1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Giá trị của những từ khóa ít được tìm kiếm

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thaimeo, 9/3/13.

Lượt xem: 5,088
 1. thaimeo

  thaimeo Top 8

  Gia nhập:
  21/2/13
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  65
  Nơi ở:
  Hà Lội không vội được đâu!
  Web:
  Việc nghiên cứu từ khóa (Keyword research) là một trong những bước cơ bản nhất mà ai cũng phải học để làm SEO. Công việc đó giúp chúng ta đưa ra những quyết định cho những trang mà ta làm, tối ưu hóa trang đó ra làm sao. Chúng còn có những ảnh hưởng đến việc điều hướng, liên kết, hình ảnh, các thẻ meta và nhiều quyết định khác nữa.
  [​IMG]

  Việc tìm kiếm thông tin của người dùng thì cũng không có gì to tá cả, đầu tiên là về chất lượng – và đặc biệt nó là số lượng những thông tin tìm kiếm được.

  Số lượng tìm kiếm là một cái gì đó khá mơ hồ nhưng nó giúp chúng ta đánh giá được cụm từ nào được yêu thích nhất và có cơ hội để có được giá trị thông tin từ cụm từ đó là cao nhất. Vì vậy mà hầu hết thời gian chúng ta sẽ bị thu hút bởi những con số “lớn”của những cụm từ “lớn”.(Ý mình ở đây đó là những từ có thứ bậc cao)

  Nhưng mà cái cách như trên đã vô tình loại bỏ mất “một phần của bức tranh lớn”. Tất nhiên rồi, xem nhé, một ban nhạc Rock có ca sĩ hát chính, nhưng ngoài ra còn có nhạc sĩ, ca sỹ hát phụ, các cộng tác và một đội ngũ lớn đằng sau nữa của một show diễn, thế nhưng cái người cầm mic thì lại được biết đến và tìm hiều rõ nhất. Một ví dụ chung chung là như thế, nghĩa là thường thì mọi người hay tập trung vào những từ ngữ trung tâm mà quên đi những từ ngừ cũng “tham gia vào show”, người ta gọi những từ đó là là những từ có số lượng tìm kiếm thấp!

  [​IMG]

  Như đã nói ở trên, số lượng tìm kiếm là một cái gì đó khá mơ hồ, nó không rõ ràng. Nên là đôi khi những từ khóa đứng top cao chưa chắc đã thể hiện hết được những thông tin mà người tìm đang mong muốn, đó là quan điểm của tôi. Và có nghĩa là khi làm việc với từ khóa có số lượng tìm kiếm thấp có thể chưa có hiệu quả cao những vẫn có những lý do tốt để chúng ta thử.

  1. Chọn “trận đấu” mà chúng ta có thể thắng
  Đương nhiên là những từ có lượng tìm kiếm thấp thì tính cạnh tranh của nó cũng thấp, điều này chắc khỏi cần bàn cãi. Còn những từ “lớn” mà bạn muốn thì đối thủ cũng muốn thôi. Vậy thì làm gì đây, nhảy vào và đấu đá với từ đó – sẽ là một trận đấu “lớn” cho những từ “lớn” – hay là từ từ đã, ngồi lại xem bọn nó có bỏ qua điều gì không.

  Bạn nói với tôi rằng từ khóa của bạn có 3, 4 hay 5 từ thì tôi cũng không lấy làm ngạc nhiên, bạn phải tận tâm hơn nữa với những từ khóa đó để chiếm được cảm tình của nhiều người. Những từ mà không bị cạnh tranh hay cạnh tranh ít cũng vẫn đem lại cho bạn được một lượng visitor đấy.

  2. Linh hồn nằm ở những điều “nhỏ nhặt”
  Khi bạn chăm chăm vào những từ khóa ngắn, bạn đã vô tình bỏ qua một khu vực rộng lớn với đầy cơ hội. Có rất nhiều người khi tìm kiếm sử dụng những từ khóa dài hay các biến thể của từ khóa cốt lõi mà họ muốn tìm, bằng cách để cho trang web của bạn liên quan đến những từ khóa dài hơn thì bạn đang đặt tay lên những gì mà người khác đang mất đi đấy.

