1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

SEO, quảng cáo GG, và cái tâm người trong nghề

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm Google adwords' bắt đầu bởi vugiadat33, 17/10/17.

Lượt xem: 286,173
 1. vugiadat33

  vugiadat33 Seo Newbie

  Gia nhập:
  1/10/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình chạy quảng cáo GG, nhận SEO được chừng 7 năm rồi. Như một cái duyên, hai lần tình cờ liên quan tới bên làm biển quảng cáo. Có những việc mình biết trước rằng nó sẽ phải thế. Có thể mình không đi. Nhưng người đi sau cứ cố tiến lên phía trước. Người may thì hất bỏ. Người can thì cứ nhao vào.

  Câu chuyện cũ không phải là thất bại, nhưng cũng coi là thất bại:

  Mình đã từng làm SEO cho một công ty làm biển quảng cáo 2 năm. Công việc SEO cực nhọc vô cùng với một đống kế hoạch phải lo lắng, chỉ đạo một nhóm ba người là dân non nghề đấy là chưa kể còn bị phân công lấn sân sang các mảng marketing của công ty. Sau một năm làm mới thấy rằng, mình hay bị sai vặt các việc không phải chuyên môn, SEO cứ hở ra một cái là tụt, lương cho bộ sậu này cũng là một mớ kha khá, trong đó bao gồm cả mình. Doanh thu từ việc SEO không tăng. Lương dậm chân tại chỗ. Nói thật chán không muốn làm nữa. Thế là khuyên sếp chuyển sang thuê quảng cáo Adwords. Chi phí tính ra rẻ hơn, mình quản trị quảng cáo khoảng 2 tháng thấy ổn ổn rồi xin nghỉ. Tính về doanh thu tương đương mà lại bớt đi được cả phòng SEO. Nghe đâu khi mình nghỉ rồi thì thấy Sếp nói mình chẳng làm được gì. Biết thế ông ấy thuê quảng cáo ngay từ đầu. Nản và buồn!

  Lại được mời bước chân vào lối mòn năm xưa với một doanh nghiệp làm biển quảng cáo khác:

  Hôm nay lại nhận được dự án SEO đến từ một khách hàng làm biển quảng cáo, in ấn và thiết kế quảng cáo. Hơi ngài ngại vì ấn tượng không hay cũ hiện ra trong đầu. Trước khi nhận dự án SEO thì mình đã khuyên khách chạy sang quảng cáo của Google rồi mình tối ưu cho, tuy giá thành có cao nhưng kết quả ổn định hơn nhưng họ không ok.

  Thực ra mình không vui một phần vì nghĩ ngợi về công việc này của họ đặt họ vào môi trường thương mại điện tử mạnh mẽ với những hình thức khác của quảng cáo trên internet bây giờ cũng như sự ra đời của công cụ tìm kiếm với từ khóa. Không hiểu họ sẽ thế nào trong tương lai. Lúc ấy làm quái gì còn cửa hàng cửa hiệu nữa mà in với chả ấn, làm biển làm bảng quảng cáo nỗi gì. Họ mới và hăng sức quá nên mình cũng thôi.

  Không biết bác này sẽ sống sao sau bao vài năm nữa khi mà các công cụ điện tử lấn sân các hình ảnh truyền thống trên mặt phố. Rồi thì cũng bi thảm như cách báo in bị giết chết bởi báo mạng thôi. Lúc đó SEO lên đến chín tầng mây cũng chẳng có ai thèm xem.

  Chậc, tặc lưỡi, việc mình mình làm, việc người người lo. Giờ mình cũng cần phải có dự án mà làm chứ. Không thì lấy đâu ra tiền?

  Mình cứ lo cho người khác chút, dù có thể chưa biến thành hành động cụ thể nào cả. Nhưng biết đâu, người có tâm thì trời thương?

