1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

6 bước để tấn công tăng trưởng nghiên cứu từ khóa của bạn

Thảo luận trong 'Onpage Seo - Tối ưu các yếu tố trên trang web' bắt đầu bởi wtm, 5/6/17.

Lượt xem: 31,907
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  247
  (WayToMarketing) - Nghiên cứutừ khoá là một trong những vấn đề được nói đến nhiều nhất trong các chủ đề SEO. Nó có một tác động lớn đến những gì bạn đang cố gắng để xếp hạng. Bài viết này sẽ không đi qua toàn bộ quá trình nghiên cứu từ khóa một cách tẻ nhạt. Nó sẽ chỉ cho bạn cách sắp xếp các mục tiêu của bạn với nghiên cứu từ khóa. Nghiên cứu từ khoá làm gì?

  slide

  Hãy đối mặt với nó. Nếu bạn nhắm mục tiêu sai từ khóa, bạn sẽ bỏ lỡ khán giả của bạn. Nếu bạn đi với các từ khóa siêu dài, bạn có thể bỏ lỡ lưu lượng truy cập. Nếu bạn nhắm mục tiêu vào các từ khóa cạnh tranh, bạn sẽ không bao giờ được xếp hạng.

  Làm cách nào để bạn sắp xếp nghiên cứu từ khóa với mục tiêu doanh thu của bạn?

  Backlinko luôn xuất bản các hướng dẫn tuyệt vời về SEO. Khi bạn nhìn qua một hướng dẫn, bạn luôn biết có những phần nhỏ bị mất tích - những suy nghĩ hay những phần quan trọng. Đó là những gì bạn sẽ tìm thấy trong quá trình này.

  Bước 1: Hiểu 3 loại từ khóa chính

  Điều quan trọng là phải hiểu rằng có 3 loại từ khóa chính thuộc các giai đoạn khác nhau. Câu hỏi hoặc cụm từ khóa cho thấy khoảng cách bán hàng của khách hàng tiềm năng mà họ nên ghé thăm.

  - Top-of-funnel keywords là thông tin (nghĩa là cách tốt nhất để, từng bước, cách để, hướng dẫn để).

  - Middle-of-funnel keywords là tìm kiếm giải pháp (tức là các hoạt động thực sự, cách để dừng, cách để tránh, cách để khắc phục).

  - Bottom-of-funnel keywords tập trung cao vào ý định của người mua hàng (tức là so sánh giá cả, giá phù hợp, tốt nhất, đơn hàng, tôi có thể mua ở đâu).

  Top-of-funnel keywords là có tính chất thông tin trong khi bottom-of-funnel keywords là có tính chất giao dịch. Đây là khoảng cách lớn nhất giữa danh sách từ khóa của bạn.

  Xác định từ khoá bạn đang nhắm mục tiêu. Tìm các từ khoá mục tiêu của bạn cho các từ khóa trên cùng, giữa và cuối cùng của kênh. Thực hiện bất kỳ thay đổi SEO on-page cần thiết để nhắm mục tiêu vào các từ này. Số từ khóa phụ thuộc vào kích thước của trang web và ngân sách.

  Bước 2: Quyết định loại từ khóa cần tập trung

  Mỗi doanh nghiệp phải làm nghiên cứu từ khóa dựa vào mục tiêu của họ. Bạn đang tập trung xây dựng mối quan hệ lâu dài với khán giả? Hoặc bạn nhắm mục tiêu một đối tượng đã sẵn sàng để mua hay đơn giản chỉ là so sánh các sản phẩm?

  Nếu bạn đang lập kế hoạch một dự án lớn là xây dựng khán giả dài hạn, tốt nhất bạn nên nhắm mục tiêu vào top-of-funnel và middle-of-funnel keywords. Nhưng nếu bạn đang xây dựng một chiến dịch SEO cho một trang web thương mại điện tử, tốt hơn là nên nhắm mục tiêu vào bottom-of-funnel keywords.

  Ngoài ra, ngân sách SEO eo hẹp cũng sẽ khác với các trang web lớn hơn. Đây là lý do tại sao có rất nhiều câu chuyện xung quanh các từ khóa. Có một sự khác biệt trong mỗi dự án - nhu cầu, mục đích của họ và những người họ cần nhắm mục tiêu.

