1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Penguin 3.0 và cách phục hồi bạn nên biết!

Discussion in 'Thảo luận Seo' started by tienanh, Dec 16, 2014.

Lượt xem: 4,924
 1. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Joined:
  Jul 1, 2013
  Messages:
  888
  Likes Received:
  411
  Home page:
  Bạn đang tìm hiểu về Penguin 3.0 và những gì Google cập nhật mà không có trong các phiên bản trước của thuật toán Penguin? Bài này tôi sẽ nói rõ hơn cho các bạn về một số tác động của Penguin 3.0 khi cập nhật và các bước để phục hồi, nếu trang web của bạn đã bị trừng phạt bởi nó.

  Penguin 3.0 Tác động
  [​IMG]

  Penguin 3.0

  Penguin 3.0 thực sự ảnh hưởng ít hơn rất nhiều trang web hơn dự kiến. Tất cả các webmaster ban đầu nghĩ rằng sau khi chờ đợi một năm, Google sẽ làm một cái gì đó lớn gây ra ảnh hưởng lớn hơn nhưng trái ngược với điều đó là một tỷ lệ ít của các trang web có ảnh hưởng. Phiên bản mới nhất của Penguin giới thiệu một hệ thống mới sẽ cho phép cho làm mới xảy ra thường xuyên hơn trong cách thức tương tự như Cập Nhật Panda mà đã có thường xuyên làm mới.

  Nếu chúng ta nói rằng bản cập nhật này tập trung vào một niche cụ thể thì đó cũng sẽ là sai bởi vì Cập Nhật đã không nhắm mục tiêu một ngành cụ thể.

  Tuy nhiên, đã có một tập hợp nhỏ các trang web thực sự có thể mất nhiều hơn 70% của tầm nhìn tìm vì bản cập nhật này. Nếu trang web của bạn rơi vào danh mục đó sau đó quá trình phục hồi giải thích dưới đây sẽ giúp trang web của bạn ra khỏi các hình phạt.

  Quá trình phục hồi
  Bước 1 kiểm toán toàn diện liên kết

  Tất cả bắt đầu với một kiểm toán liên kết của các trang web bị ảnh hưởng. Thay vì tự làm việc đó, bạn có thể làm cho việc sử dụng các công cụ như Linkdetox, Ahrefs, RankWatch, OSEv...v. Trong khi phân tích các mô hình liên kết, bạn cần phải có một lưu ý trên các yếu tố sau:

  A - neo văn bản đa dạng (neo văn bản sử dụng nên là tự nhiên và từ khoá chính không nên nhiều hơn 10% tỷ lệ tổng thể văn bản neo.)

  B - neo văn bản tên thương hiệu (hơn 50% hồ sơ liên kết nên sử dụng thương hiệu như là một văn bản neo)

  C - liên kết trang web FFA (tỉ lệ tổng thể của FFA trang web liên kết nên càng ít càng tốt)

  D - liên kết từ cùng một tên miền (tên miền duy nhất tỷ lệ nên nhiều hơn và các liên kết từ lặp đi lặp lại tên miền nên là ít hơn. Mặc dù một số trường hợp ngoại lệ áp dụng ở đây nhưng hầu hết các lần, các liên kết từ các tên miền duy nhất sẽ cung cấp lợi ích tối đa.)

  E - liên kết không tự nhiên (Các hồ sơ liên kết không được chứa các trang web và các mẫu mà là một phần của chương trình liên kết như mô tả của Google ở đây)

  F - URL mẫu của backlinks (như ví dụ, kiểm tra bao nhiêu URL có thư mục từ, tìm kiếm, blog, SEO hoặc các liên kết trong đó. Phát hiện URL patters là một trong những cách dễ nhất để xác định như thế nào tự nhiên một hồ sơ liên kết sẽ cho Google.

  Lưu ý : Các cơ quan làm việc trên nhiều dự án tại một thời điểm có thể làm cho việc sử dụng RankWatch tính năng bảng điều khiển cơ quan nhanh chóng sẽ cung cấp một tổng quan về các trang web đã bị mất một phần lớn của việc tìm kiếm bảng xếp hạng.