 2. Helth Men+

  Helth Men+ Top 10

  Gia nhập:
  12/10/17
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Chân trọng những người như bạn!
  Hiện nay, chạy Quảng cáo thuê đang khá là Hót, trong những người nhận chạy thuê có cả tay nghề cao lẫn tay nghề non. Mấy ông choi choi khả năng có hạn nhưng content cho bản thân là chuyên gia rồi nhận chạy thuê, Rồi kết quả thảm bại vô cùng, và và Rủi ro thì bên thuê chạy QC chịu. Đến nản mấy ông choi choi dạng này. Tiền của công sức của người ta chứ có phải giấy vụn đâu mà mấy ông lợi dụng để thực hành cái kiến thức có hạn của mấy ông.
 3. vanbacad

  vanbacad Top 7

  Gia nhập:
  26/7/15
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  742
  Web:
  cần từ khóa gì lên top thì cứ QC gg thôi, có điều kiện thuê cty chạy QC lun
 4. caithuocla

  caithuocla Top 9

  Gia nhập:
  23/8/17
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  23
  Web:
  Bây giờ có rất nhiều dịch vụ chạy quảng cáo thuê, nhưng có nhiều dịch vụ rất kém, cần có nhiều người như bạn
 5. shopcobac

  shopcobac Top 9

  Gia nhập:
  13/6/15
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  13
  Web:
  mình cũng đã vài lần chạy quảng cáo google adwords nhưng thực sự không thấy hiệu quả nên mình không còn thiện cảm với chạy quảng cáo nữa rồi
 6. TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SEO DUY ANH WEB

  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SEO DUY ANH WEB Top 9

  Gia nhập:
  18/10/17
  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Chùa Láng
  Web:
 7. nguyenhung91

  nguyenhung91 Top 8

  Gia nhập:
  12/6/13
  Bài viết:
  390
  Đã được thích:
  52
  Web:
  Trước mình cũng tụ chạy QC google và FB, thấy rất tốn tiền mà lại ko hiệu quả. từ đó bỏ luôn
 8. maile20491

  maile20491 Top 9

  Gia nhập:
  17/10/17
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  13
  Web:
  mình đang đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở 3 dc 3 tháng rồi những chưa thấy từ khóa nào lên top đang sắp phải trình với xếp đây
 9. toinoitieng

  toinoitieng Top 10

  Gia nhập:
  9/12/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Tôi quý cách làm của bạn. Bạn thực sự là SEO chân chính.

  Bất kể làm nghề gì đi chăng nữa thì cái tâm phải đặt lên hàng đầu. Ở đây được hiểu rộng là trách nhiệm của bạn, chất lượng của sản phẩm và niềm tin của khách hàng mà bạn có được khi xây dựng uy tín.

  Trong mấy năm trở lại đây, VN mình hội nhập mạnh mẽ, nhu cầu và mức sống thay đổi theo chiều hướng tích cực. Lẽ dĩ nhiên là nhu cầu bán mua (trong đó có sản phẩm quảng cáo, sản phẩm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở) tăng lên. Ông nào uy tín thấp làm ăn không có trách nhiệm coi như đứt. Kiểu cò con, chộp giật không còn cửa cho xã hội hiện tại.

  Bảo sao Samsung dù mất hàng tỷ đô la vẫn thu hồi sản phẩm một cách đầy trách nhiệm. Ta làm SEO hay chạy quảng cáo cũng phải vậy các bạn nhé!
  vugiadat33tín nguyễn thích bài này.
 10. hoangvu.squall

  hoangvu.squall Seo Newbie

  Gia nhập:
  22/9/17
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  5
  Web:
  đúng là chạy google ads bây giờ hiệu quả hơn thật, nhưng chắc là công ty mới, cứ nghĩ đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở là dễ lên nên không định hướng chính xác được
 11. tín nguyễn

  tín nguyễn Top 8

  Gia nhập:
  22/7/16
  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  76
  Web:
  mình thì đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở cho công ty để kinh doanh luôn nên cũng đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở tự nhiên chứ ko mua back link , chỉ đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở onpage , viết bài từ các trang khác đi link về , chạy 1 ít adwords thôi là cũng thấy lên top khá bền
 12. toinoitieng

  toinoitieng Top 10

  Gia nhập:
  9/12/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Chuẩn luôn bạn. Tuy nhiên ở trong những từ khóa hoặc ngành nghề có tính cạnh tranh cao thì 8 vị trí quảng cáo hầu như là không đủ cho nhiều người. Giá thành về sau ngày càng cao bạn nhé!
  tín nguyễn thích bài này.
 13. toinoitieng

