1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Thời gian xem ngắn và tỉ lệ thoát cao trên trang web là do đâu?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi vislogo, 24/10/17.

Lượt xem: 382
 1. vislogo

  vislogo Top 9

  Gia nhập:
  18/1/16
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  3
  Có thể rất khó để biết được nguyên nhân của phiên người trên trang ít và tỷ lệ thoát cao.

  Thời gian trên trang và tỷ lệ thoát trong Google Analytics. Cả hai đều là phép đo khá chính xác: Thời gian trên trang mô tả cách sử dụng một trang web nhất định và tỷ lệ thoát là tỷ lệ phần trăm người dùng "trốn" khỏi trang web của bạn và quay lại trang web mà họ đến.

  Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng cả hai chỉ số đều có một số lưu ý.

  Tính thời gian trên trang và tỷ lệ thoát.

  Google chỉ tính thời gian trên chỉ số trang trong ngữ cảnh của một trang web duy nhất.

  Nói cách khác, nhấp vào trình duyệt để truy cập vào trang của bạn, nhấp vào trình duyệt để điều hướng đến trang web của bạn và nhấp vào trình duyệt để truy cập một trang khác trên trang web của bạn. Họ có thể sử dụng thời gian tương ứng để tính thời gian cho trang đầu tiên.

  Nếu không có nhấp chuột thứ hai, Google không thể cung cấp cho bạn một thời gian chính xác về đo lường trang và nó sẽ xuất hiện dưới dạng 0 phút trong Google Analytics.

  Điều này có nghĩa là trang cuối cùng của phiên người dùng sẽ có thời gian trên trang 0 phút bởi vì sẽ có nhấp chuột "thoát" vào một trang khác.

  Điều gì về người dùng chỉ ghé thăm một trang trên trang web của bạn?

  Điều này rất quan trọng vì các lần truy cập một trang có thể xảy ra khá thường xuyên - điển hình là do các truy vấn tìm kiếm thông tin.

  Bạn có thể thấy lý do tại sao điều này là vấn đề. Nội dung tuyệt vời kết thúc với thời gian thấp trên trang và tỷ lệ thoát cao, mặc dù đó là chính xác những gì Google muốn xem trong SERPs.

  Google dường như không theo dõi "thời gian ngự trị", là khoảng thời gian lớn nhất dành cho trang của bạn. Tuy nhiên, không có cột "thời gian chết" mà bạn có thể xem trong Google Analytics.

  Rất may, có một số cách giải quyết cho phép bạn ước lượng các số liệu này cho các lần truy cập một trang. Nhưng trừ khi bạn đang sử dụng một trong số họ, hãy luôn nhớ rằng có một số trường hợp trong đó các số liệu "thời gian trên trang" và "tỷ lệ số trang không truy cập" được báo cáo là không chính xác hoặc hoàn toàn không có ích.

  Làm thế nào để tăng thời gian trên trang


  [​IMG]  Bây giờ chúng ta đã vượt qua được giới hạn của thời gian, chúng ta có thể nói về việc cải thiện cả hai chỉ số.

  Cách rõ ràng nhất để tăng thời gian trên trang bằng nội dung chất lượng cao là tạo nội dung với một chủ đề hoàn toàn riêng biệt. Do đó, cần phải nghiên cứu thật kỹ về vấn đề này.

  Tùy chọn tái cấu trúc


  [​IMG]  Đưa vào một bảng các nội dung trong hành trình của bạn và làm cho nó dễ dàng hơn để bạn hiểu được thông tin mà bạn cần.

  Thêm tính tương tác

  Đây là một cách đơn giản khác để tăng thời gian trên trang.

  Mọi người thích tương tác với mọi thứ, vì vậy hãy cho họ mọi thứ để tương tác! Ví dụ như nếu bạn xuất bản bài báo về thiết kế logo, xây dựng thương hiệu, bạn có thể xây dựng một máy tính tỷ lệ lãi suất đơn giản vào trang.

  Người dùng thích loại tương tác này và thường có thể được thực hiện với một số HTML đơn giản và JavaScript. Nó không quan trọng quá nhiều!

  Nếu bạn không muốn xây dựng một cái gì đó, bạn cũng có thể xem xét thêm video thay thế. Nếu bạn có một bài báo hướng dẫn giải thích cách làm điều gì đó, ví dụ: bạn có thể nhúng video YouTube có liên quan trên trang.

  Cách giảm tỷ lệ thoát


  [​IMG]  Hầu hết tỷ lệ thoát thường lớn là do nội dung không liên quan hoặc được trình bày quá khủng khiếp, thiết kế tồi hay điều gì đó không phù hợp với mong đợi của người dùng.

  Ví dụ: giả vờ người dùng đang mong đợi nội dung thông tin dựa trên tiêu đề của một trang. Nếu trang web của bạn thực sự có nội dung không liên quan đến tiêu đề và chỉ tập trung vào mục đích bán hàng, thì họ sẽ nhấn nút "quay lại" rất nhanh.

  Có thể các tiêu đề của bạn bị viết sai và tạo ý kiến trái chiều.

  Trong trường hợp này, người dùng có thể sẽ bị trả lại ngay cả khi đó là một trang viết, có tính thông tin. Người dùng thực hiện các phán đoán nhanh chóng trong vài giây, vì vậy điều quan trọng là phải cho họ thấy rằng họ đang đến đúng nơi ngay từ khi họ đến trang web của bạn.

  Chìa khóa để đạt được tỷ lệ thoát thấp hơn là loại bỏ hoặc giảm bớt các ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của người dùng.

  Đường dẫn của người dùng lý tưởng có dạng như sau:

  [​IMG]

  Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chúng thường bị ràng buộc với nhau. Cải thiện thời gian trên trang thường sẽ làm giảm tốc độ phiên.

  Mặc dù luôn có những điều kiện, hãy ghi nhớ rằng bạn không thể "nhắm mục tiêu" một cách cụ thể mà không ảnh hưởng đến người kia.

 2. beetwist

  beetwist Top 9

  Gia nhập:
  14/4/14
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  14
  Web:
  Theo mình thấy chủ yếu là do nội dung không hấp dẫn, không đúng đối tượng người xem, website load chậm quá. Nếu người dùng đã muốn đọc, search rồi click vào thì không có lý gì mà lại thoát nhanh.
 3. traihalinh

  traihalinh Top 7

  Gia nhập:
  7/5/13
  Bài viết:
  1,029
  Đã được thích:
  85
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Trang của mình thời gian trên trang gần 2 phút mà tỉ lệ thoát vẫn khoảng 70%. Tìm rất nhiều cách rồi mà vẫn chưa thể khắc phục được.
 4. namtv1990

  namtv1990 Top 7

  Gia nhập:
  20/3/15
  Bài viết:
  1,085
  Đã được thích:
  83
  Nơi ở:
  hồ tùng mậu - cầu giấy - hà nôi
  Web:
  thời gian xem ngắn tỉ lệ thoát trang cao là nguyên nhân do đâu ? theo mình thì 1 phần do cấu trúc website , giao diện xấu , thời gian tại trang quá chậm + nội dung không chất lượng, không mang lại nhiều giá trị trải nghiệm người dùng. Cần cải tạo lại nội dung mang lại giá trị cho người đọc.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...