đối thủ cạnh tranh) để tăng cường SEO của bạn. Hãy nhớ rằng, các nguồn tài nguyên là cần thiết để triển khai một chiến lược SEO thành công.

  Bạn sẽ tiến hành tiếp cận mọi người. Điều này bao gồm việc xây dựng một danh sách các trang web (cả ở phạm vi quốc gia và địa phương) mà bạn muốn tiếp cận để đóng góp nội dung. Khi bạn có một authority trong lĩnh vực của họ (như bác sỹ da liễu hoặc nha sỹ) điều này sẽ giúp bạn có nhiều đóng góp nội dung hơn bởi bạn đang cung cấp nhiều giá trị cho mọi ấn phẩm.

  Ngoài ra, bạn cần ai đó có thể tạo nội dung. Chúng tôi muốn phỏng vấn các nhân vật authority, chẳng hạn như nha sỹ với chỉ một cuộc điện thoại kéo dài trong 5 phút, nó sẽ cung cấp cho chúng tôi đủ nội dung để viết một bài viết. Sau đó, chúng tôi sẽ gửi nó cho khách hàng để chứng minh và sau đó nó được gửi đến các biên tập viên để xuất bản.

  Cuối cùng, bạn cũng cần ai đó để quản lý quy trình. Sự nhất quán là chìa khóa. Bạn cần phải nhất quán trong kỹ thuật PR digital và những nỗ lực xây dựng liên kết của bạn có thể liên tục được đề cập đến trên các phương tiện truyền thông và bài viết được xuất bản.

  Chúng ta leo núi!

  Hầu hết các chủ doanh nghiệp là những cá nhân rất am hiểu. Nếu bạn có thêm thời gian vào buổi tối hoặc vào cuối tuần, bạn có thể triển khai chiến lược này cho mình.

  Hãy nhớ rằng, kiểm tra domain authority của bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn, phân tích backlink và tiếp tục tạo mối quan hệ mới.

  Đây là một chuyến đi dài lên đỉnh núi. Bạn sẽ không nhìn thấy kết quả chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, nếu bạn kiên nhẫn với chiến lược này, bạn sẽ gặt hái được nhiều lợi ích trong những năm tới.

  Những thành viên đã thích bài này: Tran Thanh Binh
 2. tritue

  tritue Top 9

  Gia nhập:
  10/4/17
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  5 bước để vượt qua đối thủ, kiến thức rất cần thiết cho người mới làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở như mình, cám ơn bác đã chia sẽ :)
 3. dieuhoa1

  dieuhoa1 Top 9

  Gia nhập:
  12/9/15
  Bài viết:
  459
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  muốn vượt qua được đối thủ thì bạn nên biết đối thủ của bạn làm gì và đi link ở đâu
 4. viphostkt

  viphostkt Top 9

  Gia nhập:
  17/5/12
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  80
  Best Answers:
  0
  Đọc đến bước một là coi như thấy nản rồi mình không có tài khoản Open Site Explorer
 5. May Phúc Khang

  May Phúc Khang Seo Newbie

  Gia nhập:
  15/5/17
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Bài viết hay nhưng chưa chi tiết :)
 6. abien

  abien Top 9

  Gia nhập:
  20/1/17
  Bài viết:
  395
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Cái này cũng khó, mình sử dụng ahrefs cũng phân tích nhưng thấy để vượt qua những đối thủ lâu năm khá khó bởi không chỉ có backlink mà còn CTR nữa, nhiều yếu tố ảnh hưởng tới sự lên top của từ khoá
 7. Sơn Đinh Ngân

  Sơn Đinh Ngân Top 9

  Gia nhập:
  4/8/16
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  80
  Web:
  Best Answers:
  0
  Muốn vượt qua đối thủ trước mắt phải vượt qua được chính mình :)
 8. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  uh bạn @ May Phúc Khang nói đúng đó, bài hay những thật sự chưa chi tiết. nắm được chi tiết chắc chiến được đó
 9. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Điểm thành tích:
  450
  Web:
  Best Answers:
  0
  Để có thể vượt qua đối thủ đã có top trước thì cần phân tích những điểm yếu của đối thủ để mình đẩy mạnh những cái đó, site cần làm kỹ ngay từ ban đầu.
 10. Hà Duy Hội

  Hà Duy Hội Top 9

  Gia nhập:
  1/4/17
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  uốn vượt qua đối thủ trước mắt phải vượt qua được chính mình
 11. dannyvu

  dannyvu Seo Newbie

  Gia nhập:
  15/5/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  thật tiếc khi không có tài khoản trả phí để mà check đầy đủ
 12. tuanti886

  tuanti886 Top 9

  Gia nhập:
  8/7/16
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  80
  Best Answers:
  0
  Trước cũng cày SEO nhiều giờ chuyển chơi Adw mà tốn xèng quá chắc lại quay lại cày thôi
 13. Sơn nhà Gia Phát

  Sơn nhà Gia Phát Top 9

  Gia nhập:
  22/8/16
  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Những bước phân tích đối thủ thật hay, nhưng Ad nên hướng dẫn chi t iết hơn nữa. Thanks
 14. ctthuhuong

  ctthuhuong Top 9

  Gia nhập:
  30/3/17
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Mình thấy đây là dựa phần nhiều vào backlink. Vậy còn nếu là về nội dung thì sẽ như thế nào? Lấy cấu trúc bài viết của họ hay không?
 15. cuongth3157

  cuongth3157 Top 10

  Gia nhập:
  7/6/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  30
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  Giờ vẫn thấy spam với dùng tool nhiều
 16. tuannguyenkute

  tuannguyenkute Top 9

  Gia nhập:
  15/10/15
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Bài viết đọc xong thì thấy hay nhưng áp dụng và làm theo các tài liều thì cũng không đơn giản chút nào. Mình thấy hiện tại bây giờ cạnh tranh nhiều mà toàn công ty lớn thúc đẩy nguồn tại nguyên mạnh nên cơ hợi chiếm ưu thế trong đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở là cao
 17. spsgnow123

  spsgnow123 Top 8

  Gia nhập:
  30/11/12
  Bài viết:
  490
  Đã được thích:
  105
  Điểm thành tích:
  280
  Web:
  Best Answers:
  0
  và bạn chỉ cần làm theo họ và tốt hơn họ sẽ vượt qua :D
 18. vl69xyz

  vl69xyz Top 9

  Gia nhập:
  4/4/16
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  thời gian và phải cày cực lực gấp đôi đối thử thì may ra chúng ta mới có cơ hội vượt trên họ được
 19. Kimi

  Kimi Top 9

  Gia nhập:
  19/4/10
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  80
  Web:
  Best Answers:
  0
  Theo mình thì cách vượt qua đối thủ đơn giản thôi, gồm 3 bước:

  1. Phân tích đối thủ: dùng tool, ahref, semrush v..v...
  2. Bổ sung những thứ đối thủ đã làm vào site của mình
  3. Tập trung làm tốt những thứ đối thủ lơ là
  Chiến lược tổng quan là vậy nhưng ăn thua ai thực thi tốt và kiên trì hơn thôi.

Chia sẻ trang này

Đang tải...