1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

10 lời khuyên kịp thời đối với thẻ tiêu đề

Thảo luận trong 'Onpage Seo - Tối ưu các yếu tố trên trang web' bắt đầu bởi thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, 9/6/14.

Lượt xem: 2,669
 1. thegioiseo

  thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở) - Hôm qua tôi có đọc qua bài viết Viết tiêu đề: Chuyện khó hoá dễ của bạn @meoblog và đây là 1 bài viết hay về cách đặt tiêu đề bài viết non-đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở (thiên về marketing) mà chúng ta nên tham khảo. Ở bài viết này tôi cũng chia sẻ với các bạn sâu hơn về kỹ thuật SEO đối với thẻ tiêu đề mà chúng ta cần cho website.

  slide

  Gần đây Google đã thay đổi cách bố trí trang kết quả tìm kiếm. Với sự thay đổi này nó cũng làm thay đổi cách các trang hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm, có thể nói sự thay đổi này ảnh hưởng lớn nhất đến thẻ tiêu đề (hay còn gọi là Title Tag).

  Vậy với cả hai chiến thuật SEO cũ và mới thì thẻ title sẽ thay đổi như thế nào và tại sao nó lại quan trọng?

  Google giải thích rằng:

  Thẻ title nói cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm biết rằng trang đó đang đề cập đến chủ đề cụ thể gì...Nếu tài liệu của bạn xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm thì nội dung của thẻ title sẽ xuất hiện trong dòng đầu tiên của kết quả tìm kiếm...Điều này có thể giúp người dùng thấy được những thông tin cần thiết nếu trang đó liên quan đến kết quả tìm kiếm của họ.

  Kristine Schachinger đã nói rằng:

  Thẻ title như là một phần của thẻ meta xuất hiện ở phía trên HTML bên trong khu vực . Bạn hãy nghĩ rằng thẻ title giống như một tiêu đề các chương của một cuốn sách. Nó nói với mọi người và công cụ tìm kiếm thông tin tổng quan về trang đó. Thẻ title được cho là QUAN TRỌNG NHẤT trong trang của bạn bởi nó cho công cụ tìm kiếm biết được trang đó đang nói về chủ đề gì và nó cũng cực kỳ quan trọng đối với chiến lược SEO của bạn.

  Trong những năm qua, Google đã thay đổi rất nhiều nhưng tầm quan trọng của thẻ title vẫn không hề thay đổi. Nó được sử dụng giống như văn bản mà bạn có thể click vào trong kết quả tìm kiếm - đó là tiêu đề quảng cáo, bắt đầu của một kênh chuyển đổi và một khía cạnh của liên kết nội bộ.

  Thẻ tiêu đề của trang web cho biết bạn là ai, bạn làm gì và tại sao mọi người phải quan tâm để click và lý do tại sao Google lại quan tâm. Nó là dòng mở đầu như một câu chào hỏi giống như lần đầu tiên bạn gặp một ai đó hoặc nó cũng giống như một lời chào đón sự trở lại của bạn.

  Matt Cutts cũng nói về điều này:


  title-tags-how-long-should-they-be

  Lời khuyên 1: Độ dài

  Đã có rất nhiều tranh luận về chiều dài tối đa của một thẻ title. Bạn có thể xem khuyến cáo 10 tài nguyên trực tuyến khác nhau và trung bình là khoảng từ 65-70 ký tự.

  Tuy nhiên, nghiên cứu này đã chứng minh rằng số ký tự là một thước đo giả và tổng chiều dài ký của các ký tự mới là yếu tố chính trong việc tối ưu title để hiển thị trên SERP.
  01-title-tag-long
  Chúng ta hãy cùng xem lại thiết kế gần đây nhất của Google và bạn sẽ thấy thẻ title hiển thị ngắn hơn 10-15%.
  Tôi không quan tâm đến giới hạn hiển thị tối đa của màn hình hiển thị mới đối với thẻ title, với cảnh báo ở bên dưới, bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về chiều dài của thẻ title để phù hợp với cập nhật mới nhất này.

