1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Chi phí SEO là bao nhiêu?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi wtm, 10/7/17.

Lượt xem: 24,824
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  247
  Chi phí SEObao nhiêu? Nó cũng tương tự như câu "Mất bao lâu thì yêu cầu của tôi mới được giải quyết?". Như bạn cũng đã biết, SEO không phải là dễ dàng và càng không phải là dễ dàng để đo lường bởi có nhiều hoạt động marketing có thể ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập tìm kiếm tự nhiên.

  Chi phí SEO cũng trực tiếp liên quan đến phần thưởng tiềm năng. Việc xếp hạng trên toàn quốc về một từ khóa có giá trị cao có thể là £10 trên mỗi click trong AdWords sẽ có nhiều chi phí liên quan hơn so với việc xếp hạng cho một từ khóa được nhắm mục tiêu tại địa phương. Nhưng ngay cả khi ở cấp địa phương, có thể có sự khác biệt rất lớn và liệu bạn có muốn xếp hạng trong một bang, quốc gia, thành phố, thị trấn hoặc một khu vực nhỏ hoặc trong một làng thì sẽ có những mức độ khó khác nhau. Tất nhiên, điều này ảnh hưởng đến chi phí SEO cho các tình huống riêng của bạn.

  slide

  Trong bài viết này, tôi sẽ xem xét ngắn gọi về lợi ích của tìm kiếm tự nhiên thông qua SEO để đặt câu hỏi tốt hơn, chi phí SEO là bao nhiêu? Mục tiêu của tôi ở đây là giúp bạn đưa ra quyết định số tiền bạn nên đầu tư và cách bạn đo lường kết quả.

  Cho dù bạn là một doanh nghiệp địa phương, doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp đa quốc gia hay thậm chí là doanh nghiệp quốc tế tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn xác định sự đầu tư của bạn trong tìm kiếm tự nhiên.

  Giá SEO: Điều gì quyết định chi phí?

  Giá SEO phải xem xét những sự thay đổi sau:

  - Tình hình: Bạn đang ở đâu?
  - Mục tiêu. Bạn muốn được ở đâu?
  - Mốc thời gian. Bạn muốn cải thiện nhanh như thế nào?

  Chỉ bằng cách nhìn vào ba yếu tố này, mọi tổ chức đều có thể tính toán được chi phí cần bỏ ra bao nhiêu cho doanh nghiệp của bạn.

  Chúng ta hãy xem xét ví dụ sau:

  Trang web doanh nghiệp địa phương hiện xếp hạng ở vị trí thứ 12 cho từ khóa mục tiêu chính của họ. Đối thủ cạnh tranh trên trang đầu tiên có nhiều liên kết hơn và các chỉ số authority cao hơn. Các đối thủ cạnh tranh đã đầu tư nhiều hơn vào SEO địa phương.

  Với thông tin này, một vài chỉ số có thể được xác định:

  - Số lượng liên kết gần đúng
  - Một ý tưởng về khối lượng cần thiết trên mặt trận SEO địa phương
  - Thời gian để đạt được điều này.

  Bằng cách phân tích tình huống hiện tại của khách hàng, hiểu mục tiêu của họ và xác định thời gian bắt buộc, chúng ta có thể tính giá. Có rất nhiều sự thay đổi ở đây và chúng ta không phải lúc nào cũng biết những gì đối thủ cạnh tranh của chúng ta đang làm nhưng cần phải nỗ lực để tính mức công việc cần thiết và giá tiếp theo.

  Và tất nhiên, ngành công nghiệp một phần sẽ xác định chi phí. Nếu bạn kiếm 100 đô la từ một khách hàng mới, bạn có thể mong muốn trả ít hơn nếu khách hàng có giá trị vài nghìn đô la. Ở mức độ nào đó, thị trường sẽ điều chỉnh giá cả (giả sử công việc được thực hiện đúng). Đó là tất cả về ROI.

  Sự thay đổi cuối cùng là bảo trì và duy trì lá cờ của bạn khi bạn đã được được tầm nhìn. SEO là một mục tiêu di chuyển. Bạn tăng cường trò chơi của mình và đối thủ cạnh tranh cũng vậy. Đó là khó khăn và các phương pháp tiếp cận tốt nhất cần phải được điều chỉnh cho từng tình huống và mục tiêu kinh doanh.

  Đó là lý do tại sao các SEO KPIs đơn giản như thứ hạng từ khóa là không đủ và cách tiếp cận được xem xét nhiều hơn để đo lường sự thành công của SEO hầu như luôn luôn cần thiết để theo dõi tiến trình.

  SEO chất lượng cao so với giá rẻ và dơ bẩn

  Điều này sẽ đưa chúng ta đến với một sự thay đổi chính ở đây: chất lượng. Một câu chuyện nhỏ ở đây có thể giúp minh họa các vấn đề định tính vẫn còn tồn tại nhiều trong ngành công nghiệp SEO.

