1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Thứ tự các việc cần làm khi SEO

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởjqk, 10/12/12.

Lượt xem: 2,616
 1. seojqk

  đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởjqk Top 7

  Gia nhập:
  8/4/10
  Bài viết:
  254
  Đã được thích:
  289
  Web:
  Lần này Vũ Lê sẽ trình bày các thứ tự công việc mà một người làm SEO cần làm cho một chiến dịch SEO. Tôi cũng nói trước, các thứ tự ưu tiên này được viết dựa trên kinh nghiệm của chính bản thân tôi cùng các cộng sự, và nó hoàn toàn có thể thay đổi theo thời gian. Vì vậy, các bạn hãy tham khảo nó và làm sao ứng dụng tốt nhất theo cách mà bạn hiểu. Trong trường hợp này, tôi bỏ qua công việc chọn lưa tên miền và nền tảng website. Bởi vì đã có quá nhiều chủ đề bàn tán về vấn đề này gần đây. Vì thế, tôi tin là các bạn đã dễ dàng quyết định tên miền và nền tảng cho mình rồi. Điều mà tôi muốn nói tiếp theo đây chính là trang web của các bạn, và tương lai của nó. Thứ tự công việc mà tôi muốn nói ở đây bao gồm các vấn đề:


  [​IMG]
  1. Từ khóa.
  2. Website.
  3. Lập kế hoạch.
  4. Triển khai theo kế hoạch.
   • Tối ưu trang web theo từ khóa.
   • Thiết lập Sitemap, RSS, GA, Webmaster Tool, FeedBurner, Facebook, Twitter.
   • Directory Submission, Robots.txt, Local Listing.
   • Tạo các tài khoản diễn đàn, blog.
   • Xây dựng liên kết.
  1. Từ khóa

  Bạn hãy khoan để ý đến trang web của bạn, điều đầu tiên tôi nghĩ đến một dự án SEO chính là từ khóa. Bất cứ ngành công nghiệp nào, bất cứ lĩnh vực gì đều có những từ khóa đặc trưng của nó. Việc của bạn chính là hãy tìm ra những nhóm từ khóa đặc trưng của ngành đó, xác định những từ khóa phù hợp với đối tượng tiếp cận của bạn.
  Tôi đưa ra một ví dụ, nếu bạn đang bán nước hoa nhập và đối tượng khách hàng là những người có nhu cầu sử dụng xa xí phẩm và bỏ ra phân khúc giá rẻ thì các bạn có thể chọn các nhóm từ: nước hoa, nước hoa chính hãng, nước hoa nhập, nước hoa cao cấp… và loại trừ các nhóm từ: nước hoa fake, nước hoa giá rẻ, nước hoa loại 2….
  Để có cách lựa chọn từ khóa tốt nhất thì bạn cần hiểu rỏ về ngành, dịch vụ mà bạn cần làm và điều thứ hai là …. kinh nghiệm. Cho nên, bạn hãy bắt đầu ngay, luôn và liên tục cho đến khi có đủ kinh nghiệm.

  2. Website

  Trong trường hợp bạn chưa có một website. Hãy liệt kê toàn bộ những gì bạn muốn đem đến cho khách hàng trên trang web của bạn. Sau đó thì làm thành một sitemap rõ ràng từ giới thiệu, dịch vụ, sản phẩm.. Bạn hãy đầu tư thời gian thật tốt cho công việc này, nếu có thể bạn nên hỏi ý nhiều người và tham khảo nhiều website đối thủ để có một cái nhìn tổng thể về những gì mình cần phải có. Thông thường tôi mất hàng tháng trời cho công việc này. Dù sao nếu bạn chuẩn bị thật kỹ thì sau này bạn sẽ không phải mất thời gian để sửa chữa lỗi lầm do việc bạn quá vội vàng cho ra website.
  Nếu bạn đã có một website đang hoạt động, thì cũng nên làm một thao tác tương tự để chỉnh sửa lại trang web của bạn cho phù hợp hơn. Đừng sợ sự thay đổi, nếu sự thay đổi đó là có lợi cho bạn.
  Đến khi bạn đã có một cấu trúc hài lòng thì điều kế tếp bạn cần làm đó là đưa các từ khóa vào đúng trang mục tiêu. Đừng cố gắng gôm hết tất cả các từ khóa vào trang chủ website của bạn. Hãy phân bổ nó đến nơi nó cần đến, tôi ví dụ các từ khóa chung chung như nước hoa, nước hoa chính hãng, nước hoa cao cấp thì đặt ở trang chủ. Nhưng các từ khóa liên quan đến thương hiệu như: nước hoa ck, nước hoa chanel thì đặt trong các trang sản phẩm theo thương hiệu.