  (Mẹo 1.5: Cutts cũng đề cập đến trong đoạn video nhúng ở trên rằng Google có thể sử dụng tất cả các thẻ title để hiểu được một trang, vì vậy tốt hơn hết bạn phải chắc chắn rằng chủ đề chính đã được đưa vào thẻ title).

  Lời khuyên 2: Thẻ title phải ngắn
  02-short-title-tag
  Khi nói đến chiều dài tối đa nghĩa là nói đến số lượng các ký tự hay là chiều rộng các ký tự? Trên các diễn đàn hay trong các blog luôn có những cuộc thảo luận về chiều dài tối đa hoặc tối thiểu của thẻ title:

  - Tại sao lại để thẻ title ngắn như vậy, trong khi đó nó lại là cơ hội để khuyến khích việc click?
  - Google có thể quyết định "điền vào chỗ trống" và thêm các ký tự bổ sung đối với thẻ title từ nội dung on-page - bạn mất đi một số quyền kiểm soát đối với những gì thể hiện.

  Vì vậy, từ hai yếu tố này, tôi muốn khuyên bạn nên làm theo kiểu tối đa các ký tự hoặc tối thiểu chiều rộng để đảm bảo bạn đang đáp ứng những tiêu chuẩn mà Google đưa ra.

  Đây có lẽ là quá ngắn cho một thẻ tiêu đề:
  woodchuck-short-title-tag

  Lời khuyên 3: Bắt đầu
  03-title-tag-start
  Không có gì tệ hơn là việc bỏ lỡ cơ hội. Chìa khóa trong kết quả tìm kiếm là khởi đầu tích cực và kết nối các truy vấn tìm kiếm để truyền cảm hứng cho việc nhấp chuột.

  Điều này không có nghĩa là bạn phải bắt đầu với từ khóa chính cho các trang cụ thể (hoặc trang chủ) nhưng bạn hãy xem xét việc làm một số thử nghiệm với một vài người bạn hoặc đồng nghiệp để xem điều gì đã truyền cảm hứng đến cho họ để họ click chuột nhiều hơn so với những người khác.

  Một đánh giá của SERP cũng có thể giúp bạn và làm thế nào để 25 ký tự đầu tiên thực sự nổi bật trước đám đông.
  Bạn nên nhớ rằng, thẻ title vừa là nghệ thuật và nó cũng vừa mang tính khoa học. Vì vậy bạn cần phải viết sao cho phù hợp và thực sự sáng tạo.

  Lời khuyên 4: Các ký tự in đậm lớn
  04-title-tag-bold
  Nó chẳng có gì đặc biệt cho đến khi Google thêm màu sắc bổ sung trong kết quả tìm kiếm (tôi nghĩ rằng nó sẽ tồn tại trong vòng 12 tháng tới, và sau đó nó có thể bắt đầu với một phần mở rộng màu đối với quảng cáo trả tiền), đó chính là một kết quả in đậm làm cho chúng tôi thật sự chú ý:

  - Về mặt tâm lý, chúng ta cho rằng nó quan trọng hơn
  - Theo phản xạ, đôi mắt của chúng ta đang hướng đến sự khác biệt
  - Về mặt tinh thần, chúng ta cảm thấy tự tin hơn bởi truy vấn tìm kiếm của chúng ta xuất hiện trong các kết quả in đậm.

  Việc dự đoán trước các truy vấn tìm kiếm của người dùng và đảm bảo rằng họ đang tìm kiếm đúng thẻ title của bạn (và có thể là cả những đoạn mô tả), nó có khả năng sẽ cung cấp cho bạn một hoặc một vài từ in đậm trên màn hình tìm kiếm của bạn, hướng đến một tầm nhìn lớn hơn và hy vọng với một tỷ lệ click cao hơn khi kết quả xuất hiện phù hợp với ý định của người dùng.

  table-tennis-bold-title

  Lời khuyên 5: Việc chuyển đổi
  05-title-tag-switch-hitter
  Khi thực hiện tìm kiếm đối với cụm từ [homes for sale] và bạn sẽ thấy kết quả với thẻ title không phù hợp với truy vấn. Tại sao?

