1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Copy - rewrite xu hướng spam content mới của SEOer

Thảo luận trong 'Nội dung' bắt đầu bởi meoblog, 18/8/14.

Lượt xem: 1,525
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,284
  Sau khi Google cập nhật những phiên bản Panda để chống lại spam content công việc tạo ra content của các SEOer càng ngày càng trở nên khó khăn. Khi những phần mềm spin content giúp tạo ra nội dung nhanh chóng và dễ dàng đã đi vào dĩ vãng thì xu hướng mới được các SEOer ưa chuộng sử dụng là Copy – rewrite. Phương pháp này là bạn tìm kiếm một vài bài viết có liên quan đến chủ đề cần tạo nội dung, chọn vài đoạn viết lại theo văn phong của mình rồi ghép với một số đoạn của bài viết khác. Cách tạo nội dung này vẫn tạo ra được một bài viết trơn tru về văn phạm vì nó được viết bởi con người nên tránh được những thuật toán phát hiện spin content của Google.

  Một cách copy-rewrite phổ biến khác là tạo ra những “khung bài viết” sau đó chỉ điền những thông tin cho phù hợp với ngữ cảnh đối với từng bài cụ thể. Cách viết theo dàn bài này đòi hỏi người copy-rewrite phải có hiểu biết khá tốt về lĩnh vực của mình và về chất lượng lừa Google thì phương pháp này cũng tốt hơn hẳn.

  Copy - rewrite là SEO blackhat hay whitehat?

  Một số SEOer vẫn cho rằng copy-rewrite là một biện pháp SEO whitehat, tuy nhiên nếu chiếu theo đúng guideline của Google thì nội dung tạo ra phải có ích đối với người dùng. Liệu bạn có tin là một bài viết được một người tạo ra trong 10 – 20 phút, 10 – 20 bài/ngày và chi phí cho mỗi bài 5.000 – 10.000 đồng sẽ là những bài viết có giá trị cho người dùng? Tôi tin là chỉ có SEOer mới nghĩ là nó có giá trị [​IMG]

  Phương pháp này liệu có tồn tại được bao lâu?

  Các phương pháp SEO blackhat thường sẽ bị Google tìm cách vô hiệu hóa và copy – rewrite chắc sẽ không phải là một ngoại lệ vấn đề chỉ là nó sẽ hoạt động tốt được trong bao lâu?

  Toàn bộ SEOer mũ đen mũ xám chống lại Google, hàng triệu cái đầu ma mãnh nhất thế giới sẽ luôn tìm những phương cách khác nhau để quả mặt họ. Hàng ngày đội ngũ chống spammer Google sẽ có hàng đống việc để làm và họ sẽ không thể chống lại tất cả, họ chỉ có thể chống lại những SEOer đen kịt chứ những SEOer xam xám thì sẽ phải bỏ qua. Vì vậy một phương cách SEOer xám xám chỉ bị trảm khi nó đạt độ phổ biến nhất định, lúc đó Learn Marchine của Google mới nhận định một xu hướng cần phải loại bỏ và những cái đầu thông minh nhất trong đội ngũ chống Spam của Google bắt đầu nghĩ đến những thuật toán chống trả.

  Ở phương thức copy-rewrite thứ nhất thì việc trở nên phổ biến không hề khó vì những SEOer dễ dàng học tập lẫn nhau phương pháp này, người rewrite không cần trình độ cao và chắc chắn nó sẽ lan rất nhanh. Kết quả là sẽ nhanh bị google trảm

  Phương thức rewrite thứ 2 sẽ khó phổ biến hơn vì nó đòi hỏi phải có người tạo ra được “dàn bài” bài viết và người thực hiện rewrite cũng phải có những hiểu biết nhất định về chuyên môn nên không phải ai cũng có thể thực hiện được phương pháp này. Do đó theo tôi phương thức này sẽ có thời gian tồn tại lâu dài hơn.

  Chúng ta phải làm gì với copy-rewrite?

