1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Khai thác Google: Canonical SEO tiêu cực

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi wtm, 25/4/18.

Lượt xem: 10,614
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  247
  Một phương pháp tấn công SEO tiêu cực mới đã được phát hiện. Điều làm cho việc khai thác này trở nên đặc biệt tồi tệ là hầu như không thể phát hiện ra kẻ tấn công. Không có cách nào để phục hồi nếu trang web bị tấn công.

  slide

  Cho đến nay, Google vẫn còn im lặng về cách họ dự định tiến hành để khai thác lỗ hổng này trong việc xếp hạng và loại bỏ webpage.

  Đáng lưu ý là việc khai thác này đã được quan sát nhưng chưa được kiểm tra và xác minh. Nếu việc khai thác này là có thật thì nó có khả năng làm gián đoạn kết quả tìm kiếm của Google.

  Cuộc tấn công được phát hiện như thế nào?

  Cuộc tấn công canonical trang web được phát hiện bởi Bill Hartzer của Hartzer Consulting. Một doanh nghiệp tiếp cận ông khi trang web của họ giảm thứ hạng đột ngột. Trong quá trình xem xét lại backlinks, Hartzer đã phát hiện ra các liên kết đến một trang web lạ. Nhưng khách hàng không liên kết đến trang web đó. Việc điều tra cho thấy trang web đã dẫn ông đến trang web SEO tiêu cực.

  Nếu trang web tấn công đó không liên kết đến trang bên thứ 3, Hartzer sẽ không thể xác định được trang web bị tấn công. Đó là nhờ việc index mới của công ty khai thác dữ liệu SEO Majestic bao gồm canonical dữ liệu mà Hartzer có thể biết được trang web bị tấn công.

  [​IMG]

  Cách hoạt động của Canonical SEO tiêu cực

  Cuộc tấn công xảy ra bằng cách copy toàn bộ phần "head" của webpage nạn nhân vào phần head của webpage spam bao gồm cả thẻ canonical. Thẻ canonical nói cho Google biết rằng trang spam này là webpage của nạn nhân. Sau đó Google gán tất cả nội dung từ webpage spam vào webpage của nạn nhân.

  Cách để phát hiện cuộc tấn công này

  Hartzer nói rằng ông đã thử một số công cụ phần mềm bao gồm cả Copyscape và nhiều công cụ khác nhưng cho đến nay chỉ có Majestic mới có thể xác định được một số trang web bị tấn công.

  Hartzer nói: "Tôi đã thử với Publicwww nhưng nó không hiển thị dữ liệu chỉ có Majestic hiển thị mối quan hệ và đó là bởi vì một trong những SEO tiêu cực đã liên kết ra. Tuy nhiên, trong các trường hợp khác tôi phát hiện ra trang web không liên kết ra. Tôi biết có những trang web khác đang thực hiện việc này để...nhìn thấy vài trang web khác".

  Google làm gì để ngăn chặn việc khai thác chéo trang web không?

  Gần đây Kristine Schachinger đã xác định việc khai thác tương tự, ông đưa ra những quan sát này:

  "Thông thường phương pháp tấn công và kết quả có thể được theo dõi trực tiếp với nhau. Nhưng lần này, vecto tấn công không nằm trong trang web bị tấn công mà là sự yếu kém trong thuật toán của Google.
  Cuộc tấn công dựa vào nhận thức "hai trang web là một" của Google. Điều này chuyển các biến số tích cực hoặc tiêu cực giữa các trang web của kẻ tấn công và nạn nhân.
  Sự hỗn loạn vẫn tồn tại trong một thời gian có nghĩa là cuộc tấn công có tính lâu dài. Đây là vấn đề của Google và dường như họ không tích cực giải quyết".

  Liệu đây có phải là cuộc khai thác thực sự không?

  Cuộc khai thác này được ghi nhận là đã xảy ra với một số trang web. Nhưng đáng chú ý là không có thử nghiệm nào cho đến nay để xác nhận rằng loại tấn công này là khả thi.