  Tạo bản đồ tư duy cho từ khoá của bạn, bất kể loại từ khoá nào bạn quyết định tập trung. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi lộ trình của khách hàng tiềm năng qua trang web của bạn.

  Bạn muốn top-of-funnel keywords và các trang tiềm năng đến các bước tiếp theo của kênh là middle-of-funnel pages. Sau khi khách hàng tiềm năng đi đến giai đoạn này, bạn muốn nội dung chuyển chúng đến giai đoạn mua hàng hoặc kênh dưới cùng của bạn.

  Lập bản đồ các từ khoá và so sánh nội dung bạn có với nội dung bạn cần. Hãy nhìn vào nội dung đã xếp hạng trên trang 1 của Google cho mỗi từ khóa.

  Bước 3: Quá trình tấn công bằng cách đặt mục tiêu

  Thực hiện nghiên cứu từ khóa liên quan đến spreadsheets và hàng nghìn dữ liệu. Quá trình này khiến tôi cảm thấy chán nản nhưng điều đó rất quan trọng. Vì vậy, chúng ta không thể bỏ qua phần này.

  Tôi thích đưa quá trình này cho khách hàng của tôi. Tôi thích đặt mục tiêu. Tôi có mục tiêu chính của dự án và đưa ra một tầm nhìn.

  Chúng tôi muốn xếp hạng. Tại sao? Chúng tôi muốn lưu lượng truy cập tự nhiên? Tại sao?

  Tất cả điều này dẫn đến một thông tin quan trọng. Các trang web có một mục đích. Mục tiêu sẽ là những gì chúng tôi đi sâu vào.

  Mục tiêu xác định nội dung và tại sao chúng ta làm nghiên cứu từ khóa. Nhưng mục đích của trang web của bạn là làm rõ điều quan trọng nhất về trang web.

  Hãy để tôi chia sẻ với bạn một ví dụ tuyệt vời về quá trình tấn công bằng cách đặt mục tiêu.

  Nếu bạn đang ở trong lĩnh vực SEO, bạn sẽ biết Neil Patel. Trước đây ông đã viết về cách ông xây dựng một tổ chức SEO. Ông đã phát triển tổ chức SEO của mình như thế nào? Giới thiệu? Không đúng. Viết blog, nói chuyện tại hội nghị và giúp đỡ các blogger thu hút khách hàng.

  Nhưng làm thế nào ông có thể thuyết phục được rất nhiều chủ doanh nghiệp rằng họ cần thuê ông?

  Ông tập trung vào mục tiêu của họ. Ông không bán SEO, ông đã bán kết quả mà họ sẽ nhận được nếu họ thuê ông. Ông bắt đầu bằng cách nói rằng ông có thể cải thiện thứ hạng SEO của họ cho mỗi từ khóa, điều này sẽ đẩy x số lượng khách truy cập một tháng vào trang web của họ. Sau đó, ông nói về tỷ lệ chuyển đổi. Cuối cùng, ông nhấn mạnh rằng ông có thể kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng nếu họ quyết định thuê ông.

  Đây là lý do tại sao việc thiết lập mục tiêu là điều quan trọng. Trong khi tôi không làm tất cả mọi thứ theo cách của Neil, tôi rất thích ý tưởng của ông về việc đưa ra tầm nhìn và liên quan đến doanh thu. Tất cả khiến bạn nhớ đến bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền bằng cách xếp hạng cao hơn hoặc thúc đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên.

  Đặt và biết mục tiêu về lưu lượng truy cập, chuyển đổi và doanh thu của bạn. Tập trung vào họ. Điều này sẽ cho bạn một tầm nhìn rõ ràng hơn về những gì bạn phải làm.

  Đặt mục tiêu dựa trên doanh thu và lưu lượng truy cập bạn hiện tại. Sau đó, đặt ra một tốc độ mà bạn có kế hoạch để cải thiện.