  Nếu đọc trên các website về SEO nổi tiếng như SearchEngineLand, SearchEngineWatch,… thì bạn thường nhận được những lời khuyên là không nên sử dụng những phương pháp Blackhat. Đó là lời khuyên cho giới SEOer nhà giàu ở Mỹ và Âu nơi mà ngân sách SEO hàng năm của một công ty nhỏ cũng lên tới 20.000$ – 50.000$ còn với chúng ta những SEOer với mức lương hàng tháng 5 triệu VND thì những lời này giáo điều chả kém những lời khuyên mà chúng ta học trong mái trường XHCN :D.

  Vì vậy nếu là SEOer nhà nghèo thì tốt nhất là bạn nên tận dụng phương pháp này khi mà Google còn chưa để mắt tới. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng nó và một ngày đẹp trời nào đó khi Google cập nhật thuật toán để chống lại copy-rewrite thì thay vì nguyền rủa “Google mày lấy mất nồi cơm của tao” thì bạn hãy cám ơn “Google, mày cho site tao sống đến bây giờ là may lắm rồi, Thanks”

  Theo blog Chudinhchau.info

 2. minhhai1307

  minhhai1307 Top 9

  Gia nhập:
  5/3/14
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Theo mình nghĩ việc chặn ngay vấn đề này là điều không tưởng vì việc xác định bài viết đó có spam hay không, copy từ đâu .ai copy ai là rất khó.
 3. quankthn

  quankthn Top 9

  Gia nhập:
  27/9/13
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  1
  gg càng ngày càng làm khó dân đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, ae chắc bỏ việc mất thôi :confused::confused::confused::confused:
 4. kaizoz

  kaizoz Top 9

  Gia nhập:
  5/11/13
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  5
  mình nghĩ đối với những người mới thì như vậy cũng là một cách
 5. Nguyễn Thế Chính

  Nguyễn Thế Chính Top 9

  Gia nhập:
  20/5/14
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  like cái bài viết của bác, nhiều người vỗ ngực khen mình là dân copywriter hài nhiều khi em đọc được nhiều bài, nói chung sào nấu của nhau hết thôi, vì để am hiểu cái gì đó, viết nội dung hữa ích cho người dùng, nhưng ở việt nam thì toàn xã rác ra google chứ có thấy viết bài cho người dùng đâu, toàn viết bài chuẩn đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở rồi mang đi đăng. hài vậy nên copywriter ak. hướng đến google chứ có hướng đến người dùng đâu
 6. khoangtroixua

  khoangtroixua Top 9

  Gia nhập:
  25/6/13
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  14
  Web:
  Chắc google muốn anh em từ nhân viên SEO trở thành nhà báo luôn rồi
 7. smslove

  smslove Top 9

  Gia nhập:
  20/6/11
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Nếu tự viết bài đến nhà báo cũng chạy theo sự kiện mà viết chứ đào đâu ra ý tưởng hoài, thấy báo cũng xáo nội dung với nhau nói gì dân đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở . Em chả bao giờ được đi du lịch nhưng vẫn phải làm nội dung du lịch và bán vé máy bay đó thôi :d
 8. Nguyễn Thế Chính

  Nguyễn Thế Chính Top 9

  Gia nhập:
  20/5/14
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  thế nội dung của bác là hướng đến gg chứ có hướng đến người dùng đâu. :), em gặp nhiều bài cứ xào nấu loạn hết lên đọc chả hiểu gì vì đa số dân đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở chúng ta kiếm được việc gì, hoặc dự án nào là làm cái đó, chứ kiến thức về mảng đó k có nhiều vậy nội dung nào hướng đến người dùng đây ạ
 9. smslove

  smslove Top 9

  Gia nhập:
  20/6/11
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Mình thừa nhận là vẫn ít nội dung hướng về người dùng, nhưng vẫn có nấu ra ngô ra khoai chứ ko phải viết xào nấu lung tung bạn ah. Nhưng để cảm nhận và viết thì phải có kinh nghiệm cũng như trải nghiệm lĩnh vực đó mới hiểu hết.
  Viết 1 bài đi singapo nhưng chưa khi nào đi thì phải tìm tài liệu và nấu xào thôi :mad:.
 10. phamvantrungtin1

