1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

SEO sẽ không chết nếu tuân theo các nguyên tắc của Google

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi wtm, 10/12/13.

Lượt xem: 4,087
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  247
  Hầu hết các SEO đều cho rằng SEO không chết nhưng khi nhận được các email hàng ngày nói về các bài viết liên quan đến SEO thì tôi nghĩ rằng SEO đã chết. Mặc dù tôi biết hầu hết mọi người sẽ đưa ra câu hỏi tại sao SEO lại nghĩ hành động như vậy?

  [​IMG]

  Ý của bạn là gì?

  Bạn đã nghe: các SEO có kinh nghiệm nói về việc thoát ra khỏi SEO truyền thống, xây dựng liên kết và câu thần chú mới nhất – tiếp thị nội dung là cách duy nhất để xây dựng trang web của bạn.

  Thực hành tốt nhất cho SEO

  Trong thực tế, họ vẫn đi theo các hướng dẫn của Google Webmaster. SEO truyền thống vẫn không thay đổi, nó vẫn hoạt động và SEO thực sự chẳng hề thay đổi.

  Vấn đề cốt lõi của SEO là gì?

  - Các yếu tố kỹ thuật tốt (robots.txt, các mã phản hồi…)
  - Yếu tố On-site tốt (thiết kế, tốc độ trang…)
  - Yếu tố nội dung tốt (chất lượng, chiều rộng, chiều sâu…)
  - Các chỉ số Off-site tốt (các trích dẫn, xã hội…)
  - Liên kết tốt ("xuất hiện" tự nhiên)

  Theo nguyên tắc của Google, chúng ta có thể nhìn thấy tất cả những trình bày dưới đây:
  - Nguyên tắc Thiết kế và nội dung.
  - Nguyên tắc kỹ thuật.
  - Nguyên tắc chất lượng.

  Tại sao SEO không làm việc nữa?

  Thật đáng tiếc, rất nhiều người đã cố gắng làm càng ít càng tốt hoặc không có đủ thông tin và họ nghĩ rằng SEO không làm việc nữa.

  [​IMG]

  Bây giờ, SEO đã không còn gặp khó khăn? Các thuật toán bớt hung hăng hơn và Google không gây khó khăn cho các chủ sở hữu trang web ? Không, dĩ nhiên là không những nó không có nghĩa là SEO không hoạt động. Nghĩa là SEO không dễ dàng để thay đổi theo cách riêng của bạn.

  Với việc loại bỏ dữ liệu từ khóa, việc đưa ra nhiều hình phạt hơn và cải tổ hình phạt của toàn bộ thuật toán với sự ra đời của Chim ruồi, SEO không phải là cho những kẻ yếu tim nhưng nó lại dành cho các thông tin.
  SEO 2013.

  Những gì đã thay đổi trong những năm qua không có nghĩa là bây giờ bạn phải làm tốt hơn, SEO phải toàn diện hơn và để có được những điểm chất lượng trên trang web.

  Làm thế nào để chúng ta biết được điều này? Bởi sau các hướng dẫn là chúng ta có thể đưa các trang web tránh xa khỏi một trong những hình phạt của Google.

  Bạn có muốn Google quay lại với trang web của bạn? Chỉ có một cách tốt nhất là hãy làm theo các hướng dẫn của họ. Để lấy lại được lòng tin từ Google và thoát khỏi “hình phạt sandbox”? Cách duy nhất là hãy làm theo các hướng dẫn của Google Webmaster.

  Tuy nhiên, nó không phải là đơn giản bởi có một số điều chỉnh liên quan nhưng hãy nhớ lấy các hướng dẫn và một số kiến thức tư vấn thích hợp. Nếu làm được điều này thì rất có thể trang web của bạn sẽ nhìn thấy ánh sáng của ngày trở lại.

  Đối với những người mới làm quen các với những nguyên tắc đó, Google có một hướng dẫn đơn giản để có thể giúp họ có được sự hiểu biết tốt hơn và những gì cần làm để trang web của bạn tốt hơn trong mắt họ.

