1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Bạn cần phải làm gì để chuẩn bị cho bản cập nhật Panda 5.0 sắp tới?

Discussion in 'Thảo luận Seo' started by thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, Jul 1, 2014.

Lượt xem: 1,966
 1. thegioiseo

  thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở Điều Hành Viên

  Joined:
  May 22, 2011
  Messages:
  1,206
  Likes Received:
  2,687
  (Thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở) - "Bạn biết gì về bản cập nhật 5.0? Không, chúng tôi chỉ biết đến bản cập nhật 4.0 thôi. Bạn đừng nói với tôi là Google đã đưa ra một bản cập nhật mới nhé". Điều đó có gây sự chú ý cho bạn? Tôi không hề thấy dấu hiệu của Google để chuẩn bị tung ra bản cập nhật 5.0 sắp tới. Điều đó không có nghĩa là không có gì xảy ra vì chúng ta cũng đã từng bị bất ngờ khi Google dừng lại đột ngột việc đưa ra bản cập nhật Panda mỗi tháng. Bạn có thích điều này xảy ra? Trước tình hình đó, bạn có hai sự lựa chọn: bạn sẽ phải thích nghi để luôn đi trước hoặc bạn sẽ phát triển và trở thành con mồi của nó. Trừ khi bạn từ bỏ việc kinh doanh của bạn nên rõ ràng lựa chọn đầu tiên sẽ là phù hợp nhất. Vậy làm thế nào để tự bảo vệ mình khỏi bản cập nhật Panda trong tương lai?

  slide

  Nhồi nhét nội dung giá trị

  Với Panda thì nội dung là yếu tố quan trọng nhất đối với trang web của bạn. Bạn không có nội dung tốt thì chắc chắn bạn sẽ không có được vị trí cao trong bảng xếp hạng Google. Nếu bạn không thể nghĩ ra một lý do ai sẽ là người muốn đọc nội dung của bạn thì điều đó có nghĩa là bạn đang làm sai một điều gì đó.

  Đọc và sửa lại mỗi bài viết

  Một phần của việc tạo ra nội dung chất lượng được chú ý đến là cách sử dụng ngôn từ của bạn. Việc bạn sử dụng dấu câu đúng và không bị sai lỗi chính tả cũng được coi là quan trọng. Ngay cả việc sử dụng đúng ngữ pháp cũng là rất khó khăn nhưng nó cũng rất cần thiết. Ngoài ra, bạn cần phải xem xét việc lựa chọn ngôn ngữ của mình. Cần phải giữ cho ngôn ngữ đơn giản và sử dụng câu chính xác. Bạn cần phải đảm bảo rằng bạn đang hiểu rõ ngôn ngữ mà mình đang sử dụng.

  Trích dẫn nguồn và cung cấp bình luận ban đầu

  Thông tin chất lượng là điều hết sức quan trọng. Người dùng muốn biết nguồn gốc thông tin mà bạn đưa ra. Nếu đó là kinh nghiệm và ý kiến của riêng bạn thì bạn có thể tự do mô tả nó. Nếu bạn đưa thông tin từ bên ngoài thì bạn cần phải nghiên cứu rõ nguồn tin mà bạn đưa vào và tốt nhất bạn nên trích dẫn nguồn gốc của nó. Điều này giúp làm giảm bớt khả năng trùng lặp nội dung, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng trích dẫn trực tiếp.

  Hạn chế tối đa việc quảng cáo

  han che toi da viec quang cao

  Đến nay, hầu hết các trang web đều có nguy cơ bị Google xử phạt hoặc đã bị ảnh hưởng do sử dụng quá nhiều quảng cáo. Tại một thời điểm nào đó, bạn cần phải đưa ra quyết định xem có nên sử dụng nhiều quảng cáo hay không. Bạn cần phải tạo ra một vài quảng cáo chất lượng. Sự dư thừa quá nhiều quảng cáo sẽ là một hình phạt đang chờ đón bạn ở phía trước.

