6 cấp độ của SEO - từ dữ liệu đến việc thực hiện nội dung

Discussion in 'Các thủ thuật Seo khác' started by TGS, Jan 27, 2015.

 1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin
Lượt xem: 1,649
 1. TGS

  TGS Top 7

  Joined:
  Oct 21, 2014
  Messages:
  165
  Likes Received:
  319
  Trophy Points:
  450
  Best Answers:
  0
  (Thegioiđặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở) - Có một điều gì đó quan trọng đã xảy ra trong thế giới của SEO trong một vài năm nay. Hầu hết chúng ta đang nhận thức được sự thay đổi ngay cả khi chúng ta không thể hoàn toàn đặt nó trong một vài từ. Khi môn học SEO đang trên đà phát triển, ranh giới và khoảng cách giữa các ngành khác nhau đã thu hẹp lại nhỏ hơn.

  Trên thực tế, nếu chúng ta coi SEO liên quan đến "6 cấp độ khác nhau" (ví dụ, SEO là một chuyên ngành marketing khác), chúng ta có thể sẽ thấy rằng nó gắn rất chặt chẽ với marketing và mục tiêu kinh doanh theo một cách nào đó.

  Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm một chuyên viên tiếp thị, chúng tôi sẽ đưa ra 6 cấp độ khác nhau từ một chương trình SEO marketing đầy đủ bao gồm:
  • Thu thập dữ liệu và sự hiểu biết
  • Cấu trúc dữ liệu
  • Nhắm mục tiêu đến các nhu cầu
  • Tối ưu hóa nội dung
  • Lồng ghép với các kênh khác
  • Đo hiệu suất
  Và bây giờ chúng ta hãy cùng đi vào từng chi tiết dưới đây.

  Cấp độ 1: Thu thập dữ liệu và sự hiểu biết

  Tất cả dữ liệu từ tất cả các kênh trong chương trình marketing của bạn có liên quan đến SEO và có thể kết nối và thông báo cho nhau bằng cách nào đó. Số lượng dữ liệu trong tầm tay của các nhà tiếp thị là đáng kinh ngạc. Điều này cho thấy số lượng dữ liệu đã được tạo ra ngay từ bây giờ.

  6 cap do cua Seo - tu du lieu den viec thuc hien noi dung

  Điều cần thiết là bạn phải chọn đúng KPIs cho sáng kiến SEO của bạn, nó sẽ giúp bạn đo lường chương trình SEO được thực hiện cho mục tiêu kinh doanh của bạn. Làm như vậy sẽ giúp bạn tìm thấy con đường đi trong mê cung của những dữ liệu lớn bằng việc có một con đường rõ ràng về những gì chúng ta đi và những gì sẽ phải cắt giảm.

  Năm nay, SEO cũng nên ưu tiên tìm kiếm các dữ liệu để phân tích. Không lâu nữa, chúng ta có thể duy trì lợi thế cạnh tranh hàng đầu của một loạt các công cụ tìm kiếm. Chúng ta cần công nghệ để có thể tích hợp nhiều điểm dữ liệu vào một ngôn ngữ mà nó có ý nghĩa cho tất cả.

  Cấp độ 2: Cấu trúc dữ liệu

  Giống như cách mà SEO đang tìm kiếm để làm cho tất cả các dữ liệu đang được tạo ra trực tuyến và công cụ tìm kiếm cũng vậy. Khi SEO, chúng ta cần phải giúp đỡ để công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về các trang web của chúng ta.

  Schema.org năm nay đã được 4 tuổi và nó vẫn là tiêu chuẩn vàng để đánh dấu lên trang web của chúng ta cho các công cụ tìm kiếm. Việc lấy dữ liệu phi cấu trúc và cấu trúc thông qua Schema markup có thể giúp các công cụ tìm kiếm tốt hơn khi quyết định chọn trang web của bạn là một lựa chọn có liên quan đến truy vấn của người dùng. Nó cũng có thể cung cấp một trải nghiệm hấp dẫn hơn cho người dùng trong SERPs và có thể làm tăng tỷ lệ nhấp chuột.

  Trong một bài phát biểu vào năm 2012, Matt Cutts cho biết rằng họ phải dựa vào các đánh dấu để quyết định trang web nào có cơ hội xếp hạng tốt hơn (nhưng nếu bạn hiểu các thuật toán làm việc như thế nào thì bạn có thể hiểu được ẩn ý của nó) và cung cấp cho các tình huống cụ thể.


