1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

6 lý do để tránh chiến thuật SEO mũ đen

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi wtm, 3/11/17.

Lượt xem: 26,482
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  247
  Mỗi người đều có định nghĩa riêng về SEO mũ đen. Nói một cách đơn giản, SEO mũ đen bao gồm mọi kỹ thuật chống lại các nguyên tắc của Google. Một số người coi chúng là một cách nhanh chóng để đạt được thứ hạng cao hơn. Trên thực tế, nhiều chuyên gia SEO tin rằng chiến thuật SEOmũ đen rất hữu ích và họ khuyến khích người khác sử dụng chúng.

  slide

  Một số thực tế phổ biến về SEO mũ đen bao gồm:

  - Che giấu nội dung
  - Spam liên kết tự động
  - Nhồi nhét từ khóa
  - Sử dụng PBNs
  - Diễn đàn và social bookmarking
  - Spam link profile
  - ...

  Tuy nhiên:

  Nếu trang web của bạn sử dụng SEO mũ đen và Google tìm ra thì bạn sẽ bị phạt. Đôi khi, bạn có thể nhận thấy một trang web xếp hạng tốt và rõ ràng họ sử dụng các kỹ thuật mũ đen nhưng lại không bị phạt. Điều này có thể gây hiểu nhầm đối với một số chuyên gia SEO. Thay vì ngay lập tức tin tưởng rằng những kỹ thuật mũ đen này là những ý tưởng hay thì hãy cố gắng hiểu tại sao những tình huống như vậy lại xảy ra.

  Dưới đây là 6 lý do tại sao một trang web sử dụng chiến thuật SEO mũ đen vẫn có thể xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm:

  1. Chiến dịch SEO vẫn đang ở trong giai đoạn đầu

  SEO là một cuộc chạy đua marathon chứ không phải là một cuộc chạy đua nước rút. Nhiều kỹ thuật SEO mũ đen gây ra việc tăng đột ngột trong bảng xếp hạng. Điều này cho phép các chuyên gia mũ đen cung cấp kết quả ngắn hạn nhanh hơn nhiều. Nhưng những kết quả nhanh chóng này cũng sẽ nhanh chóng biến mất. Nếu sự cải thiện đột ngột trong bảng xếp hạng đã được trình bày trong một bài thuyết trình hoặc một cuộc họp cho thấy sự gia tăng về thứ hạng và không bao giờ nhìn vào cách tiến triển trong tương lai thì họ sẽ không bao giờ nhìn thấy hiệu suất trong một thời gian dài và sẽ có xu hướng tin vào những gì họ nhìn thấy trong thời gian ngắn.

  Nhiều SEO mũ đen nhận thức được điều này nhưng vẫn làm điều đó. Tại sao?

  Một số người làm SEO trên trang web của riêng họ, trên tên miền của riêng họ. Nếu trang web tăng đột ngột, tạo ra lợi nhuận nhưng sau đó bị treo trong bảng xếp hạng và bị cấm thì họ chỉ cần vứt bỏ tên miền và vắt đầu lại bằng một cái mới.

  Thật tuyệt vời khi một vài SEOs mũ đen làm một cái gì đó tạo ra lợi ích nhanh chóng, ngay lập tức. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể làm điều đó với khách hàng của bạn. Bạn muốn đảm bảo khách hàng vẫn xuất hiện lâu dài trong kết quả tìm kiếm. Tiến độ chậm và ổn định tốt hơn so với việc tăng trưởng nhanh và không ổn định có thể mang đến những kết quả nguy hiểm.

  Không phải tất cả các nhà marketing và các nhà xuất bản quảng cáo đều là SEO mũ đen. Nhưng nhiều SEO và các nhà xuất bản thường làm điều đó bởi vì họ không phải đầu tư vào sự tồn tại lâu dài của một tên miền.

  2. Một số ngành công nghiệp cạnh tranh và nhiều spammer hơn so với những ngành công nghiệp khác

  Nhiều ngành công nghiệp sử dụng các chiến lược marketing tích cực. Bạn có thể nhìn thấy một số người phạm tội lớn trong thư mục spam email. Thông thường, những người tham gia vào các ngành công nghiệp SEO mũ đen thường sử dụng mọi kênh maketing digital một cách tích cực.

