1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tổng hợp thuật ngữ SEO và định nghĩa cần biết trong năm 2018

Thảo luận trong 'Thuật ngữ Seo - Seo glossary' bắt đầu bởi tampham, 6/11/18.

Lượt xem: 724
 1. tampham

  tampham Top 8

  Gia nhập:
  10/1/18
  Bài viết:
  286
  Đã được thích:
  35
  Để học đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở hiệu quả bạn cần nắm vững các thuật ngữ SEO cơ bản. Tuy nhiên, với những bạn đã lành nghề chắc hẳn cũng biết đến nhiều rồi nhưng có lẻ chưa nắm rõ khái niệm cặn kẽ của thuật ngữ SEO, hay nói cách khác, chưa giải thích chính xác cho từng thuật ngữ. Vậy để giúp bạn đọc học SEO thành công, hôm nay mình liệt kê và tổng hợp những thuật ngữ trong SEO từ A-Z. Trong bài viết này không chỉ là các thuật ngữ về đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mà còn giới thiệu các khái niệm SEO liên quan trực tiếp tới các thuật toán của các Search Engine.

  [​IMG]

  Thuật ngữ SEO cơ bản bạn cần phải biết
  Bây giờ, chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu một số thuật ngữ SEO & SEM phổ biến nhất

  1. SEM (Search Engine Optimization Marketing)
  SEM hiểu đơn giản chính là một hình thức Marketing Online để tiếp thị sản phẩm thông qua công cụ tìm kiếm Google. Trong SEM chia thành 4 kênh nhỏ:

  • SEO (Search Engine Optimization)
  • PPC(Pay Per Click)
  • PPI(Pay Per Inclusion)
  • SMO(Social Media Optimazation)
  • VSM(Video Search Marketing)
  2. SEO (Search Engine Optimization)
  SEO có nghĩa là tối ưu hóa website trên thanh công cụ tìm kiếm Google. Seo chính là công cụ Marketing Online cực kỳ quan trọng và hữu hiệu nhất hiện nay giúp bạn quảng bá website tới mọi người một cách nhanh chóng.

  Bạn nào có nhu cầu tự học SEO thì tham khảo bài viết này nhé: “ Hướng dẫn tự học SEO web cho người mới bắt đầu “

  3. SMO (Social Media Optimazation)
  Như tên gọi, SMO là tối ưu hóa mạng xã hội. Đây là hình thức phổ biến và có tính lan truyền cao qua kênh mạng xã hội như Facebook, Twitter, Linkdline, Youtube..Khi một liên kết bạn chia sẻ trên MXH chỉ trong vài phút đã có hàng nghìn người biết đến sản phẩm/dịch vụ của bạn.

  4. PPC (Pay Per Click)
  PPC là hình thức tính tiền theo Click chuột. Đây là hình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm và trả phí cho mỗi lần click vào link, hình ảnh, video quảng cáo của bạn ở trên website khác hay trên thnah công cụ tìm kiếm như Google.

  5. VSM (Video Search Marketing)
  VSM là tên viết tắt của từ Video Search Marketing dịch sang tiếng việt là ” Quảng cáo qua Video”. Đây là hình thức quảng cáo qua video clips ngắn hiện được rất nhiều người làm trong việc tối ưu website. Và Youtube đang là một trong những kênh quảng cáo đứng đầu về dịch vụ này.

  6. SES (Search Engine Submission)
  SES là tên viết tắt của từ Search Engine Submission tạm hiểu là “Đăng ký website vào các cỗ máy tìm kiếm” như Google, Bing, Yahoo. Khi bạn có một website mới muốn website của mình xuất hiện lên công cụ tìm kiếm nhanh thì bạn hãy đăng ký ngay với SES để được liệt kê trong danh bạ của các cỗ máy tìm kiếm.

  7. SE (Search Engine)
  SE là viết tắt của Search Engine , đây chính là các cỗ máy tìm kiếm hay còn gọi là công cụ tìm kiếm. Công cụ này là một hệ thống thông minh được lập trình và nâng cấp giúp người dùng tìm kiếm kết quả dễ dàng. Các SE luôn luôn được cải tiến nhằm hỗ trợ tối ưu cho nhu cầu tìm kiếm thông tin trên các website toàn cầu. SE dựa vào các từ khóa tìm kiếm của người dùng, phân tích trong cơ sở dữ liệu siêu lớn để trả lại danh sách tìm kiếm phù hợp nhất. Các SE nổi tiếng và thông dụng nhất hiện nay: Google, Yahoo, Bing…

  8. SERP (Search engine Results Page)
  SEPR là viết tắt của từ Search Engine Results Page được hiểu là trang trả kết quả của công cụ tìm kiếm Google. Khi người dùng tìm kiếm thông qua một từ khóa trì công cụ tìm kiếm sẽ trả lại kết quả cụ thể thông qua truy vấn từ khóa mà bạn tìm.

