1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Nhận biết Web của bạn có phải là nạn nhân của SEO tiêu cực

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, 19/6/14.

Lượt xem: 2,770
 1. thegioiseo

  thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở) - Hôm trước bạn đã được đọc bài viết Làm thế nào để chiến đấu chống lại một cuộc tấn công SEO tiêu cực là một bài viết đề cập nội dung khá tương tự bài viết này. Hôm nay tôi xin đề cập nó với một khía cạnh khác và sâu hơn để các bạn tham khảo.

  Thông thường, khi trang web của bạn bị giảm mạnh thứ hạng chỉ sau một đêm thì đó là do bạn đã bị ảnh hưởng bởi một hình phạt từ Google cho một cái gì đó mà bạn đã làm. Nó có thể là quảng cáo, mua các liên kết hoặc spam từ khóa. Cho dù đó là trường hợp nào đi nữa thì bạn cũng nên phát hiện sớm và đưa ra cách khắc phục. Tuy nhiên, bạn cũng có thể là nạn nhân của một cuộc tấn công SEO tiêu cực. Vậy làm thế nào bạn có thể biết bạn đang bị tấn công và bạn có thể làm gì để ngăn chặn nó?

  slide

  SEO tiêu cực là gì?

  Để hiểu SEO tiêu cực, trước tiên bạn cần phải hiểu một chút về lịch sử của SEO.

  Trước đây, một trong những chiến lược tốt nhất đối với SEO là tích lũy càng nhiều backlinks càng tốt. Một liên kết vẫn được coi là một lá phiếu tín nhiệm từ một trang web khác. Một trang web có 100 lá phiếu tín nhiệm có khả năng sẽ ở cấp cao hơn so với một trang web chỉ có 10 lá phiếu tín nhiệm.

  Chính vì điều này đã có một vài ý tưởng tuyệt vời từ một số webmaste. Họ nói, nếu họ tạo ra 100, 1.000, 10.000 hoặc nhiều blog và các trang web trên tất cả các lĩnh vực khác nhau và nó chứa rất ít nội dung thì tất cả chúng được coi là như nhau và không có giá trị. Chúng có thể liên kết với nhau trông có vẻ hợp pháp. Sau đó, họ có thể thêm một liên kết trên mỗi trang web của chính mình, ngay lập tức họ sẽ nhận được trên 1.000 phiếu tín nhiệm.

  Google đã có một bước tiến xa hơn. Các trang web được biết đến là spam sẽ thấy rằng các liên kết của họ là vô giá trị. Trong một số trường hợp, nếu họ còn tham gia bình chọn tiêu cực thì các liên kết của họ thực sự sẽ làm giảm sự tin tưởng và authority của các trang web mà họ đang nhắm mục tiêu. Bất kỳ trang web nào được biết đến là lạm dụng mạng lưới liên kết cho hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn backlinks sẽ bị phá hủy trong bảng xếp hạng.

  Các chủ sở hữu trang web sẽ không bao giờ bỏ qua việc thích nghi với các mạng lưới blog này. Nếu họ đầu tư vào việc duy trì các mạng lưới này, họ có thể điều khiển nó theo ý muốn của họ. Bây giờ webmaster sẽ mua các liên kết từ mạng này nhưng không phải cho bản thân họ mà thay vào đó họ có thể hướng trực tiếp các liên kết vào đối thủ cạnh tranh của họ, lái bảng xếp hạng của họ đi xuống do có hàng nghìn backlink tiêu cực đến. Do đó SEO tiêu cực đã được sinh ra.

  Phát hiện một cuộc tấn công SEO tiêu cực

  Detecting Negative

  SEO tiêu cực hoàn toàn tập trung vào các liên kết. Nó sẽ không làm được bất cứ điều gì ngoài việc tấn công trực tiếp vào các liên kết. Vì vậy, để phát hiện một cuộc tấn công SEO tiêu cực bạn cần phải xem xét lại các liên kết của bạn.

  1. Xem xét lại các liên kết nếu thứ hạng của bạn bị giảm. Nếu thứ hạng của bạn không bị giảm thì có thể bạn không phải là mục tiêu của một cuộc tấn công SEO tiêu cực. Có thể là do một vài backlinks cũ không còn giá trị hoặc không còn hữu ích - đây không phải là cuộc tấn công với quy mô lớn.

