1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Nâng cao chất lượng backlink trên forum bằng việc Seo Nghiêm Túc

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi Thi Phạm, 23/8/13.

Lượt xem: 5,744
 1. Thi Phạm

  Thi Phạm Cựu mod

  Gia nhập:
  8/10/11
  Bài viết:
  1,004
  Đã được thích:
  554
  Hiện nay nhiều bạn SEOer mới cho rằng backlink forum không còn tác dụng và có khi còn bị phạt.Và rất nhiều SEOer lãng phí nguồn tài nguyên từ các forum.Lời khuyên của mình là đừng “kỳ thị” backlink forum, backlink ở đâu cũng thế thôi quan trọng là phương pháp đặt của bạn như thế nào ?

  Bạn là người tốt, bạn chỉ chơi với người tốt mọi người sẽ nghĩ bạn là người tốt. Làm website cũng thế, bạn là website “nghiêm túc” thì bạn cũng chỉ đặt link trên các forum “nghiêm túc” thì Google cũng nghiêm túc đánh giá cao bạn.

  Ở một khía cạnh khác, các bạn muốn backlink chất lượng trên forum nhưng chính các bạn lại là người “làm xấu” forum. Với đủ các kiểu spam link,sao chép, trộn bài... bạn đăng khắp mọi diễn dàn và không quan tâm bất cứ điều gì ngoài số lượng. Tất nhiên kết quả là website bị google phạt và từ đó bạn có kết luận là “backlink forum không chất lượng”.

  Mình nghĩ các SEOer cần phải thay đổi quan điểm, đặc biệt là các bạn mới vào nghề, hãy “SEO nghiêm túc”, đừng bao giờ nghĩ SEO là spam mà SEO là “Search engine optimization”. Bạn làm việc tốt thì bạn là người tốt vì vậy nếu bạn làm nội dung tốt cho các forum thì bạn sẽ có backlink tốt và cũng có một website tốt.
  [​IMG]

  Vậy phương pháp đặt backlink hiệu quả trên forum như thế nào ?

  I. Quy định “thép” bắt buộc đối với SEOer nghiêm túc
  1. Tìm hiểu nội quy diễn đàn và đăng tin đúng quy đinh, điều này không làm được thì đừng làm SEOer.
  2. Mỗi diễn đàn phải đăng bài viết khác nhau, điều này không thực hiện được thì đừng làm backlink forum nữa


  II. Các công việc cần làm của SEOer làm nghiêm túc
  1. Không cần quá coi trọng các chỉ số website
  Bạn không cần quá coi trọng Google Page Rank hay link dofollow - nofollow, điều bạn cần quan tâm là nội dung của bạn đăng lên có chất lượng không ?, khách hàng và Google đánh giá như thế nào về nội dung của bạn. Một yếu tố đặc biệt quan tâm là traffic vào topic của bạn và traffic về website của bạn, yếu tố này sẽ nâng cao được độ tin cậy của thương hiệu và tăng độ trust cho website của bạn.


  2. Ưu tiên các forum cùng lĩnh vực và đăng đúng mục
  Forum cùng lĩnh vực sẽ cho bạn số lượng nội dung liên quan khá tốt, nhưng tiếc là ở đây không có internal link của bạn. Nội dung liên quan được google đánh giá khá cao, đặc biệt là từ khóa SEO của bạn trùng với từ khóa mà admin cũng đẩy SEO ở chuyên mục đó. Bạn sẽ tận hưởng được các giá trị trừ backlink của forum đó mang lại.

  3. Forum càng ít external link khác càng tốt
  Mỗi website hay 1 page (trên 1 URL) là một cái túi đựng năng lượng, mỗi external link là một cái lỗ thủng. Vậy bạn nghĩ thế nào khi website có đến 20-30 cái lỗ, tất nhiên là năng lượng chảy về các lỗ thủng đó. Vây trên 1 page tốt nhất là chỉ có 1 cái lỗ thủng do bạn tạo ra thôi.