  9. 301 Redirect
  “301 Redirect” là phương pháp chuyển hướng URL. Đây là phương pháp thông báo với các trình duyệt và công cụ tìm kiếm rằng khi người dùng truy cập vào ULR có địa chỉ cũ từ một trang webpage hoặc website thì trang web đó sẽ tự động chuyển hướng sang URL có địa chỉ mới. Đồng thời người truy cập địa chỉ web cũ cũng sẽ được tự động chuyển sang địa chỉ mới.

  10. ALT/Alternative text
  Alt là viết tắt của từ Alternative Information dịch sang tiếng việt nghĩa là thẻ mô tả hình ảnh trên trang web. Đây là một thuộc tính cho phép hiển thị đầy đủ thông tin mô tả cho hình ảnh khi trình duyệt không load được hình ảnh hoặc hình ảnh đó để ở chế độ ẩn trong trình duyệt. Bên cạnh đó, thẻ Alt được xem như là một Anchor Text trong trường hợp nếu hình ảnh là một liên kết.

  11. Anchortext
  Anchor text là đoạn văn bản được dùng để hiển thị liên kết đến 1 bài viết, 1 trang webpage hay một website khác. Hay hiểu đơn giản rằng, đây là đoạn nội dung cụ thể có chứa đường dẫn URL mà người dùng click chuột vào.

  Cần chú ý thêm khi bạn làm SEO : Đột phá SEO cùng Anchor Text

  12. Article
  Article nghĩa là một bài viết đơn lẻ trên một website hay blog. Ví dụ bạn đang đọc bài viết của tôi về “Các thuật ngữ và khái niệm trong SEO” thì đây chính là một Article.

  13. Affiliate Marketing
  Affiliate Marketing còn gọi là tiếp thị liên kết. Đây là một hình thức một website A liên kết với một website B để bán sản phẩm dịch vụ của mình. Website B sẽ được hưởng phần trăm hoa hồng dựa trên doanh số bán được các sản phẩm tại website A. Amazon.com là công ty đầu tiên đã thực hiện chương trình Affiliate Marketing và sau đó đã có hàng trăm công ty (Google, Yahoo, Paypal, Clickbank, Chitika, Infolinks, Godaddy, Hostgator…) áp dụng hình thức này để tăng doanh số bán hàng trên mạng.

  14. Publisher
  Publisher là bên cung cấp dịch vụ SEO, quảng cáo, quảng bá hàng hóa, dịch vụ để thu lợi nhuận hoa hồng từ các sản phẩm, dịch vụ quảng cáo từ bền khác. Publisher cho phép hiển thị các banner, Ads, link text, hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ trên Website, trong các Email khuyến mãi, hoặc danh mục kết quả tìm kiếm của họ. Publisher được trả phí khi Khách hàng thực hiện một hành động nào đó như Click vào link quảng cáo, hình ảnh, banner quảng cáo, điền mẫu thông tin, đăng ký thành viên (Lead) hoặc mua hàng trực tuyến (Sale).

  15. Ad Network
  Ad Network hay còn gọi là Advertising Network chỉ một mạng quảng cáo liên kết nhiều website lại và giúp nhà quảng cáo (Advertiser) – có thể đăng quảng cáo cùng lúc trên nhiều website Publisher khác nhau. Hay nói cách khác, AdNetwork là trung gian kết nối Publisher và Advertiser.

  16. Author
  Author chính là tên tác giả, người viết ra một bài viết Article. Author nằm trong giá trị của thuộc tính href của thẻ a , hiển thị tên tác giả Google plus.

  17. Adwords
  Adwords có tên gọi khác là Google Adwords, đây chính là một hệ thống quảng cáo phổ biến nhất của Google cho phép các nhà quảng cáo đặt quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm của Google hoặc các trang thuộc hệ thống mạng nội dung của Google. Khi sử dụng dịch vụ Adwords Google nghĩa là bạn đang quảng cáo từ khóa hay gọi là quảng cáo tìm kiếm.

  18. Analytics
  Analytics thường gọi là Google Analytics, đây công cụ miễn phí được cài đặt trên website dùng để theo dõi và thống kê về lượng người truy cập hàng ngày vào website là bao nhiêu. Đây là công cụ phân tích website cho chiến lược SEO tối ưu nhất.

