1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Nội dung và Seo: Tại sao và làm thế nào để xây dựng Trust, Authority và Reputation

Thảo luận trong 'Nội dung' bắt đầu bởi wtm, 26/4/18.

Lượt xem: 6,591
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  247
  Trong bài viết này chúng ta hãy thảo luận về TAR. Nó không phải là loại hắc ín tiêu cực trong nicotin hay những thứ lấp đầy vết nứt trên đường mà nó là TAR tích cực, là nền tảng của các doanh nghiệp thành công:

  - T (Trust): Sự tin cậy
  - A (Authority): Người có thẩm quyền hay người có uy tín (người lão luyện)
  - R (Reputation): Sự uy tín

  Nếu không có 3 yếu tố này thì một doanh nghiệp là một bản copy của các đối thủ cạnh tranh, là sự lựa chọn cho các khách hàng tiềm năng. Khi TAR có mặt, khách hàng tiềm năng sẽ tích cực tương tác dẫn đến sự trung thành.

  Nếu một doanh nghiệp thiếu TAR, họ bão hòa các lựa chọn, tạo ra các quyết định khó khăn hơn cho các khách hàng tiềm năng, họ không muốn đưa ra quyết định khó khăn. Khái niệm này cũng chuyển vào thế giới của marketing kỹ thuật số. Sự tin cậy, thẩm quyền và danh tiếng đan xen vào nhau để tạo ra DNA của chiến dịch SEO và nội dung thành công nhất. Hãy nhìn vào bất kỳ thứ hạng tự nhiên đầu tiên và bạn sẽ thấy rằng TAR có mặt.

  Đối với sự thành công trực tuyến, sự tập trung mạnh vào việc xây dựng (và cân bằng) tất cả 3 yếu tố TAR là điều bắt buộc. Những yếu tố này làm tăng khả năng hiển thị SEO bởi công cụ tìm kiếm khao khát TAR và tất cả nội dung đó - cũng được thiết kế với TAR - và khả năng hiển thị cao hơn sẽ thu hút sự chú ý từ khách hàng tiềm năng dẫn đến khách hàng lâu dài. Chiến thuật TAR để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp là đơn giản và dễ hiểu. Nhưng quá trình để đạt được TAR thực sự trong thế giới marketing kỹ thuật số có phần khó khăn vì nó phản diện với các chiến lược thông thường.

  Trước khi nghiên cứu từ khóa, công nghệ audit và lên lịch nội dung, chiến thuật TAR phải được đan vào nhau trong mỗi chiến dịch. Và tất cả bắt đầu với những câu hỏi vô tận trong giai đoạn khám phá bao gồm câu hỏi quan trọng nhất là "Why?". Câu trả lời cho những câu hỏi này giúp các nhà marketing xây dựng chiến dịch thành công.

  Ngay lập tức Apple đã hình dung trong đầu rằng thương hiệu của họ phải được xây dựng với TAR kiên cố. Apple không phải là doanh nghiệp bán công nghệ mà là sự sáng tạo đầy cảm hứng. Mỗi quảng cáo sản phẩm của họ luôn nêu rõ yếu tố "Why" trước khi sao lưu nó bằng 2 câu hỏi cần thiết khác: What và How.

  Dưới đây là các chiến thuật thiết yếu để xây dựng và tăng cường TAR của chiến dịch content marketingvà SEO của bạn.

  Hãy suy nghĩ giống như một nhà báo truyền thống: Why, What & How

  Nửa đầu thế kỷ này tôi dành thời gian để làm việc như một nhà báo truyền thống. Điều quan trọng một nhà báo truyền thống cần nắm được là "5W và 1H" (Who, What, When, Where, Why và How).

  Những trò chơi này luôn được đưa vào trong suốt cuộc đời. Với bối cảnh marketing digital, tập trung vào 5W và 1H ngày càng giảm gì một vài lý do và khái niệm này giờ được chuyển thành "2W và 1H". Tất cả các chiến thuật TAR phải giải thích tạo sao để nắm bắt cảm xúc, tiếp theo là What và How để hợp lý hóa những cảm xúc đó. Who, When và Where thường được trả lời trên một trang của công ty hoặc trên footer để nâng cao nhận thức của 2W và 1H.

