1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Case Study - SEO Không BackLink Trong 84 Ngày Với Từ Khó

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi tienanh, 21/11/17.

Lượt xem: 17,458
 1. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  411
  Web:
  Chào mọi người, ngày hôm qua em có khoe SEO top 10 từ " Dao Tao SEO " trên trang cá nhân, nhận được rất nhiều đồng tình hay phản biện khi em nói job này em SEO Không Sử Dụng BackLink.

  khoe-top-tu-khoa-dao-tao-seo
  Ảnh chụp khoe TOP 10 từ khoá " Dao Tao SEO " Trên Trang Cá Nhân ( Ảnh : tienanhplus.com )

  Chính vì thế hôm nay nhân lúc cảm xúc của em đang bối rối, nên em viết bài này chia sẻ với anh em quá trình mà em triển khai SEO top từ đào tạo SEO không dấu để anh em có góc nhìn đa chiều hơn về SEO. Mọi người nên xem link thực tế để hiểu hơn khi đọc bài này nhé : vietmoz.net/dao-tao-đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở/

  SEO 0 backlink truyền thuyết hay thực tế


  Trên cộng đồng SEO mấy nay anh em hay truyền tai nhau về SEO không backlink, thực tế rất nhiều chuyên gia đã quay video, viết bài, nói về SEO không backlink và những ý kiến trái chiều cũng có. Loạn thông tin từ các chuyên gia khiên anh em thực sự hoang mang điều này làm người kết nối cộng đồng đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở với Google là em cũng sốt ruột.

  Trước khi đi vào chi tiết việc khẳng định hay phủ định về vấn đề SEO không link có tồn tại hay không, em nghĩ ta cần xét về Google thời điểm trước đến giờ ( tham khảo bài này Nhìn lại SEO 2014 và vài điểm chú ý trong SEO 2015 của em). Thuật toán chim ruồi, kiểu đơn giản họ thống kê rằng người dùng đang tìm kiếm dài hơn và rõ ràng hơn điều họ muốn, tiếp các thuật toán sử dụng trí tuệ nhân tạo để học các nội dung trên trang, xác định nội dung chất lượng cao ...!

  Và khi hangout với team em nhận được thông điệp của Google đến cộng đồng rằng : " các bạn nên xây dựng những trang chất lượng cao, không cần phải cố gắng thao túng kết quả bằng cách thao túng Page Rank. Chính vì thế chúng tôi đã cố tình ẩn Page Rank sau nhiều năm công khai nó mới mục đích đánh giá chất lượng trang. Tránh những hành vi thao túng của các bạn, hãy để người dùng dẫn link cho các bạn một cách tự nhiên nếu như họ muốn ".

  Từ chính những vấn đề đó em chuyển sang phân tích Google Search Console và nhìn vào phần Phân Tích Tìm Kiếm ( search analytics ). Em tự hỏi, em không có thời gian rảnh mà đi xây dựng BackLinnk cho blog của em đâu, sao lại có thể xuất hiện trong báo cáo này với những click rất tốt.

  [​IMG]
  Tại sao Google lại list những từ khoá này trong Google Search Console ( Ảnh : tienanhplus.com )

  Ngay lập tức trong đầu em nghĩ đến, có phải là vấn đề mà anh em bên Google nói với em : " Rằng họ sử dụng trí tuệ nhân tạo để cung cấp kết quả tốt nhất cho người dùng. Họ sử dụng Machine Learning để học những nội dung trên các trang và khi có người dùng truy vấn họ gợi ý những kết quả liên quan nhất trên các page chất lượng cao ".

  Vậy em nghĩ có lẽ : " SEO không cần backlink là có Thật ".

  Tuy nhiên đúng như các chuyên gia đào tạo đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở có nói rằng nếu như những từ khoá có độ cạnh tranh thấp hoặc chẳng ai thèm search thì chả cần đi link, viết bài không nó cũng lên, câu này đúng em không phủ nhận. Nhưng có ai nghĩ rằng Google nó có thèm quan tâm và đưa ra những chỉ số về độ cạnh tranh hay độ " trust " mà anh em hay nói không, anh em đo độ trust đó ở đâu.

  Có phải chăng những tín hiệu họ đưa ra chẳng qua chỉ là vấn đề xoay quanh " Hight quality Page " mà họ đã giới thiệu trong hướng dẫn gửi các webmaster hàng năm.

  [​IMG]
  Guideline của Google gửi năm 2017 ( ảnh : tienanhplus.com )

  Chính từ những yếu tố em nghiên cứu xung quanh ebook này và những yếu tố đánh giá trang chất lượng cao mà em viết trong bài SEO OnPage mới public gần đây. Chính vì thế em mạo hiểm test thẳng luôn với từ khoá có độ khó tương đối cao trong ngành SEO là từ khoá về "Đào Tạo SEO" để minh chứng một điều SEO không link là có thật, khi bạn biến trang của bạn là trang chất lượng cao theo tiêu chí của Google.

  Từ khoá " Dao Tao SEO " có khó không ?

  Do là em vẫn chưa top từ khoá đào tạo SEO có dấu vì nó đang đứng trang 2 nhưng kệ nó, em lên từ khoá đào tạo đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở không dấu nên em cứ khoe trước đã, sau lên top rồi khoe làm hai lượt sau. Gần đây các thầy mọc lên như nấm bởi các dự án SEO giờ nhiêu khê lắm, làm 5 năm em cũng đủ hiểu dịch vụ đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở nó trụt sồi như thế nào.