  Tuần này, một khách hàng PPC địa phương của chúng tôi đã gọi cho chúng tôi và thông tin chi tiết về một cuộc gọi bán hàng mà họ nhận được từ một công ty SEO địa phương. Công ty này đã cố gắng bán cho họ SEO và chi tiết quá trình mà họ sẽ sử dụng để xây dựng backlinks. Ý nghĩa của quá trình này là để tìm các trang web có liên quan đã hết hạn, mua các trang web đó và sau đó đặt nội dung trên chúng và liên kết đến các trang web mục tiêu.

  Về cơ bản, đây là một PBN (Private Blog Network), một mạng lưới các trang web nằm dưới sự kiểm soát của một thực thể duy nhất (trong trường hợp này là công ty SEO) và được sử dụng để tạo các liên kết giả tạo. Cách tiếp cận này có nhiều tên: link farm, link network, blog network. Đây là những gì mà Google sẽ phân loại như là một link scheme và đó là điều họ đã nhắm mục tiêu với các hình phạt manual và điều chỉnh thuật toán từ năm 2014.

  Thực sự, chuông báo thức phải được đổ chuông khi công ty này đầu cơ cho SEO. Nhưng đó là một câu chuyện khác.


  Vấn đề ở đây là có những dịch vụ ở UK cung cấp SEO với £50 ($65) mỗi quý. Hoặc £15/1 tháng. Thực tế, thì làm gì có loại marketing nào có thể được thực hiện với mức £15 một tháng? Các dịch vụ này hoặc là không làm gì hoặc sử dụng mạng lưới các trang web được sở hữu để thêm liên kết.

  Hầu như chúng không mang lại hiệu quả. Tồi tệ nhất, bạn có thể kết thúc với một hình phạt hoặc một số hình thức tiêu cực. Nếu bạn đang xây dựng một doanh nghiệp dài hạn, bạn không muốn tập trung vào những chiến lược này.

  Nếu bạn sử dụng một công ty SEO giá rẻ và không nghiên cứu về họ thì đây sẽ là vấn đề của bạn khi mọi việc không hiệu quả hoặc bạn bị phạt.

  Nếu bạn đang xây dựng một doanh nghiệp, bạn cần phải chơi theo các quy tắc của nền tảng marketing lớn nhất. Và các quy tắc không phải lúc nào cũng rõ ràng. Nhưng hãy suy nghĩ về giá trị và ý nghĩa của nó và bạn sẽ không phạm tội.

  Tuy nhiên, đây không phải là tin xấu. Có hơn 5 triệu doanh nghiệp nhỏ ở UK và khoảng 30 triệu ở Mỹ và phần lớn trong số họ có SEO thực sự kém. Vì vậy, thực sự có rào cản để nhập cảnh ở đây. Hãy nhớ bốn biến số về tình hình, mục tiêu, tốc độ và chất lượng.

  Đã đủ! Chi phí SEO là bao nhiêu?

  Sau đây là dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi và các nghiên cứu chúng tôi đưa ra một vài dữ liệu.

  Giá SEO ở US

  Có nhiều dữ liệu hơn về giá SEO ở Mỹ so với ở Anh. Moz công bố kết quả của một cuộc khảo sát với các nhà cung cấp SEO bao gồm giá cả và nó cho thấy một phạm vi rộng lớn với giá cả hàng tháng. Những mức giá này không phải là cụ thể cho các doanh nghiệp nhỏ nhưng chúng vẫn cung cấp cho chúng ta một ý tưởng.

  Câu hỏi khảo sát: Đối với những khách hàng mà bạn phục vụ với các hợp đồng đang diễn ra /nhiều tháng, mức thanh toán của khách hàng hàng tháng trung bình là bao nhiêu?

  - 10% — ít hơn $500
  - 27% — $500-1.000
  - 29% — $1.000-2.500
  - 20% — $2.500-5.000
  - 15% — $5.000-10.000

  Ở Mỹ, dựa trên cuộc khảo sát này có rất nhiều sự thay đổi ở đó nhưng phần lớn các doanh nghiệp đang chi tiêu ít hơn $5.000 mỗi tháng cho SEO. 40% trong số những người này chi tiêu ít hơn $1.000, đó là các doanh nghiệp nhỏ và thường là startup. Hãy nhớ rằng, những mức giá này có thể liên quan đến mức độ khó và phạm vi của dự án. Những người trả ít hơn $500 thường là các doanh nghiệp địa phương.

