1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Seo đã thay đổi như thế nào trong nửa thập kỷ qua?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi TGS, 8/12/14.

Lượt xem: 958
 1. TGS

  TGS Top 7

  Gia nhập:
  21/10/14
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  319
  (Thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở) - Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau điểm lại những thay đổi nổi bật về SEO mà chúng ta đã chứng kiến trong suốt 5 năm qua cũng như đưa ra những quan sát, phân tích và dự đoán trong tương lai. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đã có những bước tiến đáng kể trong suốt nửa thập kỷ qua. Bạn có tò mò về tương lai của nó?
  slide

  Google trở nên thông minh hơn bao giờ hết

  Trong vòng 5 năm qua, Google đã chứng minh cho cả thế giới thấy sự thông minh bậc nhất của mình trong cách làm chủ mọi hành vi tìm kiếm của người dùng trên Internet. Khi thành lập được không lâu, thuật toán PageRank của công cụ tìm kiếm này đã mang đến sự thay đổi toàn diện nhất, đến mức Google đã nhanh chóng lấn át hết tầm ảnh hưởng của các công cụ tìm kiếm khác và chiếm ngôi vị số 1. Đồng thời cỗ máy tìm kiếm này cũng đã thay đổi cách con người tìm kiếm thông tin và thay đổi cả thế giới.

  2010 là năm đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình thay đổi thuật toán của Google, đó là cho ra mắt hệ thống đánh chỉ mục mới (Search Index) có tên là Caffeine. Sau hàng tháng trời tìm hiểu và nghiên cứu những trường hợp sai phạm, sự ra đời của hệ thống thuật toán tìm kiếm này không chỉ làm tăng khả năng dò tìm thông tin website mà còn cho hiển thị các kết quả tìm kiếm liên quan và chính xác hơn trước rất nhiều. Caffeine vẫn luôn được coi là một cuộc cách mạng vĩ đại nhất trong việc áp dụng thuật toán để xếp hạng các website của Google.

  Khi bắt đầu đưa Google Caffeine vào hoạt động năm 2010, bà Maile Ohye của Trung tâm Quản trị Web tại Google đã phải đưa ra lời nhận định rằng: “toàn bộ các website sẽ được mở rộng và phát triển tốt hơn với Caffeine”. Quả đúng như vậy, sau khi ra mắt, Google đã có thể xác định được hầu như tất cả những gì mà nó thích. Ví dụ như nó thích tìm kiếm và thu thập các thông tin mới, ý tưởng độc đáo hay những ý kiến, chủ đề mới lạ hơn là những nội dung được viết đi viết lại hoặc đã hiển thị sẵn trên thứ hạng tìm kiếm.

  Bên cạnh Caffeine, Google còn có nhiều “trợ thủ” đắc lực khác (như Panda và Penguin chẳng hạn), tuy nhiên Google của ngày hôm nay thậm chí còn thông minh hơn trước rất rất nhiều. Nó không còn chỉ dựa vào thuật toán của PageRank để đánh giá và xếp hạng một website nữa.

  Liệu có phải quãng thời gian mà chúng ta hiểu rõ về Google đã qua? Khi hiện giờ, tất cả các SEOer đều phải tinh chỉnh những gì chúng ta đã biết và luôn sợ hãi chờ đợi thông báo của Google một cách bị động. Trong khi những gì họ tiết lộ ngày càng ít hơn.

  Vào tháng 10/2014, Google đã nói rằng họ sẽ không cập nhật PageRank. Trước đó, họ cũng thay thế Keyword Tool thành Keyword Planner và gỡ bỏ tất cả các dữ liệu từ khóa (keyword dât) ra khỏi công cụ Google Analytics. Nhiều người phân vân rằng, có phải giờ đây chúng ta biết quá ít về SEO, không giống như 5 năm về trước.

  Với sự lấn át trong quyền lực của Google, sau nửa thập kỷ, SEO sẽ đi về đâu?

