1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Vai Trò Của Marketing Online Đối Với Doanh Nghiệp

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi lenguyenthachthao, 1/8/18.

Lượt xem: 722
 1. lenguyenthachthao

  lenguyenthachthao Top 10

  Gia nhập:
  17/7/18
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Vai Trò Của Marketing Online Đối Với Doanh Nghiệp

  Hiện nay Xu hướng toàn cầu hóa cùng với sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động thương mại điện tử làm cho dịch vụ Marketing Online trở nên ngày càng có ý nghĩa và quan trọng hơn bao giờ hết. Đây chính là công cụ hiệu quả, có thể miễn phí hoặc tốn phí, giúp tạo nên sự thu hút từ hiệu ứng đám đông “social proof” khiến công chúng biết đến tên tuổi doanh nghiệp cũng như gây thiện cảm với thương hiệu của doanh nghiệp nữa.

  Cho nên để đứng vững trên thị trường kinh doanh thì các doanh nghiệp ngày nay không thể không thực hiện chiến dịch Marketing, đặc biệt là Marketing Online.

  Những con số liệu đã chỉ ra thế giới đang dần “phẳng” và “ảo”

  Hiện tại, lượng người dùng Internet lên tới hơn 90% và có đến trên 70% lượng người dùng Internet vào mạng để tìm kiếm thông tin. 88% hoạt động kinh tế Mỹ đang online hàng ngày và 77% trong số họ nhận được tin tức trực tuyến. Tin tức từ Yahoo!, Google có lượng khán giả trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay, thậm chí còn nhiều hơn cả đài CNN hay BBC. Đó là chưa kể các trang tin tức, báo mạng nhỏ lẻ khác ở mỗi đất nước, khu vực. Việc cập nhật tin lên “thế giới ảo” nhanh và tạo hiệu ứng tốt hơn nhiều so với việc in báo giấy.

  30 năm trước, hơn 60% những người trẻ tuổi thường đọc một tờ báo hàng ngày, nhưng bây giờ sự lựa chọn của họ cho việc tìm kiếm đọc các tin tức là Internet. Đầu năm 2001 hơn 60% số người được hỏi trong một cuộc khảo sát do nhóm nghiên cứu nội dung của Lyra đã chọn internet cho các nhu cầu thông tin cá nhân và chuyên biệt, so với 18% dành cho các tạp chí. Khi tìm kiếm thông tin liên quan đến công việc, 48% số người được hỏi đã chọn internet, và chỉ có 7 phần trăm ưa thích việc in ra giấy.

  Ngày nay:

  - Truyền hình: Chia sẻ thông tin truyền hình đã giảm một phần ba lượng khán giả kể từ năm 1985.

  - Radio: Tỷ lệ người nghe rất thấp.

  - Báo chí: Những tờ báo đạt đỉnh điểm vào năm 1987, và đang suy giảm nhanh chóng.

  Theo một cuộc khảo sát thì 34% số người mua sản phẩm cho biết kinh doanh mạng làm cho các bước mua sắm quan trọng như trật tự, xác nhận, theo dõi, và cung cấp, nhanh hơn và nhất định hơn trước. Chính vì tác động mạnh mẽ của Marketing Online mà các ông chủ lớn sẵn sàng chi 1 khoảng lớn vào đó. Điển hình như apple họ chi 50% tổng giá trị của sản phẩm cho Marketing nói chung và 30% trong số đó họ giành cho Marketing Online.

  Thế giới đang ngày càng phẳng khi mọi cách thức liên lạc cho đến các nhu cầu giải trí đều nằm gọn trong bàn tay con người. Rõ ràng, chỉ cần chiếc điện thoại Smartphone, hay chiếc máy tính bảng nhỏ gọn là mọi người có thể kết nối, trò chuyện hay chia sẻ thông tin với nhau dù ở bất cứ đâu. Cùng với lượng thông tin “đổ” trên Internet tăng chóng mặt từng giây, lượt tìm kiếm trực tuyến lên đến hàng triệu lượt mỗi ngày, thời gian con người ta dành cho blog, mạng xã hội, các kênh giải trí còn nhiều hơn thời gian ăn ngủ, sinh hoạt cá nhân thì để sống trong một thế giới “phẳng” và “ảo” như vậy, doanh nghiệp sẽ “chết” nếu không tiến hành làm Marketing Online.

  Marketing Online đang là xu thế bởi vì thời thế bắt buộc phải như thế!