  Google có thể làm gì để ngăn chặn việc khai thác này?

  Nếu khai thác này là có thật, nó có tác động đến cách Google và Bing sử dụng thẻ canonical. Trên thực tế, thẻ canonical không phải là một chỉ thị. Điều này có nghĩa là không giống với tập tin Robots.txt, công cụ tìm kiếm không bắt buộc phải tuân theo thẻ canonical. Thẻ canonical này được xử lý bởi công cụ tìm kiếm như một đề xuất.

  Nếu đó là một lỗ hổng trong cách thẻ canonical làm việc thì giải pháp có thể là công cụ tìm kiếm cập nhật lại các đặc tả canonical để không được sử dụng nó trên các domain khác nhau. Lý tưởng nhất điều này nên được thực hiện thông qua Google Search Console.

  Ghi nguồn diễn đàn marketing khi sao chép lại nội dung này.
  Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ SEJ.
  Link: Khai thác Google: Canonical SEO tiêu cực.

  Last edited by a moderator: 25/4/18
  truongsinhnb thích bài này.
 2. truongsinhnb

  truongsinhnb Top 9

  Gia nhập:
  5/10/12
  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  14
  Web:
  Nguy hiểm quá đặc biết là nhưng ai có tâm địa xấu lợi dụng thấy web hoặc hệ thống web đang chiếm top để dìm hàng mất từ khóa
 3. vjetdung96

  vjetdung96 Top 8

  Gia nhập:
  20/1/18
  Bài viết:
  236
  Đã được thích:
  47
  Web:
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé
 4. phaman6

  phaman6 Top 9

  Gia nhập:
  28/3/18
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hồ chí minh
  Web:
  vẫn chưa hiểu vấn đề là gì
 5. vandoan90

  vandoan90 Top 9

  Gia nhập:
  27/4/14
  Bài viết:
  187
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Canonical được tạo ra, sử dụng với mục đích ngăn chặn vấn đề trùng lặp nội dung (duplicate content) của một Website. Nó sẽ giúp người quản trị thông báo với cỗ máy tìm kiếm biết đâu là nội dung gốc, nội dung chất lượng hơn trên Website.

  Một số bạn còn nhầm lẫn rằng, việc sử dụng canonical để nhấn mạnh một trang nội dung mình cần SEO, điều này là hoàn toàn sai. Và mô hình chung sẽ gây hại cho Website của bạn nhiều hơn là được, sử dụng thẻ Canonical phải đúng cách mới an toàn cho SEO
 6. hoahung1908

  hoahung1908 Top 9

  Gia nhập:
  6/7/17
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Đọc xong vẫn thấy mong lung quá, vẫn chưa hiểu được bài viết luôn.
 7. lê đình minh sang

  lê đình minh sang Top 9

  Gia nhập:
  25/4/18
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  22
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Web:
 8. devondale

  devondale Top 8

  Gia nhập:
  13/3/17
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  29
  Web:
  thời gian vừa rồi thấy nổi lên kiểu tấn công report dmca khá là khốc liệt
 9. iopiop890

  iopiop890 Top 9

  Gia nhập:
  26/10/12
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  7
  Cái này mình cũng mới đọc cách đây 2 hôm. Cái này dạng như google nó nhận 2 website có nội dung tương tự dẫn đến đánh tụt trang đối thủ.
 10. duykhoa1

  duykhoa1 Top 8

  Gia nhập:
  10/5/16
  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  73
  Nơi ở:
  Nam Định
  Web:
  Canonical được sử dụng trong trường hợp một trang web có thể được truy cập bằng nhiều URL khác nhau? Vậy làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mình có thể phát hiện ra trùng url vậy bạn
 11. dinhngoclam113

  dinhngoclam113 Top 8

  Gia nhập:
  28/12/16
  Bài viết:
  251
  Đã được thích:
  29
  Nơi ở:
  Hanoi
  Web:
  Cái canonical cho woo có ai có plugin nào ngon ngon em xin phát.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...