  Nếu bạn thực sự đi sâu vào tiềm năng của bạn cho các cụm từ có số lượng tìm kiếm ít, bạn có thể tìm thấy chúng ở đâu đó nằm ngoài Top 10 hoặc Top 20 những cụm từ mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Cơ hội để khai thác tốt những cụm từ này là một công thức bao gồm nỗ lực và một chiến lược đúng đắn.

  Vì vậy mà trước khi bạn đang ngồi ngẫm nghĩ về những cụm từ có số lượng tìm kiếm thấp thì hãy nhớ một điều quan trọng là bạn đang sống trong một thế giới “Đa Sắc Thái Tìm Kiếm”, và trong thế giới đó thì những điều nhỏ nhặt cũng làm nên những khác biệt!

  3. Những bứt phá nhỏ tốt hơn một điều gì đó lớn lao
  Nói bi quan một chút, ý tưởng để xếp hạng cho bất cứ điều gì là lấy lưu lượng truy cập cho cụm từ đó của khách hàng, visitor hay khách hàng thì cũng là như nhau. Và bạn sẽ cần một kế hoạch. Xem nhé, bạn đang tập trung quá chăm chú vào các cụm từ có một hoặc hai từ mà tất cả mọi người khách cũng đang cạnh tranh và bạn đang không giành chiến thắng…thua cuộc.

  “Vậy “đất diễn” của tôi ở đâu?”. Bạn đang ngồi đó và tự đặt câu hỏi đó trong đầu. Vậy thì hãy nói lạc quan một chút nhé, để tôi nói ví von như thế này vậy. Bạn đang đấu tranh với những từ khóa ngắn và bị canh tranh, bạn giống như một con cá trong một hồ nước lớn vậy! Nhưng tin tốt là ao nhỏ cũng rất nhiều, có khắp mọi nơi, quan trọng là bạn có sẵn sàng để bơi trong những cái ao đó chưa thôi. Nhiều người vẫn câu ở những cái ao nhỏ mà!
  (Đừng buồn khi tôi ví bạn là con cá và bị câu nhé!)

  Tóm lại thì…

  Nhắm đến mục tiêu của “từ khóa” là bài tập cần thiết. Có rất nhiều yếu tố quyết định để tối ưu hóa thật tốt những từ khóa. “Số lượng” là một yếu tố nhưng nó không phải là duy nhất.

  Sự thật là, các từ khóa sẽ hiệu quả khi là một “cụm”, vì vậy hãy thử không nhìn “những người cầm mic”, khi mà đằng sau còn cả một “ê-kip” góp phần hoàn thành một “show diễn”. Thế giới này luôn thay đổi, đừng ngồi đó mà mơ ước một điều gì đó, bắt tay vào và đừng bỏ qua những gì trước mặt bạn dù là nó nhỏ nhặt đi chăng nữa.

  Dịch và biên tập: Nguyễn Minh Thái

  Mọi sự chia sẻ bài viết yêu cầu ghi rõ nguồn:” Giá trị của những từ khóa ít được tìm kiếm“​

  keyspy thích bài này.
 2. doctorspa.vn

  doctorspa.vn Top 9

  Gia nhập:
  18/12/12
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  5
  Từ khóa còn phụ thuộc vào ngành nghề và độ cạnh tranh chứ bạn.
 3. mr.estate

  mr.estate Top 10

  Gia nhập:
  9/3/13
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Từ khóa ít được tìm kiếm thì giá trị của nó theo mình nghĩ đó là..... ít người tìm thì người khách tìm từ đó mà vô web mình thì đó sẽ là khách hàng rất tiềm năng của mình đó, vì từ khóa đó ko ai đáp ứng được cho họ, chỉ mình đáp ứng được thì họ chỉ có lựa chọn duy nhất là...chọn mình hợp tác 8-x
 4. Dainamcorp

  Dainamcorp Top 8

  Gia nhập:
  3/9/12
  Bài viết:
  422
  Đã được thích:
  48
  Nơi ở:
  hcmc
  Web:
  Chủ top viết bài xong nhưng lại làm ngược lại! bác ấy dùng anchor text là SEO => từ khóa rất ngắn và khó xơi