  Bản thân em cũng gặp phải dự án fail sấp mặt, may họ thương không bóc phốt và em biết ơn họ vì điều đó. Bởi chẳng ai giám chắc 100% điều gì xảy ra ngày mai nên các chuyên gia chuyển sang hướng đào tạo SEO cho an toàn bởi dạy xong support chia sẻ những gì cập nhật là xong, vì học viên học xong toàn chủ doanh nghiệp ấy mà họ cần biết đủ quản lý đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở thôi, dự án khó quá họ đi thuê.

  [​IMG]
  Đánh giá độ khó trên Ahrefs được coi là trung bình gần sát với khó rồi hì

  Vậy nên nhu cầu để kéo học viên của các thầy và trung tâm khá mạnh mẽ, bản thân em cũng làm thuê và chơi với các trung tâm nên cũng hiểu rõ từ khoá này cạnh tranh khá gay gắt. Và những kỹ thuật của các chuyên gia, những đội ngũ hùng hậu được đưa vào đây để thi thố tài năng khẳng định bản lĩnh không phải hạng vừa, khiến từ khoá này không khi nào là dễ cả.

  2 bước triển khai dự án "Đào Tạo SEO"

  Trước khi em làm dự án về từ khoá đào tạo SEO em đã test thử trên 2 dự án về phương hướng triển khai một dự án SEO dựa trên phân tích yếu tố đánh giá page chất lượng cao và công nghệ Machine Learning của Google như dự án từ khoá " kế hoạch SEO " và dự án về " chung cư the k park ".

  Giai Đoạn 1 : Trước khi triển khai dự án Đào Tạo Seo :


  Dự án đầu tiên khi em test là dự án kế hoạch đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở khá là ngon lành khi em triển khai chỉ sau 1 ngày lên top với từ khoá " kế hoạch SEO chi tiết ". Tất nhiên từ khoá này khá dễ vì nó thuộc loại không mấy người muốn viết vì họ còn đi xây kế hoạch SEO thuê, leader với SEOer bình thường hơn nhau ở kĩ năng xây kế hoạch đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mà.

  Phân tích được điều đó, dự án test với từ khoá kế hoạch đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở em đưa ra quy trình với công thức đơn giản nhất mà em từng thực thi. Mang niềm tin vào những gì Google hướng dẫn :

  TOP = High quality page = Depth Content + Tín hiệu phản hồi từ người dùng


  Nếu mọi người chưa hiểu công thức trên em sẽ diễn giải chi tiết cho mọi người từng phần của nó dưới đây.

  - Depth Content ( nội dung có chiều sâu ) :


  Nội dung có chiều sâu như các anh chị làm báo hẳn đã quá quen với câu này, với Google cũng thế họ đang có dự án liên kết với báo chí nổi tiếng và uy tín trên thế giới để đưa ra được những thông tin chính xác trung thực và rõ ràng như wiki là một ví dụ.

  Ở đây Google chỉ đưa ra ba vấn đề trong phần nội dung có chiều sâu là : expertise, authoritativeness, và trustworthiness (E-A-T). Nghĩa là một nội dung có đầy đủ về mặt chuyên môn, có thẩm quyền và đáng tin cậy. Mọi người có thể tham khảo thông tin dưới đây để rõ hơn về E-A-T :
  • Các trang tư vấn về y học chất lượng cao là phải đến từ những người hoặc tổ chức có chuyên môn y tế phù hợp hoặc được công nhận chuyên môn. Lời khuyên hoặc thông tin mặt y học có chất lượng cao phải được viết theo phong cách chuyên nghiệp và phải được chỉnh sửa, xem lại và cập nhật thường xuyên.
  • Các trang báo có chất lượng cao phải chứa nội dung chính xác về mặt thực tế được trình bày theo cách giúp người dùng hiểu rõ hơn về sự kiện diễn ra. Các chính sách biên tập và quy trình xem xét thường được tổ chức bởi các nguồn tin chất lượng cao
  • Các trang tư vấn có chất lượng cao về các chủ đề như nhà cửa, bds hoặc tư vấn về vấn đề nuôi dạy con cái cũng nên đến từ nguồn "chuyên gia" mà người dùng có thể tin tưởng.
  • Các trang tư vấn tài chính, tư vấn pháp luật, tư vấn thuế, v.v ... nên đến từ nguồn chuyên gia và được duy trì và cập nhật thường xuyên.
  • Trang về sở thích chẳng hạn như nhiếp ảnh hoặc học chơi guitar, cũng đòi hỏi chuyên môn.
  Nếu mọi người vẫn mơ hồ về cách viết nội dung như thế nào cho đạt chiều sâu hay phải viết như thế nào để chất lượng cao có thể đọc bài viết này cho chi tiết ạ : Trong SEO nội dung như thế nào là chất lượng. Thề em không thích dùng từ nội dung chuẩn SEO, nó điêu điêu thế nào ấy ạ

  - Tín hiệu phản hồi từ người dùng :

  Em là một đứa ghét những câu kiểu như : "nghĩ là, đoán là, tưởng là,...." và những con số mới là điều thuyết phục được em, vậy nên em vận dụng con số vào trong SEO và quản lý SEO.