  phamvantrungtin1 Top 8

  Gia nhập:
  18/10/13
  Bài viết:
  323
  Đã được thích:
  29
  Nếu dừng lại thì liệu bây giờ SEOer chúng ta có việc không nữa :( Một số nơi người ta đâu cần biết là làm thế nào miễn là lên TOP cho người ta là được và làm sao phải càng nhanh càng tốt vì nó là kinh doanh chứ không phải lên để thử cảm giác mạnh. :( Em ngẫm nghĩ và cho rằng có thể sau này SEO sẽ là một nghề kiếm bội tiền nếu có khả năng thực sự và pRO
 11. unlocker90

  unlocker90 Top 9

  Gia nhập:
  20/8/14
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  3
  Hiện tại mình hay đi dịch nội dung để kiếm nội dung mới. Việc đi backlink copy nội dung cũng đc, đừng lạm dụng quá là đc
 12. nguyentruong17

  nguyentruong17 Seo bố láo

  Gia nhập:
  4/8/14
  Bài viết:
  505
  Đã được thích:
  59
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bây giờ e thấy dịch web nước ngoài mà index cũng rất chậm . Chẳng biết làm sao để google vừa lòng nữa
 13. nghia.nt249

  nghia.nt249 Top 9

  Gia nhập:
  20/3/14
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  1
  Giờ google thông minh lắm, làm cách nào cũng bị đánh spam thôi
 14. Sad_Cry

  Sad_Cry Top 9

  Gia nhập:
  26/4/14
  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  2
  Web:
  mình thì toàn code tools leech rồi sửa tý xíu nhưng vẫn có top, quan trọng là nội dung site bạn có nhiều để thảo mãn người dùng không mới là ddieuf tất yếu.
 15. starozdp

  starozdp Top 9

  Gia nhập:
  24/11/12
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  1
  coppy về chỉnh sửa thêm thắp vào thì mình nghĩ là google nó ko biết đâu. vì nó chưa hiểu tiếng việt :)))
 16. giant.haboob

  giant.haboob Top 9

  Gia nhập:
  9/11/12
  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  http://www.bin.vn/
  Web:
  thích nhất cái câu này trong bài viết "Tôi tin là chỉ có SEOer mới nghĩ là nó có giá trị "
 17. virus

  virus Top 9

  Gia nhập:
  13/2/14
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  6
  Web:
  khi tất cả cứ copy rồi edit.. thì sẽ chẳng có cái gì mới mẻ cả => gặm nhấm 1 hồi thì nó cũng hết.. sau đó là nhịn... => SEO tuyệt chủng luôn :))
 18. hoangnhat1992

  hoangnhat1992 Top 9

  Gia nhập:
  10/2/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  7
  thay vì nguyền rủa “Google mày lấy mất nồi cơm của tao” thì bạn hãy cám ơn “Google, mày cho site tao sống đến bây giờ là may lắm rồi, Thanks”

  Câu này của bác thớt hay kinh khủng,phải đăng nhập để Like cho bác :))
  phamvantrungtin1 thích bài này.
 19. goodhopevietnam

  goodhopevietnam Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/8/14
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Mình nghĩ cứ nội dung tốt, có chất lượng được cộng đồng trong ngành đón nhận là okie, mình làm cái gì cũng vậy viết gì cũng vậy luôn suy nghĩ trước sau và đặt mình ở vị trí người đọc, chính vì vậy các bài viết của mình luôn đạt đến độ chất rất cao, mọi lĩnh vực mình từng đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở luôn!
 20. cachabac

  cachabac Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/8/14
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  có chi tiết nào về khi copy rewrite lại bài viết của người khác khoảng bao nhiêu phần trăm thì không bị gg để ý không bác ơi

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...