  Sự kết thúc của SEO

  Khi nhắc đến SEO, ta nghĩ ngay đến 3 kiểu website owner điển hình:
  • Những người coi SEO như một cách để marketing cho website. Họ tìm đến SEO như một cách để gia tăng traffic. Họ sáng tạo nội dung, tối ưu hóa trang và xây dựng backlink …chỉ vì lợi ích của SEO và Marketing.

  • Những SEOer chân chính. Họ vẫn lựa chọn từ khóa và tối ưu hóa nội dung, nhưng họ lại tập trung vào nội dung, mạng xã hội và xúc tiến quảng bá website nhằm nâng cao sự tương tác và nhận thức của người truy cập đối với website. Họ đã nhận thức được rằng chỉ cần làm mọi thứ một cách đúng đắn và tự nhiên nhất, traffic sẽ tự đến.

  • Những người không làm SEO. Dù họ có thừa nhận hay không thì những kiểu người chủ website này sẽ chỉ tập trung vào nội dung. Họ sẽ không để SEO làm thay đổi hay ảnh hưởng đến cấu trúc thiết kế và nội dung trong website của họ.
  Dạng website owner thứ 3 đang gia tăng số lượng một cách đáng kể vì nhiều lý do. Một số hài lòng với các thiết kế hiện tại và không muốn thay đổi. Số khác không chịu thay đổi vì nghĩ mình sẽ không thể cạnh tranh được với các thương hiệu lớn có nhiều quỹ tài trợ cho phần thiết kế website.

  Tất cả những phân tích trên cho thấy, SEO đang dần biến mất dưới hình thức là một nghề. Rất nhiều SEOer đã phải từ bỏ công việc hiện tại, số khác thì trở thành nhà tiếp thị nội dung…Họ vẫn phải làm một số công việc của SEO, nhưng ngoài ra còn phải tiếp cận với nhiều kỹ năng khác, bởi với họ chỉ SEO thôi thì chưa đủ.

  Thêm vào đó, Google dành đặc quyền rất lớn cho các thương hiệu nổi tiếng, chính vì vậy mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ khó lòng nào có thể cạnh tranh lại được khi chỉ sử dụng SEO, đặc biệt là các doanh nghiệp địa phương.

  Sự kết thúc của SEO PageRank

  Việc Google thông báo rằng sẽ không cập nhật PageRank nữa đã khiến cho nhiều webmaster cảm thấy ngạc nhiên. Mặc dù không biết điều này có đúng hay không nhưng điều gì khiến họ phải tốn quá nhiều thời gian để cập nhật nó? Điều quan trọng hơn nữa, đây chính là ví dụ của việc Google đang gỡ bỏ thông tin.

  Trước đó, Google đã gỡ bỏ hết các dữ liệu từ khóa ra khỏi Adwords Keyword Tool. Trong Analytics, họ cũng cho dừng các báo cáo về từ khóa. Tuy nhiên, cùng thời điểm đó, Google lại tiếp tục tăng cường và chú trọng vào Google Webmaster Tools, trong khi các công ty không thể sử dụng nó như một công cụ chuyên nghiệp để đưa vào phân tích cho dự án.

  Một điều khác nữa, chính vì Google quá đề cao PageRank khiến cho các dịch vụ mua bán backlink trên các trang PR cao nở rộ, trong khi việc đề cao xây dựng backlink một cách tự nhiên không còn giá trị nhiều. Pagerank đã và đang bị lạm dụng nên Google cũng cần phải cân nhắc đến việc gỡ bỏ nó sớm.

  Sự kết thúc của Xây dựng Liên kết trong SEO

  Xây dựng liên kết đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết hay đã thực sự chết?

  Google luôn muốn bạn xây dựng một lực lượng độc giả mà chính họ sẽ mang đến bạn những liên kết và chia sẻ bài viết dựa trên tinh thần tự nguyện và tự nhiên nhất (Penguin chứng minh điều đó). Những cách xây dựng liên kết tự tạo (theo đúng nghĩa của từ Link Building) như SEO mũ đen, mũ xám đã không thể áp dụng được vào thời điểm hiện tại. Mặc dù vậy, chúng tôi nghĩ rằng Backlink vẫn có thể được xây dựng, nhưng sẽ được làm một cách gián tiếp và không giống như kiểu yêu cầu admin để trao đổi liên kết hay mua bán link…Tựu chung, thay vì cố gắng trở thành một người xây dựng liên kết thì bạn nên tạo ra một mạng lưới những cộng tác viên để giúp đỡ lẫn nhau.