  3. Lập kế hoạch

  Rõ ràng, phần lớn các bạn làm SEO theo cảm tính và hoàn toàn lệ thuộc vào những gì các bạn đọc được trên internet mỗi ngày. Tôi nói điều này có thể sẽ chạm đến tự ái của một số người, nhưng rõ ràng nó là như thế.
  Hãy chuẩn bị một kế hoạch thật kỹ bao gồm các việc như sau:
  On-page Checklist: Bao gồm các công việc cần kiểm tra trên website của bạn, khi nào, do ai làm, ai kiểm tra và bao lâu sẽ xong. Hãy làm nó càng chi tiết càng tốt. Thông thường tôi mất 1 đến 2 tuần cho công việc này.
  Off-page Checklist: Những gì sẽ làm đối với off-page, ai sẽ làm gì, khi nào, cần thơi gian bao nhiêu lâu. Tôi lập kế hoạch off-page theo khoản thời gian mỗi tuần.
  Báo cáo và tối ưu: Đặt ra những cột mốc để kiểm tra các công việc đã làm, mức độ hiệu quả và chỉnh sửa cần thiết. Thông thường công việc của tôi được báo cáo hàng tuần và tổng kết theo mỗi tháng để có sự thay đổi kịp thời.

  4. Triển khai theo kế hoạch

  Tối ưu trang web theo từ khóa.
  Đối với mỗi nhóm từ khóa được xác định cho mỗi trang. Bạn hãy kiểm tra và chắc chắn rằng đã làm tối ưu tối thiểu các yếu tố sau đây: Title, Heading, Meta Description, Meta Keywords, Image Alt, URL…

  Thiết lập Sitemap, RSS, GA, Webmaster Tool, FeedBurner, Facebook, Twitter.
  Xây dựng sitemap chuẩn xml. Đăng ký tài khoản Google Analytics, Thiết lập Webmaster Tool. Đăng ký và thiết lập RSS FeedBurner và hãy tạo trang riêng cho website của bạn tối thiểu trên Facebook và Twitter.
  Đối với sitemap. Hãy submit nó vào Webmaster Tool.
  Đối với RSS. Bạn hãy dùng RSS Graffiti Apps để tự động submit chủ đề mới lên Facebook và thiết lập RSS với FeedBurner.
  Riêng với Twitter, bạn hãy dùng Facebook to Twitter để tự động cập nhật sang Twitter mỗi khi Facebook có bài mới.

  Directory Submission, Robots.txt, Local Listing.
  Có lẽ đây là công việc được nhắc đi nhắc lại trên hàng triệu blog về SEO cho nên tôi cũng không có gì để nói nhiều về nó.
  Tuy nhiên hãy đừng quên tạo file robots.txt trên website của bạn và đăng ký địa chỉ trên Google Places (Hiện nay thì các bạn cũng cần verify địa chỉ page trên Google Plus nữa).

  Tạo các tài khoản diễn đàn, blog.
  Xin hãy lưu ý là tôi không khuyến cáo các bạn dùng phần mềm để tạo hàng loạt nhé. Hãy chắc chắn rằng bạn biết bạn đang tạo ra một liên kết ở đâu, và bạn biết bạn đang làm gì với nó và có phù hợp hay không.

  Xây dựng liên kết.
  Có lẽ, đây là công việc cuối cùng và liên tục mà bất cứ người làm SEO nào cũng cần phải làm thường xuyên. Trong bài viết này tôi chỉ hướng dẫn các bạn sắp xếp các thứ tự công việc phù hợp. Tôi không có ý định chia sẻ về chiến lược xây dựng liên kết, hãy chọn lựa cho bạn một chiến lược phù hợp. Vì đây là một công việc dài hơi và phức tạp, chỉ một sơ suất nhỏ có thể dẫn đến việc bị phạt bởi các bộ máy tìm kiếm mà điển hình là Google.

  Trên đây là những công việc mà tôi sắp xếp ưu tiên đối với mỗi dự án SEO. Có thể bạn sẽ có một thứ tự tốt hơn tôi, vậy thì đừng ngần ngại góp ý để tôi có thể hoàn thiện hơn chủ đề này. Chúc may mắn với dự án của bạn.