  Google đoán những gì bạn có thể tìm kiếm dựa trên một tập dữ liệu lớn các truy vấn trước đó, tương tác người dùng và chủ đề liên quan đến ngữ cảnh mà được gói gọn trong các truy vấn nhất định.

  Bản cập nhật Hummingbird giúp Google giải thích truy vấn tìm kiếm và kết hợp với nội dung trên trang web của bạn.
  Khi hiểu được ý nghĩa của một truy vấn tìm kiếm nó sẽ mở ra nhiều truy vấn tìm kiếm phù hợp hơn trên trang web của bạn và nhiều khả năng một vài từ sẽ được in đậm trong SERP và khi đó nó sẽ nổi bật trong kết quả tìm kiếm.

  (Khi bạn tìm kiếm "homes for sale", bạn sẽ nhận được "houses for sale" và "real estate" phù hợp thông qua việc in đậm trong SERP).

  list-of-music-genres-google-search

  Lời khuyên 6: Biểu tượng Click lớn

  Thẻ title được sử dụng như là một phần có thể click trên kết quả tìm kiếm, nó không chỉ là vấn đề click mà nó còn truyền cảm hứng click thông qua một số kiểu kêu gọi hành động.
  06-title-tag-ctr
  Tôi lưu ý rằng việc in đậm như là một nỗ lực của Google để kết nối các truy vấn người dùng với các click. Tôi là một trong những người chuyên viết thẻ title, tôi nghĩ rằng việc viết thẻ title là một nghệ thuật bởi các yếu tố truyền cảm hứng phải được cung cấp một cách rõ ràng, súc tích và liên kết để người dùng click.

  Cách đơn giản nhất là 'click here' nhưng nó hầu như không truyền cảm hứng và nó cũng không tạo ra một sự khác biệt trong thế giới của SERP. Vì vậy, bạn cần phải xây dựng một lời kêu gọi hành động một cách tinh tế để kéo người dùng tham gia vào click - đây là chìa khóa quan trọng để đạt được nhiều click.

  Tôi sẽ thêm vào một cảnh báo lớn ở đây. Tôi thường đẩy lời kêu gọi hành động vào một thẻ meta description - nơi có nhiều kêu gọi hơn (và nhiều ký tự hoặc nhiều không gian mà người dùng có thể nhìn thấy) để xây dựng một mô tả, tuy nhiên mô tả này phải là ngắn.

  Các tìm kiếm chẳng hạn như [Find a Tennis Partner] có thể đưa ra một số ý tưởng về những mong đợi:

  find-a-tennis-partner-google-search
  Lời khuyên 7: Nổi bật
  07-title-tag-callout
  Có thể bạn không đứng top đầu trang nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn không được quan tâm. Đừng đánh giá thấp khả năng của một thẻ title vì nó có thể giúp bạn nổi bật giữa đám đông.

  Khi cả hai công cụ tìm kiếm chính ám chỉ rằng CTR cung cấp tín hiệu liên quan có giá trị và sự thamgia của người dùng, hơn nữa nó cũng cung cấp một lượng truy cập và về lâu dài nó có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.
  Bạn nên cố gắng để tạo ra các thẻ title khác nhau, hấp dẫn và cuối cùng nó có thể mang đến khả năng click cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Dưới đây là một số kết quả (theo tôi nó nổi bật hơn so với đối thủ khác). Và bạn sẽ click vào cái nào?
  winston-churchill-quotes-google-search
  Lời khuyên 8: Ngân hàng dữ liệu
  08-title-tag-databank
  Có nhiều cách để nổi bật cũng như có nhiều cách để tổ chức định dạng và cấu trúc của thẻ title. Có một cách để tạo ra sự khác biệt trong kết quả tìm kiếm là thông qua các dữ liệu động. Đây là lời khuyên hơi phức tạp bởi bạn sẽ mất một ít thời gian để phát triển và lên kế hoạch nhưng kết quả có thể cải thiện CTR một cách đáng kể.

  Thêm các con số vào kết quả tìm thấy, chẳng hạn như số lượng hàng đã bán hoặc những người liên quan - nó như là một yếu tố để thu hút và có tác dụng như điều nhắc nhở tìm kiếm bots những thay đổi để recrawl và index nhanh hơn.

