1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tuyển sinh đại học 2020 sẽ thế nào nếu không còn kỳ thi thpt quốc gia ?

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi Reborn Cosmetics, 15/5/20 lúc 17:12.

Lượt xem: 196
 1. Reborn Cosmetics

  Reborn Cosmetics Top 9

  Gia nhập:
  10/4/18
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Thời gian gần đây, bộ liên tục thay đổi những phương án tuyển sinh trong thời dịch Covid đang tác động mạnh mẽ tới chương trình học của các em học sinh. Dưới đây là những hình thức được đề xuất và xem xét:

  Tổ chức thi riêng cho nhiều trường


  Trong trường hợp do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 khiến thi THPT quốc gia không thể tổ chức được, các trường sẽ triển khai kỳ thi tuyển sinh riêng theo hình thức đánh giá năng lực rút gọn.

  Theo đó, việc tổ chức thi và xây dựng đề theo hướng có 2 lựa chọn cho thí sinh: toán và khoa học tự nhiên, văn và khoa học xã hội. Nếu có thì kỳ thi sẽ gọn nhẹ, trong một ngày.

  Nội dung đề thi được thiết kế để kiểm tra, đánh giá năng lực các môn toán, văn, ngoại ngữ (là những môn Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ cho thí sinh thi tốt nghiệp) của thí sinh vẫn có, nhưng là nội dung nâng cao, chứ không cơ bản như đề thi của Bộ.


  Giảm chỉ tiêu phương thức thi THPT


  Một số trường khác sẽ vẫn dùng kết quả kỳ thi tốt nghiệp là một trong số phương án của trường. Trường hợp số môn giảm, trường có thể điều chỉnh tổ hợp xét tuyển hoặc kết hợp với phương thức khác cho những môn không thi. Như vậy, phương án tuyển sinh năm nay sẽ gồm tuyển thẳng, xét học bạ và điểm thi THPT. Trong đó, tỷ lệ chỉ tiêu xét dựa vào kỳ thi tốt nghiệp sẽ giảm xuống.  Thêm phương thức xét tuyển

  Bên cạnh đó, nhiều trường sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi riêng với khoảng 20% chỉ tiêu hoặc cao hơn. Bên cạnh đó, trường dự kiến sẽ chuyển sang phương thức xét tuyển kết hợp giữa điểm học bạ và điểm thi tốt nghiệp, với trọng số điểm được tính toán đảm bảo chất lượng người học.

  Ở phương thức kết hợp này, điểm học bạ trường dự tính xây dựng trên điểm 6 môn, trong đó 3 môn theo tổ hợp xét tuyển sẽ có trọng số điểm lớn hơn để đảm bảo chất lượng đầu vào theo ngành nghề. Còn điểm thi THPT có thể là cột điểm thêm để tăng tính toàn diện hơn. Tuy nhiên, phương án chính thức trường sẽ chờ quyết định của Bộ GD-ĐT.


  Tìm phương án tuyển sinh mới

  Nổi bật năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu Covid -19, một số trường Cao đẳng, Đại học đã lên phương án tuyển sinh mới với hình thức khác biệt để có lợi nhất cho thí sinh. Theo đại diện Trường doanh nhân CEO Việt Nam, kỳ tuyển sinh đầu vào của trường sẽ diễn ra trong suốt thời gian tới đây cho đến hết tháng 10 năm 2020 tại Trường Cao đẳng Kinh tế Công Nghiệp Hà Nội cơ sở 1 - 143 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy - Hà Nội.

  Về hình thức tuyển sinh trường sẽ tổ chức tuyển chọn 2 vòng:

  - Vòng 1: Thi trắc nghiệm và tự luận kiểm tra tố chất phù hợp với ngành nghề. Bài thi do trực tiếp Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam biên soạn.

  - Vòng 2: Phỏng vấn trực tiếp cùng hội đồng doanh nhân.

  Điểm trúng tuyển: Trung bình trên 80 điểm thí sinh sẽ đủ điều kiện trúng tuyển của trường. Ngay sau kết thúc 2 vòng thi kết quả sẽ được công bố ngay cho thí sinh nắm được.

  Với hình thức tuyển sinh này, Trường CEO Việt Nam kỳ vọng sẽ giảm nỗi lo cho các em học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh trước áp lực của kỳ thi THPT Quốc gia.


  Tìm hiểu thêm về phương thức tuyển sinh năm 2020 của trường doanh nhân CEO Việt Nam tại đây:

  https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...