  19. CMS
  CMS là chữ viết tắt của Content Management System, hay còn gọi là hệ thống quản trị nội dung nhằm mục đích giúp dễ dàng quản lý, chỉnh sửa nội dung. Đây là một chương trình phần mềm giúp bạn thêm được nội dung một cách dễ dàng hơn như Joomla, WordPress…Hệ thống CMS sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian quản lý, chi phí vận hành và bảo trì nên hiện nay có rất nhiều công ty sử dụng.

  20. CTR
  CTR là thuật ngữ trong quảng cáo trực tuyến, viết tắt của cụm từ Click Through Rate dịch sang tiếng Việt có nghĩa là tỷ lệ click chuột/số lần hiển thị. Khi bạn quảng cáo trực tuyến ở bất kỳ hình thức nào như Google Adwords, Facebook Ads…thì tỷ lệ này đặc biệt quan trọng, CTR càng cao thì giá tiền bạn phải trả càng thấp. Trong tất cả hình thức quảng cáo trực tuyến thì quảng cáo qua công cụ tìm kiếm như Google Adwords hiện có CTR cao nhất từ 5% – 50%, quảng cáo banner có CTR thấp chỉ đạt con số 0.01%.

  21. Online Marketing
  Online Marketing là một hình thức quảng bá Marketing dựa trên các công cụ của Internet. Đây là hình thức quảng cáo nhận dạng ra được những sản phẩm mà xã hội cần. Một sản phẩm nếu được tạo ra nhưng không ai có nhu cầu mua thì sẽ không bán được từ đó sẽ không sinh ra lợi nhuận. Online Marketing bao gồm nhiều công cụ/ hình thức như: Display Advertising, SEM – Search Engine Marketing, Email Marketing, Social Marketing…

  22. Sitemap
  Sitemap nghĩa là sơ đồ website, đây chính là một dạng file/trang được liệt kê tất cả các mục thông tin trên trang web của bạn kèm theo mô tả ngắn gọn cho các mục thông tin đó. Sitemap nên được sử dụng dễ dàng trong việc thực hiện tìm kiếm nhanh để tim ra thông tin cần thiết cũng như trong việc di chuyển thông qua các đường link trên website của bạn. Sitemap rất hữu hiệu cho các bot của Search Engine dễ dàng truy vấn, tìm kiếm trong site của bạn để lập chỉ mục index. Đây là một trong những công cụ SEO hữu hiệu mà các chuyên gia SEO không thể bỏ qua chúng.

  23. Spider
  Spider còn được gọi là Crawler, Robots. Đây chính là một chương trình của các công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo) dùng để thu thập thông tin về các trang web. Spider hoạt động dựa trên các đường liên kết, nếu không có các liên kết URL chỉ dẫn thì spiler sẽ không thể hoạt động.

  24. TAG
  Tag được dùng như là những từ khóa SEO để mô tả hoặc tập hợp các bài viết có cùng chủ đề liên quan đến trong trong blog hay website. Việc thêm tag vào bài viết giúp cho bạn đọc dễ dàng tìm được bài viết cần tìm thông qua thẻ tag đó. Điều đó giúp ích cho các trang web có sự tương tác cao giữa thông tin, người đọc và giúp họ lựa chọn và tìm chủ đề khi đọc. Đặc biệt là tag giúp các diễn đàn, blog, website có thứ hạng cao trên Google thông qua những từ khóa nhất định.

  25. Traffic
  Traffic là lượng truy cập vào trang web của bạn từ nhiều nguồn khác nhau.

  26. Traffic Rank
  Traffic Rank hay Traffic Ranking tạm dịch là một chỉ số đánh giá thứ hạng của trang Web của bạn dựa trên lưu lượng, số lượng người ghé thăm trang web của bạn… so với tất cả các trang web khác trên Internet. Bạn có thể kiểm tra Traffic rank của bạn trên Alexa.

  27. Backlinks
  Backlinks là liên kết hay đường dẫn từ website khác về trang website của bạn. Nó có thể coi là lá phiếu bầu cử cho website của bạn. Đây là cơ sở để có Page Rank (PR) cao, đánh giá thứ hạng tìm kiếm trên google.

  Backlinks là yếu tố quan trọng không thể thiếu khi học làm SEO.