  Theo Vũ Lê (Searchbyle)

 2. interprotrans

  interprotrans Seo Newbie

  Gia nhập:
  20/9/12
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn bác đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình, nhưng em thấy cái bước cuối cùng mình cần phải làm dài dài nữa là phải làm sao luôn có những nội dung thật tốt để người dùng còn quay lại với website của mình. chứ cày link không thì em thấy chưa đủ.
 3. mioleokun

  mioleokun Top 9

  Gia nhập:
  15/7/11
  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  14
  bài viết của anh khá hay :).
  thanks chủ thớt :)
 4. bài viết hay. tks chủ thớt.
  Xúc tích, gọn gàng k lang mang như mấy bài viết giật tít hay đọc. ;)
 5. vq_duy

  vq_duy Top 7

  Gia nhập:
  29/9/10
  Bài viết:
  1,172
  Đã được thích:
  80
  Web:
  bác nói về các tiêu chí báo cáo được ko ạ
  em vẫn rất thắc mắc các tiêu chí báo cáo SEO
  Nếu từ khóa chưa lên top thì có những cái gì để báo cáo
 6. Vũ Lê

  Vũ Lê Top 9

  Gia nhập:
  11/6/10
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  36
  Một ngày đẹp trời Vũ Lê sẽ chia sẻ một báo cáo tối thiểu mà SEOer nên có :)
 7. hiennv13

  hiennv13 Top 9

  Gia nhập:
  26/6/12
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  7
  Cái này dành cho những người mới bắt đầu, nếu pro rồi thì chắc ko cần @@
 8. Nguyen Linh

  Nguyen Linh Top 10

  Gia nhập:
  25/10/12
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  2
  Các bước làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở

  Mình thì chỉ chăm chăm đi đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở backlink với làm nội dung :D
 9. phimchautinhtri

  phimchautinhtri Top 9

  Gia nhập:
  12/10/12
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  18
  bài viết của anh rất là giá trị và bây giờ mấy thấy được thứ tự đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở như thế nào cho đúng
 10. evnbay

  evnbay Top 7

  Gia nhập:
  29/2/12
  Bài viết:
  559
  Đã được thích:
  145
  Web:
  Một bài viết chia sẻ kinh nghiệm khá hay cho anh em đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởer tham khảo !:)Áp dụng được phương pháp này vào wesite thì hiệu quả đem lại sẽ rất là cao
 11. tsbmedia.com

  tsbmedia.com Top 9

  Gia nhập:
  5/10/11
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  24
  Web:
  Một bài viết không thể không cảm ơn.

  Cảm ơn bạn.
 12. kentfithou

  kentfithou Top 9

  Gia nhập:
  31/5/12
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  Thanks bác Lê Vũ nhé, thấy bài viết của anh là em lại thích rồi, toàn bài viết rất tốt và lượng kiến thức hay.
  Chúc bác thành công !
 13. vietonlinevn.com

  vietonlinevn.com Top 10

  Gia nhập:
  27/9/11
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  1
  Chuẩn không cần chỉnh. Em cũng đang nghịch ngợm con site http://vietonlinevn.com mà nghe chừng cũng mất nhiều time quá.
  Last edited: 13/12/12
 14. luannt_vatgia

  luannt_vatgia Seo Newbie

  Gia nhập:
  16/12/12
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  mong là cách này còn dùng được
 15. dtsecurity

  dtsecurity Seo Newbie

  Gia nhập:
  12/11/12
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn bác nhìu
 16. leduong1987

  leduong1987 Top 9

  Gia nhập:
  31/10/11
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  4
  Cảm ơn bác vì bài viết rất hay, em ngộ ra được nhiều điều bác ạ
 17. thanhthuyhanu

  thanhthuyhanu Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/12/12
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  cảm ơn anh đã chia sẻ bài viết rất hay, em mới tập làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở lên kiến thức này rất cần
 18. nguyenthanhxd

  nguyenthanhxd Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/12/12
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Các công việc cần thiết cho một quá trình làm SEO một site
  Mình cũng đang cố gắng đi theo hướng như vậy, nhưng theo mình nôm na là :
  Thường thì từ khóa theo yêu cầu, sau đó cập nhật, làm mới nội dung
  - tiếp theo là submit và sử dụng mạng xã hội để phát triển
  - Sau đó tạo backlink
  - Theo dõi từ khóa, backlink trên GG webmaster
  - Theo dõi đối thủ
  Tiếp tục các công việc đến khi từ khóa được đẩy lên TOP
 19. depzajbojrac11

  depzajbojrac11 Top 9

  Gia nhập:
  21/5/12
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  1
  Bài viết rất hay và khá đầy , những gì cần để top chính là đây , take action !
 20. doananhduydn

  doananhduydn Top 9

  Gia nhập:
  17/12/12
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  3
  Em mới đặt chân vào Seo và thấy bài viết của chủ thớt rất hay và có ích. sẽ cố gắng để thực hiện theo trình tự ấy.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...