1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Có nên thực hiện chiến lược SEO di động hay không?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp Seo - Trợ giúp Seo' bắt đầu bởi tampham, 17/12/18.

Lượt xem: 1,374
 1. tampham

  tampham Top 8

  Gia nhập:
  10/1/18
  Bài viết:
  286
  Đã được thích:
  35
  Có nên thực hiện chiến lược SEO di động hay không? Đây cũng câu hỏi cho bất kỳ ai đang làm SEO nghiên cứu cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn chưa áp dụng chiến lược SEO di động thì bạn đang bỏ lỡ cơ hội lớn để tăng lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng. Đó là một sai lầm cần cải thiện ngay.

  Theo thống kê cho thấy, ai ai cũng sở hữu cho mình một chiếc xì-mát-phôn thời thượng và trở thành thiết bị quen thuộc gần gũi với người tiêu dùng. Điều này cho thấy sự quan trọng của thiết bị di động trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng và tăng lưu lượng truy cập cho website.

  [​IMG]

  Hướng dẫn thực hiện chiến lược SEO di động
  Hơn thế nữa, Google thường xuyên thay đổi thuật toán của nó, ngay cả đối với tìm kiếm trên máy tính để bàn, để phản ánh thay đổi này. Điều đó có nghĩa là trừ khi bạn thực hành SEO một cách hợp lý nếu không trang web của bạn có thể vô hình trong kết quả tìm kiếm.

  Không nói xa xôi nữa! Chúng ta bắt đầu đi vào thực hiện chiến lược SEO di động ngay nào.

  SEO di động là gì?
  SEO di động viết tắt của tối ưu công cụ tìm kiếm di động. Hiểu đơn giản hơn là tối ưu hóa nội dung của bạn để đạt được thứ hạng tốt hơn cho các trang web bạn đang quản lý trong các trang kết quả tìm kiếm. Khi nói đến SEO di động, một trong số công cụ tìm kiếm thì Google là công cụ quan trọng nhất. Bởi vì nó chiếm hơn 95% thị trường tìm kiếm di động.

  Tại sao SEO di động lại quan trọng đến thế?
  Tôi chắc chắn rồi những bạn đang học làm SEO đang bỏ lỡ cơ hội vàng này, chúng ta cùng điểm qua một số lý do tại sao bạn phải chú ý đến tối ưu hóa thiết bị di động.

  • Tìm kiếm trên thiết bị di động tăng nhanh
  Trong những năm trở lại đây, các tìm kiếm trên thiết bị di động đã vượt quá tỷ lệ so với các tìm kiếm trên máy tính để bàn và nó có khả năng sẽ tiếp tục và tăng cao hơn nữa trong năm 2018 này. Điều đó có nghĩa SEO di động lại rất cần thiết cho các doanh nghiệp đang kinh doanh online.

  • Nội dung trên thiết bị di động tác động đến xếp hàng tìm kiếm của Google
  [​IMG]

  Tại sao SEO di động lại quan trọng?
  Google đã chuyển sang chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động, có nghĩa là nó sử dụng nội dung di động của trang web để xác định thứ hạng công cụ tìm kiếm của nó. Vì vậy, nếu bạn không tối ưu hóa SEO di động, nguy cơ bạn sẽ được xếp hạng không mong muốn.

  • Bán hàng trên thiết bị di động
  Công đoạn SEO di động giúp phần nào cho việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng, bên cạnh đó, chúng ta thúc đẩy thêm công tác bán hàng online cho những người có nhu cầu. Chỉ cần một số thao tác trên di động là đã mua được hàng ngay.

  Mẹo thêm: nếu bạn đang có ý định kinh doanh online thì có thể tham gia một số khóa học đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở uy tín hoặc khóa học bán hàng online để có thể tự tin hơn và vạch ra những chiến lược SEO cũng như chiến thuật bán hàng cực khủng nhất.

  • SEO di động ảnh hưởng đến tìm kiếm giọng nói
  [​IMG]

  SEO di động với chiến thuật tìm kiếm giọng nói
  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm di động cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong các chiến lược SEO của bạn. Bởi vì, tìm kiếm bằng giọng nói đang trở nên phổ biến, nó phản ánh sự gia tăng của tìm kiếm trên thiết bị di động.