  Giảm thiểu hoặc loại bỏ phân trang

  Đó là điều khi sử dụng dạng thức đánh số trang đối với kết quả tìm kiếm, đối với các bài viết quá dài hoặc đối với các trang thương mại điện tử. Sau đó là kỹ thuật mũ đen được sử dụng để phóng đại số liệu thống kê số lần xem trang, nó không cung cấp giá trị cho người dùng. Đặc biệt, nếu việc tải trang của bạn quá lâu thì những bài viết đánh số trang sẽ làm cho người dùng cảm thấy khó chịu và họ sẽ bỏ đi. Vì vậy, bạn cần phải hạn chế việc phân trang bởi người dùng thích di chuyển vào một trang mới và chờ đợi để trang đó tải về.

  Đánh giá lại các liên kết trong bài viết

  Ngày nay, các liên kết là một yếu tố quan trọng để xếp hạng. Nếu bạn đang liên kết đến các trang web xấu bằng cách đi qua PageRank thì các liên kết này có thể chống lại bạn. Nếu bạn thường xuyên liên kết đến một bài viết duy nhất thì các liên kết này cũng có thể sẽ chống lại bạn. Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn để liên kết và khi bạn nghi ngờ thì bạn có thể nofollow các liên kết đó.

  Khai thác sâu vào các chủ đề

  Cách bạn mang lại giá trị cho một chủ đề hiện nay là phải đào sâu vào nó. Bạn chỉ cần đề cập đến một vấn đề tồn tại trước khi đi sâu về cách bạn bán một sản phẩm nào đó. Thay vào đó, đề cập đến vấn đề này và giải thích làm thế nào để giải quyết vấn đề đó, và sau đó hãy giải thích tại sao sản phẩm của bạn giúp làm giảm bớt các vấn đề đó.

  Loại bỏ nội dung trùng lặp và nội dung chồng chéo

  loai bo noi dung chong cheo

  Tất nhiên, nội dung trùng lặp là một vấn đề trước mắt cần phải giải quyết. Bây giờ, mọi người đều biết về rel=”canonical” và các giải pháp vấn đề trùng lặp khác. Vấn đề mà nội dung của bạn quá giống với bài viết hiện có thì bạn cần phải xem xét lại. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đã viết một bài về cách đánh giày và bạn cũng muốn viết về điều này, tốt hơn hết là bạn cần phải xem xét lại. Có bao nhiêu nguồn tài nguyên cần thiết được sử dụng trong bài viết này? Rất có thể Google sẽ bắt đầu đưa ra các hình phạt về việc chồng chéo nội dung.

  Lưu ý, nếu bạn có một bài viết về cách đánh giày và nếu bạn muốn viết thêm một bài viết về cách đánh giày cho những đôi dày màu đỏ - điều này sẽ không cần thiết và bạn cần phải xem xét lại.

  Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

  Khi bạn đang xem xét một bài đăng trên blog, bạn hãy nhìn vào bất cứ điều gì họ đã viết về cùng một chủ đề đó và tự mình đặt ra câu hỏi làm thế nào tôi có thể làm điều này tốt hơn? Bạn hãy luôn cố gắng làm những gì để tốt hơn họ đang làm. Tất nhiên, bạn phải cân bằng nếu bạn đang do dự làm bất kỳ điều gì bởi bạn sẽ mất một nguồn lực khá lớn thì bạn cũng nên xem xét lại có nên đầu tư vào nó hay không bởi đối thủ cạnh tranh của bạn đã làm điều đó rất tốt rồi.

  Viết đủ dài

  viet du dai

  Một bài viết quá dài sẽ không làm cho bạn trở nên hoàn hảo nhưng nếu bài viết quá ngắn (dưới 300 từ) sẽ không đủ để cung cấp những thông tin giá trị cho người dùng của bạn. Mặt khác, nếu bài viết có hơn 2.000 từ thì nó có thể được chia làm hai thành phần chính. Nó phụ thuộc vào cách bạn quyết định phân trang cho chúng hoặc chia chúng thành từng phần riêng. Trường hợp ngoại lệ là khi bạn có nghiên cứu về một chủ đề nào đó và có thể bạn sẽ muốn cho nó hiển thị đầy đủ trên một trang duy nhất.

