1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Quảng cáo trên di động tại Việt Nam lên ngôi

Thảo luận trong 'Mobile marketing' bắt đầu bởi phamhuan, 5/9/13.

Lượt xem: 1,826
 1. phamhuan

  phamhuan Top 8

  Gia nhập:
  5/9/13
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  28
  Tại lễ công bố mạng quảng cáo trên di động phủ rộng nhất Việt Nam ngày 29/08/2013 vừa qua, số liệu thống kê của Admicro chỉ ra rằng các website lớn mà đơn vị đang kinh doanh có số lượt truy cập trên mobile đạt 30-35% so với web, pageview đạt gần 50%.

  Đây là mức tăng trưởng nhanh, là cơ hội để thị trường quảng cáo trên di động (Mobile Ads) tại Việt Nam bùng nổ.

  Độc giả dịch chuyển mạnh mẽ sang mobile

  Theo số liệu của Bộ Thông tin và Truyền thông, đến thời điểm hiện tại, người dùng điện thoại di động ở Việt Nam đạt trên 130 triệu thuê bao, trong đó, số lượng thuê bao 3G đạt khoảng hơn 20 triệu. Điều đó có nghĩa, tỷ lệ sử dụng smartphone ít nhất đã đạt con số trên 20 triệu.


  Số lượng người dùng điện thoại di động thông minh (smartphone) và 3G ở Việt Nam, theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng, sẽ còn tăng mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Do giá điện thoại ngày càng rẻvà đa dạng dòng sản phẩm nê người dùng bình dân cũng có cơ hội để tiếp cận smartphone.

  Phía sau dòng chảy của smartphone và số người sử dụng, nhiều chuyên gia makerting nhìn nhận, đây chính là thời cơ và xu thế tất yếu để thị trường quảng cáo trên mobile bùng nổ, vì “không có phương thức nào thuận tiện và phổ biến rộng rãi hơn để quảng bá sản phẩm, dịch vụ như là qua điện thoại di động”.
  [​IMG]
  Bà Phan Đặng Trà My, Đồng Giám đốc điều hành Admicro (đơn vị kinh doanh quảng cáo trực tuyến, trực thuộc VCCorp) cho biết, trong ba năm gần đây, xu thế quảng cáo trên di động đã rất rõ rệt. Đặc biệt là trên thế giới, tất cả các hãng về quảng cáo, công ty về quảng cáo, những công ty làm về nội dung đã chuyển hoàn toàn sang mobile. Điều này thể hiện ở số lượng người quảng cáo, agency quảng cáo và doanh thu quảng cáo.

  Lấy ví dụ rõ nhất, mới đây khi mạng xã hội Facebook công bố kết quả kinh doanh, tổng doanh thu quảng cáo trên di động trong năm vừa rồi của công ty này tăng lên 41%, trong tổng số 88% doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo. Mức tăng trưởng chưa từng có kể từ khi hãng “lên sàn chứng khoán” năm 2012 đến nay.

  Với tốc độ tăng trưởng mạnh doanh thu mobile ads đã giúp lợi nhuận lẫn doanh thu trong quý 2/2013 của Facebook vượt mọi dự đoán của các nhà phân tích. Quảng cáo trên mobile bắt đầu bùng nổ từ đây.

  Theo hãng nghiên cứu Nielsen, người Việt Nam có thói quen sử dụng thiết bị di động rất thường xuyên, trong đó 54% người dùng kiểm tra thiết bị di động (thường là điện thoại di động) trước khi ngủ, và 91% luôn có thiết bị di động bên mình trong suốt cả tuần. Đây chính là tiền đề quảng cáo trên mobile phát triển.

  Giám đốc điều hành của Hiệp hội Mobile Marketing châu Á Thái Bình Dương, Ông Rohit Dadwai nhận định, Việt Nam có tỷ lệ tăng trưởng cao về số lượng người sử dụng Internet bằng điện thoại di động nên tiếp thị qua di động sẽ trở thành một trong những phương tiện định hướng đáng kể của doanh nghiệp và doanh nghiệp sẽ chú trọng đến kênh tiếp thị trên điện thoại di động nhiều hơn.


  Bà Trà My cũng cho biết, thị trường quảng cáo tại Việt Nam bao giờ cũng chậm hơn nước ngoài nhưng, với thực tế hiện nay, người dùng bắt đầu có thói quen chuyển dần từ đọc các tin tức, sử dụng apps (các ứng dụng), tất cả các thông tin trên PC (máy tính) sang mobile, vì thế quảng cáo trên mobile cũng sẽ là xu hướng tất yếu, vì người dùng ở đâu quảng cáo sẽ dịch chuyển theo đó.

  Tại lễ công bố mạng quảng cáo trên di động phủ 95% độc giả Mobile Internet tại Việt Nam ngày 29/08/2013 vừa qua, số liệu thống kê của Admicro chỉ ra rằng lượng truy cập (traffic) trên mobile của đơn vị này hiện đang tăng trưởng khá nhanh. Các website lớn mà Admicro đang kinh doanh số lượt truy cập trên mobile đạt 30-35% so với web, page views đạt gần 50%. Đây là mức tăng trưởng tương đối nhanh và tỷ lệ này đến cuối năm nay sẽ còn cao hơn nữa.

  Đến nửa cuối năm 2014 tỷ lệ có thể là 1-1, (1 page view web – 1 page view mobile) và sau đó mobile sẽ vượt lên, chiếm tỷ trọng lớn hơn so vớipage views trên web.