  Trong trường hợp trên page forum có 1 số lỗ thủng (external link) bạn hãy chọc ra 1 cái lỗ to nhất chảy về website của bạn. Hãy tăng thường số lượng backlink của bạn, dòng chảy từ trên xuống dưới nên bạn cố gắng tạo ra các lỗ thủng có vị trí càng cao càng tốt. (vừa to vừa cao)

  4. Bài viết càng dài càng tốt, dài từ 70 đến 100 dòng text
  Có vẻ như quá sức với các SEOer thì phải , Google Panda làm khổ chúng ta như thế đó, nó bắt chúng ta phải làm tốt nội dung, chúng ta phải viết dài cho nó hiểu và càng dài càng tốt. Và thằng “đồng bọn” Penguin cũng cho rằng backlink trên nội dung tốt là backlink link tốt. Nên các SEOer phải đi học thêm khóa "chém" của đại học Bôn Ba luôn là vừa.

  Một điểm nữa chúng ta không chỉ viết nội dung dài để “khoe” với thằng Panda mà còn cạnh trang với các bài viết khác cùng chủ để trong chuyên mục của các đối thủ khác. Bài viết của bạn là tốt nhất chuyên mục thậm trí là tốt nhất cả forum, thì bạn sẽ có cơ hội rất cao để đứng top google. Một viễn cảnh xa xôi, nếu topic của bạn lên top google thì backlink của bạn lại càng chất lượng.

  [​IMG]

  5. Tiêu đề chứa từ khóa SEO và từ khóa mở rộng
  Cũng làm giống như tiêu đề trên website của bạn, mình có công thức sau:
  Từ khóa SEO - từ khóa mở rộng - [sự thu hút]
  Giải thích
  + Từ khóa SEO: cái này ai cũng rõ
  + Từ khóa mở rộng: là từ khóa dài có chứa từ khóa SEO
  + Sự thu hút : là 1 câu tạo sự thu hút quan tâm của khách hàng, ví dụ trên tiêu đề của mình có câu “SEO nghiêm túc”.
  Còn việc tối ưu title như thế nào thì các bạn có thể tham khảo bài viết này
  http://www.thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở.com/diendan/showthread.php/100316-Su-dung-keyword-hieu-qua-tren-website-su-dung-keyword-tren-title-Phan-1.html

  6. Từ khóa SEO xuất hiện trong đoạn đầu bài viết
  Mặc định các forum lấy khoảng 500 ký tự đầu tiên làm nội dung cho thẻ meta description, có forum thì lấy khoảng 200 ký tự. Nếu forum không có meta description thì google cũng sẽ tự động lấy đoạn đầu bài viết làm mô tả cho URL trên kết quả tìm kiếm. Nên việc tối ưu các anchortext chính và anhchortext phụ trên đoạn đâu là hết sức cần thiết.

  Đoạn đầu bạn nên tối ưu như thẻ meta description như trên website của bạn, bạn nên bội đậm hoặc để chữ to hơn một chút cũng được. Bài viết nói thêm về việc tối ưu thẻ này trên thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở.com
  http://www.thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở.com/diendan/s...keyword-tren-the-Meta-Description-Phan-3.html

  7. Tối ưu anchortext trong nội dung bài viết
  Anchortext trong bài viết bắt buộc phải có nhưng bạn không quan trọng số lượng anchortext. Lời khuyên của mình là trong bài viết 100 dòng thì có khoảng 5- 10 anchortext, 50% anchortext chính , 50% anchortext phụ (anchortext mở rộng). Con số này không nhất thiết bạn phải làm đúng, hãy làm tự nhiên gặp từ khóa thì đặt anchortext còn không thì thôi.

  8. Chứa hình ảnh và link hình ảnh
  Hình ảnh khá quan trọng trong nội dung bài viết, nó làm tăng sự ấn tượng đối với khách hàng. Còn đối với google thì đây cũng là 1 cách tạo backlink “chân chính” - làm tăng sự đa dạng hóa backlink. Bạn lưu ý các vấn đền sau
  - Up ảnh lên website (hosting) của bạn để tạo nguồn ảnh từ website của bạn
  - Đặt tên ảnh giống từ khóa đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở nhưng sử dụng dấu gạch ngang “-” thay vì dấu cách
  - Đặt link SEO cho ảnh, trên forum thì bạn làm theo code sau:
  PHP:
  [URL="domain"][IMG]URL-hinh-anhf[/IMG][/URL]
  chú ý: hình ảnh phải mang tính chất minh họa sâu sắc, kích thước ảnh vừa phải để tăng tốc độ tải của website.