  Mình từng thành công khi đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở những từ khóa dài như "cho thue may chieu tai tphcm" khi chưa top 1 với "cho thue may chieu". mặc dù biết rằng lượng tìm kiếm "cho thue may chieu tai tphcm" rất ít so với key kia, nhưng khi đã top key dài thì sẽ dần top key ngắn
 5. wanderer007

  wanderer007 Top 9

  Gia nhập:
  14/1/13
  Bài viết:
  249
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Từ khóa ít tìm kiếm cũng đồng nghĩa với việc ít người tìm và ít đối thủ cạnh tranh, mình nghĩ với loại từ khóa này nếu được onpage tốt thì chỉ cần 1-2 bài viết chất lượng có độ viral cao thì tự nó sẽ lên top.
 6. thaimeo

  thaimeo Top 8

  Gia nhập:
  21/2/13
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  65
  Nơi ở:
  Hà Lội không vội được đâu!
  Web:
  Bài này do mình biên dịch ra thưa bạn chứ mục đích của mình không phải là bảo các bạn phải đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở những từ khóa dài. :D
 7. keyspy

  keyspy Top 9

  Gia nhập:
  17/2/13
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  1
  hoàn toàn đồng ý với bác chủ thớt, chúng ta nên lượng sức mình và đi theo cửa hẹp để ăn chắc trước tiên, từ khóa bao quát hay canh tranh cao quá đôi lúc không mang đến cho mình khách hàng tiềm năng được
 8. endino

  endino Top 9

  Gia nhập:
  10/5/13
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  3
  nhiều khi khách hàng lại không tìm kiếm qua những từ khóa rất hiểm :( cái khó nhất của đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởer vẫn là nắm bắt đc tâm lý tìm kiếm của người dùng 8-x
 9. evnbay

  evnbay Top 7

  Gia nhập:
  29/2/12
  Bài viết:
  559
  Đã được thích:
  145
  Web:
  Bây giờ SEO sẽ làm theo cách mà khách hàng họ tìm kiếm. Những từ khoá dài tuy không cạnh tranh nhưng giá trị đem lại khá là cao.Xu hướng người dùng là cần tìm cái gì thì tìm cái đó. Cho nên việc phân tích hành vi người dùng tìm kiếm là khá quan trọng đối với SEO.:)
 10. anhtien88

  anhtien88 Top 9

  Gia nhập:
  15/11/12
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  3
  Đừng đánh giá thấp từ khóa dài, chính khách hàng thật sự có nhu cầu họ mới search ra đúng tên sản phẩm hoặc dịch vụ họ đang cần.
 11. topiclaw

  topiclaw Top 10

  Gia nhập:
  21/5/13
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Từ nào chả có giá trị hết :D hi . Bên mình thì làm hết :) Vì suy cho cùng thì nó cũng coi là từ khóa mở rộng mà
 12. baothi8687

  baothi8687 Top 10

  Gia nhập:
  17/5/13
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Em mới vào nghề thấy các bác chém mà mù mịt quá. Vậy nên SEO từ khóa dài hay ngắn đây ạ?
 13. ngulong

  ngulong Seo Newbie

  Gia nhập:
  19/5/13
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Có nhiều lĩnh vực thì từ khóa có cạnh tranh cao.cũng có lĩnh vực từ khóa cạnh tranh thấp
 14. trinhhai1012

  trinhhai1012 Top 9

  Gia nhập:
  27/12/12
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  thực tế thì dân SEO chúng ta vẫn thường kéo những từ khóa khó bằng cách kéo những từ liên quan nhưng dễ lên đấy thôi, ví dụ như dự án hiện tại mình làm là kéo từ sửa máy giặt tại nhà thì mình chọn ra 1 list từ khóa liên quan như sửa máy giặt ở HN, sửa chữa máy giặt....
 15. Wpsignaltracker

  Wpsignaltracker Seo Newbie

  Gia nhập:
  16/5/13
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Từ khóa ít được tìm kiếm, là những từ khóa có thể đem đến những khách hàng tiềm năng. Mấy từ khóa dài đôi khi lại đem khách hàng đến với sản phẩm còn nhìu hơn là từ khóa ngắn bao quát.
  Từ khóa ndaif ít tìm kiếm có thể dễ dàng định hướng cho sản phấm và nhắm đến nhóm khách hàng nhất định

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...