  Bạn có thể đọc qua bài viết: Hướng dẫn cách xây dựng backlink cho người mới học SEO

  28. Keyword density
  Keyword density chỉ số lần từ khóa hay cụm từ được xuất hiện trên một trang web chia cho tổng số từ trên một trang, hay nó chính là mật độ từ khóa được biểu diễn dưới dạng số phần trăm

  29. Landing Page
  Đây là thuật ngữ SEO chỉ một trang tập trung vào người xem hay chủ đề, sản phẩm nào đó. Có vai trò là đích đến của lượng người truy cập đã sử dụng công cụ tìm kiếm. Trang đích hay chính là tâm điểm của các nỗ lực tối ưu hóa, nó còn được gọi là trang đến (entry page)

  30. Linkbait
  Linkbait (ở một số trang có thể viết là link baiting, linkbaiting, link bait…tiếng Việt gọi là câu link): là một kỹ thuật tạo backlink thông qua nhiều phương pháp khác nhau nhằm mục đích duy nhất là tạo liên kết tới website của mình. Linkbait có thể được thiết kế dưới nhiều hình thức như: một bài viết đặc sắc hay một bức ảnh ấn tượng hoặc bất kỳ nội dung nào có thể gây sự chú ý, tò mò, hấp dẫn người dùng và có sức lan truyền lớn nhằm thu thập càng nhiều backlink càng tốt.

  Với những thuật ngữ SEO mới này bạn đã biết thêm SEO/SEM có các thuật ngữ liên quan trực tiếp tới công việc. Nếu bạn không hiểu thuật ngữ SEO và SEM thì chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều sai lầm trong quá trình làm SEO và học SEO. Hy vọng bài viết này giúp bạn hệ thống lại toàn bộ kiến thức về thuật ngữ SEO cần phải biết.

  Trọn bộ kiến thức SEO từ A-Z chỉ trong một khóa duy nhất - hãy tìm đến trung tâm VinaEnter - đào tạo SEO, Marketing Online chất lượng cao số 1 tại Đà Nẵng.

 2. tlpgroup

  tlpgroup Top 9

  Gia nhập:
  26/10/18
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Còn thiếu 401, 404, 302 ...
 3. Mi_nt

  Mi_nt Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/12/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Có thêm vài thuật ngữ về các lỗi thường gặp nữa thì tốt quá
 4. kaka, đọc xong mới thấy mình còn hạn chế kiến thức trong khi đã tìm hiểu đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở được 3 năm nay rồi. Cảm ơn bài chia sẻ của bạn nhé.
 5. dieuhoa

  dieuhoa Top 9

  Gia nhập:
  12/9/15
  Bài viết:
  296
  Đã được thích:
  19
  định nghĩa đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở này không phù hợp với năm 2018
 6. vietcuong7

  vietcuong7 Top 9

  Gia nhập:
  10/1/18
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  1
  mấy thủ thuật đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở nay chưa chắc đã chuẩn, bây giờ thuật toán google thay đổi rất nhiều rồi.
 7. thaotrieuan

  thaotrieuan Top 9

  Gia nhập:
  1/9/17
  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh city
  Web:
  Một số thông tin khá hữu ích, cảm ơn bạn đã chia sẻ
 8. chien2612

  chien2612 Top 8

  Gia nhập:
  12/3/18
  Bài viết:
  252
  Đã được thích:
  31
  còn rất nhiều thuật ngữ khac sữa. nhưng mình thấy có nhiều thuật những ở trên không thuộc về Seo. mà nó thuộc về nhóm khác
 9. thaota

  thaota Top 9

  Gia nhập:
  22/10/18
  Bài viết:
  263
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Quận 12- TPHCM
  Web:
  Đúng vậy đi sâu vào đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở thì nhiều vô kể, đồng thời phải luôn cập nhật cái mới để theo kịp thuật toán của a gồ
 10. muadieuhoa

  muadieuhoa Top 9

  Gia nhập:
  8/1/16
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  7
  không biết đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở năm 2019 có còn như thế này không nhỉ
 11. SEOTV

  SEOTV Top 9

  Gia nhập:
  11/8/14
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  11
  Web:
  cảm ơn bạn, rất cụ thể, tuy Mấy thuât ngữ này rất quen thuộc nhưng có nhiều người còn chưa nắm rõ
 12. namtv1990

  namtv1990 Top 7

  Gia nhập:
  20/3/15
  Bài viết:
  1,083
  Đã được thích:
  83
  Nơi ở:
  hồ tùng mậu - cầu giấy - hà nôi
  Web:
  Đã làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở thì nên nắm bắt các thuật ngữ tốt tránh nhầm lẫn khi làm, ngoài ra kết quả làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mới điều quan trọng nhất.
 13. dacviet12

  dacviet12 Top 9

  Gia nhập:
  23/6/12
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  16
  nhiều kiến thức cơ bản ,nói chung rất thanks bác

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...