1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Kiếm tiền trên blog từ cái gì?

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo cho Blog' bắt đầu bởi meoblog, 26/5/14.

Lượt xem: 1,090
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,284
  Thoạt nghe các bạn có thể thấy hơi khó hiểu vì dĩ nhiên đã viết blog chúng ta sẽ sử dụng nội dung để làm đòn bẩy cho mọi vấn đề, từ danh tiếng cho đến kiếm tiền trên blog. Thế nhưng chính vì sự ngộ nhận như thế mà có rất nhiều người hiểu sai về việc kiếm tiền trên blog, đó chính là không biết mình sẽ kiếm tiền bằng cái gì, hay nói cách khác là sử dụng cái gì để tạo ra tiền.

  Những “nguyên liệu” có thể hái ra tiền từ blog

  make-money-online

  Trên blog thì chỉ có nội dung, nhưng ngoài nội dung đó thì có thể bạn sẽ có thêm sản phẩm do mình tự làm ra và bán cho độc giả sử dụng, do đó mình xin phân ra làm hai “nguyên liệu kiếm tiền” như sau:

  1) Nội dung: Hình thức này bạn sẽ kiếm tiền chủ yếu là từ nội dung, nghĩa là bạn tập trung toàn thời gian vào để phát triển nội dung thật tốt, có giá trị lâu dài nhằm hái ra tiền. Cụ thể hái bằng cách nào thì mình sẽ nói rõ hơn bên dưới.

  2) Sản phẩm: Chẳng hạn như khóa học, sách, ebook, vật phẩm,…do bạn tạo ra và sử dụng uy tín trên blog của mình để bán nó cho người tiêu dùng.

  Chi tiết về “nguyên liệu kiếm tiền”

  1. Kiếm tiền từ nội dung trên blog

  Hình thức này giống như các trang báo điện tử hiện nay, đó là sử dụng nội dung của mình để thu hút lượt truy cập và bạn phải lên chiến lược thế nào để nội dung của mình có thể có ích trong thời gian càng lâu càng tốt. Từ đó sử dụng phép tính nhân, bạn càng có nhiều nội dung thì khách truy cập vào website càng nhiều và phong phú, từ đó khai thác thu nhập từ các lượt truy cập.

  Về hình thức này, bạn sẽ kiếm tiền chủ yếu qua:

  - Treo quảng cáo CPC (Cost per Click) mà phổ biến nhất là Google Adsense. Google Adsense cũng tính qua CPM (Cost per Minion) nên càng nhiều lượt truy cập bạn sẽ càng có nhiều tiền, chưa kể họ click vào quảng cáo để nhận được CPC.
  - Bán hàng thông qua hình thức Affiliate (Tiếp thị liên kết) để nhận huê hồng.
  - Bán quảng cáo độc quyền tại một vị trí nào đó cho đối tác và thu phí hàng tháng hoặc quý.

  Trong đó, hình thức treo quảng cáo PTC và Affiliate được xem là nguồn thu nhập chủ yếu vì khả năng lợi nhuận của nó mang lại là không giới hạn, tùy vào sự nỗ lực và khôn ngoan từ bạn mà sẽ nhận được thu nhập như mong muốn.

  Hình thức duy trì

  Không ngừng cải tiến nội dung, cập nhật nội dung để nó luôn có ích. Càng nhiều nội dung có ích, bạn càng có nhiều lượt truy cập khổng lồ.

  Nhược điểm

  Thu nhập sẽ tăng chậm và phụ thuộc quá nhiều vào đơn vị trả tiền quảng cáo. Giả sử như bạn đang có 70% thu nhập từ Google Adsense mà bạn bị khóa tài khoản do vi phạm quy định thì sẽ rất chật vật trong thời gian đầu trước khi tìm ra con đường kiếm tiền mới phù hợp cho blog.