  Giá SEO ở UK

  Không có nghiên cứu nào nhưng nó vẫn giữ vị trí thống lĩnh của một tổ chức SEO và PPC và đã làm việc với hàng nghìn các doanh nghiệp trong những năm qua, tôi có thể đưa ra các mức giá như sau:

  - £50 - £150 mỗi tháng - SEO cấp thấp (hoặc cạnh tranh thấp)
  - £150 - £300 mỗi tháng - doanh nghiệp nhỏ
  - £300-£500 mỗi tháng - SEO tầm trung
  - £500-£1.000 mỗi tháng - doanh nghiệp SEO nhỏ cấp cao (thường là một doanh nghiệp quốc gia)
  - £1.000-£2.000 mỗi tháng - chất lượng cao cho các ngành công nghiệp cạnh tranh
  - Trên £2.000 mỗi tháng - các doanh nghiệp có giá trị cao với cách tiếp cận SEO có nội dung. Điển hình là một doanh nghiệp địa phương hoặc nhiều địa điểm.

  Trong thực tế, những gì chúng ta thấy là các công ty SEO street-level nói chung có xu hướng làm việc từ £300 trở lên. Sau đó có một vài nhà cung cấp dịch vụ SEO nhỏ hoạt động từ khoảng £50 đến £150 mỗi tháng. Thật khó để biết điều gì thực sự làm tăng thêm giá trị.

  Bạn nên chi tiêu những gì?

  Tuy nhiên, mức giá ở trên đều là tương đối. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ nhưng hoạt động ở quốc gia trong một không gian cạnh tranh thì bạn sẽ phải trả nhiều hơn cho SEO so với một doanh nghiệp nhỏ trong một không gian địa phương. Hãy nghĩ đến cửa hàng trực tuyến thương mại điện tử so với một thợ sửa ống nước địa phương. Quy mô thị trường của bạn và lợi nhuận tiềm năng sẽ phần nào cho thấy bạn cần phải chi tiêu bao nhiêu để có thể chạy được.

  Vì vậy, bạn nên trả những gì? Làm thế nào để bạn xác định giá trị của SEO? Câu trả lời đúng duy nhất cho câu hỏi này nằm ở doanh nghiệp và tình hình hiện tại của bạn. Nếu lợi nhuận lớn, mong đợi nhiều sự cạnh tranh. Nếu lợi nhuận thấp thì thông thường sẽ ít cạnh tranh hơn. Nếu bạn có một chặng đường dài để đi, bạn sẽ trả nhiều hơn.

  Đảm bảo rằng nhà cung cấp của bạn sẽ giải thích cho bạn cách họ tính toán các dịch vụ mà bạn cần.

  Mô hình tam giác quản lý dự án liên quan đến SEO rất hữu ích ở đây:

  [​IMG]

  SEO & thiết kế web


  Trên đây chủ yếu xem xét chi phí hàng tháng của SEO với giả định là một trang web được tối ưu hóa tốt. Nếu không phải như vậy, bạn có thể phải tính đến chi phí để xây dựng một trang web SEO-friendly. Trang web là ngôi nhà trực tuyến của bạn và là trung tâm của những nỗ lực SEO của bạn. Một nền tảng trang web được tối ưu hóa tốt cung cấp tính khả dụng tuyệt vời cho người dùng di động là rất quan trọng. Đây có thể là một khoản đầu tư lớn nhưng nếu một trang web không được xây dựng cho người dùng và làm họ hài lòng thì SEO giống như là một chiếc chân gỗ.

  ROI: Tại sao "Chi phí SEO là bao nhiêu?" không phải là câu hỏi đúng

  Vào cuối ngày, ROI là vấn đề. Nếu khách hàng tiềm năng chi $20 từ tìm kiếm trả tiền, $15 từ quảng cáo trên mạng xã hội hoặc $5 từ tìm kiếm tự nhiên thì tự nhiên là một kênh có giá trị cao đem lại ROI tốt nhất.

  Việc đo lường các yếu tố này không phải lúc nào cũng dễ dàng nhưng hoàn toàn cần thiết để hiểu được lợi ích của tất cả các hoạt động marketing digital của bạn là gì. Và đối với nhiều khách hàng chúng tôi phục vụ tại Bowler Hat, SEO và tìm kiếm tự nhiên vẫn có xu hướng mang lại tổng thể ROI tốt nhất. Điều này đúng khi chúng ta nhìn vào nhận thức về thương hiệu, sự tương tác và trên toàn bộ các chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang bán hàng.