  9. Chứa URL SEO hoặc URL trang chủ
  Mình viết là URL để phân biệt với anhchortext hay textlink, đây là 1 cách để đa dạng hóa link tăng tính tự nhiên cho backlink.

  10. Cỡ chữ to cho các danh mục bài viết
  Trong nội dung bài viết bạn nên tạo các mục, để cỡ chữ to hoặc (và) in đậm, bạn bố trí làm sao cho tự nhiên giống thẻ h1 (h2) vậy, ở các danh mục này có thể cho anchotext chính và phụ vào để tăng sự ấn tượng đối với google.

  11. Chia sẻ, +1 , like cho topic
  Hãy chia sẻ bài viết hay của bạn cho mọi người cùng đọc cùng ủng hộ, bạn đừng nghĩ là mình làm không công cho ông forum, điều đó không đúng đâu bạn. Như mình đã nói rồi, ông forum tốt thì mình sẽ có backlink tốt.
  Việc chia sẻ sẽ làm tăng lượng truy cập vào topic, từ đó bạn sẽ có lượng truy cập gián tiếp vào website của mình. Mặc khác google cũng sẽ index bài đó nhanh hơn cùng với backlink của bạn.

  Ngoài ra forum thường có những vị trí đặt backlink như: bình luận - kèm chữ ký, backlink trong profile cá nhân, backlink trong tin nhăn.

  [​IMG]

  Chú ý quan trọng: khi đặt backlink bạn nên kiểm tra xem backlink đó không cần đăng nhập có nhìn thấy link không ? Nếu bắt phải đăng nhập thì giá trị SEO của bạn còn rất ít.

  Sau bài viết này mình khuyên các bạn hãy làm SEO nghiêm túc, để một ngày nào đó internet Việt Nam không còn cảnh spam như bây giờ, các diễn đàn thế giới không còn chặn các link từ Việt Nam nữa. Việt Nam sẽ có một môi trường internet sạch.

  Tác giả: Phạm Thi (phtnpower)
  Ghi gõ nguồn
  www.thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở.com ghi đăng tải nội dung này.


  Last edited: 23/8/13
 2. chuquang

  chuquang Top 10

  Gia nhập:
  22/4/13
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  4
  Web:
  ai bảo là backlink forum không chất nhỉ? Chỉ có những forum spam thì mới không chất thôi. còn những forum được quản lý chặt chẽ thì vẫn chất ngất
  Thi Phạm thích bài này.
 3. alonefrv1505

  alonefrv1505 Top 9

  Gia nhập:
  27/3/13
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  17
  Dân làm SEO bây giờ quen với khái niệm Spam rồi, họ chỉ cần quăn đôi ba câu chữ vào để tạo 1 top hay một cm để kiếm cái backlink trỏ về site của họ là đủ, họ không quan tâm nội dung họ tạo ra có tác dụng gì hay không, không quan tâm nó mang lại gì cho họ ngoài việc có backlink. Chất lượng giảm cũng từ đây mà ra, dùng tool spam vô ý thức, chèn link nhan nhãng, nội dung không có tí gì gọi là có ý nghĩa khi đọc. Xáo rỗng và lố bịch lắm.
  Thi Phạm thích bài này.
 4. seokdh

  đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởkdh Top 9

  Gia nhập:
  19/8/12
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  4
  Site diễn đàn đại học của mình bị spam khỏi nói, 1 ngày phải xóa mấy chục bài... ko hiểu sao các Seoer thích đăng toàn nội dung gì đâu ko....
  Sau khi spam nhiều lần hệ thống sẻ chặn doamin,mail,sđt.... thì chính các bác thuê lại liên hệ hỏi sao chặn domain của họ :-? => Nguyên nhân chính từ các Seoer ko nghiêm túc....
  Thi Phạm thích bài này.
 5. Thi Phạm

  Thi Phạm Cựu mod

  Gia nhập:
  8/10/11
  Bài viết:
  1,004
  Đã được thích:
  554
  Nhiều người chứ bạn, nhất là học viên litado
 6. love_victory

  love_victory Top 9

  Gia nhập:
  31/1/13
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Mình cũng thường xuyên đi backlink ở các forum chất lượng, nên website cũng không bị rớt hạng.
 7. Thi Phạm