  Hiện nay, tìm kiếm bằng giọng nói đã tạo ra sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp với nhu cầu tăng lượng truy cập cho website của mình.

  Hướng dẫn chiến lược SEO di động
  1. Trải nghiệm người dùng di động
  [​IMG]

  Chiến lược SEO di động hiệu quả
  Một lĩnh vực rất quan trọng để tối ưu hóa là trải nghiệm người dùng thiết bị di động. Nếu bạn không nhận được quyền này, mọi người sẽ không ở lại trang web của bạn lâu vì nội dung không gây ấn tượng với họ. Điều cần làm là bạn phải đăng ký vào danh sách tiếp thị email của bạn hoặc lấy nam châm dẫn của bạn. Theo Stone Temple Consulting, tỷ lệ thoát trên thiết bị di động cao hơn tỷ lệ thoát trên thiết bị máy tính để bàn.

  Tăng tốc trang web của bạn
  Bước đầu tiên là tăng tốc độ load trang web. Theo Google, 53% lượt truy cập bị hủy nếu các trang web mất hơn 3 giây để tải. Ngoài ra, một nửa số khách truy cập của bạn mong đợi các trang tải trong 1-2 giây. Vì vậy, bạn không thể bỏ qua tốc độ trang trên thiết bị di động.

  Một điểm khởi đầu tốt là sử dụng kiểm tra tốc độ di động của Google để xem có bất kỳ vấn đề tốc độ nào không, nhập URL của bạn và công cụ sẽ quét trang web ngay sau đó.

  Cuối cùng, bạn sẽ nhận được một báo cáo cho thấy cách trang web của bạn so sánh và đề xuất các bản sửa lỗi bạn có thể thực hiện để cải thiện tốc độ trang trên điện thoại di động và SEO di động.

  Một số bản sửa lỗi được đề xuất phổ biến bao gồm:

  • Nén hình ảnh dưới dạng tệp hình ảnh lớn có thể làm chậm trang web của bạn

  • Kết hợp và rút gọn mã để giảm số lượng yêu cầu trang

  • Sử dụng bộ nhớ đệm để phân phát các trang nhanh hơn
  WPBeginner có hướng dẫn để tăng tốc trang web của bạn bao gồm các bản sửa lỗi hoạt động tốt cho cả máy tính để bàn và SEO trên thiết bị di động.

  Làm cho trang web của bạn phản hồi
  Tiếp theo, hãy đảm bảo trang web của bạn phản hồi. Trang web phản hồi là gì? Đó là trang web nơi các yếu tố thiết kế thay đổi kích thước theo thiết bị để mang lại cho người dùng trải nghiệm duyệt web và trực quan tuyệt vời.

  Nếu bạn đang chạy một trang web Wordpress hay Blogger, làm cho nó phản hồi có thể đơn giản như cài đặt đúng chủ đề. Nếu không, hãy yêu cầu nhà phát triển web của bạn triển khai các nguyên tắc của Google về thiết kế web phản hồi.

  Tạo trải nghiệm liền mạch
  Mọi người thường xuyên chuyển đổi giữa các thiết bị để nghiên cứu và mua sản phẩm, do đó, điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với trải nghiệm của họ là nhất quán. Theo Google, 63% số người mong đợi điều này từ các thương hiệu, nhưng chỉ 42% tin rằng họ có được nó.

  Điều đó có nghĩa những ngày của việc với một phiên bản cắt giảm xuống của trang web chính của bạn cho người dùng di động đã là quá khứ. Thay vào đó, hãy đảm bảo mọi người có thể thực hiện mọi thứ họ cần trên trang web của bạn, bất kể họ sử dụng thiết bị nào.