  Chính vì thế em phân tích những tín hiệu phản hồi từ người dùng thay vì nghĩ đến cái độ trust mơ hồ nào đó mà anh em cộng đồng SEO hay nói. Vậy em dựa trên những tín hiệu nào để phân tích :
  • New visit : bạn có nội dung hay thì ném cho người ta xem họ mới khen hay, dở.
  • Hành vi di và click chuột, bôi đen từ họ muốn rõ hơn : em hay sử dụng thằng hotjar để xem lại video quay hành vi người dùng di chuyển chuột trên trang.
  • Số click vào link nội bộ ( click vào xem thử có gì hay hơn không... )
  • Số like ( mình thích thì mình like thôi..)
  • Số comment ( đọc thấy ngu quá comment, đọc thấy hay không chịu nổi cũng comment... )
  • Số return visit ( đại diện cho việc người ta lưu trên bookmark trình duyệt khi bận mà thấy nội dung hay và quay lại xem khi rảnh )
  • Time on page ( cái này analytic có hết chỉ đo lường 1 page mà thôi )
  • Số Share : chính là hành vi rải backlink một cách tự nhiên của người dùng.
  Và thành công của dự án đó ngoài mong đợi của em :

  [​IMG]
  Số liệu phản hồi từ người dùng trên bài viết ( Ảnh : tienanhplus.com )

  Tuy nhiên có vấn đề rất quan trọng ở đây chính là vấn đề mà em fail dự án " the k park " với các từ khoá chính trong khi các chỉ số tương đối đầy đủ. Lúc đó em đặt ra vấn đề em đã làm thiếu hay làm sai điều gì ở đây.

  Và phân tích ra em nhận thấy rằng, thôi chết lượt truy cập từ những bài tin tức mà mình vẫn gọi là bài viral rất ít lượt view. Cái sai ở đây là không quản lý tốt khâu " REACH " , có một nội dung tốt mà không tiếp cận được người dùng trước, chờ người ta đi search những từ dài thì dự án BDS fail là phải rồi.

  [​IMG]
  Lượt xem các bài viết viral rất ít, không có tương tác ( ảnh : tienanhplus.com )

  Vậy câu hỏi đặt ra làm sao có thể lấy được lượt truy cập vào khi từ khoá còn chưa lên top, phân tích ahrefs, em nhận ra từ khoá tin tức của mình đã lên top, nhưng lượt truy cập quá lèo tèo bởi vì lượt tìm kiếm cộng lại vẫn chưa đủ, phân tích số click vào link nội bộ vẫn chưa có thì chất lượng link nội bộ ở đâu mà ra.Giai Đoạn 2 : Quá trình triển khai :

  Rút kinh nghiệm từ những chiến dịch test ở bên trên, em lựa chọn quy trình trên để triển khai đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở từ khoá đào tạo đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở để có cớ viết bài phân tích cho xôm.

  Bước 1 : phân tích và nghiên cứu từ khoá

  Em thề rằng cái giai đoạn này anh em toàn làm phức tạp nhau ra, em thì là đưa rất ưa đơn giản và nhanh gọn ( nhìn kiểu ăn mặc là biết ngay hề hề ). Nên em không thèm kiểu quan tâm đến nghiên cứu quá nhiều làm quá chi tiết phần này làm gì.

  + Lấy dữ liệu từ khoá : nhiều người thì hay dùng keywords io, keyword finder rồi google keyword planner. Ờ thì em cũng lấy nhưng vứt đấy đã, em lấy thêm dữ liệu từ Google analytics ( kết nối Google Search Console và Google adowrds ), ngoài ra lấy dữ liệu qua phân tích trên Ahrefs website của đối thủ.

  Phần google analytics thì em chơi 2 cách, là em kết nối Google search console ( GSC ) với google analytics em sẽ lấy full dữ liệu 90 ngày phá vỡ được cái giới hạn 999 huyền thoại trong GSC mà em rất ngứa mắt.
  [​IMG]
  Dữ kiệu khi kết nối GSC và analytics là rất lớn

  Cách thứ hai thì em chơi kiểu hơi mất tiền xíu là chạy quảng cáo Google adwords với từ khoá đối sánh rộng, em không thèm phủ định kiểu ngắn phủ dài, hay rộng phủ hẹp nữa. Mục tiêu của em khi người dùng truy vấn, sẽ sinh ra những từ khoá mà trong GSC và keyword planner cũng không thể ra vì hành vi khác nhau mỗi người dùng tại từng thời điểm. Chính vì kết nối google adword với google analytics mà em nhận được mớ dữ liệu từ khoá kha khá.

  + Gom nó vào một page đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở
  : nó chính là thuật ngữ keyword mapping mà bên nước ngoài anh em hay triển khai đó thôi, vì đã lấy dữ liệu xong nên em đem gom hết mớ từ khoá liên quan đến đào tạo SEO, tách ra mấy cái kiểu tiền tố với hậu tố

  [​IMG]
  Phân tích tiền tố hậu tố của từ khoá phụ key đào tạo đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở ( ảnh tienanhplus.com )

  Nếu anh em có ý định nghiên cứu thêm từ khoá để làm danh sách từ khoá cho dài có thể dùng tool gợi ý từ khoá này : http://đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở.danzambonini.com , anh em chỉ cần ném vào 3 cột trong tool là list tiền tố ở cột 1, từ khoá chính ở cột giữa, và hậu tố ở cột cuối cùng.

  [​IMG]
  Lên danh sách từ khoá mới với tiền tố hậu tố cho sếp xem cho vui ( ảnh : tienanhplus.com )

  Sau khi ấn vào nút gennerate thì anh em chỉ việc đợi nó tự động ghép từ ra và copy về excel cho đẹp thôi, em ở đây thì em gom một mớ từ này đánh về 1 page thôi, nên em chỉ cần lấy đến tiền tố hậu tố là đủ không thèm làm thêm cho vui.

  Bước 2 : Triển khai nội dung chuẩn bán hàng.


  Nghe chuẩn bán hàng nó không phải nội dung chuẩn SEO chắc anh em buồn cười lắm đúng không ạ, thực tế theo như em phân tích dựa trên thống kê phản hồi của anh em SEO thì gần đây họ thường bị nhảy link từ danh mục về bài tin tức mà họ chưa bao giờ tối ưu gì cả.

