1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Nội dung và bí quyết nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi anthanhnguyen, 13/7/13.

Lượt xem: 4,119
 1. anthanhnguyen

  anthanhnguyen Top 7

  Gia nhập:
  4/6/13
  Bài viết:
  436
  Đã được thích:
  240
  Web:
  Ở bài trước:"Tìm hiểu các yếu tố SEO giúp bạn xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm" đã giúp bạn hiểu rỏ các yếu tố SEO, để giúp bạn làm SEO website được tốt nhất. Hôm nay, dựa trên chuỗi bài viết "Mỗi ngày một bài viết hay", Dịch vụ SEO Tốt sẽ chia sẻ thêm với các bạn bài thứ 2: "Nội dung và yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm". Vậy hãy bắt đầu nào!

  Nội dung là vua, chắc chắn rồi! Có thể bạn đã nghe cụm từ này từ đâu đó rồi, nó đã được truyền bá rộng rãi trong cộng đồng SEO từ lâu và hơn nữa khi nói đến SEO thành công, thì nội dung tốt, chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Đúng như vậy, đó là lý do tại sao "Bảng tuần hoàn SEO - Các yếu tố làm SEO website" tốt và thành côngthì yếu tố bắt đầu đầu tiên là "nội dung" và "chất lượng".

  Bạn có biết rằng, nếu trang web của bạn chưa đựng những nội dung tốt, thì bạn đã tạo nên một nền tảng vững chắc cho website mình, và hãy tin rằng, website bạn sẽ đạt thứ hạng cao trên bất cứ xếp hạng của bất cứ công cụ tìm kiếm nào.

  Cq: Chất lượng nội dung - C là Content và q là Quality - Mức quan trọng +3.

  [TABLE="class: tr-caption-container, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: tr-caption"]Content Quality - Yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trên công cụ tìm kiếm[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Hơn bất cứ điều gì khác bằng việc bạn tạo ra những nội dung chất lượng? Bạn muốn tạo ra những nội dung khác biệt hay bạn muốn sao chép lại và phổ biến những thứ mà ai cũng có? Bạn biết không? Muốn thành công, hãy tạo sự khác biệt.

  Bạn có cung cấp một nội dung, hay cung cấp điều gì đó, lý do gì đó để người dùng vào website bạn, ở đó và trở lại thường xuyên?

  Bạn có cung cấp những giá trị thực, một cái gì đó chất lượng, cần thiết, hữu ích cho người dùng? Và họ tin họ sẽ biết được nhiều điều khi tìm đến website bạn?

  Đây chỉ là một số câu hỏi để tự hỏi rằng, trong việc đánh giá website, xem bạn đang cung cấp nội dung chất lượng hay chưa. Đừng biến website bạn trở thành một bãi rác, hãy biến nó trở thành một cửa hàng, hay siêu thị chuyên cung cấp dịch vụ nào đó. Như Nguyễn Kim sẽ cung cấp hàng điện máy, Thế Giới Di Động sẽ cung cấp hàng di động, điện thoại...hãy chuyên môn hóa nội dung, đừng ôm đồm quá nhiều. Hãy làm tốt những gì bạn có thể làm!

  Cr: Nghiên cứu nội dung và từ khóa - C là Content và r là Research - Mức quan trọng +3.

  [TABLE="class: tr-caption-container, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: tr-caption"]Content Research - Nghiên cứu nội dung và từ khóa cực kỳ quan trọng khi làm SEO website[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Yếu tố SEO quan trọng nhất sau khi tạo nội dung tốt là nghiên cứu từ khóa tốt, chọn từ khóa hợp lý khi làm SEO. Có rất nhiều công cụ cho phép bạn có được những ý tưởng từ khóa tốt, giúp bạn đánh giá hợp lý hơn chiến dịch SEO của mình và dễ thành công hơn so với đối thủ trong thị trường tìm kiếm đầy cạnh tranh này. Hãy sử dụng một số công cụ được hỗ trợ bởi Google như sau: Google Webmaster, Google AnalyticsGoogle Keywords...hãy theo dõi thường xuyên tại Dịch vụ SEO Tốt, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết hơn các bạn cách sử dụng các công cụ này ở các bài viết sau.

  Các bạn muốn tạo ra các nội dung và từ khóa hợp lý cho website mình? Hãy thường xuyên đặt các câu hỏi, trả lời, phù hợp với từng truy vấn và tìm kiếm của người dùng.