  Thậm chí khi cả một nhóm không thể tạo ra được những backlink tốt, mọi người hoàn toàn có thể đầu tư vào chất lượng nội dung và tạo ra tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội.

  Sự kết thúc của Mục tiêu Từ Khóa trong SEO

  Nhờ vào thuật toán HummingBird, mà chúng ta biết đến phương pháp tối ưu hóa trang mới đó là bao gồm tất cả các từ khóa và biến thể từ khóa có liên quan trong cùng một nội dung.

  Dựa trên sự phát triển này, các đội SEO thường tạo ra các trang khác nhau cho mỗi từ khóa. Google sẽ ép chúng ta phải đặt nhiều từ khóa vào một nội dung. Nếu bạn làm tốt điều đó, bạn có nâng cao được thứ hạng cho từ khóa, cụm từ khóa hoặc thậm chí cả biến thể của chúng. Nhưng nếu bạn làm sai cách, website sẽ không đánh mà tự chìm.

  Cùng thời điểm đó, Google cũng khuyên các webmaster nên tự tạo các ý tưởng mới, không nên lặp lại những gì đã được nói trước đó. Điều này sẽ khiến cho SEO được hiệu quả hơn. Nếu bình thường phải mất nhiều trang để viết thì giờ bạn có thể gói gọn nó trong một trang và biến nó thành ý tưởng độc đáo và mới lạ, chứ không chỉ riêng nội dung.

  Sự kết thúc của Matt Cutts

  Hi vọng rằng, sau một thời gian nghỉ ngơi như đã đề cập trong Blog của ông, Matt sẽ quay trở lại với vai trò là người phát ngôn cho Google. Chúng tôi cũng không dám chắc về sự quay trở lại của ông vì chưa có thông tin nào chính xác được đưa ra.

  Sự ra đi của Matt Cutts – người thường xuyên trả lời câu hỏi từ các doanh nghiệp SEO, cá nhân SEO; cộng thêm sự vắng bóng của Adam Lansik quay phim về các câu hỏi Q&A từ các webmaster. Điều đó cho thấy rằng Google đang ngày càng che giấu đi nhiều thông tin hơn và đừng ngạc nhiên nếu như một ngày nào đó bạn sẽ không còn thấy bóng dáng của bất kỳ kĩ sư Google nào lên tiếng trả lời các câu hỏi từ phía webmaster.

  Kết luận

  Sau bài viết này, chắc chắn sẽ có rất nhiều thắc mắc được đặt ra nhưng cũng có không ít câu trả lời cũng như ý kiến mà các bạn có thể đã tự mình đã có sẵn trong đầu. Chúng tôi nghĩ rằng cuối năm nay, Google sẽ hoàn tất được quá trình thay thế từ PageRank hay công cụ tìm kiếm dựa vào backlink sang một yếu tố mà có thể xác định được độ uy tín của một website tốt hơn và chính xác hơn.

  Tuy nhiên, có một điều sẽ không bao giờ thay đổi đó là Google luôn thích các thương hiệu tiếng tăm. Điều đó đồng nghĩa với việc các công ty lớn sẽ vẫn tiếp tục xuất hiện và chiếm giữ các ngôi vị đầu bảng trên kết quả tìm kiếm, song song với đó là sự khó khăn cho các doanh nghiệp nhỏ hơn. Và các chuyên gia SEO cũng sẽ không giữ vai trò như vốn có nữa mà sẽ tham gia tư vấn những khía cạnh khác như copywriter, content marketing…

  Tham khảo thêm bài viết: http://www.thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở.com/threads/11-cach-đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở-da-thay-doi-trong-thap-ky-qua.196669/