  Hỏi 100 người thì khoảng 83 người bị như thế, nên em cũng có thể lờ mờ hiểu ra rằng, đúng như Google nói với bọn em : " bọn tao chỉ quan tâm đến thông tin hữu ích cho người dùng mà thôi ". Vậy nên ngay lúc đó em sẽ không lựa chọn đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở danh mục hay trang chủ nữa, mà em SEO một bài viết để cho người dùng những thông tin hữu ích.

  Nhưng bài tin tức thông thường thì làm sao chốt nổi học viên cho trung tâm. Em nghĩ ngay đến mô hình AIDA ( nếu ai chưa biết có thể đọc SEO copywriting và AIDCA có gì bạn chưa biết ). Khi đó em ngay lập tức xây bố cục bài viết và triển khai luôn cho nóng.

  Xem những phân tích từng phần về AIDA em áp dụng trong bài mọi người có thể lấy bố cục đó và làm bài bán hàng cho mình ok ạ :

  A – Attention ( gây chú ý ) :

  Bước đầu tiên là thu hút sự chú ý của khách truy cập khi họ ghé thăm trang web của mọi người. Bắt đầu cuộc chiến giành sự chú ý là ngay trên các trang kết quả tìm kiếm của Google (SERPs) mọi người đã phải tối ưu nó. Hãy nhớ nếu khách truy cập của mọi người không tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trên trang web của mọi người, họ sẽ chuyển sang đối thủ cạnh tranh của mọi người.

  Để tránh điều này, chúng ta có thể làm gì để thu hút sự chú ý của người đọc khi họ đang thực hiện tìm kiếm? Một số câu trả lời thú vị là:
  • Gây chú ý với tiêu đề và mô tả ngoài SERPs ấn tượng
  • Tạo bố cục bài viết rõ ràng
  • Sử dụng từ khoá ở đầu tiêu đề chứ không phải ở giữa hoặc ở cuối
  • Gây chú ý với video thực tế của khách hàng phản hồi về sản phẩm
  Với những lời khuyên này, mọi người sẽ làm cho bài viết bán hàng của mình nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh của mình.

  I – Interests ( sở thích ) :

  Gây chú ý có thể rất đơn giản nếu mọi người có một cái gì đó độc nhất, nhưng nếu mà khiến khách hàng thích thú và muốn mua hay sử dụng dịch vụ của mọi người luôn là vấn đề khá nan giải nếu không biết cách.

  Để làm được điều này mọi người trước tiên hãy tự hỏi :
  • Tại sao khách hàng ghé thăm trang web của tôi?
  • Những gì khán giả của tôi quan tâm?
  Trả lời những câu hỏi này và sau đó tạo ra nội dung phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm. Họ phải có khả năng nhận được những gì họ đang tìm kiếm trên trang web của mọi người bằng cách thay đổi màu sắc chữ. Sau đó điều hướng đến phần mà mọi người muốn.

  Cuối cùng, mọi người nên kích thích khách hàng tương tác với mình bằng những câu kêu gọi hành động nhẹ nhàng. Ngoài ra mọi người có thể sử dụng hình ảnh động đầy màu sắc, hình ảnh, video và công nghệ tương tác như Ajax và flash.

  Nếu nội dung của mọi người là thông tin thú vị đáng để đọc, khách hàng sẽ ghé thăm trang web của mọi người thường xuyên và họ sẽ giới thiệu cho người khác.

  D – Desire ( ham muốn ) :

  Đôi khi những nhà tiếp thị gặp khó khăn khi phân biệt giữa sở thích và ham muốn. Tuy nhiên nếu mọi người là một người giàu kinh nghiệm chinh chiến hoặc đã từng học Cô Long Trăng Đen đều hiểu rằng tiếp thị thành công không chỉ là bán sản phẩm mà còn tạo ra sự ham muốn nó trong khách hàng của mình.

  Để khách hàng ham muốn những gì mọi người đang cung cấp, mọi người phải làm cho họ tin tưởng mình. Mọi người nên nói rõ cho họ những gì họ được hưởng và thông tin chi tiết về dịch vụ, sản phẩm. Nói rõ những ưu điểm và không thể thiếu nhược điểm sản phẩm của bạn ( bởi với khách hàng sự thành thật giúp độ tin tưởng tăng 200% ).

  Ngoài ra mọi người có thể sử dụng phương thức tạo niềm tin cho khách hàng bằng lời chứng thực của những khách hàng đã sử dụng tạo ra trên mạng xã hội ( như facebook, youtube...).

  A – Action ( hành động ) :

  Cuối cùng thì SEO lên cũng chỉ là mục đích bán hàng, hãy tận dụng nó sau khi đã lôi kéo được khách hàng đến với mọi người. Tạo một lời gọi hành động mạnh mẽ, hãy chắc chắn rằng mọi người sử dụng ngôn ngữ đang hoạt động như Mua ngay bây giờ hoặc Đặt ngay để được giảm giá.

  Hãy nhớ rằng, một món quà giảm giá hoặc miễn phí kèm theo lời kêu gọi hành động có thể đem lại sức hút kì diệu khiến chuyển đổi của mọi người mạnh mẽ hơn bao giờ hết

  Bước 3 : Onpage

  Phần này để chi tiết mọi người có thể xem chi tiết bài SEO Onpage của em khá chi tiết và đầy đủ. Ở đây thì em có lẽ là làm chưa hết những checklist onpage đó nhưng về cơ bản cũng khá sâu.

  - Tối ưu tiêu đề và mô tả
  [​IMG]
  Tối ưu hiển thị trên Google ( ảnh : tienanhplus.com )

  + Từ khoá chính đào tạo SEO đứng đầu dòng cả tiêu đề lẫn mô tả
  + Lặp lại từ khoá "đào tạo đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở" 2 lần
  + Thêm từ ngữ gây thu hút
  + Thêm tiền tố hoặc hậu tố của từ khoá phụ vào " trung tâm, ở đâu, tốt nhất..."