  Trước hết, cần hiểu rằng Marketing Online là một tổ hợp các hoạt động tiếp thị có sử dụng Internet, có thể chia làm các lĩnh vực cơ bản: SEM/SEO, SMS marketing, Email marketing, Social Media,…. Thông thường doanh nghiệp sẽ kết hợp nhiều dịch vụ Marketing Online với nhau để mang lại hiệu quả truyền thông cao nhất. Hoặc chỉ với 1 công cụ, doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể làm Marketing Online thành công, tùy theo mục đích và chiến lược phải thật phù hợp và khôn ngoan. Thậm chí, theo xu hướng chung hiện tại thì các cá nhân cũng có thể sử dụng kênh social media để quảng bá cho thương hiệu và sản phẩm của mình. Các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest… trở thành môi trường lý tưởng cho hoạt động kinh doanh của cá nhân và với cả doanh nghiệp. Với những cá thể kinh doanh nhỏ lẻ, câu hỏi mà họ đặt ra là tại sao phải mở cửa hàng với các chi phí đắt đỏ về mặt bằng, điện nước, phí thuê nhân công và vô số các chi phí khác, trong khi hoàn toàn có thể kinh doanh online. Và tất nhiên điều này cũng khiến cho các hoạt động quảng cáo trên các kênh social media cũng đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

  Xem thêm các bài viết hay tại đây:

  Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc Tokbokki siêu đơn giản tại nhà

  Hướng dẫn cách làm bánh gạo cay đơn giản ngay tại nhà

  Cách nấu bánh gạo Hàn Quốc đơn giản

  Cách làm bánh gạo viên Hàn Quốc ngon như nhà làm

  https://cachbanhangonline.com.vn/

  http://www.marketingonlinehaiphong.com/

  Last edited: 22/8/18
 2. lethanh

  lethanh Top 9

  Gia nhập:
  12/11/13
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Thật ra bây giờ các doanh nghiệp lớn hoặc doanh nghiệp có nguồn tài chính họ luôn thuê cty để làm về màng maketing online này, đây đang là mảng cạnh tranh khá mạnh khi các giao dịch TMĐT ngày càng phổ biến , nên cty nào cũng muốn chanh thủ có chỗ đứng trên thị trường trong mảng TMĐT
 3. khangdienreal

  khangdienreal Top 10

  Gia nhập:
  23/4/17
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Giờ bất cứ doanh nghiệp nào cũng đang bắt kịp xu hướng marketing online vì kênh truyền thống càng ngày càng ít tiếp cận bằng online như thời buổi hiện nay
 4. lê đình minh sang

  lê đình minh sang Top 9

  Gia nhập:
  25/4/18
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  22
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Web:
  Xu hướng giờ là vậy rồi , giờ cty nhỏ nhỏ thì phải thuê cty chuyên về marketing hỗ trợ , còn những cty lớn thì thấy họ đầu tư hẳn 1 bộ phận chuyên về marketing online luôn rồi . Thời buổi giờ mà chỉ biết chăm chăm vào các kênh thị trường truyền thống thì có nước mà phá sản sớm .
 5. Tân CL

  Tân CL Top 10

  Gia nhập:
  2/8/18
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  5
  Marketing Online ,đây là một vai trò ảnh hưởng tới rất nhiều công ty, thời đợi 4.0, thời đại bùng nổ thông tin phải sử dụng công cụ này thôi
 6. Vinaenter Edu

  Vinaenter Edu Top 9

  Gia nhập:
  19/6/18
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  10
  ngày nay quảng cáo trên gg, facebook cũng ngày thông minh hơn, có tiền thì đầu tư vào chạy quảng cáo gg, facebook thì kiểu gì cũng đem lại doanh thu đáng kể.
 7. congminh78

  congminh78 Seo Newbie

  Gia nhập:
  20/6/18
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Doanh nghiệp kinh doanh truyền thống sẽ không được biết đến rộng rãi nếu như không thực hiện các chiến dịch maketing online vì mọi người hầu như ai cũng tìm hiểu thông tin trên mạng.
 8. tampham

  tampham Top 8

  Gia nhập:
  10/1/18
  Bài viết:
  286
  Đã được thích:
  35
  Bất kể công ty hay một doanh nghiệp nào đó phải áp dụng Marketing Online mới bắt kịp thời đại. thông qua một số hình thức quảng cáo facebook, zalo, google thì thương hiệu của bạn sẽ đến tai công chúng. Vfa tức nhiên sẽ thu lại lợi nhuận đáng kể.
 9. chien2612

  chien2612 Top 8

  Gia nhập:
  12/3/18
  Bài viết:
  252
  Đã được thích:
  31
  giờ bất kỳ công ty nào đều phải cần đến marketing online. đây là thời đạo 4.0 và tất cả các doanh nghiệp cũng cần phải làm theo.!
 10. lamlehang

  lamlehang Top 8

  Gia nhập:
  2/2/16
  Bài viết:
  473
  Đã được thích:
  34
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Web:
  Tất cả các doanh nghiệp lớn mạnh điều phải phát triển online nhưng lựa chọn như thế nào là hợp lý mà thôi.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...