  Luôn bắt đầu với Why

  Trong "Start with Why" (hơn 1 triệu bản copy được bán), superstar TED Simon Sinek nói:

  "Mọi người không mua What, họ mua Why bạn làm. Thất bại Why không tạo ra điều gì ngoài sự căng thẳng hoặc nghi ngờ". Thật tiếc là khi bắt đầu chiến dịch marketing digital, nhiều chuyên gia SEO và các nhà marketing content chỉ tập trung vào How và What trong sản phẩm của khách hàng - thường là các tính năng, giá cả. Dữ liệu nghiên cứu điển hình này cho thấy sự hiện diện web của doanh nghiệp cần có để thành công và không thể nhắm mục tiêu đến khía cạnh cảm xúc của mọi thứ bằng cách đặt câu hỏi Why đầu tiên”.

  How và What là hoàn toàn cần thiết nhưng cần phải theo dõi nhiều cảm xúc Why.

  slide

  Apple không chỉ bán MacBook Pro - sản phẩm truyền cảm hứng cho sự sáng tạo của con người, đó là thông điệp rõ ràng về bản copy trang MacBook Pro mới nhất. Quảng cáo đơn giản này ngay lập tức trả lời câu hỏi Why và được theo dõi bởi câu hỏi How và What. Trang của Apple bắt đầu bằng cách làm nổi bật "A Touch of Genius" để trả lời câu hỏi Tại sao của sản phẩm và được theo dõi bởi câu hỏi How và What. Chiến dịch táo bạo khác của Apple bắt đầu với Why bằng quảng cáo iPhone 4 đơn giản: “This Changes Everything. Again”.

  Các công ty đặt câu hỏi Why lên đầu tiên sẽ tự nhiên thu hút cảm xúc của khách hàng tiềm năng và ảnh hưởng đến 3 yếu tố TAR có thể bắt đầu một mối quan hệ lâu dài - đôi khi là sự lãng mạn - với một công ty và các sản phẩm của họ".

  "Có thể bắt đầu" là những từ quan trọng ở đây bởi Why phải được sao lưu với What và How. Sau đây là lý do tại sao:

  - Why phải được theo dõi bởi What và How

  - Khi bạn thu hút được cảm xúc của khách hàng tiềm năng, đã đến lúc phải sao lưu những cảm xúc đó bằng dữ liệu hợp lý - và đó là nơi What và How tham gia.

  Đây là nơi các yếu tố SEO và content marketing được phát hiện - phân tích sự cạnh tranh, nghiên cứu từ khóa, lên lịch nội dung và cấu trúc trang web.

  What và How là vô cùng quan trọng nhưng nó luôn phải được theo dõi bởi Why.

  Đầu tiên phải thu hút cảm xúc. What và How dùng để phân tích sản phẩm của một công ty như thế nào. Câu trả lời cho What và How giải thích rõ ràng từ góc độ chiến lược và quy trình và những gì về một sản phẩm mà công ty cung cấp.

  Một lần nữa, What và How là hoàn toàn cần thiết để hợp lý hóa cảm xúc Why và các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

  Sản phẩm phụ tự nhiên của chiến lược này là sự tăng trưởng của các yếu tố TAR.

  Người bạn hỏi cũng quan trọng như những gì bạn hỏi

  Hầu hết những tổ chức tôi làm việc thì chỉ có những doanh nghiệp lớn mới có một bộ phận marketing riêng mặc dù một số doanh nghiệp nhỏ cũng có nhưng rất ít. Để thực sự đưa TAR vào chiến lược marketing digital thì các tổ chức không chỉ nói chuyện với đội ngũ marketing mà còn phải nói chuyện với CEO, người sáng lập, đội ngũ bán hàng và bất kỳ ai đang xử lý mối quan hệ khách hàng hàng ngày. Mỗi người có thể đưa ra cái nhìn sâu sắc độc đáo về các câu hỏi giúp ảnh hưởng đến các yếu tố TAR với khách hàng tiềm năng - bạn càng có nhiều quan điểm bạn càng có giải thích đúng về Why.

  Khi Why được trả lời và What và How đang hoạt động, sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu sẽ mạnh hơn và nhanh hơn.

  Khuếch đại những hoạt động gì

  Tìm kiếm câu trả lời cho những loại câu hỏi này cũng cho phép các nhà marketing khuếch đại các dịch vụ, đây là một điểm mạnh của một công ty thay vì dành thời gian khắc phục những thứ không hoạt động. Câu hỏi Why thăm dò sâu vào chiến lược của một doanh nghiệp, đôi khi ảnh hưởng đến việc chuyển hướng sự tập trung vào những sản phẩm hoặc dịch vụ để khuếch đại. Điều này cũng giúp thực thi các yếu tố 80/20 vì vậy không bị lãng phí thời gian.