  Hơn nữa, do đặc thù là kiếm tiền dựa trên nội dung nên bạn phải đảm bảo ý tưởng bài viết luôn được đầy đủ và có thể sẽ đầu tư thêm khoản phí để thuê đội ngũ cộng tác viên để nội dung luôn phong phú nếu không muốn bạn sớm bị hút sạch ý tưởng.

  Ưu điểm

  Thú vị vì việc viết lách và tạo ra nội dung đa phần là đam mê chung của những blogger. Không bị phụ thuộc và trách nhiệm cao với khách hàng, tức là bạn có thể thoải mái rong chơi khi mệt mỏi mà chẳng sợ ai dựng đầu dậy nửa đêm để hỗ trợ sản phẩm.

  2. Kiếm tiền từ sản phẩm

  Đây là cách kiếm tiền phổ biến của hầu hết blogger vì đa phần khi họ dấn thân vào viết blog thì ai cũng đều có một mục tiêu và một mục đích chung, đó là bản sản phẩm của mình làm ra.

  Theo quan sát, phần lớn blogger kiếm thu nhập bằng hình thức viết sách hoặc ebook mà bán, hoặc kinh doanh mặt hàng/sản phẩm của mình có liên quan đến nội dung. Hình thức này bạn có thể tham khảo qua một số blog như Trung Đức, Khuê Trần.

  Hình thức duy trì

  Hỗ trợ khách hàng thường xuyên tạo sự kết nối và xây dựng khách hàng tiềm năng. Chủ động và linh hoạt trong việc tìm kiếm khách hàng mới thông qua các chiến dịch phổ biến như hội thảo, Email Marketing,….

  Nhược điểm

  Bạn sẽ khó mà có đủ thời gian để viết lách nên các bài viết của bạn sẽ không có nhiều do phải liên tục bảo dưỡng sản phẩm/dịch vụ và hỗ trợ khách hàng, thậm chí blog sẽ rơi vào trạng thái bị bỏ quên vì quá chú tâm đến khách hàng và dịch vụ của mình.

  Ưu điểm

  Thu nhập khá lớn tùy theo chất lượng sản phẩm và số lượng người mua. Có thể áp dụng thêm nhiều hình thức kiếm tiền khác như bạn có thể đặt quảng cáo Google Adsense song song trên blog nhưng thu nhập từ nó có thể không nhiều và ổn định nếu bạn không chăm sóc nội dung.

  Tại sao phải xác định “nguyên liệu kiếm tiền” cho mình?

  Chúng ta đều có chung một khái niệm gọi là “xu hướng” – tức là nhiều blogger mới tham gia sẽ dễ ngả về các ý kiến của đại đa số của người tư vấn và học theo các cách kiếm tiền từ blogger khác mà quên mất ưu điểm của mình là gì.

  Việc xác định nguyên liệu kiếm tiền sẽ giúp bạn dễ dàng có định hướng lâu dài và chèo lái blog phù hợp với con đường kiếm tiền đó. Chẳng hạn như bạn muốn kiếm tiền từ sản phẩm thì phải áp dụng chiến lược “thâu tóm” danh sách khách hàng ngay từ đầu để không phải gặp tình trạng chảy máu khách hàng.

  Kế đó, nắm rõ nguyên liệu kiếm tiền sẽ giúp bạn có nhiều thời gian đầu tư hơn cho sản phẩm đó để dạt được thu nhập vượt trội, đủ để cho bạn từ bỏ các công việc khác để tập trung tối đa vào việc kiếm tiền trên blog.

  Bạn thích hợp với “nguyên liệu” nào?

  Hãy cho mình biết hiện tại bạn đang kiếm tiền từ blog từ nguyên liệu nào và nó có phù hợp với bạn không? Nó có cải thiện thu nhập chủ yếu từ bạn không? Riêng mình, mình rất thích nguyên liệu “nội dung” vì nó đúng với sở thích của mình: Chia sẻ!

