1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

5 sai lầm cần tránh khi khởi sự kinh doanh

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp - Startup' bắt đầu bởi bigđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, 25/5/14.

Lượt xem: 4,232
 1. bigseo

  bigđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  23/12/13
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  89
  Sau khi tìm hiểu khá kỹ các doanh nghiệp cả thành công lẫn thất bại, tác giả bài viết - chuyên gia Kathleen Rich-New - đã nhận ra 5 sai lầm phổ biến dẫn tới sự tiêu vong của những người lần đầu dấn thân vào thương trường.

  Sai lầm số 1: Ý tưởng Không rõ ràng nên dễ bị nhụt chí trước các tác động

  Bạn phải có ý tưởng rất rõ ràng, cụ thể về việc tại sao bạn muốn khởi sự kinh doanh, tại sao bạn muốn theo đuổi giấc mơ này. Nếu không, bạn dễ dàng bị kéo lùi bởi các lý do bào chữa cho việc vì sao không tiếp tục. Bạn sẽ muốn từ bỏ mọi thứ trước khi gặt hái thành công.

  Hình dung của bạn về việc kinh doanh phải luôn nóng bỏng trong tâm trí và đau đáu trong lòng. Chỉ như vậy, bạn mới có đủ dũng cảm để vượt qua những khó khăn khi bắt đầu khởi nghiệp.

  Sai lầm số 2: Nghĩ rằng các ngân hàng sẽ cho bạn vay tiền

  Vì tỉ lệ thành công với các doanh nghiệp non trẻ rất thấp nên không nhiều ngân hàng sẵn lòng cho vay vốn.

  Kathleen Rich-New là tác giả của quyển "Plan B: The Real Deal Guide to Creating Your Business" và là chủ tịch của công ty Clarity Works Consulting chuyên đào tạo nguồn nhân lực và kỹ năng lãnh đạo Một số ngân hàng lại chỉ cho các loại hình kinh doanh chuyên biệt vay vốn. Do đó, cách duy nhất bạn có thể huy động tiền là thế chấp nhà cửa hoặc các tài sản có giá trị khác. Tuy nhiên, nếu việc kinh doanh thất bại, ngân hàng sẽ tịch thu những thứ này.

  Bạn cũng có thể trông chờ vào nguồn tài chính ở các khoản tiết kiệm cá nhân, sử dụng thẻ tín dụng hay bán đi các tài sản.

  Bạn cần ước tính số tiền mình phải có là bao nhiêu để bắt đầu kinh doanh và nhớ tính thêm các khoản chi tiêu cá nhân khác trong thời gian suốt 3 năm tiếp theo. Có thể bạn sẽ phải mất chừng ấy thời gian để việc kinh doanh bắt đầu có lãi. Sau đó, hãy bổ sung thêm 50% nữa vào con số ấy, vì mọi việc hiếm khi diễn ra theo đúng kế hoạch đã định.

  Chẳng hạn, khi mở một phòng khám y tế cấp cứu, bạn có thể bị đình lại hoạt động trong 2 tháng để chờ chính quyền xét duyệt. Trong khi đó, các nhân viên đều đã nghỉ việc chỗ cũ để tới làm cho bạn. Họ vẫn cần phải được trả lương trong hai tháng này ngay cả khi phòng khám chưa thu được đồng nào.

  Sai lầm số 3: Cho rằng khách hàng sẽ tự tìm đến mình

  Vì lý do nào đó, rất nhiều doanh nhân mới lập nghiệp quên mất thực tiễn rất quan trọng: để thành công, bạn phải có khả năng bán được những thứ mình cung cấp, bất kể đó là sản phẩm hay dịch vụ gì.

  Những khách hàng tiềm năng vốn dĩ đã có thói quen mua sắm và đã chọn được những nhà cung cấp dịch vụ quen thuộc. Bạn phải làm cách nào đó để kéo họ ra khỏi những vùng an toàn, thuyết phục họ phải thay đổi, đáp ứng vượt mức kỳ vọng để họ tiếp tục trở lại với bạn.

  [​IMG]

  Vì thế, hãy dành thời gian thật nhiều để xác định rõ nhóm khách hàng lý tưởng của bạn là ai và quyết định sẽ bán gì cho họ.

  Người ta thường mua hàng vì 2 lý do: tránh được lo lắng và thu về niềm vui. Nếu bạn tìm ra nỗi lo lắng của khách hàng và giải quyết được nó, bạn sẽ giành được họ.

  Chẳng hạn, nếu bạn định gia nhập thị trường chăm sóc da, hiển nhiên, không phải “bất cứ ai có da” đều là khách hàng của bạn. Bạn chỉ nên tìm kiếm những người ở độ tuổi trên 45, đó là những khách hàng rất quan tâm lo lắng tới các nếp nhăn và mong muốn có được vẻ ngoài trẻ trung, tươi tắn hơn. Hãy tìm tới họ và giúp họ giải tỏa lo lắng đó.