  Cấp độ 3: Kết hợp yêu cầu của khán giả với sáng tạo nội dung

  Khi chúng ta bị mất dữ liệu từ khóa thông qua tìm kiếm an toàn, chúng ta có thể tìm thấy những cách thức mới của việc phân khúc khán giả và hiểu biết những gì họ muốn. Rất may là dữ liệu vẫn đang tồn tại và đang lái nhu cầu tìm kiếm và chúng ta vẫn có thể hiểu được làm thế nào các trang web của chúng ta hoạt động như một tổng thể.

  SEO cần phải làm việc với các quảng cáo – có thể là nhà văn hay các nhà chiến lược marketing truyền thống – lấy khối lượng tìm kiếm và biến chúng thành nội dung mục tiêu mà người dùng muốn đọc và để họ nhận thấy rằng nó thực sự hữu ích.

  Chúng ta biết rằng các thuật toán như Panda tồn tại để loại bỏ những trang web có chất lương nội dung kém. Chúng ta muốn thương hiệu của chúng ta và các trang web của chúng ta cung cấp trải nghiệm ý nghĩa hơn để thu hút mọi người trở lại.

  Điều này chỉ có thể được thực hiện thông qua việc kết hợp giữa kỹ thuật và sự sáng tạo.

  Cấp độ 4: Tối ưu nội dung

  Xây dựng mối quan hệ giữa các kỹ thuật và sự sáng tạo là việc tối ưu để giúp nội dung được tìm thấy. Điều này bao gồm các khái niệm được thảo luận trong cấp độ 2 – cấu trúc dữ liệu và nó cũng bao gồm những việc như thực hành tốt nhất để tối ưu on-page.

  Một trong những điều đầu tiên cần phải được thiết lập là cách sáng tạo và các kỹ thuật sẽ được làm việc với nhau để thực hiện tối ưu hóa nội dung. Đặc biệt là trong các tổ chức lớn – có một khoảng cách lớn giữa các cơ hội tìm kiếm và tối ưu nội dung.

  slide

  Bạn có thể bắt đầu bằng cách thiết lập một quy trình làm việc cho quá trình này và xác định những người có trách nhiệm:
  • Tạo ra các trang web thực sự
  • Quyết định hướng đi của chủ đề cho các cụm từ khóa
  • Cập nhật và duy trì thông tin meta
  • Chèn các liên kết phù hợp
  • Lựa chọn và tối ưu hóa hình ảnh
  • Đảm bảo các thẻ Heading đang được sử dụng đúng cách
  • Rà soát, chỉnh sửa, xuất bản và thúc đẩy
  Cuối cùng, đào tạo đội ngũ nhân viên để hợp lý hóa quá trình này. Đôi khi đó cũng là phương tiện hiệu quả để bạn có thể kiểm soát được.

  Cấp độ 5: tích hợp SEO của bạn

  Để thực sự thu hẹp khoảng cách giữa SEO và các kênh tiếp thị khác, chiến dịch này nên được kết hợp với những nỗ lực khác. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có một cái gì đó cần phải thúc đẩy và bạn sẽ sử dụng tìm kiếm tự nhiên, tìm kiếm trả tiền và phương tiện truyền thông xã hội để quăng một mẻ lưới rộng hơn vào nội dung của bạn và tại sao bạn không lập kế hoạch cho nó?

  Dữ liệu từ một kênh sẽ cho thấy:
  • Những cuộc đàm thoại về xã hội có thể đi sâu vào các đề tài nghiên cứu để lái nhu cầu tìm kiếm?
  • Những từ khóa được chuyển đổi từ quảng cáo tìm kiếm trả tiền mà có thể thông báo cho các nỗ lực SEO của bạn? SEO cần phải làm gì để tinh chỉnh trang đích của bạn, bạn có thể làm tốt hơn để chuyển đổi lưu lượng PPC?
  • Những chủ đề lái yêu cầu bạn có thể chia sẻ về xã hội để luôn đứng ở phía trước các đối tượng mục tiêu?
  Cấp độ 6: hiệu suất đo lường

  Cách đây không lâu, tôi đã nói rằng chúng tôi đang đạt đến điểm cuối cùng với ý tưởng về “marketing” nội dung và rằng chúng tôi sẽ sớm cần phải thay đổi quan điểm của chúng tôi để marketing nội dung được hiệu quả.