  Có thể bạn quan tâm: khóa học đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở chất lượng tại đà nẵng

  Sử dụng quảng cáo thân thiện với thiết bị di động
  Nếu bạn đang kinh doanh, bạn sẽ muốn quảng bá đề nghị, hội thảo trên web, nam châm dẫn đầu và tiếp thị nội dung khác. Đó là một thế mạnh, nhưng nó quan trọng như thế nào khiến bạn phải thực hiện? Đặc biệt với sự ra đời của trình chặn quảng cáo Chrome, điều quan trọng hơn bao giờ hết để tránh làm hỏng trải nghiệm người dùng với quảng cáo chiến dịch tiếp thị được thiết kế kém.

  2. Tối ưu hóa nội dung di động
  [​IMG]

  Tối ưu hóa nội dung trên thiết bị di động
  Giả sử bạn khiến mọi người ở lại trang web của mình, thì điều quan trọng là tối ưu hóa nội dung cho khách truy cập trên thiết bị di động. Sau tất cả, cho dù bạn đang nói về máy tính để bàn hoặc thiết bị di động, nội dung là một trong ba yếu tố xếp hạng tìm kiếm hàng đầu của Google. Đó là lý do tại sao để cải thiện SEO di động, bạn cần một chiến lược nội dung tuyệt vời. Một số mẹo tối ưu hóa cho thiết bị di động tương tự như SEO thông thường. Ví dụ: bạn sẽ muốn:

  • Viết tiêu đề hấp dẫn khiến khách truy cập muốn đọc thêm

  • Hiểu cách và thời điểm bao gồm từ khóa in nghiêng, in đậm, bôi đen trong nội dung của bạn

  • Tối ưu hóa nội dung của bạn cho mục đích từ khóa

  • Xây dựng liên kết đến nội dung của bạn để tăng thẩm quyền và mức độ liên quan của bạn cho các cụm từ tìm kiếm cụ thể

  • Làm cho nội dung của bạn chuyên sâu (hơn 2000 từ) để nó được xếp hạng tìm kiếm hàng đầu và vì vậy mọi người muốn liên kết với nó và chia sẻ nó
  Nhưng có một số vấn đề di động cụ thể trên lời khuyên SEO thông thường. Ví dụ: nếu bạn đang tối ưu hóa chủ yếu cho thiết bị di động, việc nghiên cứu từ khóa trên thiết bị di động trở nên có ý nghĩa. Bạn có thể làm điều này với SEMrush.

  Làm thế nào để làm nghiên cứu từ khóa di động với SEMrush
  Trước tiên, hãy vào Bộ công cụ SEO => Tổng quan từ khóa => nhập cụm từ tìm kiếm của bạn vào hộp tìm kiếm trên màn hình. Theo mặc định, nó hiển thị cho bạn các từ khóa tìm kiếm trên máy tính để bàn. Để thay đổi điều này và xem cụm từ tìm kiếm trên điện thoại di động, hãy nhấp vào trình đơn thả xuống bằng nút thiết bị.

  Đừng ngạc nhiên nếu có sự khác biệt, vì hành vi tìm kiếm trên thiết bị di động và máy tính để bàn không giống nhau. Ví dụ: theo nghiên cứu mới nhất của Google cho thấy nhiều người tìm kiếm trên thiết bị di động tận dụng vị trí và thực hiện tìm kiếm “gần tôi”. Trong một năm, các tìm kiếm này đã tăng 130%.

  Để đảm bảo nội dung của bạn hiển thị cho các tìm kiếm này, bạn cần điền vào danh sách Google Doanh nghiệp của tôi và bao gồm tên, địa chỉ và số điện thoại. Điều này cũng sẽ giúp ích nhiều với SEO địa phương.

  Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả để cải thiện SEO di động
  Khi tối ưu hóa cho tìm kiếm trên máy tính để bàn, bạn đã biết về tầm quan trọng của tiêu đề và mô tả meta. Những điều này cho Google biết một trang là gì và hiển thị trong SERPs như một cách để lôi kéo mọi người nhấp vào. Nhưng trên thiết bị di động, bạn có thể không thấy toàn bộ tiêu đề hoặc mô tả vì kích thước màn hình nhỏ hơn. Điều đó làm thay đổi một số thứ trong đó là phải đặt phần quan trọng nhất của tiêu đề và mô tả của bạn ngay từ đầu để người tìm kiếm biết chính xác những gì họ sẽ nhận được khi họ nhấp vào.