  Sai lầm số 4: Bắt đầu kinh doanh mà không có chiến lược thoát khỏi nó

  Hình dung ra cách rút khỏi công ty ngay khi nó còn chưa thành lập có vẻ như ý tưởng khá lạ lùng. Song, việc bắt đầu tư duy từ điểm kết thúc lại rất quan trọng. Theo đó, những quyết định bạn đưa ra nhằm phát triển doanh nghiệp sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư muốn mua lại nó.

  Rất nhiều doanh nhân mới khởi nghiệp không hề nghĩ tới việc họ sẽ thu hồi vốn và thời gian đã đổ vào doanh nghiệp như thế nào sau khi rời bỏ. Họ chỉ nhận ra mọi thứ khi đã tới hồi kết của vấn đề.

  Nếu bạn cho rằng, bạn có thể dễ dàng bán đi cơ sở kinh doanh của mình bất cứ lúc nào thì bạn đã nhầm. Chỉ 10% doanh nghiệp muốn chuyển nhượng có thể bán được.

  Sai lầm số 5: Không có được sự ủng hộ từ gia đình, vợ/chồng hoặc đối tác

  Những người thân sẽ có tác động theo nhiều cách khác nhau tới bạn khi khởi sự kinh doanh. Vì thế, bạn cần sự ủng hộ ban đầu và liên tục của họ về sau.

  Dù thế nào thì vẫn có khả năng xảy ra chuyện căng thẳng liên quan tới số tiền mà bạn đã đổ vào việc kinh doanh. Đôi khi, những chuyến đi chơi là không thể. Và bạn cũng sẽ không thể ngừng làm việc sau 5h chiều hoặc rảnh rỗi vào 2 ngày cuối tuần như một viên chức bình thường.

  Khởi sự kinh doanh luôn đòi hỏi bạn một tâm thế và nếp sống bận rộn, linh hoạt, ít nhất là giai đoạn đầu. Do đó, những người thân càng ủng hộ bạn thì khả năng thành công trong việc kinh doanh càng cao, đồng thời đời sống riêng tư của bạn cũng ít chịu sức ép hơn.

  Theo doanhnhansaigon

  Phạm Thái Hoàng thích bài này.
 2. tincay

  tincay Top 9

  Gia nhập:
  8/2/14
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  2
  Sai lầm thứ 2: Nghĩ rằng ngân hàng sẽ cho bạn vay tiền! Cái này đề cập hơi thừa, vì ngân hàng họ cũng phải có gì đó để nắm (cầm cố), đem cái danh công ty, với mớ giấy tờ thì ai mà cho bạn vay?
  Sai lầm số 4: Thoát là thoát thế nào được nhỉ! Doanh nhân Sài Gòn này chắc đi dịch bài đâu đó của nước ngoài.
 3. kenvin29

  kenvin29 Top 9

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  11
  ngày xưa khởi nghiệp, hồi đó 19 tuổi, do không lường trước được vốn, sự dụng vốn quá tay ở thời gian đầu dẫn đến cụt vốn ở thời gian sau, kèm thêm không tạo được lòng tin với những người xung quanh nên thất bại , :) và tiếp theo đó là đi làm thuê để trả nợ, trả nợ xong lại bắt đầu lại =))
 4. vukhanh89

  vukhanh89 Top 9

  Gia nhập:
  6/3/14
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  1
  Thường kế hoạch kinh doanh nên kèm theo kế họah rút lui. Riêng mình sẽ ko làm kế hoạc rút lui mình sẽ toàn tâm và khi chẳng may đường ta vẫn ko chịu lùi bước đó là thử thách sự cam đảm và sức chịu đựng bản thân, nếu dễ đang rút lui thì thật khó để khỏi sự thành công, trong nguy có cơ trong cơ có nguy
 5. bạn sai rồi. Trong thực tế kinh doanh không đơn giản như bạn nghĩ. Cho dù có đầy đủ tài sản cầm cố.... thì chưa chắc bạn đã cầm được tiền trong tay khi cần thiết. Nếu trể dịp quan trọng thì coi như tong. Đã có nhiều doanh nghiệp phá sản vì tiền về trể chỉ 1 vài ngày. Trong kinh doanh có những nguyên tắc riêng của nó. Dính đến thủ tục, pháp lý không hề đơn giản

