1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tên miền từ khoá có hiệu quả với Seo không?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, 1/6/14.

Lượt xem: 1,731
 1. thegioiseo

  thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở) - Tên miền từ khóa, tên miền trùng từ khoá - được gọi tắt là EMD (exact match domain) là một tên miền có tính liên quan cao với nội dung trang web của bạn và cụ thể hơn thì nó chứa chính xác từ khóa mà người sử dụng đang muốn tìm kiếm liên quan đến nội dung của bạn. Một tên miền từ khóa có thể là tên một địa điểm, món ăn, đồ uống, tên doanh nghiệp hay bất cứ tên nào khác mà một người sử dụng đang muốn tìm kiếm. Tính hiệu quả của tên miền từ khóa hiện vẫn đang là một vấn đề gây nhiều tranh cãi. Trong khi những người đang sử dụng tên miền này tỏ ra tín nhiệm chúng thì những người khác lại tin rằng nội dung trên trang mới là nhân tố quan trọng nhất. Bài viết này sẽ “phá tan” sự thổi phồng, kích động thái quá hay những chuyện hoang đường về tên miền từ khóa và sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn chọn đúng tên miền cho trang web của mình.

  slide

  Vào cuối tháng 10-2012 Thế giới Seo cũng đã đăng tải thông tin: Google Emd update: Dự kiến thay đổi tên miền trùng từ khoá tìm kiếm. Và Matt Cutts đã thông báo trên Twitter của mình về việc này, mời các bạn tham khảo bài viết trên.

  Những tên miền lọt top cao nhất

  Bạn biết một tên miền lọt top cao nhất (top level domain) có chứa từ khóa khi bạn tìm thấy nó. Ví dụ: Diapers.com, CloudComputing.com, Rental.com... và một vài các công ty khác đều có tên miền từ khóa. Nhưng có thể bạn chẳng biết ai là người sở hữu những tên miền này.

  Nghiên cứu sâu một chút thì bạn sẽ thấy rằng Amazon, IBM, và Enterprise Rent-a-Car cũng sở hữu loại tên miền này. Nhưng đây là chỉ một vài ví dụ về các tập đoàn khổng lồ này đang sử dụng tên miền từ khóa để nhắm tới và sở hữu thị trường của họ. Những công ty này biết chính xác những gì họ đang làm và sẽ không mua một tên miền từ khóa trừ khi nó đáng giá để đầu tư.

  Chi phí cho tên miền từ khóa

  Những tên miền từ khóa có chi phí rất cao chỉ vì thực tế nhu cầu dành cho chúng khá cao và không dễ để mua được. Tuy nhiên, với một chút sáng tạo bạn có thể vẫn tìm được những tên miền lọt top cao nhất với thứ hạng duy trì đều đặn.

  Nếu bạn có một trang web nhắm tới một thị trường ngách mà vẫn chưa ai nắm quyền sở hữu thì bạn thật may mắn. Bạn nên mua một tên miền và hướng nội dung vào từ khóa đó. Có điều cần lưu ý rằng nếu bạn không có nội dung liên quan trên trang web của mình, thì kể cả tên miền từ khóa cũng sẽ chẳng giúp bạn lên thứ hạng được. Nội dung phải khớp với tên miền.

  Những lợi ích mà tên miền từ khóa đem lại

  Benefits

  Dưới đây một số lý do chính để bạn mua một tên miền từ khóa.

  Nếu bạn có một trang web bán một số danh mục sản phẩm và không nhắm tới một thị trường ngách cụ thể nào, thì có lẽ tốt hơn bạn nên mua một tên miền có từ khóa khớp tên doanh nghiệp. Chẳng hạn như một cửa hàng lớn thường chẳng có được lợi ích từ tên miền từ khóa trừ khi tên miền đó là tên doanh nghiệp. Trái lại, nếu cửa hàng đó mua tên miền từ khóa cho từng bộ phận cụ thể trong cửa hàng thì điều này có thể làm lợi cho doanh nghiệp của họ. Các tên miền từ khóa có nguồn cung hạn chế sẽ giúp chúng trở lên có giá trị hơn. Google cũng cân nhắc tới việc một trang web nhắm mục tiêu đến độc giả của họ hiệu quả như thế nào.

  Các tên miền từ khóa có xu hướng được xếp hạng cao hơn so với từ khóa cụ thể trong tên miền. Tuy nhiên, nội dung phải phù hợp thì mới hoạt động hiệu quả. Thêm một lợi ích nữa của tên miền từ khóa đó là nếu một người nào đó bắt đầu đánh tên miền vào công cụ tìm kiếm, thì nó sẽ là tên xuất hiện đầu tiên trong các lựa chọn khuyên dùng. Hơn nữa nó bổ sung thêm giá trị của một tên miền lọt top cao nhất đó là người đọc có xu hướng thấy chúng có thể tin cậy hơn. Nhiều người cho rằng nếu một trang web có một tên miền được nhiều người biết đến, thì hẳn sẽ phải có sự hiện diện đáng tin cậy đằng sau trang web đó.