  Ví dụ trực quan:


  Một trang web về "Tránh khối u ác tính" có thể sử dụng thuật ngữ kỹ thuật để mô tả cách để ngăn ngừa bệnh ung thư da. Nhưng công cụ tìm kiếm có thể bỏ qua hoặc không xếp hạng trang web cao nếu mọi người tìm kiếm "thủ thuật phòng chống ung thư da", tuy nội dung của bạn là bao quát, nhưng nó quá chung chung, làm công cụ tìm kiếm khó phân biệt, máy móc cũng chỉ là máy móc, nó không thể thông minh hơn con người. Nội dung của bạn cần phải được viết cho công cụ tìm kiếm hiểu, viết cho người dùng của bạn hiểu và người tìm kiếm dễ nhận diện.

  Cw: Nội dung từ ngữ và cách sử dụng từ khóa - C là Content và w là words - Mức quan trọng +2.


  [TABLE="class: tr-caption-container, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: tr-caption"]Content Words - Hãy sử dụng từ khóa trong nội dung hợp lý[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Bạn đã nghiên cứu từ khóa khi làm nội dung chưa? Bạn đã thực sự sử dụng những từ khóa trong nội dung của bạn? Hoặc nếu bạn đã tạo ra một số nội dung chất lượng trước khi làm nghiên cứu từ khóa hay làm SEO, có lẽ bạn nên dành thời gian để chỉnh sửa lại chúng."Nội dung tốt, từ khóa tốt, lên TOP ào ào!".

  Tóm lại, nếu bạn muốn trang web của bạn được tìm thấy với những từ khóa liên quan, hãy sử dụng từ khóa trong nội dung của bạn và phân bố nó thật hợp lý.

  Mật độ từ khóa như thế nào là hợp lý? Lặp lại mỗi từ mà bạn muốn được tìm thấy cho ít nhất năm lần hoặc mật độ từ khóa 2,45% - đến 4,25%, như vậy sẽ cho kết quả tốt nhất. Vậy kiểm tra mật độ từ khóa thế nào? Đơn giản thôi, hãy sử dụng tiện ích SEO Quake, bạn có thể tải về nó cho 2 phiên bản tại đây: Google ChromeMozilla FireFox. Hãy thường xuyên ghé thăm mỗi ngày tại Dịch Vụ SEO Tốt bạn nhé, nhiều tiện ích SEO mới đang chờ bạn!

  Tỷ lệ trên dựa vào kinh nghiệm của các kỹ sư của chúng tôi, không có gì làm dám chắc nó hiệu quả bạn nhé, hãy sử dụng kinh nghiệm củ mình, cảm nhận của mình, lời khuyên cho bạn là hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên, tự nhiên vẫn tốt hơn là nhân tạo!

  Hãy làm bình thường thôi, đừng có gắng thao túng, hãy nghĩ, làm những gì tốt nhất cho bạn và sau đó sử dụng chúng một cách tự nhiên trên trang web.


  Ce: Tham gia vào nội dung - C là Content và e là Engage - Mức quan trọng +2.


  [TABLE="class: tr-caption-container, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: tr-caption"]Hãy để người dùng tham gia vào nội dung của website bạn![/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Nội dung chất lượng ngoài là độc nhất, có ích nhất, hữu ích nhất thì yếu tố tương tác với người sử dụng là rất quan trọng. Công cụ tìm kiếm có thể cố gắng để đo lường sự tương tác này, và nó tham gia tìm hiểu trong nhiều cách khác nhau.


  Ví dụ trực quan:


  Làm thế nào để người dùng ở lại lâu trên trang web của bạn? Đã làm họ tìm kiếm, nhấp chuột vào kết quả tìm kiếm để đến trang của bạn nhưng sau đó ngay lập tức "trả lại" và trở lại các kết quả tìm kiếm để tìm kiếm nội dung khác? Hành vi đó được google đánh giá rất quan trọng, nếu tỷ lệ người dùng ở trên trang bạn thấp, bạn sẽ không được công cụ đánh giá cao, vì công cụ tìm kiếm xem trọng điều này và cho rằng nội dung của website bạn không thực sự hữu ích.

  Ngược lại, nếu người dùng ở lại webiste bạn trong thời gian tương đối dài xem xét nội dung của bạn và xem các nội dung tương tự trên webiste? Đúng vậy, chỉ có thể là website bạn hữu ích, người dùng tìm kiếm được nhiều điều trên đó thì học mới ở lại và xem nó thường xuyên. Bạn có biết Google cực kỳ thích điều này và nó đánh giá cao yếu tố SEO này.