  Theo thichviet

  minhvit79Admin thích bài này.
 2. nhacchuongdoc.vn

  nhacchuongdoc.vn Seo Newbie

  Gia nhập:
  19/4/14
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Web:
  ai cũng nói là kiếm tiền từ adsense. mình cũng viết blog và có đặt đc adsense nhưng thu nhập chưa đến 1usd/ngày. vậy thuê người viết để kiếm tiền từ adsense có thỏa đáng ko khi mỗi 1000 lần hiển thị mới đc 0.04usd
 3. Cường Syu

  Cường Syu Top 10

  Gia nhập:
  15/5/14
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Thank bạn đã chia sẻ nhưng thực sự mình vẫn chưa có làm blog..mình sẽ ngâm cứu để bắt đầu :D
 4. gogostore

  gogostore Top 10

  Gia nhập:
  15/5/14
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  3
  kiếm tiền từ adsense quả thực không dễ, đặt quảng cáo nhưng số tiền nhận được không bao nhiêu. Quan trọng là xây dựng blog cho tốt và có mật độ người đọc cao trước đã
 5. tieuquy2016

  tieuquy2016 Top 10

  Gia nhập:
  27/5/14
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  cái này trừ khi phải làm với một số lượng lớn thì mới đem về hiệu quả. Có nghĩa là phải có đầu tư của 1 tập thể
 6. kenvin29

  kenvin29 Top 9

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  11
  mình thì không có chút thiện cảm nào với adsense, thường chỉ viết blog kết hợp đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở và adwords để bán sản phẩm, cảm thấy thực tế hơn nhiều, hi
 7. thinhanphatjsc

  thinhanphatjsc Top 9

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Mình cũng đã nghĩ đến cái này nhưng vẫn chưa có một kế hoạch gì.
 8. mình thì làm blogger chủ yếu phục vụ cho công việc đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở của mình thôi,chưa nghĩ đến kiếm tiền
 9. anhtien88

  anhtien88 Top 9

  Gia nhập:
  15/11/12
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  3
  Nói gì thì nói chứ, làm cái gì cũng phải thích và đam mê, chứ mình nói thật cứ cặm cụi ngồi vẽ ra để mà viết mệt và oải dã man, lên viết blog chỉ dành cho những người thích viết lách, thích chia sẻ. Sau đó có hiệu quả mới tính tiếp đc cái vấn đề kiếm tiền về sau.
 10. muoicap91

  muoicap91 Top 9

  Gia nhập:
  24/3/14
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Mình cũng định xây dựng blog và kiếm tiền bằng sản phầm :) Nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, không biết ai có thể chia sẻ cho mình chút ít được không?
 11. maytapchaybo

  maytapchaybo Top 9

  Gia nhập:
  10/5/14
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Google adsense, bán text link, cho đặt banner, popup. Nhưng với điều kiện visit cao :D
 12. messnct

  messnct Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/5/14
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City, Vietnam
  Mình cũng có blog bán sản phẩm, mà đăng ký để sử dụng kiếm tiền như thế nào, ai hướng dẫn giúp mình với
 13. minhvit79

  minhvit79 Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/5/14
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Thanks Bạn. Những kiến thức rất bổ ích mình có làm mấy cái Blog lúc trước chỉ biết kiếm tiền bằng adsend. :(
 14. phamtienlinh150787

  phamtienlinh150787 Top 9

  Gia nhập:
  22/4/13
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  1
  Mình có thấy thêm adsen ở trên google nhưng thêm hoài không được. Bạn nào có thể cho mình biết cái đó liệu có khả thi không vậy.
 15. tucenterpro4

  tucenterpro4 Top 9

  Gia nhập:
  3/8/12
  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  3
  Cần có tracffic cao mới có tiền được, đầu tư rất nhiều time
 16. yolotravel

  yolotravel Seo Newbie

  Gia nhập:
  30/5/14
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
 17. boxit71189

  boxit71189 Seo Newbie

  Gia nhập:
  30/5/14
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Web:
  nhiều cái lắm. bài viết rất bổ ích

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...