  Admin thích bài này.
 2. Ninh Thuận 24H

  Ninh Thuận 24H Top 10

  Gia nhập:
  4/12/14
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Biên Hòa
  Web:
  Theo Mình Thấy Việc SEO Hiện Này Gắn Liền Với Xây Dựng Brand & Marketing! :oops::oops::oops::oops::oops:
 3. Chuẩn rồi bạn ạ. Seo giờ thì người ta thường làm thương hiệu hay gì đó cho nó chứ k mấy ai đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở không
 4. nguyenphuongnbp

  nguyenphuongnbp Top 9

  Gia nhập:
  7/4/14
  Bài viết:
  177
  Đã được thích:
  6
  bạn nói thế này cũng không đúng, Seo vừa tăng thương hiệu, vừa bán hàng >> mục đích cuối cùng là chuyển đổi thành khách hàng cho họ
 5. duybinhkhaihoanhotel

  duybinhkhaihoanhotel Top 8

  Gia nhập:
  20/10/14
  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  27
  Web:
  Mình cũng chỉ mới làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở, nhưng thay đổi so với hơn 1 năm trước là việc bỏ cái thẻ meta keyword đi. Với lại việc bơm link ngày càng hạn chế hơn ngày xưa.
 6. steave

  steave Top 9

  Gia nhập:
  30/7/14
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Google cập nhật thuật toán ngày càng khắc nghiệt hơn
  yêu cầu nội dung hay hơn - sáng tạo hơn - có ích với người dùng hơn
  backlink không cần quá nhiều mà điều quan trọng là phải chất lượng
  em nghĩ nếu như backlink của site đặt ở những trang có PR cao và uy tín thì google sẽ đánh giá cao hơn là backlink ở những trang spam
 7. dienmaygiadinh1

  dienmaygiadinh1 Top 9

  Gia nhập:
  21/1/14
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Web:
  đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở kết hợp với mạng xã hội là mạnh nhất, nhà mình có nhóm hỗ trợ view và G+ nào không cho mình tham gia với
 8. steave

  steave Top 9

  Gia nhập:
  30/7/14
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  mạng xã hội thì bác nên tự lập ra 1 cộng đồng riêng và xây dựng nội dung cộng đồng để lấy thêm thành viên và tăng traffic cho site
 9. Hàn Thiên Hành

  Hàn Thiên Hành Top 9

  Gia nhập:
  5/9/14
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Gò vấp , TP.HCM
  Web:
  Suy cho cùng SEO cũng là đi làm marketting thôi. Chỉ là quảng báo thương hiệu và thu hút khách hàng. Nếu chỉ biết SEO k thì chẳng có đất mà dụng võ khi mà người ta tuyển cần phải biết thêm photoshop + biết code + hiểu ngôn ngữ lập trình + Giao tiếp ..... nhiều vô cùng.
 10. hongpro

  hongpro Seo Newbie

  Gia nhập:
  9/12/14
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Thay đổi quá nhiều đến giờ không còn nhận ra nữa
 11. steave

  steave Top 9

  Gia nhập:
  30/7/14
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở chưa bao giờ là dễ dàng cả
  đặc biệt là ngày nay google càng thông minh hơn khi cập nhật thuật toán mới liên tục đánh vào các site có chất lượng nội dung và liên kết kém chất lượng
 12. kingbin

  kingbin Top 8

  Gia nhập:
  2/4/14
  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  25
  Theo mình nghĩ thời việc xây dựng liên kết chưa bao giờ chết cả. Chẳng qua nó biến hình là thay vì việc xây dựng tràn làn, ăn tạp như trước thì chuyển sang việc xây dựng chọn lọc và chất lượng. Bởi GG đã tuyên bố backlink là một trong những yếu tố hàng đầu trong việc xếp hạng mà :D
 13. ahninja

  ahninja Seo Newbie

  Gia nhập:
  13/5/14
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  1
  Tổng hợp lại những thay đổi cho ra được mấy hướng đi của đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở cho năm 2015 sắp tới, Thanks bài viết hữu ích
 14. xuantraum

  xuantraum Top 9

  Gia nhập:
  9/5/14
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  9
  Web:
  đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở ngày xưa spam cũng lên. Giờ thì thay đổi hoàn toàn rùi.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...