  Ghi nguồn www.waytomarketing.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Chi phí SEO là bao nhiêu?

  mountain90 thích bài này.
 2. mountain90

  mountain90 Top 9

  Gia nhập:
  4/11/14
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Công ty Cổ phần Standa Việt Nam
  Web:
  Mình tự làm SEO cho mình nên không có con số cụ thể cho câu hỏi chi phí SEO. Nhưng tự thấy khá tốn kém, nhất là về thời gian...
 3. traihalinh

  traihalinh Top 7

  Gia nhập:
  7/5/13
  Bài viết:
  1,029
  Đã được thích:
  85
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Thời gian là nguồn nhân lực. Bạn đánh giá xem bạn làm như thế thì mức lương nếu đi làm ngoài là khoảng bao tiền. Cộng với các công cụ hỗ trợ cần thiết thì nó cũng nhanh ra mà.
 4. SEO giờ có 2 kiểu là in-house với outsource, lựa chọn thế nào là tùy thuộc vào doanh nghiệp. Tùy vào chiến lược với ngân sách của doanh nghiệp mà lựa chọn cho phù hợp.
 5. sofatoanquoc.com

  sofatoanquoc.com Top 9

  Gia nhập:
  15/6/17
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Cũng khó khăn lắm đấy, không phải dễ dàng mà có thể tính toán được chi phí cho việc này đâu nhé. Và cũng không phải doanh nghiệp nào cũng chịu chi cho SEO khi mà bị áp lực về hiệu quả nữa
 6. kimvang

  kimvang Seo Newbie

  Gia nhập:
  26/6/17
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Tùy theo từ khóa của bạn như thế nào nữa bạn ơi
 7. buitrang318

  buitrang318 Top 9

  Gia nhập:
  2/3/16
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Cũng ngang ngửa với quảng cáo Adword ấy nhỉ, chưa nói SEO thì cần nguyên 1 team thì mới hiệu quả thực sự
 8. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Để tính được chi phí đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở cũng khó, chỉ dành cho những công ty dịch vụ họ báo giá rồi họ làm sao cho với mức đó có hiệu quả mà họ cũng có lời nên họ làm mọi cách giảm thời gian và chi phí. Còn tự công ty thuê nhân viên đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở thì lại khác, chi phí có thể kéo dài trừ khi không còn đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở nữa.
 9. Longttt

  Longttt Top 9

  Gia nhập:
  15/6/17
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  10
  Tuỳ theo từ khoá và chất lượng website mình đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở. Mình thì lương đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở có 1 triệu không biết mấy bác thế nào :)
 10. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  Giờ vẫn chưa có chuẩn nào cho việc định giá chi phí SEO, mà chủ yếu là do SEO tự định giá
 11. Nguyễn Sỹ Hiền

  Nguyễn Sỹ Hiền Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/5/17
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đội Cấn Hà Nội
  Web:
  Mình đầu tư cho sàn thương mại điện tử bất động sản nsh.com.vn của mình từ tháng 10/2016 đến giờ và T7/2017 nhận thấy:
  1. Thời gian SEO xác định là phải trường kỳ, tùy theo từng lĩnh vực cạnh tranh nhiều hay cạnh tranh ít nhưng nói chung là chiến lược dài hơi.
  2. Chi phí cũng tốn kém về thời gian lẫn tiền bạc, tuy nhiên xét về lâu dài thì sẽ ổn vì khi Từ khóa đã lên được trang 1 thì khá bền vững, mặc dù vẫn phải SEO tiếp.
  3. Chạy Adword bên google hay ads bên facebook cũng chỉ mang tính chất chiến dịch thôi, chạy dài hạn thì không có ngân sách nào chịu nổi
 12. Golden Center City

  Golden Center City Top 9

  Gia nhập:
  23/2/16
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Web:
  SEO ở việt nam mỗi dự án trung bình tầm 15 củ, lớn >20 củ
 13. phaochidep

  phaochidep Top 10

  Gia nhập:
  18/1/17
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Cụm CN-Biên Hoà, Ngọc Sơn, Kim Bảng, Hà Nam
  Web:
  Công ty đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở nhận giá cao, mà trả lương cho nhân viên đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở thấp th. Tôi là một nhân viên đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, những điều trong bài viết của bạn thật có ý nghĩa cho những người theo nghề đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở website.
 14. Thanh Xuân cmd

  Thanh Xuân cmd Top 10

  Gia nhập:
  3/5/17
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  4
  Chi phí SE0 ở Việt Nam thì chủ yếu dựa vào độ khó của tư khóa là chính thôi, mỗi tháng sẽ có thêm phí duy trì tầm 10- 15% đổ về
  anhnaunguyenLưu Nga thích bài này.
 15. anhnaunguyen

  anhnaunguyen Top 10

  Gia nhập:
  3/5/17
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  cái này phụ thuộc vào từ khóa khó dễ nữa bạn ơi!
 16. Phú Quốc

  Phú Quốc Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/7/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  151/73/13 LK 4-5,BHH B, Bình Tân, HCM
  Web:
  Em làm bên cơ điện, bác nào Seo cho em xin giá giúp em với
 17. muatulanh

  muatulanh Top 9

  Gia nhập:
  22/1/16
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  3
  giá đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở một từ khóa phụ thuộc vào sự cạnh tranh của link vực đó

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...