  Vậy còn liên kết thì sao? Có phải trò chơi đã kết thúc?

  “Nếu tôi chỉ cần viết nội dung tốt thì chúng sẽ tự tìm đến tôi”- đây được coi là huyền thoại mới phổ biến trong ngành công nghiệp. Tôi đã thực hiện tiếp thị nội dung và đã có cuộc nói chuyện với nhiều chủ sở hữu trang web họ nói rằng nếu họ chỉ cần xây dựng nội dung lớn thì các liên kết, mọi người, lưu lượng truy cập và chuyển đổi sẽ tự tìm đến họ. Nhưng điều đó hoàn toàn không đúng chẳng hạn như nếu bạn đã có một cửa hàng trong thành phố và không ai biết về bạn và đương nhiên sẽ không ai sẽ đến đó.

  Liên kết đến một trang web khác để mọi người biết rằng trang web của bạn tồn tại. Chúng cũng vẫn là một trong những tín hiệu mạnh nói với Google rằng trang web của bạn rất có ý nghĩa. Tại sao bạn nghĩ rằng chúng đang bị tấn công liên kết giả? Bạn vẫn phải tìm cách để “thâu tóm” được chúng. Việc mua lại này không có nghĩa là mua liên kết (trừ khi bạn là một người có chiến lược tốt) nhưng mục đích mà chúng tôi đang muốn nói ở đây là hãy làm theo các hướng dẫn của Google.

  [​IMG]

  Có nhiều phương pháp để làm điều này đó là lập kế hoạch và phát triển chúng nghĩa là kế hoạch liên kết phải xuất hiện tự nhiên – chìa khóa thành công. Tuy nhiên, nếu bạn không hiểu đầy đủ tất cả công việc xây dựng liên kết và độ phức tạp của nó, rất có thể bạn sẽ bị vấp ngã.

  Đánh giá rủi ro là một bước cần thiết trong việc tìm hiểu khi doanh nghiệp lựa chọn chiến lược liên kết. Có rất nhiều chiến lược mua lại liên kết mà không vi phạm nguyên tắc của Google nhưng bạn cũng sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm khi không hiểu rõ vấn đề. Bạn phải xác định rủi ro để có thể dự đoán được những trường hợp xấu nhất xảy ra.

  Đa dạng

  Vì vậy, nếu SEO không chết thì liệu tôi có thể quay trở lại với những cách cũ? Đáng tiếc là Không. Google đã cho chúng ta thấy rằng nó sẽ hung hăng hơn trong các cuộc tấn công của nó vào chiến lược trang web cũng như khoảng không gian nó cho phép xếp hạng tìm kiếm hữu cơ. Các trang web cần liên kết đa dạng vào kế hoạch dài hạn của họ. Cho dù điều đó có nghĩa là sử dụng các mối quan hệ truyền thông xã hội, phát triển các kênh mua thay thế cho thương mại điện tử hoặc hay thị trường ngách, Google đã cho thấy môi trường không còn là khoảng trống và do đó bạn cũng không còn có thể ném những quả trứng vào một cái giỏ.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, có thể nói rằng SEO là không chết. Chiến thuật SEO cốt lõi vẫn còn rất mạnh và Google vẫn sở hữu 66.9% thị trường tìm kiếm nghĩa là tìm kiếm và tiếp thị tìm kiếm sẽ còn tồn tại trong khoảng một thời gian dài (khác với phương pháp PPC đó là chu kỳ mua liên tục không bao giờ chấm dứt).

  Hãy chắc chắn rằng bạn vẫn đang đầu tư vào SEO hữu cơ và hãy giữ cho lưu lượng truy cập vào trang web thật vững chắc. Nhưng bạn cũng đừng quên, Bing chiếm 18.1 % thị phần tìm kiếm và bạn cũng không thể bỏ qua những nguyên tắc của Bing.