  Khi nội dung của bạn hữu ích và chất lượng, người dùng có thể Share, Like, +1, Tweet, Digg...bạn có biết khi người dùng thực hiện hành vi đó, nội dung của bạn sẽ trở nên phổ biến và nhiều website liên kết về không? Công cụ tìm kiếm có khả năng đo lường và đánh giá những hành động này đấy nhé. Sẽ không tệ nếu bạn thêm vài tiện ích chia sẻ trên trang web của mình đấy.

  Công cụ tìm kiếm thường thống kê đầy đủ các số liệu tổng quan về webiste bạn. Hãy thường xuyên truy cập và các thống kê của Google bạn nhé, ở đó, bạn sẽ nhận được rất nhiều điều đó. Và nó hoàn toàn miễn phí.


  Cf: Nội dung tươi mát - C là Content và f là Fresh - Mức quan trọng +2.


  [TABLE="class: tr-caption-container, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: tr-caption"]Hãy luôn tạo nội dung mới trên website bạn, Google thích điều đó, hãy để công cụ tìm kiếm truy cập website bạn nhé![/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Công cụ tìm kiếm cực kỳ yêu thích nội dung mới. Có thể gọi nội dung đó là mới hoặc tươi mát, không bị xào nấu lại và không bị "ươn"...^^!

  Vì vậy, hãy cập nhật nội dung website bạn mỗi ngày, hãy làm tươi mới nó hơn, và cơ hội xuất hiện cao trên kết quả tìm kiếm là nằm trong tầm tay bạn. Bạn hãy thêm các trang mới liên tục, bạn có thể đi sưu tầm nội dung ở các nguồn khác nhau trên mạng, nhưng đừng lạm dụng nó quá nhé, hãy cải tiến nó thành mới hơn. Nhớ là không được SPAM và làm luộm thuộm, bạn sẽ lãnh hậu quả từ Công cụ tìm kiếm và gần hơn là Google sẽ không tha thứ cho bạn nếu tái phạm nhiều lần, hai lần đã bị xử rồi.


  Tuy nhiên, Google không dám chắc rằng, nếu nội dung đó xuất phát từ website bạn, nhưng những website khác đi sử dụng lại nội dung lại xếp hạng cao hơn bạn, đừng thắc mắc vì điều đó, đơn giản độ uy tín của website bạn chưa cao, hãy tích lũy uy tín cho website bạn, sẽ không xa đâu, website sẽ đứng trên tất cả. Hãy xem nội dung sau "Truy vấn tươi mới xứng đáng xếp hạng(QDF)", bạn sẽ hiểu hơn về Google. Nếu có một tìm kiếm đột nhiên phổ biến so với các hoạt động bình thường của mình, Google sẽ áp dụng QDF cho thuật ngữ đó và nhìn xem nếu có bất kỳ nội dung mới nào về chủ đề đó. Nếu có, nội dung mới đó sẽ được thăng hạng trong kết quả tìm kiếm. Yên tâm nhé, mọi chuyện cũng sẽ tốt lành với website của bạn nếu bạn làm tốt những gì mình đang có.

  Hãy cập nhật nội dung thường xuyên, hãy nói về những nội dung đang HOT và gây chú ý trên mạng xã hội, cuộc sống thường nhật, hãy cập nhật nhanh nhất các sự kiện đang diễn ra. Nắm bắt xu hướng tìm kiếm của cộng đồng, website bạn sẽ được đánh giá cao.

  Nếu bạn đã có đúng nội dung, về chủ đề ngay khi QDF tìm đến bạn, bạn sẽ được xếp hạng cao chỉ trong vòng vài ngày cho đến vài tuần. Chắc chắn rằng, kết quả tìm kiếm có thể bị xáo trộn. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng về điều đó, đơn giản là vì những nội dung của bạn đăng vào thời điểm đó không còn độ nóng nữa, nó đã nguội đi mà thôi. Hãy cập nhật tin nóng hàng ngày nhé!

  Hãy cập nhật nội dung tươi mới thường xuyên, mang yếu tố thời gian thực, nội dung đánh giá thực trạng xã hội đang diễn ra, cập nhật liên tục, bình luận từng giây, từng phút, nếu bạn làm được điều đó, website bạn sẽ đứng trên tất cả và đứng vững, vượt qua được bất cứ sóng gió nào của các bản cập nhật của công cụ tìm kiếm.


  Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây, hãy thường xuyên ghé thăm website Dịch Vụ SEO Tốt bạn nhé, hãy chia sẽ những nội dung này đến bạn bè. Ủng hộ chúng tôi viết tiếp và phục vụ cộng đồng.


  Ghi rỏ nguồn
  Dịch Vụ SEO Tốt khi sử dụng lại nội dung này

  Nguồn tham khảo: Search Engine Lands

  Last edited: 13/7/13
  Adminvanluc88 thích bài này.
 2. gamedotkich

  gamedotkich Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/7/13
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Content vẫn là quan trọng nhất .
 3. nna19x6

  nna19x6 Top 9

  Gia nhập:
  9/6/13
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Quá nhiều BL trong nội dung bài viết, may cho bác đây là TGS, chứ đi một số diễn đàn khác là bác đc tiễn ra đảo r đó nhé :)
 4. vanluc88

  vanluc88 Top 8

  Gia nhập:
  19/7/11
  Bài viết:
  321
  Đã được thích:
  29
  Web:
  rất hay. nói chung vẫn quanh quẩn mấy vấn đề đó. quan trọng áp dụng vào web của mình đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở làm sao. vấn đề còn phải suy nghĩ nhiều hơn nữa
 5. wapminh

  wapminh Top 8

  Gia nhập:
  6/7/12
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  65
  sau tất cả thì nội sung tốt chính là yếu tố sống còn của web thôi, nếu web bạn không có nội dung tốt bạn không thể giữ chân người truy cập lâu được
 6. co_co

  co_co Top 9

  Gia nhập:
  27/8/10
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn chủ thớt! Bài viết rất hay!
 7. xaydungkientruc99

  xaydungkientruc99 Top 9

  Gia nhập:
  19/9/10
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  13
  Cái này quan trọng, nhưng rất là khó, ai có gợi ý gì không?
 8. mayxongmuihong

  mayxongmuihong Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/7/13
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  đây là những điều kinh điển trong SEO . Với những đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởer chuyên nghiệp thì đây là những điều nên khắc cốt ghi tâm . Cảm ơn chủ thớt ;));));));))
 9. anthanhnguyen

  anthanhnguyen Top 7

  Gia nhập:
  4/6/13
  Bài viết:
  436
  Đã được thích:
  240
  Web:
  bài tiếp theo của chuỗi bài đã được xuất bản, anh em vào đón đọc nha!
 10. dientudienlanhbachkhoaorg

  dientudienlanhbachkhoaorg Seo Newbie

  Gia nhập:
  20/6/13
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Bài viết hay, nhưng để có bài viết hay lại rất khó
 11. phimchautinhtri

  phimchautinhtri Top 9

  Gia nhập:
  12/10/12
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  18
  Bài Viết Rất hay quan trọng vẫn là nội dung
 12. Vinataba

  Vinataba Top 9

  Gia nhập:
  6/3/11
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  6
  Web:
  "content is king” , “link is queen” vẫn luôn là đề tài muôn thuở cho anh em đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở bàn luận.
  Mình cũng theo đa số anh em, chăm chút nội dung chất lượng và ko quên đi link cận thận. :)
 13. huynn59

  huynn59 Top 9

  Gia nhập:
  25/6/13
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  3
  Vẫn biết nội dung luôn là quan trọng nhất nhưng cái khó khi SEO là không phải lúc nào cũng làm tốt phần nội dung được.
 14. thanh12345

  thanh12345 Top 9

  Gia nhập:
  13/5/13
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  8
  Web:
  cuối cùng chốt lại thì conten vẫn là quan trọng nhất . phaie làm tốt nó mới đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở được chứ
 15. handilem

  handilem Top 9

  Gia nhập:
  18/6/13
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  4
  bác đã viết thành sách rồi à, có gì em phải mua tham khảo mới đước
 16. dvsang

  dvsang Top 9

  Gia nhập:
  10/7/13
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Thế giới SEO là rộng lớn. Các bài viết để mình tham khảo, có những bài viết hữu ích. Có những bài viết Vô ích. Nhìn chung là ok đọc cảm nhận và thấu hiểu.
 17. anthanhnguyen

  anthanhnguyen Top 7

  Gia nhập:
  4/6/13
  Bài viết:
  436
  Đã được thích:
  240
  Web:
  Nội dung và bí quyết nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm quá đỉnh

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...