  Ví dụ, các ngành công nghiệp như giải trí dành cho người lớn, casino online và thậm chí cả thế chấp và cho vay. Các lĩnh vực này thường sử dụng SEO mũ đen trong kho marketing online của họ.

  Do vậy, rất nhiều trang web trong các ngành công nghiệp cụ thể sử dụng chiến thuật SEO mũ đen. Google không thực sự có nhiều lựa chọn khác ngoài việc đưa vào các trang web mũ đen này trong bảng xếp hạng đơn giản vì không có ai khác để lựa chọn.

  SEO có thể thấy điều này trong thực tế và tin rằng các hoạt động mũ đen đang làm việc, đặc biệt khi mọi kết quả hàng đầu trong thị trường cạnh tranh đang sử dụng chiến lược mũ đen.

  Do vậy khi nhiều trang web trong các ngành công nghiệp cụ thể sử dụng chiến thuật SEO mũ đen thì Google không có nhiều lựa chọn khác ngoài vệc đưa các trang web mũ đen này vào bảng xếp hạng top đầu đơn giản vì không có ai khác để lựa chọn.

  SEO có thể tin rằng mũ đen đang làm việc đặc biệt khi mọi kết quả top đầu trong thị trường cạnh tranh đang sử dụng chiến lược mũ đen. Rất may là hầu hết các chiến thuật được sử dụng trong các ngành công nghiệp bão hòa sẽ không hoạt động trong các ngành công nghiệp ít tích cực.

  Đôi khi các công ty trong các ngành công nghiệp này không phải là những người làm SEO mũ đen nhưng nó lại là đại lý, nhà phân phối hoặc các chi nhánh của các công ty này.

  3. Thị trường mục tiêu trong một khu vực địa lý có tính cạnh tranh thấp

  Khi nghe các cuộc đối thoại với các chuyên gia SEO từ các nước trong các cuộc thảo luận, các phòng chat online và thậm chí là cả các bài thuyết trình, đôi khi bạn sẽ nhận thấy một hoặc 2 SEO nói về cách họ tin rằng kỹ thuật mũ đen hoạt động. Họ sẽ trình bày các nghiên cứu hoàn chỉnh và kết quả thực tế, do đó bạn không thể phủ nhận thực tế là nó đã làm việc. Nhưng không, bạn đã bị lừa. Không phải tất cả các nước đều có mức độ trưởng thành SEO giống nhau.

  Do vậy, việc thiếu sự cạnh tranh cung cấp một môi trường mà bất kỳ loại SEO nào cũng sẽ xếp hạng cao hơn so với những người khác ngay cả đó là SEO mũ đen.

  Vẫn có một số quốc gia có thể thoát khỏi những kỹ thuật này, không phải vì Google có một thuật toán ở mỗi quốc gia nhưng vì có ít trang web cạnh tranh hơn với họ.

  Khi lắng nghe sự thành công của người khác về mũ đen, hãy thử xem xét tất cả các yếu tố trong tình huống của họ bao gồm vị trí địa lý của đối tượng mục tiêu.

  4. Họ đang nhắm mục tiêu vào một từ khóa rất long-tail

  Kể cả SEO mũ đen và mũ trắng nếu cụm từ khóa đủ dài thì nhiều khả năng cụm từ này là duy nhất cho trang web bạn đang tối ưu, do đó bạn có thể xếp hạng cho thuật ngữ này bất kể loại hình SEO bạn đang sử dụng là gì.

  Nếu ai đó đang trình bày về SEO mũ đen - và trình bày thứ hạng của họ trong một cụm từ khóa gồm 8 từ trong đó có một hoặc hai từ hoàn toàn độc đáo thì điều đó không hề ấn tượng. Hầu như bất cứ ai làm SEO đều có thể làm được điều này.

  Hầu hết SEO đều có đủ kiến thức để không rơi vào tình trạng giả dối này nhưng tôi biết vẫn còn nhiều người mới làm SEO có thể đi sai hướng nếu họ không có nhận thức đầy đủ.

  5. Nếu họ sử dụng chiến thuật SEO mũ đen thì họ đang bị áp đảo bởi chiến thuật SEO mũ trắng

  Nhiều chiến dịch SEO liên quan đến nhiều chiến thuật và chiến lược. SEO làm nhiều việc cùng một lúc có thể nhầm lẫn về những chiến thuật hiệu quả nhất đang giúp SEO.