  Bước 4: Tìm đối thủ cạnh tranh

  Bất cứ khi nào tôi bắt đầu làm việc với một khách hàng mới, tôi luôn luôn tìm kiếm đối thủ cạnh tranh của họ. Chỉ trong vòng vài phút, tôi có thể tìm thấy các công ty đang đứng trước vị trí hiện tại của chúng tôi. Tôi đặt họ làm đối thủ và mục tiêu. Tôi muốn được như họ trong x năm hoặc tháng.

  Tôi tìm mục tiêu 5 năm. Sau đó thôi tìm các trang web 2 năm trước trang web của chúng tôi. Tôi tìm tất cả các trang web sau 6 tháng so với trang web của chúng tôi.

  Mô hình mục tiêu của tôi thường có dạng như sau:

  - Năm năm trước: 2 triệu lượt truy cập Tìm kiếm
  - Hai năm trước: 500.000 lượt truy cập Tìm kiếm
  - Một năm trước: 100.000 lượt truy cập Tìm kiếm
  - 6 tháng trước: 40.000 lượt truy cập Tìm kiếm

  Nó phụ thuộc vào nơi bạn đang bắt đầu. Nếu bạn đang bắt đầu từ đầu, bạn có thể phải tìm các trang web nhỏ hơn để nhắm mục tiêu trước. Có rất nhiều công cụ tuyệt vời để thực hiện nghiên cứu này.

  Tìm các trang web trong thị trường của bạn và tạo một danh sách. Đi qua danh sách đó bằng cách sử dụng các công cụ như SEMrush. Tìm lưu lượng truy cập trang web và lưu ý đến nó. Đặt danh sách theo trình tự lưu lượng truy cập.

  Bước 5: Kỹ thuật đảo ngược chiến lược SEO

  Bây giờ bạn đã xác định các trang web "mục tiêu" và biết họ ai là đối thủ cạnh tranh, đây là lúc lướt qua các liên kết của họ. Các nghiên cứu sâu hơn có thể giúp bạn làm điều này và nó sẽ giúp bạn xác định bạn làm gì. Đây là cách bạn có thể tăng trưởng SEO của bạn:

  Khám phá sự gia tăng trong lưu lượng truy cập có liên quan đến sự thay đổi trang web của họ

  Tôi làm điều này bằng cách:

  - Lấy cấu trúc URL của họ
  - Nhìn vào Wayback Machine
  - Nhìn vào mô hình lưu lượng truy cập của họ.
  - Tìm mối tương quan với việc gia tăng lưu lượng truy cập và thay đổi trang web

  Đây là một cách tuyệt vời để không mắc phải những sai lầm tương tự mà đối thủ cạnh tranh của bạn đã trải qua.

  Tìm các từ khóa đưa họ trở thành sự đột biến lớn nhất về lưu lượng truy cập

  Các liên kết đến các trang đang được thực hiện như thế nào? Tôi tìm bằng cách:

  - Xem qua các liên kết và profile anchor text của họ
  - Tìm các từ khóa tạo cho họ những cú đột phá lớn nhất về lưu lượng truy cập
  - Xem xét loại nội dung hướng đến lưu lượng truy cập đó
  - Từ khóa và backlink là loại quả cùng một cây. Liên kết giúp thúc đẩy thứ hạng từ khóa của bạn. Anchor text sẽ giúp bạn phân biệt những từ khóa nào là quan trọng nhất đối với họ.

  Theo dõi những người có ảnh hưởng mà họ đã sử dụng trước đây

  Tôi chia sẻ thông cáo báo chí và phương tiện truyền thông chính của họ. Làm thế nào mà họ có được tính năng đó? Ai là tác giả? Tôi thêm tất cả những điều này vào một danh sách để bắt đầu phát triển danh sách những người có ảnh hưởng.

  Khi tôi hoàn thành việc này, bây giờ tôi có một kế hoạch rõ ràng ở phía trước. Đưa ra số liên kết, nội dung và cấu trúc trnag web của đối thủ cạnh tranh và mô hình của nó.