  Điều này có thể làm tăng mạnh lượng độc giả của bạn. Bên cạnh đó, tên miền từ khóa thường rất dễ nhớ, những độc giả lần đầu tiên sử dụng cũng có thể dễ dàng quay trở lại tìm đọc.

  Lựa chọn từ khóa phù hợp

  Google đang ngày càng trở lên tinh vi hơn trong việc phát hiện các trang web áp dụng các kỹ thuật sử dụng anchor text để thử và nhồi nhét từ khóa cho một trang cụ thể. Tên miền lọt top cao nhất vẫn được xem là cách hợp pháp để đem lại lưu lượng truy cập dựa trên một từ khóa. Vì vậy bạn hãy nghĩ nó như là từ khóa bao quát và mang ý nghĩa quyết định cho trang web của bạn. Từ khóa xuất hiện trên mọi trang và làm cho bất cứ nội dung nào khớp với tên miền có tính liên quan hơn. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng các tên miền phụ để tạo nên những từ khóa mục tiêu. Chẳng hạn như một trang web bán thiết bị cắm trại có thể có một tên miền nằm trong top cao nhất gồm có từ khóa về cắm trại hoặc từ liên quan khác trong tên miền. Sau đó với các tên miền phụ (sub domain) thì bạn có thể tăng thêm hoạt động SEO cho trang web bằng cách sử dụng từ về các loại dụng cụ cắm trại khác nhau như lều, dao, túi, ba lô...

  Vậy những tên miền từ khóa có xếp hạng cao hơn không?

  Miễn là bạn tuân thủ theo những hướng dẫn SEO cơ bản, thì câu trả lời đơn giản là có. Tuy nhiên, có một vài lý do tại sao tùy thuộc vào từng trường hợp nữa. Hãy đưa ra 2 trang web với cùng một nội dung, cùng chỉnh thể xuất bản, ngân sách và tiêu chuẩn biên tập như nhau.

  Ở đây chỉ để lý luận, chúng ta nói Google đã không phạt một trang web vì đã ăn cắp nội dung và cả hai trang web giống nhau gần như hoàn toàn ngoại trừ là một trang web có tên miền từ khóa còn trang web kia thì không. Trang web có tên miền từ khóa đã đạt được thứ hạng cao hơn. Việc kiện cáo chỉ dừng lại nếu từ khóa mà người đọc tìm kiếm và tên miền lọt top cao nhất trùng khớp nhau. Tuy nhiên, nếu bạn có thể có một tên miền từ khóa với tính liên quan đến từ khóa cao, thì nó có thể làm tăng nhanh thứ hạng của bạn. Nhưng bạn vẫn phải làm việc để tạo ra một trang web hiệu quả để người đọc muốn ghé thăm.

  Tin xấu và tin tốt

  the bad and good news

  Nếu đơn giản tất cả những gì bạn cần làm là mua một tên miền từ khóa, bỏ đi một số nội dung liên quan và đem về lưu lượng truy cập thì bạn hoàn toàn đúng. Năm 2010, Matt Cutts đã đưa ra một thông báo về việc phá hủy những ai đang cố gắng đạt được hệ thống này. Ông đã nói rằng sự thay đổi mà Google đang thực hiện lúc bấy giờ sẽ làm ảnh hưởng tới những tên miền từ khóa có nội dung chất lượng thấp. Nó không còn được cho rằng một tên miền từ khóa cung cấp nội dung tốt nhất nữa.

  Tin xấu là sự thay đổi thuật toán đã khiến cho các tên miền từ khóa khó xếp thứ hạng cao hơn. Còn tin tốt là nếu bạn không có đủ tiền để mua một tên miền từ khóa thì bạn vẫn hoàn toàn có thể cạnh tranh với một trang web có tên miền từ khóa. Bạn có thể làm vậy chỉ bằng cách hãy viết những bài viết hay hơn, dài hơn và đảm bảo rằng nội dung của bạn được tìm kiếm nhiều và hữu ích cho độc giả.

  Việc bao gồm nội dung được nghiên cứu tốt không có nghĩa là bạn phải có những tham khảo cho mọi sự việc, nhưng bạn nên thể hiện rõ ràng thông qua cách viết của mình rằng trang web của bạn cung cấp những nội dung đáng tin cậy. Cuối cùng, rất ít trang web bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi thuật toán tên miền từ khóa. Sau đó Matt Cutts đã thông báo rằng chỉ có 0.6% trong số toàn bộ truy vấn tìm kiếm bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi thuật toán đó.