  Nhiều SEO đã đo lường sự thành công của nội dung trang web thông qua các phương tiện khác nhau nhưng nhiều người vẫn không chắc chắn nỗ lực của họ đang ảnh hướng để bức tranh lớn như thế nào.

  Điều này có thể gắn trực tiếp vào các ý tưởng ở mức độ 1 – hiểu dữ liệu. Bạn có thể nghĩ đến một số KPIs khác để kiểm soát SEO, xây dựng thương hiệu của công ty bạn, khả năng của bạn để mang lại lưu lượng truy cập mục tiêu, giữ khách truy cập của bạn tham gia, hỗ trợ trong việc chuyển đổi quan trọng và ảnh hưởng đến doanh thu của bạn?

  Trong năm nay, bạn sẽ cố gắng để thu hẹp khoảng cách giữa các cấp độ đã được đề cập trong bài viết này. Với 6 cấp độ lý thuyết khác nhau, tất cả mọi thứ trong SEO chỉ với 6 bước đi từ một chương trình thành công và hiệu quả.

  Những thành viên đã thích bài này: theanhtyv Admin
 2. vuhongan

  vuhongan Top 9

  Joined:
  Nov 4, 2014
  Messages:
  200
  Likes Received:
  12
  Trophy Points:
  180
  Gender:
  Male
  Best Answers:
  0
  Chắc mình đạt cấp độ newbie quá. Muốn lên cấp chắc fải qua nhiều lĩnh vực khác nhau mới đủ sức đánh giá hết được các cấp độ trong SEO
 3. vtminhtam01

  vtminhtam01 Seo Newbie

  Joined:
  Jan 16, 2015
  Messages:
  17
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  10
  Gender:
  Male
  Home page:
  Best Answers:
  0
  Mình đúng là newbie, ở đâu quăng link được là quoăng, bài viết thì tào lao. hixx
 4. seobynct04

  đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mởbynct04 Top 10

  Joined:
  Jan 26, 2015
  Messages:
  6
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  30
  Gender:
  Male
  Home page:
  Best Answers:
  0
  Làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở cần tỷ mỷ tới từng chi tiết. Nhất là Onpage.
  Những thành viên đã thích bài này: adsense247.com
 5. kennyshang

  kennyshang Top 9

  Joined:
  Dec 8, 2014
  Messages:
  145
  Likes Received:
  12
  Trophy Points:
  180
  Gender:
  Male
  Home page:
  Best Answers:
  0
  để đạt được những cấp độ này phải nỗ lực không ngừng, trau dồi kiến thức mỗi ngày, làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở tưởng chừng đơn giản nhưng mà lại rất khó
 6. thanhlq.09

  thanhlq.09 Top 9

  Joined:
  Nov 25, 2014
  Messages:
  114
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  180
  Gender:
  Male
  Home page:
  Best Answers:
  0
  trướt giờ đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở không theo quy trình gì cả, cứ làm cái này r cái kia lung tung hết
 7. cuongbee

  cuongbee Top 9

  Joined:
  Dec 27, 2014
  Messages:
  64
  Likes Received:
  4
  Trophy Points:
  80
  Gender:
  Male
  Best Answers:
  0
  Mình chuyên làm cấp độ 1 thu thập dữ liệu và sự hiểu biết. Những cấp độ khác ít khi mình tìm hiểu. Ai có làm nhóm và có một cấp độ riêng như mình không?
 8. duybinhkhaihoanhotel

  duybinhkhaihoanhotel Top 8

  Joined:
  Oct 20, 2014
  Messages:
  378
  Likes Received:
  27
  Trophy Points:
  280
  Gender:
  Male
  Home page:
  Best Answers:
  0
  Nếu vậy thì tiêu đề bài viết phải là "6 bước thu thập dữ liệu đến việc thực hiện nội dung chứ nhỉ"
 9. phongtn

  phongtn Top 9

  Joined:
  Dec 2, 2014
  Messages:
  166
  Likes Received:
  7
  Trophy Points:
  180
  Gender:
  Male
  Home page:
  Best Answers:
  0
  Uây, chưa thấy ai bảo đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở mới nhìn vào tưởng như đơn giản :) Mới đọc cái khái niệm còn thấy mơ hồ :) Tôi mới thấy đã thấy nó khó rồi :(
 10. Nguyen Hai