  Mô tả meta có dung lượng lớn hơn, do đó, có nhiều chỗ hơn để bạn có thể làm hài lòng cả người dùng thiết bị di động và máy tính để bàn.

  Truyền thông xã hội và SEO trên thiết bị di động
  [​IMG]

  Mặc dù Google không liệt kê các phương tiện truyền thông xã hội như một yếu tố xếp hạng SEO trực tiếp, các nghiên cứu khác cho thấy mối tương quan chặt chẽ giữa truyền thông xã hội và xếp hạng tìm kiếm. Theo comScore, khoảng 80% thời gian truyền thông xã hội được dành cho các thiết bị di động. Điều đó có nghĩa là bạn không thể bỏ qua vai trò của thiết bị di động trong việc cải thiện tín hiệu xã hội.

  Một cách dễ dàng để tăng cường điều này là giúp mọi người dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn, với các nút chia sẻ xã hội. Vì bạn đang nhắm mục tiêu người dùng thiết bị di động, hãy đảm bảo rằng bạn đã bao gồm các nút chia sẻ cho các nền tảng nhắn tin hàng đầu như Facebook Messenger và WhatsApp.

  3. SEO kỹ thuật dành cho thiết bị di động
  [​IMG]

  Kỹ thuật SEO trên thiết bị di động
  Nếu bạn có một trang web duy nhất và đã chăm sóc kỹ thuật SEO, thì hãy chuyển tiếp đến phần tiếp theo. Nếu không, thì đây là một số vấn đề bạn cần chú ý.

  Trước tiên, hãy đảm bảo bạn có sơ đồ trang web. Điều này sẽ giúp Google thu thập dữ liệu trang web của bạn một cách hiệu quả. Nếu bạn đang sử dụng Yoast SEO, nó sẽ tự động tạo một sơ đồ trang web cho bạn. Nếu không, bạn có thể sử dụng Sơ đồ trang web XML để tạo một Sơ đồ trang web miễn phí.

  Bảo mật trang web của bạn bằng HTTPS vì trang web không an toàn sẽ sớm được gắn cờ một cách rõ ràng. Hầu hết mọi người sẽ không truy cập một trang web không an toàn. Bạn có thể sử dụng SEMrush để kiểm tra các vấn đề bảo mật trang web ảnh hưởng đến SEO di động. Trong nội dung của bạn, hãy sử dụng thẻ tiêu đề, như h1, h2 và h3 để đánh dấu thứ bậc nội dung. Điều đó có nghĩa là cho phép Google biết đó là nội dung quan trọng nhất trên trang.

  Ví dụ: nếu tiêu đề trang web của bạn là h1, thì tiêu đề blog của bạn sẽ là h2 và tiêu đề phụ sẽ là h3. Điều này cũng làm cho nó dễ dàng đối với khách truy cập để lướt nội dung của bạn, đồng thời để có một cái gì đó làm cho họ dừng lại và đọc nội dung một cách chi tiết.

  Sử dụng đánh dấu lược đồ để Google biết loại nội dung bạn có trên trang web của mình. Bạn có thể triển khai điều này với Google Search Console bằng cách làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi.

  Nếu bạn vẫn còn đang chạy hai phiên bản cho trang web của bạn thì cần đảm bảo rằng bạn chỉ định URL chuẩn. Điều này cho Google biết phiên bản nào của trang là phiên bản gốc hoặc trang có thẩm quyền, đó là chìa khóa cho xếp hạng SEO trên thiết bị di động.

  Google đang cố gắng để có được các trang di động được tăng tốc (AMP), được chấp nhận như một tiêu chuẩn web cho nội dung thân thiện với thiết bị di động tải nhanh. Điều đó làm cho việc thiết lập AMP trên trang web của bạn trở nên tuyệt vời, vì vậy bạn đã sẵn sàng khi có. Nếu nó trở thành một trang web tiêu chuẩn, không đáp ứng nó chắc chắn sẽ làm tổn thương xếp hạng SEO di động của bạn.