  Lợi thế dành cho nhãn hàng đi đầu

  Từ hai năm trước, đơn vị kinh doanh quảng cáo lớn mạnh như Admicro đãtiên phong chuẩn bị và đón nhận xu hướng quảng cáo trên mobile. Đơn vị đã đầu tư xây dựng nền tảng công nghệ, nhân lực và sáng tạo đa dạng ra các sản phẩm mobile ads. Bà Trà My cho biết: “Tất cả sản phẩm trên thế giới có, tại Việt Nam, Admicro cũng đã cung cấp”. Đồng thời, Bà My khẳng định: “Những doanh nghiệp, nhãn hàng đi đầu tham gia quảng cáo trên di động, bao giờ cũng có cơ hột đạt hiệu quả chiến dịch cao nhất”.

  HTC tại Việt Nam là một trong những công ty thời gian qua đã đẩy mạnh chiến lược quảng cáo trên di động. Theo hãng, người tiêu dùng hiện nay được gọi là “information snacker” – những người “tiêu thụ” thông tin mọi lúc mọi nơi và thiết bị mà họ mang theo bên mình để đáp ứng nhu cầu đó chính là chiếc điện thoại thông minh. Mobile display cũng vì thế trở thành một xu hướng, kênh quảng cáo mới vô cùng hiệu quả và được chú trọng đặc biệt là các thương hiệu hi-tech.

  Đại diện HTC cho biết, đối tượng khách hàng của công ty tập trung từ độ tuổi 16 – 39, độ tuổi sử dụng Internet rất nhiều, đặc biệt là sử dụng trên các sản phẩm di động on-the-go, do đó HTC cũng không thể bỏ qua kênh quảng cáo hiệu quả này. Tùy theo đối tượng khách hàng của từng sản phẩm, HTC sẽ có những chiến lược cụ thể khác nhau. Vì thế, theo đại diện HTC, việc hãng “nhanh tay” đẩy mạnh quảng cáo trên mobile để “chớp” được lượng khách hàng lớn nhất, hơn nữa, khi mức độ quảng cáo trên mobile chưa bùng nổ, thì nhãn hàng đi đầu sẽ được quảng cáo tập trung, phổ biến rộng khắp và chi phí quảng cáo cũng rẻ hơn.

  Last edited by a moderator: 23/5/14
 2. beggarmmo

  beggarmmo Seo Newbie

  Gia nhập:
  3/9/13
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Những người tiên phong là dám chấp nhận mạo hiểm, rũi ro.Công ty kia chắc sẽ ăn nên làm ra. Thông tin này thực sự mở ra một cơ hội và thách thức mới
 3. taigameviet

  taigameviet Seo Newbie

  Gia nhập:
  13/11/13
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nắm được tâm lý thị trường, người tiêu dùng có nhu cầu giải trí cực lớn trên các thiết bị di động. Tuy nhiều người biết điều này nhưng thực sự chấp nhận rủi ro và gặt hái thành quả thực sự thì chỉ những người nhanh nhẹn và quyết đoán nhất. Với người cầu toàn như mình thì học mãi đức tính này cũng không được ...
 4. Vimarket.vn

  Vimarket.vn Top 10

  Gia nhập:
  14/11/13
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Quảng cáo trên di động, ngoài quảng cáo qua các đầu số, chúng ta còn có quảng cáo inapp :D Các bạn có thể tham khảo dịch vụ Adlfex :D
 5. 54taiola

  54taiola Seo Newbie

  Gia nhập:
  23/11/13
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  lên ngôi hay không thì không biết nhưng sẽ gây phiền phức cho một số người đó
 6. quanghaitrieu

  quanghaitrieu Seo Newbie

  Gia nhập:
  26/12/13
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Việt Nam
  nắm bắt trc thời cơ thì tốt nhưng if lạm dụng thì người khác sẽ bực mình thì sẽ gay mặt tiêu cực đó bác
 7. kid160388

  kid160388 Top 9

  Gia nhập:
  8/1/14
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Theo số liệu của Bộ Thông tin và Truyền thông, đến thời điểm hiện tại, người dùng điện thoại di động ở Việt Nam đạt trên 130 triệu thuê bao, trong đó, số lượng thuê bao 3G đạt khoảng hơn 20 triệu. Điều đó có nghĩa, tỷ lệ sử dụng smartphone ít nhất đã đạt con số trên 20 triệu.
 8. thietkewebsitequan9

  thietkewebsitequan9 Top 9

  Gia nhập:
  6/1/14
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Các ứng dụng cho mobi cũng đang thuộc dạng kiếm tiền khủng nhất
 9. muoicap91

  muoicap91 Top 9

  Gia nhập:
  24/3/14
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  5
  Web:
  K biết họ có cho dân đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, marketing online độc lập như mình ăn ké chút phần nào k nhỉ :)
 10. hoangnhat1992

  hoangnhat1992 Top 9

  Gia nhập:
  10/2/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  7
  Quảng cáo trên di động đang là 1 thị trường béo bở,bởi rất đơn giản người dùng smartphone đang chiếm khá nhiều,tận dụng đi nào mọi người :D
 11. vungtaupda

  vungtaupda Top 9

  Gia nhập:
  10/6/14
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  7
  Web:
  site của mình đang gần 50% là mobile truy cập, có bác nào biết thông tin về lập trình site cho mobile không?
 12. lovemusic101

  lovemusic101 Top 9

  Gia nhập:
  16/6/14
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Bây giờ điện thoại Smartphone giá rẻ rất nhiều, wifi, 3G cũng sẵn có!
  Chính vì thế người sử dụng đt truy cập vào website sẽ nhiều hơn từng ngày!

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...