  2. Nếu thứ hạng của bạn bị giảm, bạn hãy xác định tất cả các nguyên nhân có thể xảy ra. Bạn hãy xem việc thứ hạng bị giảm có phải đúng là ngày Google tung ra một bản cập nhật mới hay không. Hoặc có thể là bạn bị ảnh hưởng bởi một cái gì đó do bạn có một vài sửa chữa nào đó trên trang web của bạn.

  3. Nếu bạn không nhận được hành động thủ công và không nhận được hình phạt nội dung trùng lặp hoặc nội dung sơ sài hoặc bất kỳ hình phạt điển hình khác thì bạn hãy audit lại các liên kết của bạn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ nào để kiểm tra các liên kết như Ahrefs hoặc Link Detox. Google Webmaster Tools cũng hỗ trợ việc audit liên kết này. Có thể bạn sẽ muốn sử dụng hai hoặc ba trong số công cụ này để bắt đầu công việc audit các liên kết này.

  4. Hãy xem qua các liên kết của bạn. Có bao nhiêu trong số đó là hợp pháp và có bao nhiêu trong số đó đến từ các tên miền spam? Bạn hãy truy cập vào các tên miền có nguồn gốc xuất xứ và kiểm tra các trang web này. Các liên kết của bạn có được đặt ở sidebars? Phần lớn các liên kết này xuất hiện trong suốt một ngày hoặc hai ngày? Đây là tất cả những dấu hiệu của SEO tiêu cực.

  Khắc phục thiệt hại và tự bảo vệ mình

  Nếu bạn đã nhận biết được các dấu hiệu của một cuộc tấn công SEO tiêu cực, có một vài tùy chọn mà bạn có thể làm. Động thái đầu tiên bạn nên làm là liên lạc với các trang web để tìm các liên kết xấu. Bạn hãy gửi email đến chủ sở hữu trang web và yêu cầu họ loại bỏ các liên kết. Hầu hết các trường hợp bạn sẽ bị phớt lờ. Một số ít trường hợp webmaster quan tâm và họ có thể hỏi lại bạn để loại bỏ các liên kết.

  Bước tiếp theo là tải về và phân tích link profile bạn nhận được từ Google Webmaster Tools hoặc Link Detox hoặc bất kỳ công cụ nào mà bạn lựa chọn. Bạn cần một tập tin với tất cả các backlinks đối với tất cả các phần. Thông qua tập tin này bạn hãy loại bỏ các liên kết tốt và giữ lại bất kỳ liên kết nào mà bạn muốn giữ. Mục tiêu ở đây là tạo ra tài liệu chứa một danh sách các liên kết SEO tiêu cực.

  Với tập tin này, bạn cũng truy cập vào Google Disavow Links và submit tài liệu này. Điều này cho Google thấy rằng bạn đang có danh sách các liên kết mà bạn không muốn nó chống lại bạn. Quá trình thực hiện này rất nhanh chóng và dễ dàng nhưng phải mất một thời gian khoảng 2-4 tuần để Google xử lý yêu cầu của bạn.

  Rất tiếc là không còn cách nào khác để ngăn chặn các trang web khác liên kết với bạn. Tất cả những gì bạn có thể làm là phát hiện các liên kết khi chúng tới và nói với Google rằng bạn không chấp nhận chúng.

  Tại thời điểm này, có lẽ bạn nên đầu tư vào một công cụ để giám sát backlink của bạn. Với công cụ này, bạn có thể thiết lập thông báo email bất cứ khi nào có một backlink mới được thêm vào trang web của bạn. Nó sẽ cho phép bạn xem ngay lập tức và chối bỏ bất kỳ liên kết spam nào trỏ đến trang web của bạn. SEO tiêu cực là một trò chơi đoán số, nếu bạn theo kịp nó thì sớm muộn gì thì các spammer cũng nhận ra rằng việc họ đang nỗ lực làm là hoàn toàn vô ích và lãng phí thời gian của họ.