  Điều 4 : thoát khỏi nó là 1 trong những chiến lược quản trị rủi ro. Những người am hiểu về kinh tế bắt buộc phải có bước này. bạn thấy ở Hàn Quốc rất hay có người tự tử vì phá sản. Đó là họ đánh đổi và mạo hiểm tất cả vào việc kinh doanh của họ. Khi lên kế hoạch kinh doanh phải lường trước được các rủi ro. Và trong tình huống xấu nhất có thể thoát ra được với tổn thất ít nhất có thể
 6. one234

  one234 Top 9

  Gia nhập:
  24/6/13
  Bài viết:
  397
  Đã được thích:
  13
  Web:
  thật ra ở bước 4 thì có thể thay đổi thành quản lý được rủi ro trong kinh doanh thì người đọc sẽ hiểu tốt hơn. với 1 nhà kinh doanh thì quản lý rủi ro luôn là 1 bước rất quan trong, nếu ko có chiến lược tốt quản lý được rủi ro thì sẽ khó có thành công
 7. chothuenha.net

  chothuenha.net Top 9

  Gia nhập:
  15/5/14
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  4
  Web:
  cái này mọi người hay bị rồi. bác đã nói đúng hướng đi rồi
 8. quangtuan29

  quangtuan29 Top 9

  Gia nhập:
  19/4/11
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Ha Nam
  Web:
  Đó là nền tảng căn bản mà lý thuyết đưa ra, còn trên thực tế dựa vào tình huống cụ thể để đưa ra đối sách giải quyết vấn đề
 9. haiphamqn90

  haiphamqn90 Top 9

  Gia nhập:
  18/9/13
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  14
  Mình mới đầu tư đc tầm 1 năm, 1 năm qua được quá nhiều kinh nghiệm, hi vọng đợt tới sẽ okie
 10. chopper

  chopper Top 9

  Gia nhập:
  27/5/14
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  1
  Web:
  làm cái gì cũng phải có tiền và người đỡ đầu :D
 11. banghevietnam

  banghevietnam Seo Newbie

  Gia nhập:
  26/5/14
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  hi , tìm khách hàng và nguồn vốn là khó nhất , @@
 12. anhtien88

  anhtien88 Top 9

  Gia nhập:
  15/11/12
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  3
  5 Bước trên nói cho cùng thì nó cũng chỉ là vấn đề, cái thứ nhất muốn khởi nghiệp ta cần có bạn đồng hành, một người có thể hợp tác, có chung mục đích và chung ý tưởng với ta, sau đó là gia đình ủng hộ, tiếp đến là vốn, từ đó mới đi lên được chứ giờ bỏ cả 1 đống tiền ko có hậu thuẫn, ko có người ủng hộ, mình tin chắc bạn sẽ bị bỏ cuộc giữa chừng, nhụt trí, và mình cũng từng rơi vào trường hợp này rồi...
 13. muoicap91

  muoicap91 Top 9

  Gia nhập:
  24/3/14
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  5
  Web:
  1 vs 3, 2 cái đó rất đáng lưu ý. Vì mình cũng có ý định kinh doanh :) Cảm ơn bạn nhé ^_^
 14. hoangtrungnqt

  hoangtrungnqt Seo Newbie

  Gia nhập:
  15/8/12
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Những cái trên đa số đều không dính. Điều thứ 4 có thể mình chưa tìm được tới khách hàng nhiều bằng họ tìm tới mình.
 15. DucThanhSED

  DucThanhSED Seo Newbie

  Gia nhập:
  29/5/14
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Bac Ninh
  Web:
  có tiền đã rồi tính tiếp :(:(:(
 16. gianua

  gianua Seo Newbie

  Gia nhập:
  5/4/14
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Web:
  ngày xưa khi bắt đầu có ý tưởng kinh doanh mình đã rất chật vật với khoản vốn
 17. thuan.plate

  thuan.plate Seo Newbie

  Gia nhập:
  22/12/14
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  208 Đường số 10, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp HCM
  Web:
  làm sao nguồn vốn đổ vào để duy trì công ty cho đến khi có khách hàng và có rất nhiều khách hàng là một giai đoạn đau đầu nhất, dễ nản nhất.
 18. baoyensusan

  baoyensusan Top 9

  Gia nhập:
  9/7/13
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  15
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  thật sự là khó lắm, chủ yếu là ý tưởng kinh doanh, vốn, và cách thực hiện.
 19. EmYeuTheThao

  EmYeuTheThao Top 9

  Gia nhập:
  29/11/14
  Bài viết:
  547
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Quan trọng nhất vốn kinh nghiệm, tìm hiểu thị trường khách hàng và đối thủ nữa
 20. Phạm Thái Hoàng

  Phạm Thái Hoàng Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/1/15
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Umk. Qua một thời gian dài kinh doanh tự do, kinh nghiệm mình đúc kết lại trong kinh doanh tự do là:
  1.Ý chí sắt đá, ko nản lòng, coi khó khăn như một phần thưởng cho lòng dũng cảm
  2. Phải có vốn duy trì hoạt động. Có nghĩa là bạn nên có sẵn 01 khoản vốn duy trì, cho dù việc làm kinh doanh tạm thời chưa có kết quả thì bạn vẫn có thể sống bình thường
  3. Cần một hoặc nhiều cộng sự. Việc này ngoài giúp bạn gánh bớt phần công việc còn giúp bạn có động lực hơn
  -Hết-

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...