  Ghi rõ nguồn www.waytomarketing.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết có sử dụng nội dung của tác giả Kristine Schachinger (SearchEngineWatch).
  Link bài gốc: SEO sẽ không chết nếu tuân theo các nguyên tắc của Google?

 2. ThuyCuong

  ThuyCuong Cựu mod

  Gia nhập:
  30/12/10
  Bài viết:
  453
  Đã được thích:
  279
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Ở Việt Nam ta cứ nghĩ tới tìm kiếm là nghĩ tới Google, cứ nghĩ SEO là SEO trên Google, thực tế mình có vài website lượng khách tìm kiếm từ Yahoo và tỉ lệ chuyển đổi khá cao.
  Khách hàng thường là những người ít biết về IT họ có thể search ngay từ search toolbar của các trình duyệt mặc định. Đôi khi kết quả search từ Facebook sẽ được lấy từ Bing.
  Làm trên Global thì Bing và Yahoo tỉ lệ cũng khá cao.

  Còn SEO có chết hay không thì chưa biết nhưng chắc chắn SEOER sẽ chết :D
 3. Nếu SEO tốt trên Google thì trên Yahoo và Bing rank cũng khá ổn đó bạn, nên mới không nhắc tới Bing hay Yahoo và 1 số SE khác. Với còn tùy thuộc mình SEO ở đâu nữa. Thị phần Google ở VN là quá lớn vì vậy không nên tốn thời gian cho Yahoo, Bing,...
  Trừ khi SEO cho nước ngoài.
  kurt_cobain0910[email protected] thích bài này.
 4. kevin51

  kevin51 Top 9

  Gia nhập:
  18/10/13
  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  18
  Đúng là đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở thì không chết nhưng càng ngày đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởer càng đi đến bờ vực thẳm :D
 5. sang.ohido

  sang.ohido Top 9

  Gia nhập:
  7/5/12
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  43
  Web:
  Không có gì tự nhiên sinh ra hay mất đi, nó chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác thôi a ạ. Theo e thì SEOer cũng vậy, họ sẽ không chết mà biến thể sang một SEOer cao cấp hơn, ở đó SEOer không chỉ làm SEO mà còn là người am hiểu TIẾP THỊ NỘI DUNG và MAKETING ONLINE. Theo e thì: "SEO sống hay chết chưa biết nhưng chắc chắn SEOer sẽ KHÔNG CHẾT" :)
  kurt_cobain0910ThuyCuong thích bài này.
 6. Ballit

  Ballit Top 9

  Gia nhập:
  5/12/12
  Bài viết:
  237
  Đã được thích:
  16
  Web:
  SEO càng ngày đi theo vòng lẫn quẩn, ko có lối thoát, giờ Google đã cho ra nhiều thuật toán để tiêu diệt Spam , mà spam thì chỉ có ở dân Seo, như vậy Google sẽ thâu tóm khi khách hàng chuyển sang Adwords
  kurt_cobain0910 thích bài này.
 7. aromatravel

  aromatravel Top 10

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  2
  Các bác cứ theo thuật toán gg, mà các bác đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởer cũng hay, các bác không lên được top thì các bác die thôi, còn đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở vẫn sống mà, đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở chết sao được, 2 khái niệm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở và đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởer khác nhau đó nhé! :)
  kurt_cobain0910 thích bài này.
 8. sinhvien@

  [email protected] Top 9

  Gia nhập:
  23/9/12
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  http://forum.nhasinhvien.net
  Web:
  Noi như ban vay SEO se khong ton tai duoc lau dai ha ban ? Mà những người làm SEO nếu chết thì đi làm ngành nghề gì bây giờ
  ThuyCuong thích bài này.
 9. micro_vn

  micro_vn Top 9

  Gia nhập:
  8/12/10
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  4
  Web:
  :)| SEO chết hay ko là do người làm, kỹ năng và kinh nghiệm mới thấy được hiệu quả
 10. evnbay

  evnbay Top 7

  Gia nhập:
  29/2/12
  Bài viết:
  559
  Đã được thích:
  145
  Web:
  SEO chắc chắn là sẽ không thể chết rồi. Vì người dùng ngày càng sử dụng google một cách nhiều hơn. Không chỉ dùng máy tính để tìm kiếm và giờ đa phần họ dùng mobile để tìm kiếm nữa. Chỉ có những người làm SEO không đúng theo những nguyên tắc của google thì mới chết thôi.
  kurt_cobain0910huytran1 thích bài này.
 11. Wildlife

