1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Mẹo để tạo ra bộ profile giới thiệu cá nhân hoàn hảo

Thảo luận trong 'Tổng quan Marketing chiến lược' bắt đầu bởi vislogo, 1/9/17.

Lượt xem: 298,242
 1. vislogo

  vislogo Top 9

  Gia nhập:
  18/1/16
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  3
  Kinh nghiệm là một tài được tích lũy nhiều năm đối với mỗi người, đặc biệt là trong thế giới thiết kế profile chuyên nghiệp luôn luôn thay đổi. Để trình diễn kiến thức chuyên môn của bạn, điều quan trọng là hãy dành thời gian liệt kê đầy đủ tiểu sử của bạn. Về cơ bản, hồ sơ của bạn là một câu chuyện thể hiện công việc của bạn. Khi bạn tham gia vào các dự án mới hoặc các kỹ năng mới thì hồ sơ của bạn sẽ phát triển cùng với nó.

  Dành ít phút để suy nghĩ về bản thân bạn, kỹ năng của bạn là gì, những gì bạn có thể làm chuyên nghiệp nhất. Dưới đây là 8 mẹo để thu hút khách hàng và tăng khả năng tiếp cận thị trường của bạn.


  1. Xây dựng thương hiệu và hình ảnh của bạn thật chuyên nghiệp


  [​IMG]  Hình ảnh của bạn là nơi để tạo ấn tượng đầu tiên và giúp xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn. Hãy sử dụng hình ảnh của bạn thật chuyên nghiệp. Có thể hiểu đơn giản, các hình ảnh thiết kế là công cụ để xây dựng và quảng bá hình ảnh của bạn, hãy giữ nó chuyên nghiệp và để minh họa cho bức tranh toàn cảnh về bản thân của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng ảnh của bạn ở chế độ lấy nét, độ phân giải cao và có một cái nền đơn giản.


  2. Chọn mô tả thiết kế tốt nhất

  Các tiêu đề giới thiệu sẽ cung cấp cho khách hàng tiềm năng một bản tóm về chuyên môn của bạn. Các tiêu đề không được thiết kế cẩn thận có thể gây nhầm lẫn. Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về những gì bạn làm, hãy giải thích bạn là loại nhà thiết kế nào và loại công việc bạn có thể cung cấp. Hãy làm cho nó thật ngắn gọn và hiệu quả.

  Dưới đây là một số mô tả rộng để giúp bạn khi làm chủ đề:

  Thiết kế đồ họa: tập trung vào giao tiếp thị giác và sử dụng các phần mềm như Adobe Photoshop và Illustrator. Bạn có thể sử dụng các kiểu chữ, thứ bậc, màu sắc, hình ảnh và vị trí để tạo ra một thiết kế trực quan. Một số phần mềm đó có thể chuyên dụng hơn cho các nhà thiết kế logo hoặc có thể tạo ra các mẫu thiết kế thương hiệu trực quan. Tác phẩm có thể bao gồm các mô hình trang web, đồ họa, hướng dẫn xây dựng thương hiệu, v.v ...

  Thiết kế web tương tác: tập trung vào thiết kế một trang web bằng cách tạo ra các mô hình và thiết kế phản hồi. Bạn có thể sử dụng Adobe Photoshop, Illustrator, mã code HTML,CSS, php để tạo một trang web, nhưng bạn phải có một sự hiểu biết về phát triển web front-end hoặc có thể nhờ người khác làm hộ. Hoặc có thể ứng nhanh một số loại hệ thống quản lý nội dung (CMS) chẳng hạn như WordPress hoặc Drupal. Những người không chuyên có thể sử dụng công cụ kéo và thả để xây dựng trang web.

  UI Designer: Công việc này có thể bao gồm bố cục - giao diện, thiết kế giao diện trực quan, thiết kế tương tác và các thiết lập hướng dẫn trực quan cho khách hàng. Thiết kế Giao diện cho người dùng điện thoại di động nên tập trung vào các ứng dụng di động và các phiên bản di động trên các trang web.