  Nếu một SEO đã làm một trăm mũ trắng và một chiến thuật mũ đen dẫn đết kết quả xuất sắc thì SEO mũ trắng có thể sẽ áp đảo SEO mũ đen.

  Tuy nhiên, tùy thuộc vào người giải thích các yếu tố xếp hạng SEO, một số có thể đặt quá nhiều trọng tâm vào các chiến thuật mũ đen đã được xác định và không nhìn vào cách chiến thuật mũ trắng thực hiện.

  Do vậy, khi xem xét hiệu suất của một trang web và ngay cả khi bạn xác định một số SEO mũ đen đang diễn ra, hãy thử đánh giá tất cả các yếu tố xếp hạng liên quan.

  6. Google chưa phát hiện ra nó và chưa ai báo cáo

  Chiến thuật SEO mũ đen có xu hướng là rất cũ. Google nhận thức rõ về các phương pháp này. Về lâu dài chúng không làm việc. Tuy nhiên, có những lúc các nhà nghiên cứu SEO khám phá ra một chiến thuật mũ đen mới và dường như đã thoát khỏi cái cũ. Tính mới mẻ của chiến thuật giống như một lỗ hổng mà Google không biết làm thế nào để xử lý nó. Các công ty SEO mũ đen khác có thể nhận thấy nó, thấy nó đang làm việc và bắt đầu làm việc đó. Khi nó bắt đầu trở thành một chiến thuật SEO mũ đen nổi tiếng, nhiều SEO sẽ bắt đầu tìm hiểu về nó và một số có thể báo cáo nó đến Spam Report của Google.

  Khi nhiều báo cáo được submit và Google nhận thức được nó, họ có thể bắt đầu hành động manual và bắt đầu thực hiện cập nhật thuật toán để ngăn chặn các chiến thuật này hoạt động.

  Ngày nay, các thuật toán của Google giúp ngăn chặn nhiều chiến thuật SEO mũ đen trong quá khứ.

  Cân nhắc tất cả các yếu tố trước khi quyết định nếu một kỹ thuật SEO hoạt động

  Lời khuyên này không chỉ áp dụng cho việc đánh giá kỹ thuật mũ đen mà nó còn về các kỹ thuật nói chung. Tiến hành phân tích một cách bài bản và xem xét tất cả các yếu tố có thể để rút ra các kết luận đúng. Nếu bạn cho rằng yếu tố cụ thể là nguyên nhân chính của việc thay đổi thứ hạng, bạn có thể xác nhận bằng cách cố gắng hết sức để giữ cho các yếu tố khác không đổi trong khi quan sát hiệu quả của một yếu tố cụ thể và thay đổi nó.

  Ghi nguồn www.waytomarketing.com khi sao chép lại bài viết này.
  Link: 6 lý do để tránh chiến thuật SEO mũ đen.

  Admin thích bài này.
 2. meocon91

  meocon91 Top 9

  Gia nhập:
  24/4/17
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  20
  SEO mũ đen từ khóa lên nhanh nhưng ra đảo cũng nhanh, tốt nhất không nên làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở theo cách ăn sổi này. Người làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở nên tuân thủ theo đúng quy luật mà google đã đặt ra.
 3. Hưng Phú Gia

  Hưng Phú Gia Top 9

  Gia nhập:
  10/2/17
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  ADMIN dạo này backlink nội bộ nhiều nhỉ
 4. iubongda12345

  iubongda12345 Top 8

  Gia nhập:
  30/5/15
  Bài viết:
  697
  Đã được thích:
  50
  Web:
  Có phương pháp cụ thể hơn về đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mũ đen không bác chia sẻ cho anh em với, em đang chuẩn bị nhận một sịch vụ đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mũ đen cho khách hàng trong vòng 6 tháng nè
 5. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  370
  Đã được thích:
  26
  Web:
  nhanh lên nhung cũng bit google quét cực kỳ nhanh luôn
 6. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  bây giờ em thấy hầu như ai cũng pha trộn không ai đi riêng theo đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mũ đen hay chỉ đi theo đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mu trắng, đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mũ đen cũng không phải là xấu nếu mình không spam quá mức.
 7. dante111