  Mặc dù title động thường ảnh hưởng đến thời gian của chương trình, nó phụ thuộc vào doanh nghiệp của bạn và nhu cầu khách hàng tiềm năng, phạm vi và quy mô, sau đó thẻ title động được lấy từ dữ liệu tìm kiếm hoặc các trang web. Đây có thể là phương pháp lý tưởng để đứng ra và truyền cảm hứng cho việc nhấp chuột.

  tennis-dynamic-title

  Lời khuyên 9: Thương hiệu
  09-title-tag-brand
  Tôi đã nhìn thấy khá nhiều mối bất đồng xung quanh ngành công nghiệp SEO "liên quan hoặc không liên quan đến thương hiệu". Bạn nên xếp hạng cho thương hiệu của bạn. Và nếu bạn không thể làm điều đó thì có thể còn rất nhiều thách thức đang chờ đón bạn ở phía trước chẳng hạn như một hình phạt và bất kỳ một lý do nào khác liên quan đến SEO.

  Tôi thường khuyên mọi người nên để tên thương hiệu xuất hiện trên trang chủ với vị trí đầu tiên hoặc ngay sau các từ khóa đặc biệt quan trọng.

  Bạn nên nhớ rằng tìm kiếm thương hiệu - mà Google cho rằng người dùng đang tìm kiếm thương hiệu và kết quả tìm kiếm có thể phản ánh một phiên bản cắt ngắn thẻ title trên trang chủ của bạn. Bạn nên xem xét và cân nhắc sao cho phù hợp với từng SERP.
  walkie-talkies-google-search
  Mẹo 10: Thực tế
  10-title-tag-reality
  Google có thể hiển thị bất cứ điều gì họ muốn. Khi tìm kiếm thương hiệu, bạn sẽ thấy hàng loạt các kết quả được cắt ngắn. Điều này dựa vào ý định của người dùng trong việc điều hứơng các truy vấn khi Google nghĩ họ biết bạn đang làm gì. Google có thể và sẽ hiển thị bất cứ điều gì mà họ tin là chúng có liên quan hơn đến người tìm kiếm ngay cả khi bạn tin thẻ title của bạn là rất tốt nhưng có thể Google lại suy nghĩ khác.

  Bonus Tip: Sức mạnh của các thẻ
  11-title-tag-internal-linking
  Trong 10 lời khuyên ở trên tôi đã đưa ra các thực hành tốt nhất hoặc tốt hơn đối với định dạng thẻ title, khả năng hiển thị trong SERP và khả năng click. Liên kết internal từ lâu đã là một giải pháp SEO dự phòng "cũ rích" có tác dụng thúc đẩy anchor text khi tăng cường từ khóa cho công cụ tìm kiếm. Nhưng thẻ title là một công cụ mạnh mẽ mà chắc chắn rằng công cụ tìm kiếm sẽ sử dụng để đánh giá chủ đề trang và kết nối phù hợp giữa chúng.

  Theo cách tự nhiên, khi xây dựng một trang web phải lấy người dùng làm trọng tâm (cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng), các liên kết giữa các trang phải liên quan với nhau thông qua các mối quan hệ như cha, mẹ, con và/hoặc các chủ đề phù hợp với hệ thống phân cấp, thẻ title như là một phương tiện hoàn hảo để nhấn mạnh và củng cố trang, các chủ đề và các hệ thống phân cấp có liên quan.

  Bạn có suy nghĩ gì về những lời khuyên ở trên? Bạn có nghĩ rằng thẻ title quá cũ rích?