  - Tối ưu đường dẫn
  + Ngắn gọn
  + Chứa từ khoá chính :" dao-tao-đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở "

  - Từ khoá chính trong 100 word đầu

  [​IMG]
  Từ khoá chính nằm trong 100 word đầu ( ảnh : tienanhplus.com )

  Trong 100 từ đầu tiên, nằm trên đoạn sapo mọi người nên ném từ khoá chính cần SEO vào đó và có thể đưa thêm những tiền tố hoặc hậu tố vào đào này, để Google có thể học đúng điều mình muốn nó học.

  - Các thẻ Heading

  [​IMG]
  Tối ưu các thẻ heading ( ảnh ; tienanhplus.com )

  + Heading 1 : chứa từ khoá chính
  + Heading 2, 3, 4 : có thể đan xen các từ khoá LSI hoặc từ khoá dài vào đây
  + Dùng màu sắc bắt mắt để nhấn mạnh điều muốn nói
  + Khiêu khích khách hàng bằng ngôn từ giúp tối ưu CRO

  - Mật độ từ khoá :
  thường mọi phần em sử dụng mật độ từ khoá 3-5%, tuy nhiên trong bài này em chỉ test với mật độ từ khoá chính là 1,45%. Nếu vẫn chưa ổn em sẽ bù mật độ từ khoá bằng cách seeding vào phần comment vậy là ok.

  [​IMG]
  tính toán mật độ từ khoá & số lần lặp lại của từ khoá chính ( ảnh : tienanhplus.com )

  Ví dụ
  : Density 1% ở đây khoảng 8 lần lặp lại ( Repeats ) thì anh em tính lên 3% khoảng 24 lần, chỉ cần chia bố cục bài ra mấy đoạn, rồi tính mỗi đoạn cần bao nhiều lần lặp lại là dễ viết ngay không lo spam nhé.

  - Từ khoá LSI nằm rải rác trong bài :

  [​IMG]
  Từ khoá LSI rải rác trong bài một cách tự nhiên ( ảnh : tienanhplus.com )

  Trong nhiều trường hợp anh em viết một cách tự nhiên nên đôi khi viết xong mới đi tối ưu, em cũng thế. Nhưng nếu mình tính toán có kế hoạch trước thì có thể chèn tự nhiên, ngoài ra đã lỡ rồi anh em có thể ném nó xuống phần bình luận để bù vào

  - Có link nội bộ trong bài viết :


  [​IMG]
  Chèn thêm liên kết nội bộ trong bài ( ảnh : tienanhplus.com )

  Phần này thì anh em linh động sao cho tự nhiên nhất, như trong bài này em chèn thẳng vào các mô đun để học viên muốn tìm hiểu rõ hơn có thể click vào xem, bài chuyên sâu sẽ thuyết phục những người đã làm SEO nhưng chưa chuyên sâu. Theo kinh nghiệm cá nhân của em thì họ sẽ tin rằng sẽ còn những chuyên sâu hơn khi học, và đọc thì không bằng cầm tay chỉ việc.

  Phần này đúng như bài em hướng dẫn trong bài về link nội bộ, điều hướng từ Big content sang small content là phải Nofollow để không mất Page Rank. Giữ chất lượng cho page cần SEO.

  - Có outbound link trong bài viết :

  [​IMG]
  Sử dụng link out trong bài viết như thông tin chi tiết ( ảnh : tienanhplus.com )

  Phần này mọi người cũng đã thấy là em đã điều hướng về một hướng dẫn chi tiết hơn về thông tin thanh toán, để tránh người dùng nhầm lẫn. Điều này rất có lợi cho khách truy cập, nên nếu có mọi người hãy dẫn về những trang uy tín với thông tin chi tiết hơn. Đừng lo lắng nếu mất chất lượng, mọi người chỉ cần để thuộc tính rel nofollow trong liên kết là xong ạ.

  - Độ dài của bài viết :

  Thực tế với nhiều dự án em có test, độ dài bài viết thực sự ảnh hướng tích cực với người dùng và Google. Bản thân em cũng tin tưởng hơn với 1 bài viết chi tiết và dài, thường hay bookmark lên trình duyệt lại rồi tối về xem rõ hơn, chứ bài nào mà ngắn quá thì em ghét out luôn ngay lập tức.

  [​IMG]
  Độ dài bài viết thương mại dài hơn 1000 từ ( ảnh : tienanhplus.com )

  Em khuyên mọi người cố gắng nội dung bài có thể dài hơn 2000 word thì tốt, nhưng nếu gặp phải bài dạng thương mại như em, thì cố gắng phải hơn 1000 word, phần còn lại cố kéo trong bình luận là được.

  - Tăng lượt bình luận trên bài viết :

  [​IMG]
  Tăng lượt bình luận trong 24h đầu tiên ( ảnh : tienanhplus.com )

  Trong 24h đầu tiên sau khi public bài viết, em khuyên mọi người nên chạy ads kéo view cho bài viết, đồng thời seeding thêm bình luận trên page. Nhớ là hãy cố gắng bình luận một cách tự nhiên nhất, đừng dùng hộp bình luận facebook, bởi Google không có index nó đâu ạ.

  - Thẻ Bôi Đậm Hoặc In nghiêng :

  Thẻ này thì truyền kì quá rồi, anh em muốn nhấn mạnh với khách hàng hay với Google thì sử dụng nó, chỉ lưu ý là không nên dùng quá nhiều, sẽ khiến người dùng tưởng rằng mình spam họ sẽ rối mắt không thể tập trung bài điều chúng ta muốn

  Lưu ý : phần này em chỉ tối ưu onpage thôi ạ, vì quả site này quá lâu đời, em mà đi onsite nữa chắc ngỏm mất, nên thời điểm đó em chưa đi audit để Onsite được, chỉ có cách là làm onpage trước rồi đo lường kết quả sau.