  Lấy tất cả các dữ liệu này và lập kế hoạch

  Đưa ra số lượng đối thủ cạnh tranh của bạn và tỷ lệ mà họ đang có được liên kết. Tạo một hồ sơ về nơi họ sẽ ở trong 6 tháng đến 1 năm, đưa ra một chiến lược để vượt qua họ và thêm 10% trong trường hợp bạn bị mất một điều gì đó.

  Đây cũng là một chiến lược tuyệt vời để có được những từ khóa hiệu quả nhất trong ngành công nghiệp của bạn. Bạn cũng sẽ đưa ra một kế hoạch để sử dụng cùng với các từ khóa này. Nếu bạn làm đúng, bạn có thể vượt ra ngoài bất kỳ trang web nào. Bạn chỉ cần có kế hoạch và có nội dung tuyệt vời.

  Bước 6: đưa tất cả điều này vào Ranking Magic

  Bây giờ bạn đã có đối thủ đầu tiên của bạn, đây là thời gian để làm SEO. Thiết lập cấu trúc URL chính xác hoặc đánh bại đối thủ đầu tiên của bạn. Bạn có thể bắt đầu viết nội dung với các từ khoá đã chọn. Tôi biết hầu hết các trang web lớn đều muốn tạo ra nội dung thật nhanh nhưng nhưng không phải là không thể đánh bại họ. Với phép toán cơ bản, bạn có thể thấy những gì nó sẽ làm để đánh bại họ trong sáu tháng.

  Bây giờ hãy đưa kế hoạch của bạn để hành động và chia nhỏ nó thành nội dung và các dự án. Hàng tháng hãy ngồi lại và đảm bảo bạn đang tiến triển theo đúng mục tiêu cuối cùng. Điều chỉnh lại mọi sáng kiến bị mất và tìm kiếm các chiến lược để vượt qua đối thủ của bạn nhanh hơn.

  Tại sao quá trình này lại hoạt động?

  Phần tuyệt vời của toàn bộ quá trình này là sự tin tưởng của khách hàng. Họ có thể thấy tại sao chúng ta đạt mục tiêu của họ. Hy vọng rằng bạn thấy bài viết này hữu ích. Và cũng hy vọng quá trình này sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn và thậm chí đánh bại các đối thủ cạnh tranh được xếp hạng cao hơn bạn.


 2. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  thành bại của một chiến lược kinh doanh chính là từ khóa, nên đây là bước đi cực kì quan trọng cho cả một chiến lược, nghiên cứu càng chuyên sâu thì càng không bỏ lọt khách hàng
 3. ctthuhuong

  ctthuhuong Top 9

  Gia nhập:
  30/3/17
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Sự lựa chọn từ khóa không bao giờ là sai lầm cả. Do vậy, để có một chiến lược thành công từ khóa là điều mà ai cũng muốn và ai cũng có thể trải nghiệm được!
 4. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  bây giờ mảng nào cũng cạnh tranh ác liệt, phân tích đi lại thì cũng dính phải những cái người khác đã đi rồi tốt nhất là tối ưu tốt ngay từ ban đầu làm kỹ thì sẽ ổn.
 5. dinh xuan dai

  dinh xuan dai Seo Newbie

  Gia nhập:
  19/2/16
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  501 chợ hàng mới, quaanj lê chân Hải Phòng
  Web:
  chuẩn rồi từ khóa là quan trong nhất. Xác định trước đích đến rồi kiể gì cũng làm được
 6. Lưu Nga

  Lưu Nga Top 10

  Gia nhập:
  4/5/17
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  2
  Đã dành ra 30 phút để đọc bài viết, rất cảm ơn chủ thớt với những chia sẽ bổ ích này nhé
 7. anhnaunguyen

  anhnaunguyen Top 10

  Gia nhập:
  3/5/17
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Việc lựa chọn từ khóa là chuẩn cmr rồi, chúng ta phải lên từ khóa đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở phủ, đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở chùm
 8. TrungKien