  Nghe có vẻ phản trực giác nhưng khuếch đại những hoạt động gì thay vì dành thời gian cho những thứ đã được chứng minh bởi nhiều công ty đã thành công trên thế giới.

  Hãy suy nghĩ về Apple và iPhone của nó, những nền tảng này hoạt động, do đó nó có ý nghĩa để liên tục xây dựng và khuếch đại nó và hướng sự chú ý nhiều hơn vào một mô hình điện thoại hoàn toàn mới.

  Vâng, Apple đã xây dựng thành công các dòng sản phẩm khác nhau nhưng hãy chú ý điều gì đã thu hút sự chú ý nhất trong các chiến dịch marketing của họ. Tất cả điều này đều bắt nguồn từ TAR Apple đã được xây dựng trong hoạt động marketing của họ.

  Cách duy nhất để thực sự đạt được TAR là với những câu hỏi từ con người thực tế - những câu hỏi Why để phơi bày yếu tố cảm xúc, tiếp theo là câu hỏi What và How để hợp lý hóa yếu tố tình cảm đó. Loại chiến lược này có thể thay đổi đáng kể kết quả của chiến dịch SEO và content marketing.

  Đặt các câu hỏi - đặc biệt là câu hỏi Why - Linh hồn bộ ba content marketing của bạn

  Khi tương tác với khách hàng, tôi liên tục củng cố việc tạo ra "bộ ba content marketing" - một trong số đó sẽ truyền cảm hứng cho họ để trở thành người kể chuyện và xây dựng sự hiện diện trực tuyến được tối ưu. Bộ ba này bao gồm:

  - Nội dung liên tục mới mẻ và hấp dẫn được lưu trữ trên trang web của doanh nghiệp họ.

  - Guest posting trên các trang web authority trong ngành công nghiệp của họ.

  - Liên tục sử dụng truyền thông xã hội.

  Giá trị SEO trong tam giác này không cần giải thích và cũng không có giá trị trong content marketing khi bạn tìm cách xây dựng tiếng nói trong ngành công nghiệp của bạn. Nhưng làm thế nào để bạn làm cho nó hoạt động? Đơn giản - bắt đầu với Why để thu hút cảm xúc và hợp lý hóa những cảm xúc đó với What và How.

  "Bộ 3 content marketing" này cũng tự nhiên và có sức mạnh tổng hợp với 3 yếu tố TAR. Đây là nơi 3+3 bằng 6 cho các nhà marketing không bắt đầu với Why nhưng bằng "sự đổi mới" cho những ai bắt đầu với Why.

  [​IMG]

  Tóm lại

  Trong cuốn sách bán chạy nhất "Zero to One", Peter Thiel nói:

  “Hãy làm những gì chúng ta đã biết làm thế nào để làm cho thế giới từ 1 đến n, thêm nhiều thứ quen thuộc. Nhưng mỗi khi chúng ta tạo ra một cái gì đó mới, chúng ta đi từ 0 đến 1. Hành động của sự sáng tạo là đặc biệt bởi nó là thời điểm sáng tạo và kết quả là cái gì đó mới mẻ và lạ lùng".

  Nhiệm vụ hàng đầu của một nhà marketing thì nên tập trung vào việc phân phối một thứ gì đó "mới mẻ" cho các chiến dịch khách hàng, mang lại sự hiện diện trực tuyến của khách hàng từ "0 đến 1". Giải pháp nằm trong việc khai thác các yếu tố TAR mạnh nhất và tất cả bắt đầu bằng việc tạo ra các câu hỏi đúng, luôn bắt đầu bằng Why.

  Ghi nguồn diễn đàn marketing khi sao chép lại nội dung này.
  Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ SEJ.
  Link: Nội dung và Seo: Tại sao và làm thế nào để xây dựng Trust, Authority và Reputation. 2. Best Answer:
  Post #4 by Doo Nam, 26/4/18
 3. duykhoa1

  duykhoa1 Top 8

  Gia nhập:
  10/5/16
  Bài viết:
  360
  Đã được thích:
  73
  Nơi ở:
  Nam Định
  Web:
  để xây dựng được các tiêu chí TAR cần có một khoảng thời gian rất là dài và được đầu tư tốt
 4. chien2612

  chien2612 Top 8

  Gia nhập:
  12/3/18
  Bài viết:
  252
  Đã được thích:
  31
  muốn xây dựng được TAR thì cần phải có nguồn lực và tài chính rất lớn, cần phải có thời gian
 5. Doo Nam