  Giảm thiểu Bounce rate bất cứ khi nào có thể

  Tỷ lệ thoát (bounce rate) là một thước đo để Panda đánh giá trang web của bạn, nếu một trang web có tỷ lệ thoát cao hơn mức cho phép thì Google sẽ cho rằng trang web của bạn không có giá trị đối với người dùng. Nếu nội dung của bạn không giữ chân được người dùng thì đồng nghĩa với việc nó không cung cấp đủ giá trị và khi đó bạn sẽ bị giảm thứ hạng trong kết quả tìm kiếm. Bạn hãy làm tất cả mọi thứ để khuyến khích người dùng click vào một trang để giảm tỷ lệ thoát trên trang của bạn.

  Thiết kế lại trang web của bạn

  Google thích sự mới mẻ cả về nội dung lẫn thiết kế. Nếu bạn đang sử dụng bố cục được hơn hai hoặc ba năm thì bạn hãy cân nhắc đến việc thiết kế lại trang web của mình. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn vẫn chạy trong các frame hoặc trong flash thì chắc chắn việc thiết kế lại một trang web mới sẽ phải tuân thủ theo các quy tắc hiện tại và các xu hướng trong tương lai.

  Chối bỏ các liên kết tiêu cực

  Bây giờ bạn nên tiến hành việc đánh giá các liên kết của bạn và xác định tất cả các liên kết đến từ các trang web spam. Sử dụng công cụ chối bỏ liên kết của Google để chắc chắn rằng chúng sẽ không chống lại bạn.

  Nếu bạn làm việc này, bạn sẽ được an toàn với bất kỳ một bản cập nhật Panda kể cả khi nó đang nhắm mục tiêu đến trang web của bạn.


  Last edited by a moderator: Jul 1, 2014
  dakasakoru and Admin like this.
 2. vnptp9x

  vnptp9x Top 9

  Joined:
  Jun 10, 2014
  Messages:
  38
  Likes Received:
  0
  Home page:
  Trời đất, mới panda 4.0 mà đã chuẩn bị cho 5.0 rồi à. nói chung panda thì vẫn đánh vào nội dung là chủ yếu theo mình chỉ cần tối ưu nội dung oki là không sao cả
 3. marketingonlinepro

  marketingonlinepro Top 8

  Joined:
  Apr 21, 2014
  Messages:
  126
  Likes Received:
  27
  Home page:
  bác nào biết time chính xác tung ra thì post lên cho mọi người biết với nha! nội dung khó viết rồi mà panda thả liên tục kiểu này chết mất.
 4. nguyendark

  nguyendark Top 9

  Joined:
  Nov 12, 2013
  Messages:
  35
  Likes Received:
  0
  Home page:
  Bình thường thì mình thích viết lại site mõi khi bị dính thuật toán... tuy hơi tốn nhiều thời gian chút nhưng nó tránh được một số thuật toán và giúp Key phát triển hơn
 5. minhvit79

  minhvit79 Seo Newbie

  Joined:
  May 28, 2014
  Messages:
  15
  Likes Received:
  1
  Home page:
  Chuẩn bị là vừa thôi cả nhà ơi. Mình đang lo quá công ty thì cứ những sản phẩm tương tự nhau sợ trụng lặp về nội dung không biết sao luôn. Nản
 6. quocvuongit

  quocvuongit Top 7

  Joined:
  Jun 8, 2012
  Messages:
  1,389
  Likes Received:
  20
  Home page:
  Nếu là web bán sản phẩm thì nên đưa về dạng thể hiện hình ảnh & mô tả những phần nổi bật, còn thông tin chung chung nên cho vào js
 7. hoangnhat1992

  hoangnhat1992 Top 9

  Joined:
  Feb 10, 2014
  Messages:
  205
  Likes Received:
  7
  Chuẩn bị đón chờ Linh Thú Panda :D
 8. Vergo

  Vergo Seo Newbie

  Joined:
  Jul 1, 2014
  Messages:
  4
  Likes Received:
  0
  Location:
  vinh phuc
  Home page:
  a e không có gì để xoắn cả! cứ theo các việc đã nói ở bài viết trên thì sao phải xoắn!
 9. shini_conan

  shini_conan Top 10

  Joined:
  Jun 25, 2013
  Messages:
  20
  Likes Received:
  2
  Location:
  Phù Đổng - Gia Lâm - Hà Nội
  Home page:
  sao lại có thể giảm phân trang được ??? Định giết băng thông server à !
 10. AsiaMan