  Last edited by a moderator: 19/6/14
 2. toantq

  toantq Top 9

  Gia nhập:
  1/8/13
  Bài viết:
  170
  Đã được thích:
  6
  Web:
  webmaster tool cập nhật hồ sơ backlink khá chậm nên khá khó để sử lý kịp thời các tình huống mà đối thủ chơi xỏ mình trong thời gian ngắn
 3. muoicap91

  muoicap91 Top 9

  Gia nhập:
  24/3/14
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Thời gian delay là khoảng 1 tuần, lúc ấy thì mình cũng ngoắc ngoải rồi :v
 4. hungpropham88

  hungpropham88 Top 9

  Gia nhập:
  26/12/13
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Mình bị dính một phát trong 1 tuần dính hơn 100k Backlink thế là từ khóa đi hết luôn. Đời vất vả thật
 5. nhi

  nhi Top 9

  Gia nhập:
  16/6/14
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Tp.Hồ Chính Minh
  Web:
  Người với ngừơi "đấu tranh" với nhau. Đời là bể khổ
 6. vuilen261

  vuilen261 Top 9

  Gia nhập:
  20/5/14
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  4
  Nên dùng các công cụ bên ngoài như ahref chứ đơi google webmastertool cập nhật link thì đã quá muộn rồi
 7. tampdm.soft

  tampdm.soft Top 9

  Gia nhập:
  10/5/14
  Bài viết:
  734
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Web:
  Cái này nhiều khi bị đối thủ chơi cũng khổ nữa. Mình sợ nhất chơi kiểu này gỡ ra chắc có nước mà bỏ site lun. Các bạn cũng nên cẩn thận hình thức trên. Mà nếu có backlink chất lượng thì nhiều cũng tốt đừng nên lạm dụng quá
 8. huytk88

  huytk88 Top 9

  Gia nhập:
  25/10/12
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  2
  vụ này bị đối thủ chơi xấu chắc là tiêu lun, lúc trước bị dính spam gỡ link cũng đã mệt xỉu rồi.
 9. ducquyen00

  ducquyen00 Top 9

  Gia nhập:
  29/12/12
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Vụ này chỉ có ahrefs.com thu phí mới giải quyết được. Miễn phí check được nhưng chưa chắc đã giải quyết được vì không soi cặn kẽ từng links được
 10. minhvit79

  minhvit79 Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/5/14
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  1
  Web:
  ahrefs hình như giờ cập nhật cả nofollow fai không các anh?
 11. lovemusic101

  lovemusic101 Top 9

  Gia nhập:
  16/6/14
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Vẫn có từ trước mà bạn, cập nhật gì đâu!
 12. thanhhien259

  thanhhien259 Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/12/13
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  các anhem đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởer nên có 1 bản ahrefs để check site mình và đối thủ nhé
 13. hoangcph

  hoangcph Top 9

  Gia nhập:
  9/5/11
  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Có bạn nào góp tiền mua xài chung với mình không?
 14. khongsochet

  khongsochet Top 10

  Gia nhập:
  3/9/13
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  1
  sài ahrefs check link là tốt nhất
 15. nguyenphuongnbp

  nguyenphuongnbp Top 9

  Gia nhập:
  7/4/14
  Bài viết:
  177
  Đã được thích:
  6
  tốt nhất là làm ăn không động chạm tới ai, nếu người ta có ý chơi xấu thì mình cũng chơi lại thôi. chết thì cùng chết.
 16. thucphamchucnang3s

  thucphamchucnang3s Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/4/13
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
 17. traihalinh

  traihalinh Top 7

  Gia nhập:
  7/5/13
  Bài viết:
  1,029
  Đã được thích:
  85
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Có bác nào có tài khoản ahref pro không chia sẻ em dùng với. Check bằng GWT cập nhật chậm quá
 18. thanhtan

  thanhtan Top 9

  Gia nhập:
  11/8/13
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Nếu mà đối thủ cố tình bơm link bẩn và chơi xâu thì có nước bó tay thôi chủ thớt ơi, một ngày nó dùng auto bơm cả triệu link bẩn thì có mà chết thôi chứ làm sao mà gỡ nỗi.
 19. darkness

  darkness Top 9

  Gia nhập:
  7/10/13
  Bài viết:
  413
  Đã được thích:
  15
  Web:
  bạn comment kiểu này dễ bị band nick lắm nhé =.=
 20. Aslan Phan

  Aslan Phan Top 9

  Gia nhập:
  10/5/14
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Web:
  check backlink với ahref và majestic đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, vào google webmaster tools kiểm tra hàng ngày, có link bẩn là dập ngay

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...