1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

8 cách để cải thiện chiến lược Seo Video

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi voc.vn, 8/9/14.

Lượt xem: 1,578
 1. voc.vn

  voc.vn Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  1/10/12
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  134
  (VOC.VN) - Video là tài sản rất lớn góp phần tạo nên sự thành công trong chiến dịch SEO. Để thành công bạn cần phải tạo ra video chất lượng cao cùng với âm thanh chất lượng và một kịch bản hấp dẫn, sau đó bạn có thể chia sẻ nó trên YouTube, Vimeo hoặc có thể nhúng trên trang web của bạn. Ngoài ra, bạn có thể làm rất nhiều việc để thúc đẩy chiến lược SEO video của bạn.

  slide

  Lưu ý rằng bạn sử dụng YouTube như là một máy chủ chính để chạy video của bạn. Nó dễ dàng hơn và thuận tiện hơn so với việc sử dụng một máy chủ video khác. Thêm vào đó, YouTube là một mạng xã hội khổng lồ với sự tham gia của người dùng và lưu lượng truy cập là rất lớn và bạn có thể thúc đẩy nó theo cách của riêng mình.

  1. Tạo một nguồn video trung tâm

  Trang Youtube của bạn có thể là một trung tâm để khám phá nội dung của bạn nhưng nó không phải là không có giới hạn. Bạn có thể làm nhiều hơn với một trang web cùng với các tùy chọn trên trang web của bạn - bạn có thể tạo thương hiệu của trang đó.

  Một trung tâm video tốt trên trang web của bạn nên có một hiển thị rõ ràng cho tiêu đề, mô tả, một tìm kiếm chỉ cho phép tìm kiếm các video và một danh sách các thẻ phổ biến để người dùng có thể nhấp chuột vào. Đối với một danh sách nhạc, bạn có thể tạo chúng trên Youtube và liên kết đến danh sách từ trang web của bạn.

  2. Sử dụng Transcripts video

  Có hai cách bạn nên sử dụng một transcripts cho video:

  Đầu tiên, bạn cần tải nó lên Youtube. Bạn không phải lo lắng bởi nó sẽ không gây ra hình phạt nội dung trùng lặp. Tất cả những gì nó làm là tạo tính sẵn có để người dùng có thể bật chú thích và tránh gây ra các vấn đề lộn xộn trên Youtube. Google thực sự thích index các chú thích nhưng nó chỉ thực sự được áp dụng để tìm kiếm cụm từ chính xác thông qua Youtube,

  Thứ hai, bạn có thể nhúng video trên trang web của bạn, sau đó gửi một bản sao của transcript. Điều này sẽ cho phép các nội dung video được lập chỉ mục. Bạn có 2 lựa chọn để làm điều này: một là bạn có thể tạo ra transcript cho toàn bộ nội dung của trang hoặc bạn có thể tạo ra một bài viết xung quanh video và sử dụng một thẻ div ẩn để ẩn transcript trừ khi người dùng nhấp chuột để đọc nó thì nó mới được hiển thị.

  3. Cân nhắc việc tự lưu trữ các video

  [​IMG]

  Có một vài lý do tốt để sử dụng Youtube chứ không phải là các video được lưu trữ trên trang web của riêng bạn. Tùy chọn này là ngoại lệ và cung cấp cho bạn một cách để tích hợp Youtube trên trang web SEO video của bạn.

  Đầu tiên, tạo ra nội dung dài, sâu sắc mang nhiều giá trị. Bạn hãy lưu trữ nó trên trang web của bạn và liên kết nó đến một trung tâm video của bạn. Sau đó, bạn gửi một transcript, tối ưu các tiêu đề và mọi thứ khác cho video SEO.

  Thứ hai, bạn tạo ra một sitemap để cung cấp meta data và các mô tả cho tất cả các video trên trang web của bạn. Việc này sẽ giúp những đoạn video tìm được một chỗ đứng trong chỉ mục tìm kiếm.

  Thứ ba, tạo ra một "trailer" hoặc lời mở đầu cho nội dung của bạn. Ngoài ra, nó cũng nên khuyến khích người dùng nhấp vào một liên kết hoặc liên kết mô tả chú thích để xem các đoạn video đầy đủ. Việc này sẽ kéo mọi người vào trang web của bạn và những video có thể giữ họ ở lại đó.