  AsiaMan Top 8

  Joined:
  Oct 17, 2013
  Messages:
  359
  Likes Received:
  35
  Home page:
  Tôi không nghĩ rằng chúng ta phải sợ trong Panda ra tới 5.0 (nếu có) bởi vì công việc của Google để cung cấp tốt nhất có thể để tìm kiếm nó. Không có nhu cầu để bảo vệ trang web của bạn từ các bản cập nhật Panda trong tương lai chỉ cung cấp những gì khán giả mục tiêu của bạn mong đợi từ trang web của bạn và hướng dẫn họ về cách họ sẽ được hưởng lợi từ nội dung thú vị và hấp dẫn của bạn.
 11. vicky15

  vicky15 Seo Newbie

  Joined:
  Jul 1, 2014
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Càng ngày google có những thuật toán thật khó đở .
  nếu đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở tâm huyết thì nên nghĩ đến sự lâu dài .
  không phải vấn đền ở 5.0 hay 6.0 mà còn là N.0 nữa .
 12. nhi

  nhi Top 9

  Joined:
  Jun 16, 2014
  Messages:
  33
  Likes Received:
  1
  Location:
  Tp.Hồ Chính Minh
  Home page:
 13. teamnhkb

  teamnhkb Seo Newbie

  Joined:
  Jun 29, 2014
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  Tỉ lệ thoát cái này thực sự rất rất quan trọng ở thời điểm này trở đi bạn nào đã đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở vài trăm từ lên top thì sẽ cảm thấy rất rõ
 14. kieuhaiopentour

  kieuhaiopentour Top 9

  Joined:
  Nov 20, 2013
  Messages:
  45
  Likes Received:
  9
  Home page:
  Tốt nhất là nên xây dựng nội dung mới cho nó chuẩn, bài viết lâu rùi cũng được đánh giá cao mà
 15. jimngan2703

  jimngan2703 Top 9

  Joined:
  Jun 28, 2013
  Messages:
  106
  Likes Received:
  4
  Home page:
  nói chung cứ làm chuẩn theo GG và hướng người dùng sẽ chẳng bao giờ sợ bị phạt
 16. kaizoz

  kaizoz Top 9

  Joined:
  Nov 5, 2013
  Messages:
  169
  Likes Received:
  5
  hơn 1 nữa số điều cần làm là liên quan đến nội dụng rồi :)
 17. uytinmuc123

  uytinmuc123 Top 9

  Joined:
  Nov 2, 2013
  Messages:
  30
  Likes Received:
  0
  Location:
  Bắc giang
  Home page:
  Không SPAM, Nội dung sáng tạo , độc quyền có ích với người dùng là Ok. Bây giờ có chỗ đứng trên GG thì phải đầu tư nội dung thoai
 18. kohan

  kohan Top 9

  Joined:
  Sep 20, 2012
  Messages:
  51
  Likes Received:
  2
  Home page:
  Ngày càng khó khăn cho đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởer. Chịu khó cập nhật mà thay đổi cho phù hợp thôi :(
 19. Nguyễn Phương Vũ

  Nguyễn Phương Vũ Seo Newbie

  Joined:
  May 29, 2014
  Messages:
  22
  Likes Received:
  0
  Location:
  Hồ Chí Minh
  Home page:
  Panda nó ra thì hãy bình tĩnh vì nó cũng chỉ là thuật toán, rồi đây các cao thủ sẽ lại truyền tay nhau những bí kíp mới chống lại panda 5.0. kaka. Không riêng gì nội dung về các sản phẩm trên mạng bị trùng lặp, các đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởer chuyên đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở các dịch vụ như cưới hỏi, dịch vụ tổ chức sinh nhật, nhà hàng, du lịch cũng mỏi mòn vắt óc ra mà viết bài để đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở. Thật là khổ cho dân đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở tụi mình quá.
  Last edited by a moderator: Jul 8, 2014
 20. vuanhducpc

  vuanhducpc Seo Newbie

  Joined:
  Jun 27, 2014
  Messages:
  4
  Likes Received:
  0
  Lần cập nhập lần trước site mình đã bị tụt hạng hầu hết các từ khóa. Bị 5.0 nữa thì chắc không cứu vãn được nữa

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Share This Page

Loading...