  dante111 Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/9/16
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mũ đen không hẳn là quá xấu. Có 1 vài thủ thuật nhằm tăng rank trong thời gian ngắn, tuy nhiên không nên quá lạm dụng nếu không sẽ phản tác dụng.
 8. tín nguyễn

  tín nguyễn Top 8

  Gia nhập:
  22/7/16
  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  76
  Web:
  Uh mình thì thấy SEO mũ đen có kỹ thuật cao hơn đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mũ trắng vì đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mũ trắng chỉ tập trung vào đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở onpage , viết bài trên website , đi link ở những diễn đàn tốt ...chạy adwords , ..... mình đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở tay rất tự nhiên nhưng lại rất lâu lên
 9. toilavoxuancuong

  toilavoxuancuong Top 9

  Gia nhập:
  4/11/17
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  32
  Web:
  Seo mũ đen họ hiểu rõ bản chất hơn và họ tìm lỗ hỏng, nhưng thường những người này họ rất thông minh và nhạy bén
 10. lamlehang

  lamlehang Top 8

  Gia nhập:
  2/2/16
  Bài viết:
  473
  Đã được thích:
  34
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Web:
  Seo mũ trắng thì thấy chua quá đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở lâu lên vậy phải chăng chúng ta nên có sự kết hợp hiệu quả có lẽ cũng dễ dàng lên top hơn.
 11. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  theo quan điểm vẫn nên dùng một tí, đừng quá lạm, dùng trong sự cho phép của anh google là được
 12. beetwist

  beetwist Top 9

  Gia nhập:
  14/4/14
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  14
  Web:
  Mình thấy mấy ông SEO mũ đen là do từ khóa khó quá ếu SEO được mũ trắng ý :)
 13. Tôn Thành Công

  Tôn Thành Công Top 10

  Gia nhập:
  6/11/17
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  299G Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP. HCM
  Web:
  Nếu mà Spam Link Profile thì chắc anh em mình dính nhiều.. Thấy ai cũng để backlink ở chữ ký! Làm thế nào bây giờ?
 14. Roronoa Zoro

  Roronoa Zoro Top 9

  Gia nhập:
  12/6/15
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Quận 9
  Web:
  Mình nghĩ PBNs và đi link profile không hẳn là SEO mũ đen mà dừng lại ở SEO mũ xám thôi. Vì thực sự với PBNs nếu xây dựng PBN đúng cách, đúng hướng nó sẽ đưa về link quá chất lượng vì về nguyên lý thì nó nối tiếp sức mạnh của site cũ nên sẽ rất tốt vì nó đã có độ trust sẵn
 15. zing4u

  zing4u Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/11/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Spam link profile là sao các bác ?
 16. Ricky1990

  Ricky1990 Top 9

  Gia nhập:
  24/4/14
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam
  Web:
  Mũ đen với mũ trắng khó phân biệt lắm. Thời thế mỗi lúc một khác, thời điểm này đúng nhưng có thể thời điểm khác sai. Google nó cập nhật thường xuyên mà. Cho nên bám vào những giá trị cốt lõi thì không bao giờ đi lệch hướng được.
 17. spam link là quang tèo, thời buổi này không còn thời của link nữa :D
 18. noithatduonggia

  noithatduonggia Seo Newbie

  Gia nhập:
  10/11/17
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Linh Đàm - Hà Nội
  Web:
  Mình nghĩ là đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mũ đen cũng không đến nỗi quá xấu đâu nếu biết dung hòa cả mũ trắng + mũ đen ra mũ xám thì hiệu quả sẽ khá là khả quan đó
 19. zzken

  zzken Top 9

  Gia nhập:
  18/3/17
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  116-Dương Văn Dương-Phường Tân Quý-Quận Tân Phú
  Web:
  việc spam quá mức về lâu dài sẽ không tốt cho web , sử dụng phương pháp đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mũ đen với một số yếu tố thôi , việc spam liên kết cần phải cân nhắt .
 20. namtv1990

  namtv1990 Top 7

  Gia nhập:
  20/3/15
  Bài viết:
  1,085
  Đã được thích:
  83
  Nơi ở:
  hồ tùng mậu - cầu giấy - hà nôi
  Web:
  Mình thấy hiện tại đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởer vẫn đang còn áp dụng mua link dạng footer và sitebar toàn đặt full trang. Link dạng này google đánh giá link bất thường hay bị phạt.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...