  TrungKien Top 9

  Gia nhập:
  3/5/17
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  13
  Nơi ở:
  Ninh Dân - Thanh Ba - Phú Thọ
  Web:
  Nghiên cứu từ khóa là một khâu cực kỳ quan trọng trong SEO. Nếu nghiên cứu từ khóa tốt bao nhiêu thì kế hoạch dự án SEO sẽ hiệu quả bấy nhiêu. Nếu nghiên cứu từ khóa không tốt sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ dự án SEO, có khi làm xong cả dự án SEO mà thành công chả được bao nhiêu--> như vậy rất tốn thời gian, công sức và tiền bạc.
 9. Lưu Nga

  Lưu Nga Top 10

  Gia nhập:
  4/5/17
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  2
  theo mk được biết thì Để tăng trưởng tìm kiếm thêm từ khóa thì có nhiều cách lắm : có thể lên keyword tool hoăc google adword tuy nhiên để kiểm soát đc dự án với các từ khóa thì cần lên KPI nữa
 10. LamSeo_az

  LamSeo_az Top 10

  Gia nhập:
  6/5/17
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  bài viết hay - nói cụ thể lắm. Thanks chủ thớt, trước giờ mình có phân tích key, nhưng chưa khi nào nghĩ tới những vấn đề như thế này!
 11. Thanh Tiền Tỷ

  Thanh Tiền Tỷ Seo Newbie

  Gia nhập:
  6/6/17
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  Sau khi đọc hết bài viết thì mình có 1 lời cảm ơn bạn vì bạn đã bỏ ra viết một bài viết gồm có 10285 ký tự.
  Nhưng thuật toán của google năm 2017 đã khách đi rất là nhiều .
  Thứ 1 : Tại sao phải nghiên cứu từ khóa ?
  Thứ 2 : Nguyên cứu từ khóa có ý nghĩa gì trong đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở ?
  Thứ 3 : Sao khi web lên top google bạn có mang lại giá trị chuyển đổi gì hay không ?
 12. haquartz

  haquartz Top 10

  Gia nhập:
  17/5/17
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Bạn nói cũng hay đấy!
 13. sói ca

  sói ca Top 10

  Gia nhập:
  17/10/16
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
 14. baobicongnghiep

  baobicongnghiep Seo Newbie

  Gia nhập:
  5/12/16
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đồng Nai
  Web:
  Cám ơn bài viết của Bác Chủ, nhiều thông tin rất đáng để tham khảo
 15. dung.ubuntu

  dung.ubuntu Top 9

  Gia nhập:
  17/5/17
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  14
  Mình rất thích các bài viết về chủ đề "nghiên cứu từ khóa SEO" nhưng cũng không nhiều lắm thì phải.
 16. mrtran2710

  mrtran2710 Top 9

  Gia nhập:
  12/1/15
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Từ khóa bi giờ làm khổ hơn hồi trước kia nhiều. Canh tranh nhiều, chơi xấu nhau cũng nhiều. Thật là khổ quá đi.
  Cảm ơn bạn về bài viết "6 bước để tấn công tăng trưởng nghiên cứu từ khóa của bạn"
 17. spsgnow123

  spsgnow123 Top 8

  Gia nhập:
  30/11/12
  Bài viết:
  490
  Đã được thích:
  105
  Web:
  nghiên cứu từ khóa cũng phải mất gần cả ngày mới được là hoàn hảo
 18. haupt

  haupt Seo Newbie

  Gia nhập:
  23/12/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Nên chọn những từ khóa dễ, có tỷ lệ chuyển đổi cao, SEO dễ lên trước. Để tìm kiếm khách hàng trước và có traffic cho website. Như thế thì thành bại của 1 chiến dịch phụ thuộc vào cách chúng ta tìm kiếm từ khóa sao cho hợp lý. Cám ơn chia sẻ của Bạn. !!!
 19. trantraitranhuyhoi

  trantraitranhuyhoi Seo Newbie

  Gia nhập:
  30/5/17
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hưng Yên
  Web:
  Cam on bai viet rat hay
 20. vuvancam

  vuvancam Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/6/17
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Mình mới tham gia diễn đàn.Chưa hiểu nhiều về đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở.Cảm ơn các bạn đã chia sẻ những kinh nghiệm giúp cho những người mới làm quen với Seo như mình được học tìm tòi.cảm ơn bạn

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...