  Bước 2: loại bỏ Liên kết

  Một khi bạn đã xác định các liên kết xấu, bước tiếp theo là việc loại bỏ các liên kết. Thực hiện theo các bước trong khi tiếp cận cho gỡ bỏ liên kết dưới đây:

  A - tìm hiểu thông tin liên lạc của các trang web từ các trang web hoặc bằng cách sử dụng dữ liệu Whois.

  B - gửi email một cách thường xuyên để quản trị web có liên quan yêu cầu họ để loại bỏ các liên kết trỏ đến trang web chính của bạn và xác định lý do để làm như vậy.

  C - tiếp tục gửi email nhắc nhở nếu bạn không nhận được phản ứng trên đường đi đầu tiên.

  D - bạn cũng có thể liên hệ với quản trị web thông qua hồ sơ của họ phương tiện truyền thông xã hội như Twitter, Facebook hoặc LinkedIn. Có thể bạn có thể nhận được một phản ứng có.

  Bước 3: Yêu cầu Disavow

  Có thể có một vài tên miền vẫn còn lại trong trang tính của bạn loại bỏ các liên kết xấu mà quản trị web không quan tâm đến bất kỳ tin nhắn của bạn. Bây giờ, đó là thời gian để bạn có thể gửi disavow yêu cầu cho những URL độc hại.

  Hãy chắc chắn để bao gồm chỉ những tên miền và URL của mà nhìn đáng ngờ, không bao gồm bất kỳ tên miền chất lượng cao hoặc người nào khác này có thể gây hại nhiều hơn tốt.

  Cung cấp tất cả các thông tin cần thiết để Google xác định tất cả các khó khăn làm việc bạn đã làm để loại bỏ tất cả các liên kết độc hại. Bạn sẽ cần phải chờ đợi cho 3-4 tháng trước khi bạn thấy bất kỳ kết quả tích cực, nhưng những nỗ lực của bạn chắc chắn sẽ phải trả trong tương lai.

  Giữ trang web của bạn an toàn trong tương lai

  Liên kết tự nhiên là tốt hơn nhiều so tạo liên kết và thuật toán xếp hạng toàn bộ tìm kiếm dựa trên triết lý này. Tôi sẽ đề nghị thực hiện một số chiến lược cao cấp câu liên kết làm việc như nam châm và giúp để có được tự nhiên backlinks đến trang web của bạn thay vì tạo backlinks không tự nhiên.

  Câu liên kết không mới nhưng có không được sử dụng như một chiến lược xây dựng liên kết bởi hầu hết các thương hiệu. Chỉ có một số thương hiệu uy tín sử dụng kỹ thuật câu liên kết như là một chiến lược để có backlinks tự nhiên.

  Tiếp cận cộng đồng blogger và trả tiền quảng cáo trên mạng xã hội là một số trong những chiến lược tốt nhất để cung cấp nhiên liệu cho nội dung hiện tại trên trang web của bạn để tạo ra tự nhiên backlinks cho nó.

  Tạo ra nội dung có giá trị cho người dùng một cách thường xuyên sẽ giúp trang web của bạn để kiếm được chất lượng biên tập liên kết mà Google thích nhất và việc vào top sẽ nhanh hơn.

  Last edited: May 11, 2015
  buihoang likes this.
 2. Đường Bất Á

  Đường Bất Á Top 9

  Joined:
  Nov 17, 2014
  Messages:
  303
  Likes Received:
  21
  Home page:
  Penguin ra tới 3.4 rồi mà bác. Giờ em đang lo con penguin 4.0 vào cuối năm đây
 3. naptiendienthoai.net

  naptiendienthoai.net Seo Newbie

  Joined:
  Dec 16, 2014
  Messages:
  4
  Likes Received:
  0
  Đang ngóng Penguin 4.0
 4. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Joined:
  Jul 1, 2013
  Messages:
  888
  Likes Received:
  411
  Home page:
  :) Nói là Penguin 3.4 chỉ là phỏng đoán thôi,vì Google vẫn cập nhật Penguin 3.0 và chưa có ý định và thông báo dừng lại nhé
 5. buihoang

  buihoang Top 9

  Joined:
  Jul 17, 2014
  Messages:
  215
  Likes Received:
  18
  Home page:
  bác có thể cho em bik triệu chứng dính penqui không tại web em traffic tự nhiên giảm đột ngột ạ?
 6. giatri3011

  giatri3011 Top 9

  Joined:
  Nov 20, 2014
  Messages:
  41
  Likes Received:
  0
  Home page:
  Thường thì mất bao lâu thì mới lấy lại thứ hạng vậy? Mình bị cách đây 2 tháng nhưng giờ vẫn chưa thấy thay đổi nhiều.
 7. Đường Bất Á