  Nguyen Hai Top 9

  Joined:
  Jan 27, 2015
  Messages:
  171
  Likes Received:
  16
  Trophy Points:
  180
  Gender:
  Male
  Home page:
  Best Answers:
  0
  1 bài viết khoảng 5 links là được nhiều quá không tốt
 11. Nguyen Hai

  Nguyen Hai Top 9

  Joined:
  Jan 27, 2015
  Messages:
  171
  Likes Received:
  16
  Trophy Points:
  180
  Gender:
  Male
  Home page:
  Best Answers:
  0
  Quy trình trước giờ mình không làm theo quy trình gì cả minh làm theo cảm tính không ah. Cảm ơn bài viết này !
 12. yeuvayeu

  yeuvayeu Top 9

  Joined:
  Dec 22, 2014
  Messages:
  86
  Likes Received:
  5
  Trophy Points:
  80
  Gender:
  Male
  Best Answers:
  0
  Mình cũng thế đi spam bài thì toàn copy lung tung sau đó quăng linh vào hii hi vọng nó vẫn chất à :(
 13. adsense247.com

  adsense247.com Top 9

  Joined:
  Jan 8, 2015
  Messages:
  85
  Likes Received:
  4
  Trophy Points:
  80
  Gender:
  Female
  Best Answers:
  0
  làm đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở nhiều gian nan lắm và phải cố gắng từng ngày thì mới mong sớm đạt được thứ hạng mong muốn.
 14. cuongvancung

  cuongvancung Seo Newbie

  Joined:
  Mar 18, 2014
  Messages:
  17
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  10
  Best Answers:
  0
  Quá nhiều cấp độ, mình cũng không biết mình đã làm được những cấp độ nào.
 15. manhmax

  manhmax Top 10

  Joined:
  Aug 6, 2013
  Messages:
  22
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  30
  Gender:
  Male
  Home page:
  Best Answers:
  0
  ngày xưa đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở đơn giản hơn, bây h nhiều yếu tố can thiệp vào kết quả quá. Thích nghi để tồn tại
 16. quocvuongit

  quocvuongit Top 7

  Joined:
  Jun 8, 2012
  Messages:
  1,389
  Likes Received:
  20
  Trophy Points:
  300
  Home page:
  Best Answers:
  0
  Cái thời "SEO phải là backlink" qua rồi, giờ là đáp ứng nhu cầu người dùng, nên nội dung bây giờ là cực kỳ quan trọng, tiếp theo chỉ là việc đưa nội dung đến người dùng như thế nào là hiệu quả thôi!
 17. LocNguyen0112

  LocNguyen0112 Top 9

  Joined:
  Nov 25, 2014
  Messages:
  33
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  60
  Gender:
  Male
  Best Answers:
  0
  Đi càng nhiều link càng tốt nhe bạn, theo mình thấy vậy. Nhiều nhưng chậm, chứ 1 ngày mà đi cả trăm link như hồi trước chắc có khi được cho ra đảo
 18. theanhtyv

  theanhtyv Seo Newbie

  Joined:
  Jan 19, 2015
  Messages:
  3
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  10
  Gender:
  Female
  Home page:
  Best Answers:
  0
  Em vẫn SEO dùng backlink này. :)
  Nhưng vấn đề đặt cược bet365_trang web chính thức của bet365_bet365 không thể mở giữ top và có khách hàng thì nội dung nó phải như thế nào chứ không phục thuộc vào link nữa.
 19. theanhtyv

  theanhtyv Seo Newbie

  Joined:
  Jan 19, 2015
  Messages:
  3
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  10
  Gender:
  Female
  Home page:
  Best Answers:
  0
  Em cũng như thế. Càng nhiều càng tốt.
  Đặt text tứ lung tung. :p
 20. hlailinh

  hlailinh Top 9

  Joined:
  Aug 5, 2014
  Messages:
  207
  Likes Received:
  7
  Trophy Points:
  180
  Gender:
  Female
  Home page:
  Best Answers:
  0
  Mình thì còn chưa được xếp hạng :(

Share This Page

Loading...