  Doo Nam Top 9

  Gia nhập:
  27/5/15
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  http://noithattamphat.vn
  Web:
  Best Answer
  Hay cho câu nói
  . Hiện nay đầy dẫy những doanh nghiệp copy dưới nhiều hình thức! Nhưng không hẳn những doanh nghiệp ấy là bản copy. Nếu biết cách chắt lọc thì đối thủ có thể là tiền đề cho doanh nghiệp copy phát triển.
  Admin thích bài này.
 6. nhatlang

  nhatlang Top 9

  Gia nhập:
  29/8/15
  Bài viết:
  439
  Đã được thích:
  18
  nghe cũng khó hiểu phết đấy
 7. nhoclamseo

  nhoclamđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Top 10

  Gia nhập:
  22/10/13
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  2
  Để có một website có độ trust cao thì cần rất nhiều thời gian. Dễ nhất đó là ngày nào cũng 1 bài viết update liên tục và khoảng 1 năm thì site đó sẽ có độ trust rất cao.
 8. vjetdung96

  vjetdung96 Top 8

  Gia nhập:
  20/1/18
  Bài viết:
  236
  Đã được thích:
  47
  Web:
  Conttent phải chuẩn đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở rồi. Nhưng không nhắm đến đối tượng khách hàng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng
 9. devondale

  devondale Top 8

  Gia nhập:
  13/3/17
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  29
  Web:
  để có trust được mất khá nhiều thời gian và tiền bạc không phải đơn giản chút nào
 10. pripvn

  pripvn Top 9

  Gia nhập:
  25/2/16
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  sao mình check site 2 năm mà trust khá thấp thế mới buồn
 11. vandoan90

  vandoan90 Top 9

  Gia nhập:
  27/4/14
  Bài viết:
  187
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Muốn có Trust, Authority và Reputation tốt thì phải SEO có TOP , hoặc đơn giản là được người nổi tiếng quảng cáo, pr hộ cho .

  Mà muốn để website có Trust, Authority và Reputation được đánh giá cao thì còn cần rất nhiều thời gian xây dựng và phát triển .

  Xây dựng nội dung liên kết và post lên những trang web khác là một cách tuyệt vời để tạo danh tiếng và thương hiệu cho bạn, đưa bài viết lên những trang web uy tín và domain authority của bạn sẽ được cải thiện.
 12. hoahung1908

  hoahung1908 Top 9

  Gia nhập:
  6/7/17
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Nội dung tốt và có backlink chất lượng, traffic cao sẽ là những yếu tố giúp tăng các chỉ số đó. Các chỉ số tăng sẽ dẫn đến các keyword cần SEO cũng nhanh tăng thứ hạng.
 13. dinhngoclam113

  dinhngoclam113 Top 8

  Gia nhập:
  28/12/16
  Bài viết:
  251
  Đã được thích:
  29
  Nơi ở:
  Hanoi
  Web:
  Em xây dựng 6 tháng trời làm mọi thủ đoạn mà trust ở ahref mới lên có 30, em cần lên khoảng 50 điểm cơ.
 14. dothao1994

  dothao1994 Top 9

  Gia nhập:
  23/7/15
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  1
 15. nvlong.vn

  nvlong.vn Seo Newbie

  Gia nhập:
  5/5/18
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Huế
  Web:
  "What và How là vô cùng quan trọng nhưng nó luôn phải được theo dõi bởi Why" Why là lý lo người sử dụng chọn sản phẩm của mình hay đại loại như cảm xúc từ khách hàng. Cái này có thể thiên về marketing, nhưng vốn dĩ SEO cũng là 1 phần của marketing. Cám ơn bài viết
 16. battophai

  battophai Top 9

  Gia nhập:
  20/6/13
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Web:
  xây dựng trust thực sự là vấn đề quan trong nhất trong đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở
 17. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  Xây dựng cái này cả một chiến lược, nhưng tiếc rằng đa phần doanh nghiệp vừa và nhỏ lại không có thời gian và kinh phí cho việc xây dựng
 18. dieuhoa1

  dieuhoa1 Top 9

  Gia nhập:
  12/9/15
  Bài viết:
  458
  Đã được thích:
  10
 19. Thịt bò sạch Good Market

  Thịt bò sạch Good Market Top 9

  Gia nhập:
  14/9/18
  Bài viết:
  214
  Đã được thích:
  10
  để có được trust thật sự gian nan đối với em

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...