  Wildlife Top 9

  Gia nhập:
  5/12/13
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  tiêu đề nên sửa lại SEO thành đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởer có lẽ hợp lí hơn, đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở sao àm chết được trong khi gg vẫn là công cụ tìm kiếm số 1 tại việt nam cũng như trên toàn thế giới! :)
 12. huytran1

  huytran1 Top 9

  Gia nhập:
  18/11/13
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  1
  Hiện tại mình thấy Google cũng đang có sức ảnh hưởng lớn nhất trên internet, thui thì cứ làm theo ý của a Google khuyến, vì a ấy có nhiều kinh nghiệm được tích lũy mà. Và chắc điều a ấy nói cũng là muốn tốt cho nên internet công nghệ thông tin mà thui
 13. bachvab

  bachvab Top 9

  Gia nhập:
  18/6/13
  Bài viết:
  245
  Đã được thích:
  10
  không biết là đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở có chết ko nhưng mà chắc là tôi sẽ chết trước đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở
  ThuyCuong thích bài này.
 14. thanh12345

  thanh12345 Top 9

  Gia nhập:
  13/5/13
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  8
  Web:
  đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở không bao giờ chết , nếu google giết chết dân đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở thì ai tối ưu hóa nội dung
 15. noithatphuthai

  noithatphuthai Top 9

  Gia nhập:
  16/8/13
  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  13
  Web:
  Công việc đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở bây giờ nó chẳng có quy tắc nào đâu,ngoài những yếu tố tối ưu website cho đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở thì bây giờ làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở cứ như một lồi nẩu.Rất nhiều yếu tố nhỏ,để tạo lên một lồi nẩu ngon thôi..Lên là mình nghĩ đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở k có nguyên tắc hay quy tắc nào cả
 16. charliepham

  charliepham Top 10

  Gia nhập:
  17/3/13
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Mình nghĩ SEO sẽ khó chết, nó chỉ chết khi google die thôi :)|, nhưng càng ngày càng thấy google nó độc quyền trong thế giới search engine rồi, cứ nói đến đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở thì ng ta lại nghĩ và chỉ nghỉ đến google mà bỏ quên hẳn các search engine khác, trong khi yahoo, bing không quá khắc khe trong việc index 1 website để đưa từ khóa lên vị trí cao thì hầu như chẳng SEOer nào buồn SEO trên nó.
 17. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Làm theo lời google có mà đi ăn cám. Bởi google nó nói chuyện toàn mơ hồ. nó nói một lẽ bộ máy đó chạy một lẽ và bộ máy đó không thể nào kiềm soát được 100% cáic nguyên tắc mà bọn google lập trình cho nó. Seoer sẽ chết nếu không tập trung vào nó và không có phưong pháp thích hợp trong từng trương hợp cụ thể
 18. tantn

  tantn Top 9

  Gia nhập:
  28/3/11
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  8
  Nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức để SEOer không chết.
 19. olalavui

  olalavui Top 8

  Gia nhập:
  3/6/10
  Bài viết:
  937
  Đã được thích:
  80
  Nơi ở:
  Vietnam
  Web:
  Biết bao h mới am hiểu sâu sắc đến dường này nhỉ? H vẫn non kém quá 8-x
 20. tramdinh

  tramdinh Top 9

  Gia nhập:
  9/11/13
  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  thành phố hồ chí minh
  có nên đổi nghề không ta , đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởer trụ vững toán pro hết cả, tép riu như mình chắc die sớm quá , hihi

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...