  Bước 4 : Phân tích và điều hướng link nội bộ


  Để mà thực hiện chiến lược SEO không backlink thì anh em phải hiểu rõ vấn đề trước khi test, đầu tiên em đặt kịch bản test trước là nội dung, onpage, rồi link nội bộ, sau đó đến kéo visit bằng mạng xã hội. Nếu trong vòng 1 tháng nếu không vào được trang 2 - 3 thì chứng tỏ có vấn đề với kịch bản này, em cần phải tracking và điều hướng sang chiến lược test khác.

  Trong kịch bản em đưa liên kết nội bộ làm trái tim chiến lược SEO vì nếu khi mà em kéo được khách hàng vào website với những từ khoá dễ, những bài viết viral có tính kích thích cao thì vẫn phải dẫn khách hàng đến nơi cần đến. ( anh em có thể đọc bài để rõ thêm : Liên kết nội bộ - Trái tim chiến lược SEO KHÔNG LINK )

  Ngoài ra em còn ứng dụng thêm vài kĩ thuật nhỏ với Google analytics và Google Search Console để link nội bộ trở lên hiệu quả hơn. Mọi người có thể tham khảo các phần dưới đây ạ :

  P1 : Truy cập vào Analytics :


  Sau đó đi đến mục : Hành Vi > Nội Dung Trang Web > Tất Cả Các Trang

  [​IMG]
  Nghiên cứu page đặt link nội bộ ( ảnh : tienanhplus.com )

  Chọn một phạm vi ngày dài từ ba đến sáu tháng. Báo cáo được sắp xếp theo thứ tự của các trang được xem nhiều nhất.

  [​IMG]
  Chèn link nội bộ dạng tiêu đề với page tỉ lệ thoát trang cao ( ảnh : tienanhplus.com )

  Chú ý: những trang có tỉ lệ thoát trang và tỉ lệ thời gian trung bình trên trang thấp để mọi người có thể lựa chọn vị trí đặt link nội bộ ở giai đoạn đầu tiên.

  P2 : Chèn link nội bộ vào những trang tương ứng trong list danh sách


  Tuy nhiên ở đây cần một chút kĩ năng quản lý nữa, anh em cần xây dựng file quản lý liên kết nội bộ để có thể đo lường được tỉ lệ % anchor và mình chèn được bao nhiều link nội bộ.

  [​IMG]
  Quản lý những trang mình đã chèn link nội bộ ( ảnh : tienanhplus.com )

  Trong hình trên em chia làm 6 cột :
  • Trang
  • Số lần xem trang
  • Thời gian trung bình trên trang
  • Tỉ lệ thoát
  • Anchortext
  • Loại anchor
  Dữ liệu 4 cột đầu tiên anh như trong hình trên em chỉ cần xuất trong báo cáo của Google Analytics ở P1 ngay trên chỗ ngày tháng năm cần lấy dữ liệu ấy ạ. Nhớ là xoá những cột không cần thiết đi ạ.

  Các loại ở anchor ở đây em dùng là :

  [​IMG]
  Loại anchor sử dụng để chèn link nội bộ ( Ảnh : tienanhplus.com )

  Một số anh em sẽ thắc mắc rằng em dùng hàm excel gì để thống kê đúng không ạ :

  =COUNTIF(Page!$F$2:$F$995;"Authors Name")

  Rất đơn giản để lý giải :
  • Page : chính là phần tên sheet excel cần lấy dữ liệu
  • $F$2:$F$995 : chính là vị trí lấy dữ liệu cột F, từ hàng 2 đến hàng 995
  • Authors Name : chính là loại anchor ở trên anh em thay vào tương ứng
  Anh em chỉ cần copy và sửa đổi là có thể thống kê dữ liệu hoàn chỉnh để hỗ trợ vẽ biểu đồ sau này ạ.

  P3 : Kiểm tra và đo lường kết quả chèn link nội bộ

  Phần này hầu như trước nay khá nhiều anh em SEO không bao giờ làm, đơn giản anh em nghĩ chỉ cần chèn xong rồi để đấy và không bao giờ đo lường kết quả chèn link nội bộ. Nên đâm ra cứ mù quáng chèn theo các cấu trúc link nội bộ mà không kiểm toán, lưu ý mô hình không có lỗi, lỗi ở người chèn không đo lường.

  [​IMG]
  Báo cáo link nội bộ trực quan dễ quản lý ( ảnh : tienanhplus.com )

  Phần này anh em chỉ cần lấy dữ liệu trong Sheet Data vừa tạo ở P2 rồi chọn loại biểu đồ phù hợp với yêu cầu đo lường của mình và sếp mong muốn.

  [​IMG]
  Báo cáo liên kết nội bộ trong Google Search Console ( ảnh : tienanhplus.com )

  Để chắc chắn Google đã nhận được dữ liệu link nội bộ, anh em hay vào trong Google Search Console sau đó truy cấp đến mục Lưu lượng tìm kiếm vào chọn vào liên kết nội bộ, sau đó tìm kiếm landing page cần SEO của mình thôi là xem được chi tiết dữ liệu Google nhận được.

  Chú ý : ngoài ra anh em nên sử dụng các công cụ của bên thứ 3 như : hotjar.com hoặc crazyegg.com để đo lường tỉ lệ click vào link nội bộ. Hoặc có thể vào phần luồng hành vi trong Google Analytics sẽ phân tích được đường đi của người dùng sau đó có thể điều chỉnh thích hợp. Link nội bộ chỉ thực sự mang hết được sức mạnh khi và chỉ khi có người dùng click.

