1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Hiển Thị “Bí Mật” Not Provided Trong Analytics

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm Google Analytics' bắt đầu bởi Tuấn_Anh_Lê, 6/1/16.

Lượt xem: 11,032
 1. Tuấn_Anh_Lê

  Tuấn_Anh_Lê Top 10

  Gia nhập:
  30/12/15
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Chắc SEOer nào cũng đã từng lúng túng, khó hiểu khi nhìn thấy cụm từ “not provided” trong báo cáo lưu lượng truy cập. Có khi cụm từ “not provided” chiếm tới hơn 90% lượng từ tìm kiếm tự nhiên gây ra rất nhiều phiền toái cho SEOer. Cùng tìm hiểu “not provided” là gìcách hiển thị “not provided” trong Google Analytics.

  Not provided là gì và tại sao lại có cụm từ này?
  Vào ngày 18 tháng 10 năm 2011, Google thông báo một tin gây ảnh hưởng lớn đến các nhà quản lý website. Theo đó, khi người dùng tra cứu từ khóa tìm kiếm trên giao thức bảo mật HTPPs (khác với giao thức không bảo mật HTTP), những từ khóa truy vấn đó được nhóm lại thành nhóm từ “not provided” , thay vì hiện ra tất cả những từ khóa như trước kia.

  [​IMG]
  Cách hiển thị not provided trong Google Analytics

  Vậy tại sao Google lại làm vậy? Google thông báo rằng đó là vì lí do bảo mật thông tin người dùng. Mặc dù trên Google Analytics sẽ không nhìn thấy dữ liệu về từ khóa nhưng người sử dụng Webmaster Tools vẫn có thể nhìn thấy thông tin này. Nhược điểm của Webmaster Tools đó là bạnchỉ xem được 2000 từ khóa trong 3 tháng trở lại nên nếu muốn có nhiều dữ liệu, bắt buộc bạn phải tải lưu giữ dữ liệu.

  Thế còn từ khóa trả tiền Google Adwords thì sao? Thực tế, những SEOer chuyên chạy quảng cáo không phải lo lắng do không biết từ khóa nào để đánh bởi Google không hề “giấu” thông tin trong Google Adwords. Vì vậy, đây cũng có thể là một “chiêu” của Google khiến SEOer phải sử dụng quảng cáo trả tiền.

  Khi nào tìm kiếm bị bảo mật?
  Bạn sẽ truy cập trên giao thức bảo mật của Google nếu:

  _ Đăng nhập vào tài khoản của Google như Gmail, Youtube, Google Reader, Google Drive, Analytics, Adwords hay Google Plus.

  _ Sử dụng trình duyệt Firefox 14 sẽ làm tất cả tìm kiếm dùng giao thức bảo mật.

  _ Bật chế độ bảo mật tìm kiếm trong cài đặt.

  Làm sao để hiển thị not provided trong Google Analytics?
  Đối với những SEOer không sử dụng quảng cáo Google sẽ thật khó để biết được từ khóa nào người dùng tìm đến website của mình. Tuy nhiên có một vài cách giúp bạn có thể hiển thị “not provided” tuy không phải đầy đủ nhưng cũng hữu ích đối với SEOer.

  Hiểu hành vi người dùng bằng trang đích (Landing Page)
  Tuy bạn không biết chính xác từ khóa nào đã dẫn người dùng tới website nhưng bạn có thể biết được họ đi tới trang nào trong trang web của bạn từ đó biết được nên tập trung vào chủ đề hoặc từ khóa nào. Để làm được điều này, bạn cần thiết lập một bảng báo cáo riêng. Mở mục Tùy chỉnh trong Analytics và tạo Báo cáo tùy chỉnh mới.

  [​IMG]

  Trong phần nhóm số liệu, bạn có thể thêm những dữ liệu quan trọng như tỉ lệ bỏ trang (Bounce Rate), thời gian trên trang (Time on page), phiên truy cập (Session),… Phần thứ nguyên chọn trang đích (Landing Page) bởi đang muốn biết trang đích nào người dùng tìm đến. Và quan trọng nhất đó là bộ lọc phải bao gồm từ khóa “not provided”. Lúc này, bảng báo cáo sẽ chỉ hiển thị những trang đích đến từ khóa “not provided” mà thôi.

  [​IMG]

  Đồng bộ Analytics với Webmaster Tools
  Mục đích của việc này đó là có thể xem những truy vấn tìm kiếm ở ngay trên Google Analytics giúp SEOer dễ dàng xem dữ liệu. Bạn có thể tìm hiểu cách đồng bộ qua bài viết Hướng dẫn liên kết Webmaster Tools và Google Analytics.

  [​IMG]

  Liên kết Analytics với Adwords
  “Not provided” chỉ bị giới hạn với từ khóa tìm kiếm tự nhiên (Organic Search) còn từ khóa trả tiền (Paid Search) không bị ảnh hưởng. Bằng việc liên kết Analytics với Adwords, bạn có thể xem được những từ khóa, truy vấn tìm kiếm ngay chính trong Analytics. Và tất nhiên bạn phải chạy quảng cáo Adwords để có được những dữ liệu này.

  [​IMG]

  Đây là một vài phương pháp giúp SEOer hiển thị “not provided” để hiểu được nhu cầu tìm kiếm của người dùng cho dù từ khóa bị ẩn đi.
  Tuấn Anh
  Nguồn: Đầu tư SEO

 2. trongpham

  trongpham Top 9

  Gia nhập:
  23/10/14
  Bài viết:
  217
  Đã được thích:
  11
  Web:
  not provided là cách để google khuyến khích các anh em hãy chạy adword đi :D, mà hình như cái này là do khi khách hàng search google thì họ đã log vào gmail, bảo vệ quyền riêng tư nên mấy từ khóa họ search đều ko được lưu lại, nghe đồn là vậy ko biết đúng ko nữa
 3. dieuhoa1

  dieuhoa1 Top 9

  Gia nhập:
  12/9/15
  Bài viết:
  458
  Đã được thích:
  10
  cám ơn bạn nha nhờ bạn mà mình biết thêm để làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở
 4. choigamevui247

  choigamevui247 Top 9

  Gia nhập:
  23/3/16
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Hơi khó hiểu cho những người mới bắt đầu, dù sao cũng hữu ích, thanks !
 5. Tuấn_Anh_Lê

  Tuấn_Anh_Lê Top 10

  Gia nhập:
  30/12/15
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  bạn không hiểu ở phần nào? mình sẽ giải thích cho bạn hiểu
 6. muatulanh

  muatulanh Top 9

  Gia nhập:
  22/1/16
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  3
  cám ơn bạn nha bài viết rất tốt

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...