  4. Sử dụng Transcripts đối với dẫn xuất nội dung

  Transcripts là một nguồn tài nguyên lớn để tạo ra nhiều nội dung hơn nữa. Một transcript có thể tác động đến các nghiên cứu hoặc điều chỉnh một bài đăng trên blog. Một transcript có thể trở thành một trung tâm liên kết để hỗ trợ nội dung khác trên trang web của bạn. Thậm chí, bạn có thể sử dụng transcript để tạo ra một infographic mà các liên kết lần lượt quay trở lại video và trang web của bạn.

  Về cơ bản, một transcript tốt là một lượng lớn các nội dung tốt mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các nội dung khác. Bạn cũng có thể cho phép người khác sử dụng snippets của nội dung. Sau đó bạn trích dẫn và tweet trên Twitter hoặc đăng tải trên các blog khác. Ảnh chụp màn hình hoặc các video nhúng sẽ trở thành các liên kết đến trang web hoặc profile YouTube của bạn. Tất cả những điều này sẽ giúp chuyển một video thành một mảng rộng lớn chứa các nội dung bổ sung.

  5. Nội dung rò rỉ chậm

  [​IMG]

  Cảm hứng của bạn có thể dễ dàng đột ngột bùng và khi đó bạn sẽ tạo ra hàng trăm giờ video chỉ trong một vài tuần. Bạn nên tránh gửi tất cả các nội dung này cùng một lúc. Bạn hãy đăng tải nó từ từ để người dùng có thể dễ dàng đón nhận nó.

  Có lẽ điều quan trong hơn đó là SEO là một quá trình xây dựng chậm theo thời gian. Nếu bạn đã tạo ra một trang web và gửi 100 bài viết trong ngày đầu tiên thì nó sẽ tạo ra những hoài nghi. Nếu bạn đã tạo ra một kênh Youtube và tải lên 100 video vào ngày đầu tiên thì nó cũng tương tự như trường hợp bạn đăng tải 100 bài viết. Lời khuyên đó là bạn nên giữ lại những nội dung đó và đăng tải từ từ để có thể gặt hái được những lợi ích mà nó mang lại - đó là một chiến dịch SEO ổn định.

  6. Đừng bỏ qua các phân tích

  Youtube như là một phần của Google, nó cũng có một mảng rộng các tùy chọn phân tích khi bạn trở thành một nhà sản xuất nội dung. Thêm vào đó, bạn có thể cài đặt các phân tích riêng để mở rộng thông tin lưu trữ video.

  Tìm hiểu cách đọc và giải thích các phân tích trên Youtube để bạn có thể hiểu chúng. Tìm hiểu cách đưa những mẩu thông tin vào sử dụng. Đó là tất cả các phân tích và nó có thể được lặp đi lặp lại và cải tiến liên tục.

  7. Xem xét nội dung dài

  Trừ khi bạn là ngôi sao Hollywood bởi sẽ không có ai rảnh rỗi để ngồi xem một đoạn video dài hơn một tiếng đồng hồ. Trên thực tế, hầu hết mọi người sẽ tinh chỉnh các video trước khi đăng tải nó trên trang web của bạn.

  Nói chung, bạn chỉ nên tạo ra một đoạn video dài từ 3-5 phút. Nếu ngắn hơn bạn sẽ không đủ thời gian để truyền tải hết những thông tin có giá trị. Còn nếu dài hơn bạn sẽ khiến khán giả phải ngán ngẩm và mất tập trung. Nếu bạn có một video dài đến 30 phút, bạn hãy cắt nó thành nhiều phần và tạo ra các mở đầu cho những phần đó.

  8. Chia sẻ video ở khắp mọi nơi

  [​IMG]

  Bạn hãy chia sẻ video ở bất cứ nơi nào có thể. Dưới đây là một số ý tưởng bạn có thể làm:

  - Nhúng vào trong một bài viết trên blog
  - Nhúng trên Facebook hoặc đăng tải nó trên các trang mạng xã hội khác nhau
  - Nhúng trong bản tin email của bạn
  - Trên một cộng đồng hiện đại như Tumblr hoặc Reddit
  - Trong thông cáo báo chí đến các blogger trong ngành công nghiệp
  - Bất cứ nơi nào liên quan đến đối tượng của bạn.

  Về cơ bản, bạn chỉ cần đăng tải video của bạn ở bất cứ nơi nào có thể miễn là nó có liên quan. Việc video được nhiều độc giả tiếp cận sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

  Ghi nguồn www.voc.vn khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: 8 cách để cải thiện chiến lược Seo Video.