  toinoitieng Top 10

  Gia nhập:
  9/12/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Có lẽ chúng ta cùng chí hướng, mình làm về cưả nhựa, cũng tự SEO, từ khóa cũng ổn. Cũng hay có nhu cầu về nhựa dù không nhiều lăm cho các sản phẩm của công ty mình. Giao lưu cái nhỉ?, bạn ở đâu?
  tín nguyễn thích bài này.
 14. tín nguyễn

  tín nguyễn Top 8

  Gia nhập:
  22/7/16
  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  76
  Web:
  mình làm ở công ty nhựa việt nam dưới củ chi á bạn ! Qua năm có nhu cầu gia công nhựa cứ pm mình
 15. DUCHUY14

  DUCHUY14 Seo Newbie

  Gia nhập:
  30/1/18
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Thừa Thiên Huế
  Web:
  Chạy quảng cáo gg không phải là đích đến của các doanh nghiệp. Đích đến chắc chắn là SEO. Nhưng những bước đầu, quảng cáo gg vẫn sẽ hiệu quả hơn. Nếu không được tối ưu quảng cáo gg cũng khó đem lại kết quả. Nhưng SEO cũng vậy, nghề SEO ngày càng khó. Chưa kể nhiều chủ web đầu tư không tiếc về SEO. Còn đối với SEO hời hợt cũng sẽ thất bại thôi.
 16. toinoitieng

  toinoitieng Top 10

  Gia nhập:
  9/12/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Nghề SEO vốn rất phải cần cù và chuyên tâm, họ đôi khi cần phải mạo hiểm một chút để rút ngắn thời gian lên top. Rồi mình đã quen một anh trong nghề hết sức trách nhiệm theo kiểu trên. Nhưng GG thay đổi khiến cho công việc anh ấy sụp đổ. Và điều đó khách hàng thì họ không bao giờ hiểu. Có lẽ nghề nào cũng vậy. Cần chút may mắn!
 17. vugiadat33

  vugiadat33 Seo Newbie

  Gia nhập:
  1/10/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Cám ơn bạn dã ủng hộ, thực sự SEO là niềm vui nhưng sẽ vui hơn rất nhiều khi có những bạn bè đồng nghiệp hiểu và chia sẻ. Cái Tâm của mình vì thế mà cảm thấy vững tin hơn trên con đường mình lựa chọn.

  Đến giờ mình vẫn theo sự nghiệp Seo cho công ty quảng cáo nọ. Song hành với đó là chạy quảng cáo trên Google. Nhưng giờ mình tập trung vào việc giúp họ quản trị nội dung là chính. Tất cả một mình mình làm, lượng khách hàng không phải quá nhiều nhưng doanh thu đến từ internet của công ty đó lên gần tương đương với khách hàng truyền thống. Giờ chưa biết gọi đó là thành công chưa nhưng khách hàng trân trọng cái mình làm cho họ. Mình cũng mong thành công đến với tất cả những người làm SEO chân chính.
 18. duykhoa1

  duykhoa1 Top 8

  Gia nhập:
  10/5/16
  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  73
  Nơi ở:
  Nam Định
  Web:
  Chạy quảng cáo bây giờ đang là xu hướng, facebook, google đang làm tất cả vì quảng cáo mà.
 19. chaudang1990

  chaudang1990 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  279
  Đã được thích:
  55
  Nơi ở:
  F2B Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  Web:
  thường thường mình đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở web phải kiên trì nhẫn nại thì mới đạt kết quả cao . Mình hay làm ăn rất uy tín nhấm từ khóa nào lên top minh mới đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở
 20. phamdat

  phamdat Top 9

  Gia nhập:
  14/6/14
  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  Giờ làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở cũng mất khá nhiều thời gian và nhất là những lĩnh vực cạnh tranh muốn top cao và bền chắc chắn phải cần tới hệ thống, bên mình mảng dược y tế đang khủng hoảng lên kể cả khi chạy Adwords nhưng tỷ lệ chốt đơn cũng vẫn rất thấp

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...