  Sẵn sàng cho tìm kiếm bằng giọng nói
  [​IMG]

  Vậy còn tương lai của SEO di động thì sao? Các chuyên gia đồng ý rằng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ rất hữu ích.

  Theo comScore, một nửa số người dùng điện thoại thông minh sử dụng công nghệ thoại và 1/3 trong số đó sử dụng công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói hàng ngày. Ngoài ra, một nửa số người dùng điện thoại thông minh dự kiến sẽ sử dụng công nghệ giọng nói nhiều hơn.

  Sử dụng công nghệ giọng nói trên điện thoại thông minh sẽ làm tăng mong muốn mua loa thông minh, điều đó có nghĩa là việc sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói có khả năng tăng lên.

  Cũng như sử dụng các từ khóa LSI và đánh dấu lược đồ như đã nêu ở trên, có một vài điều nữa bạn có thể làm để tối ưu hóa SEO di động cho tìm kiếm bằng giọng nói. Xếp hạng chất lượng tìm kiếm của Google cho những gì nó gọi là “trợ lý giọng nói không có mắt” nhấn mạnh:

  • Trả lời các câu hỏi đầy đủ hoặc cung cấp thông tin phù hợp để trả lời truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói

  • Có câu trả lời có độ dài phù hợp để trả lời truy vấn

  • Có câu trả lời chính xác được xây dựng
  Phím tắt tốt để tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói trên thiết bị di động là tối ưu hóa cho các câu trả lời và các đoạn trích nổi bật. Để cải thiện SEO di động cho các câu trả lời, bạn cần phải:

  • Trả lời câu hỏi một cách chính xác và phù hợp

  • Sử dụng câu hỏi làm tiêu đề phụ

  • Bao gồm danh sách hoặc bảng trong bài viết
  Ngoài ra, một nghiên cứu Backlinko cho biết:

  • Hầu hết kết quả tìm kiếm bằng giọng nói đều dài trung bình 29 từ

  • Các trang web có thẩm quyền miền cao có nhiều khả năng hiển thị nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm bằng giọng nói

  • Nội dung xếp hạng tốt trong tìm kiếm trên máy tính để bàn cũng có khả năng hoạt động tốt trên tìm kiếm bằng giọng nói
  Hãy ghi nhớ các mẹo này để nội dung của bạn đã được tối ưu hóa cho cuộc cách mạng tìm kiếm bằng giọng nói.

  Giờ đây bạn đã trả lời được câu hỏi: Có nên thực hiện chiến lược SEO di động hay không rồi đúng không? Bài viết sẽ giúp ích cho các bạn thực hiện chiến lược SEO một cách triệt để hơn, góp phần tăng lưu lượng cho website và duy trì ổn định.

  Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu một số khóa học đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở web của chúng tôi. Với chương trình đầy đủ kiến thức SEO đến kỹ năng bán hàng online chuyên nghiệp. Qúa tuyệt vời.

 2. feedingtea

  feedingtea Top 9

  Gia nhập:
  10/10/15
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Điều này là hiển nhiên rồi ạ. Truy vấn của mobile ngày càng nhiều hơn. Bên cạnh đó, google cũng xếp hạng bên mobile trước pc. Vì vậy nên tập trung vào đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở di động để đảm bảo luôn có lợi trên bản xếp hạng google.
 3. hoa dai

  hoa dai Top 7

  Gia nhập:
  31/10/18
  Bài viết:
  1,118
  Đã được thích:
  26
  Nơi ở:
  Bà rịa - vũng tàu
  Web:
  dĩ nhiên là phải thực hiện chiến lượt đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở di động rồi
 4. mami

  mami Seo Newbie

  Gia nhập:
  13/7/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Giờ người dùng dùng di động nhiều hơn dùng máy tính mà. Seo được trên di động thì càng tốt ạ
 5. Kimi

  Kimi Top 9

  Gia nhập:
  19/4/10
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Năm 2019 rồi mà không làm mobile thì có mà chết à :p

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...