 2. kenvin29

  kenvin29 Top 9

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  11
  mình vẫn thường chia sẻ mạng xã hội, có lẽ đây là kênh tăng lượng truy cập nhanh nhất rồi. PS : cần có tiêu đề và hình ảnh giật tít để thu hút sự chú ý của người khác. keke
 3. kaizoz

  kaizoz Top 9

  Gia nhập:
  5/11/13
  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  5
  video hỗ trợ đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở khá tốt đó, nhưng mà có nội dung tạo cho nó thì khó quá.
 4. toilamdep

  toilamdep Top 9

  Gia nhập:
  4/5/14
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  1
  cảm ơn bác chủ thớt em em cũng đang tìm hiểu về vấn đề này
 5. AsiaMan

  AsiaMan Top 8

  Gia nhập:
  17/10/13
  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  35
  Web:
  Sử dụng video để tối ưu hóa trang web của bạn để khán giả mục tiêu của bạn là một cách hiệu quả để tiếp cận họ và giới thiệu trang web của bạn bằng cách cung cấp video thú vị và hấp dẫn cho người sử dụng. Đừng quên ghi rõ tên và mô tả cho công cụ tìm kiếm để biết video của bạn cho những gì là tất cả về.
 6. cameraminhtan

  cameraminhtan Top 9

  Gia nhập:
  5/9/14
  Bài viết:
  195
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  muốn tối ưu hóa hình ảnh thì thế nào nhỉ cả nhà ơi
 7. conboluoc

  conboluoc Top 9

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  11
  Web:
  hình như giờ youtube trả link là nofolow thì phải nên mình cũng chẳng quan tâm SEO video như trước nữa
 8. luatbravo

  luatbravo Top 9

  Gia nhập:
  9/9/14
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  10
  Web:
  việc tạo nội dung video để đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở cũng là một đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở tốt, trước đây thì hay post lên Youtube để nhắm tăng lượng xem, lượng theo dõi , và để đặt link cho đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở , nhưng khi nâng lên làm marketing , quảng bá hình ảnh thì lại phải đòi hỏi chất lượng , đầu tư hình ảnh công phu , mang đến một video thực sự chất lượng như vậy mới tạo được ảnh hưởng tốt cho người xem
 9. anhtiensq

  anhtiensq Top 9

  Gia nhập:
  3/9/14
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  1
  Web:
  mình cũng có cái đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở video lên tốp mà xong lại mất :v
 10. seventam

  seventam Seo Newbie

  Gia nhập:
  4/4/14
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Cảm đã chia sẽ..mình cũng định đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở video..nhờ đọc được bài này rất hữu ích!
 11. cachabac

  cachabac Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/8/14
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Bác có phần mềm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở video youtube lên top ạ
 12. giant.haboob

  giant.haboob Top 9

  Gia nhập:
  9/11/12
  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  http://www.bin.vn/
  Web:
  đang định SEO video chơi adsense coi có kiếm thêm chút đỉnh dc ko :(
 13. hoangcph

  hoangcph Top 9

  Gia nhập:
  9/5/11
  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  5
  Web:
  adsense không chơi được cho video đâu nha bạn.
 14. sea031282

  sea031282 Top 9

  Gia nhập:
  25/3/14
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  3
 15. ahninja

  ahninja Seo Newbie

  Gia nhập:
  13/5/14
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  1
  Bài này khá hữu ích nhưng mình ko hiểu đoạn này mong bạn giải thích
  "Thứ hai, bạn có thể nhúng video trên trang web của bạn, sau đó gửi một bản sao của transcript." , Gửi bản sao của transcript như thế nào cụ thể dc ko ạ , với lại mình cũng ko hiểu cái transcript này lắm :( gà quá :|
 16. thai306

  thai306 Top 10

  Gia nhập:
  17/7/13
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  2
  Web:
  thế thì thím ko biết rồi :)
  Adsense có loại dành cho youtube đấy :D
 17. nhatlinhit88

  nhatlinhit88 Top 9

  Gia nhập:
  1/8/14
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  TPHCM
  Web:
  Video hỗ trợ đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở khá tốt. Biết cách tận dụng nó thì google cũng khá là châm chước cho anh nào có video nổi bật nhiều người xem và like.
 18. SơnNhím

  SơnNhím Top 9

  Gia nhập:
  5/9/14
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  2
  Mình mấy lần thử chơi adsense nhưng khó chơi với nó quá :(
 19. capquangvnpt

  capquangvnpt Top 9

  Gia nhập:
  20/8/14
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  1
  muốn cải thiện được thì phải nghiên cứu từ khóa chứ bác

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...