  Bước 5 : Tiếp cận khách hàng bằng mạng xã hội

  Thề với anh em là trước đây em rất lúng túng cái mảng này, nên làm gì với nó đây. Khi liên kết bán hàng spam lên mạng xã hội thì người dùng rất là ghét họ chắc chắn sẽ chẳng thèm click vào, điều này là đương nhiên.

  Tuy vậy sau này em mới chiêm nghiệm ra một điều, rằng mình rất cứng nhắc khi mà tiếp cận khách hàng. Tại sao trước khi bắt họ mua, không đem dâng hiến cho họ những cái gì mà họ quan tâm trước tiên, và chính vì lý do đó em triển khai bằng cách xây dựng những bài viết chuyên sâu với tính chất kĩ thuật cao. Vì em phát hiện một vấn đề, cộng đồng SEO nước mình rất khát những kinh nghiệm thực chiến, nên những case study những phân tích với đội ngũ chuyên gia quốc tế họ sẽ ngấu nghiến đọc.

  Và vì thế em đem những bài viết như thế đi tiếp cận khách hàng trên mạng xã hội, những điều bất ngờ đã xảy ra, khách hàng đón nhận rất nhiệt tình. Chính vì thế khi khách hàng đón nhận nhiệt tình vô tình họ đã đi vào mê cung của em dẫn đến những bài viết chuyên sâu đi kèm những liên kết nội bộ dẫn đến bài SEO và khi họ click vào đó. Mục tiêu đã đạt được bằng cách gián tiếp.

  Ngoài ra : nếu mà giai đoạn đầu tiên mà mọi người không có khả năng làm nội dung như thế, mọi người có thể dùng tiền để chạy ads, một khẳng định của em rằng ads có tác động đến kết quả SEO một cách gián tiếp.

  [​IMG]
  Và rồi kết quả đào tạo đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở không dấu đã top 10 ngày 17-11

  Đôi Lời Kết Thúc :

  Đến đây cũng khá chi tiết về những gì em làm trong case study SEO từ khoá " Đào Tạo SEO " không dấu trong 84 ngày. Em xin nói rõ ràng rằng đây là một case study nên những gì em làm đều có hình ảnh rõ ràng, không backlink Page với không backlink toàn site là các vấn đề khác nhau. Cố gắng đọc kĩ và phân tích các khía cạnh mọi người sẽ nhìn thấy điều mình cần phải cải thiện chứ đừng nhìn vào tiêu đề và phán ( bố mày biết hết rồi.... )

  Nếu có gì thắc mắc hoặc muốn phản biện mọi người có thể comment xuống cái box dưới đây giúp em với ạ. Em cám ơn nhiều.


  Last edited: 13/6/18
  Huu Nhon, LeDungintro and MoiDichVu like this.
 2. buitrang318

  buitrang318 Top 9

  Gia nhập:
  2/3/16
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Bài viết rất hay rất cụ thể và thuyết phục "Seo không Backlink" là SEO không đi link đầu tư nhiều vào phần Content và phần tương tác lượng view tự nhiên cao cũng sẽ giúp website tăng trưởng SEO mà không cần đến đi link các tờ báo lớn là một ví dụ điển hình. Ngoài ra còn có các trang có tên miền chính phủ, giáo dục, tổ chức thiện nguyện cũng không cần có quá nhiều backlink nhưng thứ hạng vẫn rất được ưu tiên.
 3. diennguyen58

  diennguyen58 Top 9

  Gia nhập:
  28/4/16
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  21
  thánh đây rồi. nhưng cũng phải thừa nhận là web vốn đã tốt rồi, nd lại chất là có lượng view và tương tác lớn thì lên top là chuyện sớm muộn.
 4. vandoan90

  vandoan90 Top 9

  Gia nhập:
  27/4/14
  Bài viết:
  187
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Mình cũng công nhận là có SEO không cần backlink cũng lên top, nhưng chủ yếu là đối với những website lâu đời, đã có uy tín và lượng khách truy cập nhất định trong ngày rồi .
  Chỉ cần viết bài tối ưu chuẩn được như chủ thớt để google đánh giá tốt, còn lại thì những kháh truy cập website họ đọc bài viết thấy hay họ like và chia sẻ , click vào từ khóa thôi .

  Nhưng những website mới thì " BẮT BUỘC " phải có backlink mới lên top được, dù có tối ưu tốt, google đánh giá tốt mà thiếu lượng mem truy cập, click từ khóa thì cũng đến mùa quýt mới lên top được.

  Tuy bây giờ google nó đánh giá site chủa yếu qua nội dung tốt nhưng backlink vẫn luôn quan trọng và cần phải làm.

  Áp dụng cách của chủ thớt cho những website đã chạy lâu đời rồi thôi . Tuy nhiên rất đáng để học hỏi qua bài viết của chủ thớt. Mình rất thích và cảm ơn bạn nhiều vì đã chia sẻ cách tối ưu nội dung bài viết của bạn. phải nói là CHUẨN - HAY - ĐÁNG ĐỂ HỌC HỎI
 5. zimmypro88

  zimmypro88 Top 9

  Gia nhập:
  31/8/13
  Bài viết:
  128
  Đã được thích:
  9
  Bài viết rất hay, kế hoạch rất hoàn hảo rồi, tuy nhiên không phải website nào cũng áp dụng được.
 6. nguyendung603

  nguyendung603 Seo Newbie

  Gia nhập:
  23/9/17
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Mình cũng công nhận là có SEO không cần backlink cũng lên top, nhưng chủ yếu là đối với những website lâu đời, đã có uy tín và lượng khách truy cập nhất định trong ngày rồi .
  Chỉ cần viết bài tối ưu chuẩn được như chủ thớt để google đánh giá tốt, còn lại thì những kháh truy cập website họ đọc bài viết thấy hay họ like và chia sẻ , click vào từ khóa thôi .
 7. Doo Nam