  Đường Bất Á Top 9

  Joined:
  Nov 17, 2014
  Messages:
  303
  Likes Received:
  21
  Home page:
  Em thấy có 1 số bài dịch, nói là hôm 5/12 là penguin 3.3, 6.12 là penguin 3.4 mà bác. Tại 2 bữa đó từ khóa dance chóng mặt, bác có bị không?
 8. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Joined:
  Jul 1, 2013
  Messages:
  888
  Likes Received:
  411
  Home page:
  :D có bị ,em bị lên top,đùa chút chứ em có nhận thấy,thực ra hôm nọ john (ng google) có nói là google chưa hoàn toàn chấm dứt cập nhật ,nên bị là bt ạ
 9. caothanhlam

  caothanhlam Top 9

  Joined:
  Aug 31, 2014
  Messages:
  60
  Likes Received:
  1
  việc thời gian bao lâu để phục hồi theo em nghĩ là không thể đoán trước được Mọi dự tính trên lí thuyết. Nhưng mà việc hiểu thuật toán google và những tiêu chí của google đưa ra để xếp hạng website thì SEOer hiện nay e nghĩ cũng chưa hiểu hết được
 10. Đường Bất Á

  Đường Bất Á Top 9

  Joined:
  Nov 17, 2014
  Messages:
  303
  Likes Received:
  21
  Home page:
  Hôm nay 18/12 lại có 1 đợt sắp xếp từ khóa nữa đấy bác, nhưng không phải update thuật toán. Em đang nghĩ là sắp có 4.0, cuối năm hóng thử xem đúng không?
 11. buihoang

  buihoang Top 9

  Joined:
  Jul 17, 2014
  Messages:
  215
  Likes Received:
  18
  Home page:
  web mình tự nhiên tăng traffic không bik có bị dòm ngó gì kg nữa
 12. springmusic

  springmusic Top 9

  Joined:
  Jun 14, 2014
  Messages:
  232
  Likes Received:
  10
  Home page:
  Nếu như vậy thì backlink từ diễn đàn là không tốt ạ?
  Bởi link từ diễn đàn đỏ về rất nhiều, kể cả cùng 1 trang vẫn thấy nó trả về nhiều lần!
 13. AsiaMan

  AsiaMan Top 8

  Joined:
  Oct 17, 2013
  Messages:
  359
  Likes Received:
  35
  Home page:
  Đúng là alogorithm thay đổi như bản cập nhật Google Penguin không nhằm vào ngành công nghiệp cụ thể nhưng lọc như một toàn thể. Điều này là để làm sạch các thư rác không mong muốn hoặc các liên kết xấu mà làm hỏng danh tiếng của trang web của bạn cho công cụ tìm kiếm và người dùng mục tiêu.
 14. Phải cập nhật ngay, thiếu kiến thức phần này là lỗ hổng lớn, làm ăn kém hiệu quả liền.
 15. cách phục hồi này có lấy lại được nhanh không ạ hay mất trong bao lâu vậy
 16. vipdangtin.com

  vipdangtin.com Top 9

  Joined:
  May 9, 2015
  Messages:
  50
  Likes Received:
  2
  Vì những con chim này mà gần 1 năm nay từ khóa không thể lên top mà liên tục dính thuật toán
 17. bác cũng dính thuật toán à?
 18. kemsieunhan

  kemsieunhan Top 9

  Joined:
  Mar 14, 2013
  Messages:
  61
  Likes Received:
  0
 19. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Joined:
  Jul 1, 2013
  Messages:
  888
  Likes Received:
  411
  Home page:
  :D ko mình trước ở iNET giờ nghỉ rồi
 20. Lê Xuân Thái

  Lê Xuân Thái Top 7

  Joined:
  Aug 31, 2015
  Messages:
  351
  Likes Received:
  735
  Nếu bài chất không pam thì chắc là do google rồi chắc tự nó sẽ lên như thường thôi chả có j đâu

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Share This Page

Loading...