  Kết luận

  Bài viết chỉ ra rằng hầu hết mọi người đầu tư vào một tên miền từ khóa đều biết họ cần phải có nội dung chất lượng cao và hấp dẫn. Tóm lại, một tên miền từ khóa sẽ giúp từ khóa của bạn có tính liên quan và tạo sự tin cậy cho người đọc, nhưng nội dung và giá trị mà bạn cung cấp cho người đọc sẽ là yếu tố làm nên hoặc phá hủy trang web của bạn.


  minhvit79tkwvn thích bài này.
 2. vantienart

  vantienart Top 9

  Gia nhập:
  11/10/10
  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  9
  Mình đã từng bán domain từ khóa và đầu tư vào domain thương hiệu, đến bây giờ mình vẫn thấy lựa chọn của mình là đúng. Được một khoản tiền ăn chơi ;))
 3. vuilen261

  vuilen261 Top 9

  Gia nhập:
  20/5/14
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  4
  Nói chung tên miền từ khóa vẫn có lợi hơn nếu website domain từ khóa có nội dung tốt thì phải nói là hoàn hảo ấy chứ, còn nếu cứ cậy vào tên miền chứa từ khóa để lên thì cũng không lên nổi
 4. quangtuan29

  quangtuan29 Top 9

  Gia nhập:
  19/4/11
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Ha Nam
  Web:
  Mình vẫn Seo tên miền từ khóa vẫn top bình thường chẳng có gì khó khăn cả
 5. tkwvn

  tkwvn Top 9

  Gia nhập:
  3/8/13
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  19
  Tên miền từ khoá vẫn là 1 lợi thế của Seo, Google giờ xem nhẹ nó đi thì cuộc chiến Seo ở top khó với những domain không có keywords sẽ công bằng hơn. Đây là 1 tín hiệu đáng mừng ở Google
 6. justlife84

  justlife84 Top 9

  Gia nhập:
  31/8/12
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  8
 7. maytapchaybo

  maytapchaybo Top 9

  Gia nhập:
  10/5/14
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Đầu cơ à bác :D
 8. khoangtroixua

  khoangtroixua Top 9

  Gia nhập:
  25/6/13
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  14
  Web:
  mình đang SEO từ khóa du lịch hà nôi tên miền là dulichhanoi.com.vn đúng là từ khóa không cần SEO vẫn lên bởi vì đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở từ khóa liên quan đều thông qua tên miền
 9. tkwvn

  tkwvn Top 9

  Gia nhập:
  3/8/13
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  19
  Theo như bài viết trên thì không có nghĩa nói tên miền có từ khoá không Seo lên được nhé. Mà nó giảm đi sức mạnh so với trước đây thui
 10. minhvit79

  minhvit79 Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/5/14
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Domain từ khóa thì làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở nhanh hơn nhiều mình đã làm thử với mấy site rồi
 11. jimngan2703

  jimngan2703 Top 9

  Gia nhập:
  28/6/13
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  4
  Web:
  vẫn đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở tên miền domain và top vẫn bình thường ...
 12. xuantraum

  xuantraum Top 9

  Gia nhập:
  9/5/14
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  9
  Web:
  thảo nào những tên miền với từ khóa có cạnh tranh cao hầu hết đang bị đầu cơ.
 13. thinhanphatjsc

  thinhanphatjsc Top 9

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Mình thấy tên miền từ khóa tốt cho SEO, mình chỉ xét mỗi về url thôi cũng là một lợi thế rồi.
 14. kenvin29

  kenvin29 Top 9

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  11
  chết cười với bác, có khi em cũng theo bác mất, nhưng nếu vừa có từ khóa vừa có thương hiệu thì có vẻ ổn hơn 1 chút
 15. huongviet

  huongviet Top 9

  Gia nhập:
  4/3/11
  Bài viết:
  262
  Đã được thích:
  18
  Web:
  mình vẫn làm cả 2 site chính thương hiệu vệ tinh thì cho domain key
 16. dangvanthong0106

  dangvanthong0106 Top 9

  Gia nhập:
  7/9/13
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Nói không ngoa khi hầu hết các site đứng top đều dựa mạnh mẽ vào việc tên miền có trùng hoàn toàn hoặc trùng gần hết từ khóa. Đây thực sự là một lợi thế rất lớn khi đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở. :)
 17. lenhung_it

  lenhung_it Seo Newbie

  Gia nhập:
  4/6/14
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Vậy theo bạn thì nó có tác dụng bao nhiêu. Mình rất muốn nghe ý kiến từ bạn
 18. mschip

  mschip Seo Newbie

  Gia nhập:
  4/6/14
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Tên miền đẹp tất nhiên là sẽ SEO dễ hơn rồi :)
 19. Du Thiên

  Du Thiên Top 9

  Gia nhập:
  3/9/13
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Bước đầu tiên của On-page :D.
 20. nguyenkithanh

  nguyenkithanh Top 9

  Gia nhập:
  2/10/12
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Mình đang dùng 1 site chính là thương hiệu và 3 site vệ tinh là domain key. Thấy đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở khá ngon.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...