  Doo Nam Top 9

  Gia nhập:
  27/5/15
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  http://noithattamphat.vn
  Web:
  Mình cũng có nhiều từ khóa lên không cần backlink như bài viết của Tiến Anh.
  Dạo này mình thấy một sốnhững page trong website của mình cũng có nhiều từ khóa lên top mà mình không hề đi link. Từ đó mình nhận thấy hiện tại google không còn coi trọng backlink quá nhiều như trước nữa. Riêng về phần mình thì mình đánh giá cao về conten và traffic hơn là backlink. Và hiện tại mình cũng đang theo hướng mình nhận định để làm SEO.
 8. babong

  babong Top 9

  Gia nhập:
  20/9/10
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  14
  Bài viết rất hay ! đây sẽ là một tài liệu onpage rất thực chiến cho các bạn cả cũ và mới !
 9. Chuẩn rồi bác, website làm lâu lâu mà có traffic tốt, viết bài mới tí là lên, web mới thì làm bục mặt ra, search cả cái tiêu đề nó còn ko lên được :D. Nói chung web mới phải cần link các kiểu kiếm traffic mới ổn, trông chờ vào mỗi nội dung thì chắc phải vài năm mới ok :))
 10. taikute

  taikute Top 9

  Gia nhập:
  31/8/15
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  4
  SEO không backlink yêu cầu lên kế hoạch công phu, mấy ai làm được điều này. Không phải ai cũng có ý tưởng sẵn như anh, dù có đọc bài của anh rồi nhưng vẫn không biết triển như thế nào. khổ
 11. songthang

  songthang Top 9

  Gia nhập:
  4/9/15
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  vietnam
  Web:
  Cảm ơn bạn. Mình cũng đang bị là SEO danh mục nhưng kết quả trả về toàn bài trong blog không,. Để mình thay đổi cách tiếp cận như bạn xem có ổn không
  Cảm ơn rất nhiều
 12. lehoahup

  lehoahup Top 10

  Gia nhập:
  23/11/17
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  2
  Bản thân cái domain vietmoz đó đã nhận được cả đống backlink rồi, bạn giỏi thì đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở hẳn 1 domain mới toanh không có backlink nào đi. Cỡ mấy trang như kiểu ibm đó, viết bài đào tạo đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở cái top luôn cũng là quá bình thường! Chẳng có gì tài giỏi ở đây cả
 13. anhhoanremix

  anhhoanremix Top 10

  Gia nhập:
  4/7/17
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  bắc giang
  Web:
  cảm ơn bạn về bài viết trên..
  Bài viết rất chi tiết và hay nữa,.
  Chúc bạn sẽ thành công hơn trong công việc nhé..
  Chúc mọi người trong blog này sẽ thành công nhé
 14. singh

  singh Top 9

  Gia nhập:
  7/7/15
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  3
  Web:
  kiểm tra thì từ của bạn đang ở vị tí 12 - 13
 15. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  411
  Web:
  :D mình có tài giỏi đâu, haha vấn đề là góc nhìn của kẻ cố chấp với người cầu tiến nó khác nhau bạn ạ. Sao không nghiền ngẫm và thử nghiệm xem có phát triển hơn ko
  singh thích bài này.
 16. namtv1990

  namtv1990 Top 7

  Gia nhập:
  20/3/15
  Bài viết:
  1,085
  Đã được thích:
  83
  Nơi ở:
  hồ tùng mậu - cầu giấy - hà nôi
  Web:
  Mình thấy đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở không cần backlink thường là web các trang báo chí,viết cái lên top luôn. Nhưng mà web báo thường có lượng traffic lớn, từ khóa dài. Bình thường web chưa có gì thì cho dù viết tốt thì từ khóa cũng khó lên lắm. Theo quan điểm của mình backlink tốt đồng nghĩa từ khóa mới lên được.
 17. hoauudam

  hoauudam Seo Newbie

  Gia nhập:
  24/11/17
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Vấn đề này tranh cãi nhau cũng lâu rồi. Quan điểm của mình là cái gì tốt ta nên tiếp thu và học hỏi như chia sẻ của chủ thớt ta có một cái nhìn mới cách làm SEO mới tập chung về Onpage, nội dung bài viết vì được phân tích rất chi tiết và rõ ràng.
  Backlink nó vẫn sẽ quan trọng và nó là một yếu tố ảnh hưởng lớn tới xếp hạng. Backlink không còn quan trọng nữa chỉ khi google thay đổi cách thức xếp hạng tìm kiếm của Google thôi :D
 18. singh

  singh Top 9

  Gia nhập:
  7/7/15
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  3
  Web:
  nói vậy thôi chứ đang nghiền của bạn. Hiệu quả SEO thì chưa biết , Nhưng thấy khá là hay khi viết bài vì theo cấu trúc bạn share ở trên thì làm theo SEO Yoats luôn XANH rười rượi <3
 19. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  kiểu này chủ thớt chuyển sang làm nghề báo được rồi đấy ạ, làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở không ăn thua đâu ạ
 20. phongids

  phongids Top 9

  Gia nhập:
  2/2/16
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  TP HCM
  Web:
  Hay bài viết dài và khá đầy đủ đó. Nhưng đây là web đã SEO rồi, tức là cũng có BL ở những trang khác mà. Web có nội lực rồi thì làm dc chứ web mới toanh mà ko đi bl, viết bài không thế nào khó mà top dc , chắc luôn á

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...