  Thi Phạm Cựu mod

  Gia nhập:
  8/10/11
  Bài viết:
  1,004
  Đã được thích:
  554
  Vâng đúng rồi, họ đã lãng phí thời gian và công sức rất nhiều kết quả cuối cùng là viết bị xóa, và từ khóa không thể lên được, thậm trí là bị google phạt
 8. dongvanlanh

  dongvanlanh Lanh Đồng

  Gia nhập:
  6/9/12
  Bài viết:
  613
  Đã được thích:
  100
  Nơi ở:
  http://www.dongvanlanh.com
  Web:
  Bác Phạm Thi nói vậy e chẳng hiểu gì hết bác nói rõ chi tiết hơn đi :D
 9. anhdanh_90

  anhdanh_90 Top 10

  Gia nhập:
  6/9/12
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  2
  Backlink vẫn quan trọng :)
 10. thangnc001

  thangnc001 Top 10

  Gia nhập:
  22/8/13
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Đúng là Content is the King (y)
  Thi Phạm thích bài này.
 11. quangstar

  quangstar Top 9

  Gia nhập:
  2/10/12
  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  18
  Web:
  Vẫn có nhiều ng spam diễn đàn lắm, mình có cái diễn đàn cùi mà suốt ngày phải ban spam cũng mệt :(
  Thi Phạm thích bài này.
 12. Mình nghĩ hiếm có người nào bỏ công sức để làm link một cách bài bản như vậy, đa phần hiện tại đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởer đang theo hướng spam forum do đó chất lượng link đạt được không cao và bị phạt nhiều
  Thi Phạm thích bài này.
 13. pro_9x

  pro_9x Seo Newbie

  Gia nhập:
  22/8/13
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  K138/77 Hoàng Văn Thái, Đà Nẵng
  cái này khó nhỉ?
 14. Thi Phạm

  Thi Phạm Cựu mod

  Gia nhập:
  8/10/11
  Bài viết:
  1,004
  Đã được thích:
  554
  Trên 1 page bạn ah, hầu hết nếu forum đó ko đặt external link all site thì chỉ có link của bạn thôi.Chứ còn toàn website thì topic mà chẳng có external link
 15. luongvi

  luongvi Top 9

  Gia nhập:
  16/9/10
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  hồ chí minh
  Web:
  bài viết đặt tiêu như thế này ko hợp lắm với nội dung. Có thể đặt một cái tên nào đó hay hơn không tác giả?
 16. Thi Phạm

  Thi Phạm Cựu mod

  Gia nhập:
  8/10/11
  Bài viết:
  1,004
  Đã được thích:
  554
  Vâng, bạn mong muốn như thế nào ?
 17. bentaupho

  bentaupho Top 9

  Gia nhập:
  25/5/13
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  3
  Web:
  cho mình hỏi! nếu ko đặt link diễn đàn , thì làm backlink kiểu gì để tieret kiệm chi phí đây. chẳng lẽ lại suốt ngày đi comment , xây dựng site vệ tinh ( tiền ko có ) , làm link từ các trang submit, hay các mạng xã hội.haizz. Nói chung là vẫn phải spam. Nhưng spam có nghệ thuật !
 18. huongnguyen

  huongnguyen Seo Newbie

  Gia nhập:
  22/8/13
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  backlink cực kỳ quan trọng chứ. Ngay cả khi từ khóa của bạn lên top đầu thì muốn giữ nó cũng cần đi link thương xuyên
 19. Thi Phạm

  Thi Phạm Cựu mod

  Gia nhập:
  8/10/11
  Bài viết:
  1,004
  Đã được thích:
  554
  vâng, lời khuyên của mình là trong bài viết này là tận dụng mọi backlink mà bạn
 20. mhhuongnb

  mhhuongnb Top 9

  Gia nhập:
  10/3/11
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Bác nói chuẩn, em thấy việc spam link cũng phải có nghệ thuật, em làm bằng tay, chẳng dám coppy and paste, bài viết thì mỗi trang 1 bài, cùng 1 sản phẩm nhưng việc nghĩ bài cho nó khác nhau khó kinh, vì thế lượng backlink 1 ngày của em rất ít, nhưng mà số lượng người view bài viết cũng cao chỉ khổ là ít backlink cho mình hxhxhx

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...