  UX Designer: tập trung vào trải nghiệm toàn diện của người dùng. Nó khám phá cách người dùng tương tác với sản phẩm và đảm bảo trải nghiệm không khó hiểu và làm những gì người dùng mong đợi. Nghiên cứu và phân tích chi tiết chiến lược nội dung, phát triển người dùng cá nhân, kiến trúc thông tin, wireframes, nguyên mẫu và cách bố trí. Một nhà thiết kế UX trên di động thường tập trung vào các ứng dụng di động và các phiên bản di động trên các trang web.

  Motion Graphics Designer: dùng đểtạo ra đồ hoạ phức tạp, hình ảnh động và video, v.v... Nó được sử dụng bởi các phần mềm như Apple Motion, After Effects, Premiere Pro, Final Cut Pro, Avid, Maya, 3D Studio Max, remiere Pro, Final Cut Pro, Avid, Maya, 3D Studio Max, Cinema 4D và nhiều phần mềm khác.

  3. Đánh giá tổng quan những gì mình có.

  Tổng quan của profile, thiết kế logo thương hiệu của riêng bạn chủ yếu là để quảng cáo cho khách hàng tiềm năng biết đến bạn. Nó nên rõ ràng để kể câu chuyện và chứng minh lý do tại sao khách hàng nên chọn bạn. Bắt đầu bằng cách mô tả trải nghiệm thực tế của bạn, cách tiếp cận thiết kế, các loại khách hàng mà bạn quan tâm nhất.

  Hãy tự trả lời cho mình những câu hỏi sau:

  - Chuyên môn thiết kế của bạn có thích hợp hoặc công việc bạn hay làm là gì?
  - Những kinh nghiệm chuyên môn hay các dự án trước đây mà bạn tự hào nhất và làm nổi bật kiến thức chuyên môn của bạn? Bao gồm kinh nghiệm và các công ty hay cơ quan nổi tiếng mà bạn đã từng làm việc.
  - Loại công việc hay dự án nào mà bạn quan tâm và bạn thích làm việc với ai?

  4. Ưu tiên kỹ năng quan trọng nhất của bạn.

  Cách tốt nhất để tận dụng tối đa hóa các kỹ năng là liệt kê thêm các kỹ năng mới khi bạn phát triển chúng hoặc những dự án mới và loại bỏ các kỹ năng cũ khi chúng trở nên lỗi thời. Đặt kỹ năng mạnh mẽ và phù hợp nhất của bạn trước tiên. Đảm bảo bạn chọn các kỹ năng thực sự nổi trội - kỹ năng có thể bao gồm chủ đề bao quát (ví dụ: thiết kế web, thiết kế giao diện người dùng, thiết kế đồ hoạ) hoặc kỹ năng sử dụng các công cụ thiết kế (ví dụ: Photoshop, Illustrator, Bootstrap, wireframing).


  5. Thiết lập sự hiện diện trực tuyến


  Việc liên kết profile thông tin của bạn lên các trang Behance, Dribbble, DeviantArt và LinkedIn sẽ thiết lập sự hiện diện trực tuyến của bạn để mọi người dễ dàng nhận biết hơn.  6. Dẫn chứng một số dự án thành công trong lĩnh vực của bạn.

  Phần này để nêu ra các điểm nổi bật trong các dự án mà bạn đã thực hiện cả trong quá trình hoạt động, cũng như trước khi bạn tham gia. Liệt kê bất kỳ dự án dài hạn hoặc các dự án đáng chú ý của riêng bạn. Điều này sẽ không chỉ giới thiệu kinh nghiệm của bạn mà còn tạo ra sự tín nhiệm của người khác dành cho bạn. Mỗi vị trí nên bao gồm một mô tả ngắn gọn về trách nhiệm của bạn và ví dụ về các dự án bạn đã hoàn thành trong mỗi vai trò.

 2. Vũ Thị Thảo

  Vũ Thị Thảo Top 8

  Gia nhập:
  11/5/17
  Bài viết:
  361
  Đã được thích:
  34
  những mẹo này tuy đơn giản những không mấy ai để ý, cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...