  Last edited by a moderator: 9/6/14
  vungtaupda thích bài này.
 2. longcongtu883001

  longcongtu883001 Top 9

  Gia nhập:
  19/2/11
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  5
  Web:
  cứ in đậm chỗ nào cần thiết cái đã, mô tả thẻ tiêu đề như thế nào cho hay và súc tích nhỉ
  justlife84 thích bài này.
 3. vuilen261

  vuilen261 Top 9

  Gia nhập:
  20/5/14
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  4
  Trước giờ cứ để ý đặt dưới 70 ký tự và chèn 2 từ khóa, chứ không để ý mấy cái khác, giờ đọc bài này lắm ý nghĩa nhỉ, thanks bạn
 4. quocviet1909

  quocviet1909 Top 9

  Gia nhập:
  13/9/13
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  1
  Mình thì viết title thường chèn được rất nhiều từ khóa và ghép chúng có nghĩa, độ dài < 70 kí tự là ổn
 5. lehuyenat

  lehuyenat Top 9

  Gia nhập:
  1/5/14
  Bài viết:
  465
  Đã được thích:
  2
  mình cũng hay làm thế.
 6. doquangvinhlc

  doquangvinhlc Top 9

  Gia nhập:
  7/11/11
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  11
  Tiêu để phải thể hiện được ngắn gọn nội dung bài viết bạn muốn thể hiện gì, tiêu đề phải liên quan đến nội dung. Chứ không liên quan đến nội dung thì coi như spam.
 7. vantienart

  vantienart Top 9

  Gia nhập:
  11/10/10
  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  9
  Bài viết hay quá, từ trước giờ cũng không để ý cái title cho lắm.
 8. HaiRom

  HaiRom Seo Newbie

  Gia nhập:
  2/6/14
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP HCM
  Web:
  mình đồng ý kiến với bạn
 9. huytb07t1

  huytb07t1 Top 8

  Gia nhập:
  3/7/11
  Bài viết:
  288
  Đã được thích:
  25
  Title vừa phải đảm bảo đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở vừa phải đảm bảo bán hàng. Cái này thì bác nào vừa đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở vừa bán hàng thì rõ hơn cả,
 10. vietqn6789

  vietqn6789 Top 10

  Gia nhập:
  28/10/13
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  3
  Bài viết hay. Mình thường làm như cách bác chia sẽ đó
 11. ltpitt

  ltpitt Top 9

  Gia nhập:
  18/3/14
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  19
  Web:
  Tiêu đề bài viết luôn là lựa chọn kĩ càng cho các đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởer, bài viết giúp mình có thêm cách nhìn rộng hơn.
 12. carddienthoaionline

  carddienthoaionline Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/5/14
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Tiêu đề phải bao quát được keyword và phải có nội dung liên quan thì mới được
 13. kieuhaiopentour

  kieuhaiopentour Top 9

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Viết tiêu đề chất lượng là đạt được 50% thành công của bài viết, tiêu đề có sức hút người dùng vào xem, nội dung là giữ người đọc ở lại web. Nên tiêu đề không chỉ là SEO mà là còn thành công cho việc bán hàng
 14. tiêu đề phải hấp dẫn để người tìm kiếm thấy là click !!!
 15. salemit118

  salemit118 Top 9

  Gia nhập:
  10/10/13
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  1
  thanks bạn đã chia sẻ mọi người tổng quát hơn về title
 16. raovathieuqua2

  raovathieuqua2 Top 9

  Gia nhập:
  29/9/13
  Bài viết:
  286
  Đã được thích:
  18
  Web:
  mình thấy tiêu đề càng ngắn và mạch lạt thì thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.
 17. giaidocgan

  giaidocgan Top 10

  Gia nhập:
  6/3/14
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Đặt tiêu đề là khâu khá quan trọng, phải đảm bảo vừa phù hợp với mục đích đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở vừa hấp dẫn khách hàng để họ click vào xem
 18. Chuẩn, khâu này hack não nhất bởi phải ngắn gọn, súc tích và cho được càng nhiều từ khóa càng tốt
 19. thienbinh012

  thienbinh012 Top 8

  Gia nhập:
  6/9/13
  Bài viết:
  403
  Đã được thích:
  35
  Web:
  Còn phải lo vấn đề độ dài title sao cho phù hợp nữa chứ
 20. ltpitt

  ltpitt Top 9

  Gia nhập:
  18/3/14
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  19
  Web:
  Độ dài của tiêu đề thì nên đặt ngắn gọn chứa từ khóa trong khoảng 55 tới 60 kí tự

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...